May áo cánh dơi đẹp hơn đi mua

Thật ấm áp trong thời tiết se se lạnh của những ngày chớm thu này khi có một chiếc áo cánh dơi. Không những thế, cách may áo cánh dơi cũng rất đơn giản, không hề khó như những cách cắt may khác.

Cắt may không đơn thuần là một công việc mà nó còn là đam mê với các chị em. Đối với họ, những mẫu váy áo chưa bao giờ là đủ, họ luôn tìm tòi các mẫu mới với cách làm đơn giản mà không cần đến kỹ năng cắt may chuyên nghiệp cũng có thể thực hiện được.

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách may áo cánh dơi với những bước đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, thêm nữa, chúng cũng giúp cho việc tiết kiệm chi phí của bạn được tốt hơn.

Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách may áo thun đơn giản này nhé!

Nguyên liệu

 • Vải thun
 • Áo thun mẫu
 • Ghim
 • Kim chỉ, kéo

1. Đầu tiên, bạn gập đôi tấm vải thun, đặt áo mẫu.lên.trên.vải. Vẽ theo phom cổ áo, chiều dài và chiều rộng bằng với kích thước áo.mẫu.

Vẽ phần cánh tay có độ rộng theo ý thích sau đó cắt vải theo các đường nét vừa vẽ.

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-1

2. Tiếp theo, mình thực hiện may sườn vai và sườn áo lại với nhau. Bạn xếp vải như trong hình để may áo nhé!

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-2

3. Rồi bạn thực hiện cắt vải thành dải có chiều dài bằng số đo vòng 3 và chiều rộng 30cm nhé!

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-3

4. Tiếp tục gấp đôi dải vải và may cố định 2 đầu lại với nhau, sau đó gập đôi theo chiều rộng rồi ghim cố định các cạnh.

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-4

5. Rồi bạn đặt phần gấu áo bên trong miếng vải bo áo ở bước 4 rồi dùng ghim để giữ cố định nè!

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-5

6. Bây giờ, bạn may ghép vải bo với gấu áo vào với nhau nhé. Hình dáng phần bo trong và ngoài như trong hình, bạn thực hiện may vào sao cho chúng thật chuẩn.

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-6

7. Tiếp theo, bạn cắt 2 dải vải chiều dài gấp đôi ống tay, chiều rộng 4cm và 1 dải vải chiều dài gấp đôi cổ áo, chiều rộng 4cm. Gập đôi dải vải rồi may bo viền vào 2 ống tay và cổ áo.

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-7

8. Rồi bạn lộn phải chiếc áo để ngắm nghía chiếc áo handmade của mình nào! Trông chúng thật đẹp và chẳng kém gì đi mua đúng không nào!

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-8

Thành phẩm

Và kết quả của quá trình cắt may của chúng ta là đây, các bạn xem có đúng đẹp và rẻ hơn đi mua phải không nào? Với cách may áo cánh dơi này, bạn có thể biến tấu phần tay áo với nhiều kiểu khác nhau, nếu bạn là cô gái điệu đà thì có thể để phần tay xẻ không có gấu, còn nếu bạn thích dáng áo cứng cáp hơn chút hãy bo gấu cho tay áo nhé!

May áo thun cánh dơi hơi khác so các kiểu cắt may áo váy khác, tuy nhiên, sự khác biệt đó không hề khó hơn, mà chỉ đơn thuần là bạn vẽ hạ phần nách xuống thôi nè!

May áo cánh dơi đẹp
May áo cánh dơi đẹp

May áo cánh dơi bo gấu nhỏ

Với chiếc áo cánh dơi bạn may này, hãy mix chúng cùng quần âu, quần jeans, váy body. Chúng sẽ là set đồ rất hợp với bạn đấy, thêm nữa lại tiện lợi trong mọi hoạt động.

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-9

Bạn có thể biến tấu thành áo cánh dơi tay ngắn và bo gấu to để dáng áo trông khỏe khoắn

Với một kiểu áo thiết kế khá phức tạp mà khi thực hiện may lại dễ dàng, bạn có thể tự may được thật là điều tuyệt vời. Nhưng không chỉ thế, may chúng bạn còn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí và nguyên liệu như vải cũng rất dễ mua và nhận biết.

may-ao-canh-doi-dep-hon-di-mua-10

Hoặc bạn có thể may theo kiểu áo cánh dơi này để mặc điệu đà hơn

** Ước lượng chi phí để may chiếc áo cánh dơi **

Tổng chi phí: 250.000đ (tính giá cao nhất khi bạn mua vải cotton với phần trăm cao và tính trong trường hợp bạn đi thuê may)

– Vải thun: Giá từ 100.000đ-150.000đ/1m. Giá vải này còn tùy thuộc vào phần trăm cotton, nhưng nếu có thể bạn hãy chọn phần trăm cotton cao nhất để có chiếc áo đẹp, mềm và thấm mồ hôi tốt. (Sử dụng 1,5m vải = 220.000đ)

– Các dụng cụ may còn lại nếu bạn chưa có thì có thể mang áo đi thuê may ở những cửa hàng sửa chữa quần áo hoặc cửa hàng may khoảng 30.000đ. Hoặc nếu bạn muốn mua đồ may để bắt đầu thực hiện may thì máy may cá nhân khoảng 200.000đ, các dụng cụ chỉ, ghim, kéo cắt, thước kẻ, phấn may khoảng 100.000đ.

Chúc các bạn thành công với cách may áo cánh dơi này!

Nguồn: lamsao.com
Chia sẻ lên mạng xã hội
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời