10 Vật Dụng May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Với những người mới học may hoặc đang có ý định học may, việc lựa chọn những vật dụng để hỗ trợ quá trình may vá là điều rất cần thiết. Vậy những vật dụng hay đồ nghề nào là quan trọng và cần thiết nhất? Trong bài viết này Hocmay.vn sẽ gợi ý cho các bạn những món đồ cơ bản nhất để phục vụ cho con đường học may vá của bạn nhé.

Bạn đang xem bài viết: 10 Vật Dụng May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Máy may

Đương nhiên rồi, để học may thì thứ không thể nào thiếu đó là máy may. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy may với kiểu dáng khác nhau, đến từ những thương hiệu khác nhau nhưng chủ yếu phân ra làm hai loại máy chính là máy may gia đình và máy may công nghiệp. Máy may gia đình là loại máy đa chức năng thường được sử dụng trong gia đình. Máy may công nghiệp thường được dùng ở tiệm may, các xưởng may. Trước khi mua máy, các bạn hãy tham khảo thật kỹ, cân nhắc về nhu cầu và tài chính của bản thân để lựa chọn một chiếc máy may thật phù hợp nhé.
Thứ không thể nào thiếu đó là máy may

  • Kéo cắt vải

Một chiếc kéo tốt sẽ là công cụ đắc lực cho bạn đấy. Hãy nhớ rằng phải là kéo cắt vải nhé, và kéo cắt vải thì đừng sử dụng để cắt giấy hay bất kỳ thứ gì khác nếu bạn không muốn chiếc kéo của mình nhanh bị cùn.

Một chiếc kéo tốt sẽ là công cụ đắc lực cho bạn

  • Công cụ may đo

Hãy chuẩn bị bộ thước gồm thước dây và thước thẳng trước khi may nhé. Thước dây rất cần thiết để đo số đo cơ thể hay các thông số của sản phẩm. Thước thẳng dùng để thiết kế. Ngoài ra, để thuận thiện hơn bạn cũng có thể sắm cho mình thước cong chuyên dụng cho ngành may dùng để vẽ các đường cong như vòng nách, vòng cổ…

  • Phấn may

Phấn may giúp bạn thiết kế trên vải. Hiện nay có rất nhiều loại phấn may trên thị trường với giá cả và chất lượng khác nhau. Ngoài ra cũng có bút phấn với nhiều ưu điểm hơn phấn các bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem bài viết: Cách may áo sơ mi nam kiểu đơn giản

Kim định vị

Trong quá trình may, có thể bạn sẽ cần những chiếc kim định vị này để cố định các vị trí may, chúng sẽ giúp thao tác may được dễ dàng hơn đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu.

Ghim, đinh định vị cho may vá

  • Cây tháo chỉ

Cho dù bạn là người may nhiều năm rồi nhưng chắc cũng không tránh được việc phải tháo những đường may do may sai, chỉ may lỗi hay may nhầm mặt vải… Những lúc như vậy thì tin mình đi, cây tháo chỉ sẽ là vị cứu tinh của bạn đấy. Nó sẽ giúp bạn tháo đường may một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đương nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kéo bấm để tháo nhưng mình chắc rằng bạn không muốn mất thời gian với cách đó đâu.

Cây tháo chỉ

  • Chỉ may

Chỉ may cũng là một vật dụng không thể thiếu khi may, khi mới bắt đầu học may bạn nên chuẩn bị sẵn một vài màu chỉ cơ bản như đen, trắng, đỏ… Sau đó khi may một sản phẩm nào đó hãy lựa chọn chỉ dựa theo màu vải của sản phẩm nhé. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chỉ với chất lượng tốt xấu khác nhau. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình nuột nà, chắc chắn hơn thì hãy đầu tư chỉ tốt nhé. Chỉ chất lượng kém sẽ dễ bục đứt, chỉ hay bị tưa.

Chỉ may cũng là một vật dụng không thể thiếu khi may

  • Suốt chỉ

Suốt chỉ là vật giữ chỉ dưới (chỉ ở phía dưới), nằm trong con thoi. Thường khi mua máy may sẽ có sẵn thoi và suốt nhưng bạn nên sắm thêm một vài chiếc suốt để dự phòng chỉ. Tránh trường hợp chỉ có một chiếc suốt, khi hết chỉ suốt lại phải dừng may để đánh chỉ.

Hãy chuẩn bị một số suốt chỉ sẵn trong hộp tủ máy của bạn

  • Kim máy may

Nếu bạn là người mới học may, khi chưa quen có thể bạn sẽ chẳng may làm gãy kim, cong kim, tè đầu hoặc sứt mũi. Vì vậy hãy thủ sẵn một túi kim đề phòng những lúc như vậy nhé. Khi may đã tốt hơn, bạn cũng nên sắm nhiều loại kim cho phù hợp với từng loại vải.  Những loại vải mỏng như lụa, voan… nên sử dụng kim số nhỏ, đối với những loại vải dày như jean, bố… thì nên dùng kim số to.

Xem thêm bài viết: cắt may bầu lá sen chuẩn xác

Bàn là và cầu là

Sản phẩm của bạn sẽ thiếu thẩm mỹ nếu không được là lượt đấy. Bàn là là dụng cụ đắc lực góp phần quyết định chất lượng sản phẩm của bạn. Là đường may sau khi may và là sản phẩm khi hoàn tất sẽ giúp đồ của bạn trông nuột nà, phẳng phiu và chuẩn dáng hơn.

Một số vật dụng hỗ trợ may vá khác

Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư hơn thì cũng có thể sắm cho mình một số đồ nghề khác như dao cắt tròn, thước cắt, bảng cắt, con lăn…Chúng cũng là những vật dụng rất hữu dụng và tiện lợi.

Tông kết

Đó là những vật dụng ngành may cơ bản và cần thiết mà Hocmay.vn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng bài viết có ích và chúc các bạn thành công trên con đường học hỏi may vá của mình.

Rate this post

Bài viết liên quan