15 Mẹo Quần Áo Giúp Bạn Tiết Kiệm Được Cả Một Khoản Tiền

15 Mẹo Quần Áo Giúp Bạn Tiết Kiệm Được Cả Một Khoản Tiền- Trong những tình huống cấp bách, bạn không biết phải xử lý sao khi quần áo của bạn gặp rắc rối? Đừng hoảng vì có nhiều giải pháp giúp bạn giải quyết dễ dàng. Trong bài viết, hocmay.vn hướng dẫn bạn cách sửa khóa kéo theo nhiều hướng khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng.

Khi khóa kéo bị kẹt

Nhiều chiếc áo khoác có khóa kéo, đặc biệt là khóa kéo làm chất liệu từ kim loại bị mắc kẹt khi bạn cố kéo chiếc khóa lên. Lúc này, đừng cố kéo mạnh quá, hãy lấy một chiếc bút màu sáp và tô qua vài lần ở cả mặt trong và mặt ngoài tại vị trí khóa kéo bị kẹt. Chiếc khóa kéo sẽ lại hoạt động trơn tru trở lại ngay thôi.

  • Dây luồn mũ áo bị tuột

Chắc có đôi lần bạn phải nhăn nhó khi chiếc dây luồn ở mũ áo hoodie của bạn bị tuột và bạn thấy việc đưa nó vào trở lại vị trí thật khó nhằn phải không nào. Đừng lo lắng, một chiếc ống hút sẽ cứu cánh cho bạn. Chỉ cần luồn đầu dây vào chiếc ống hút sau đó dùng chính chiếc ống hút đó luồn vào mũ để đưa dây sang lỗ bên kia một cách dễ dàng.

  • Tuột dây luồn cạp quần
Tuột dây luồn ở cạp quần cũng là một trường hợp oái oăm hay gặp phải. Việc bạn cần làm lúc này là ghim một chiếc kim băng vào đầu dây trước khi luồn vào trong đai quần. Chiếc kim băng sẽ giúp cho dây luồn dễ dàng di chuyển hơn đấy.
  • Áo len bị bai dãn

Để lấy lại phom dáng cho chiếc áo len bị bai, bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch với dầu xả tóc trong vài phút.

  • Áo len lông thỏ bị rụng lông

Những chiếc áo lông thỏ rất ấm nhưng chúng có thể bị rụng vương vãi lông trong quá trình sử dụng. Để hạn chế điều này, ngay khi mua về hãy gói chúng trong một chiếc túi và đặt trong ngăn đông đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ đồng hồ.

  • Tất da xước, rác

Chắc chắn cảm giác mà còn chưa kịp mặc xong chiếc quần tất da mỏng thì chẳng may nó đã bị rách do cọ vào móng tay chẳng vui tẹo nào. Cũng tương tự như mẹo phía trên, bạn hãy để tất khi mới mua về vào trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất qua một đêm để những chiếc tất da, tất giấy đó có thể sử dụng được bền lâu hơn nhé.

  • Giữ màu cho quần jeans

Với một chút giấm, bạn có thể khiến chiếc quần jeans mới của mình bền màu hơn đấy. Ở những lần giặt đầu tiên, hãy cho thêm một chút giấm trắng vào chậu nước lạnh và ngâm quần jeans vài phút trước khi giặt nhé.

  • Quần áo bị dính kẹo cao su

Nếu chẳng may bạn vô tình ngồi lên kẹo cao su thì cũng đừng quá lo lắng. Dùng một chút đá viên trong tủ lạnh và chà sát lên đám kẹo cao su bị dính trên quần. Sau đó miếng kẹo sẽ dễ dàng gỡ bỏ ra thôi.

  • Chỉ cúc bị lỏng lẻo

Bạn đang vội ra ngoài mà phát hiện chiếc cúc trên áo đang mặc hơi lỏng lẻo. Nếu không có thời gian để khâu nó lại ngay, bạn có thể dùng sơn móng tay quét lên chỗ chỉ khâu của chiếc cúc. Nó sẽ rất hữu dụng để giữ chiếc cúc không bị rơi tuột đấy

Quần Jeans bị chật bụng

Bạn có một chiếc quần jeans từ trên xuống dưới đều vừa vặn với cơ thể bạn chỉ trừ duy nhất phần bụng bị chật quá. Nếu gặp trường hợp này bạn cũng đừng vội vứt bỏ, hãy nới rộng phần cạp bằng cách may chèn thêm một miếng vải nhỏ vào hai bên hông như hình nhé.

Quần áo dính vết dầu mỡ

Một mẹo nhỏ để loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo là dùng Baby powder hay phấn rôm trẻ em. Đổ một chút bột lên vị trí dầu mỡ trên áo hoặc quần của bạn, dùng bàn chải chà nhẹ qua một chút và để yên như vậy trong vài phút.

Quần áo có vết mực

Để xử lý vết mực cứng đầu trên quần áo, bạn có thể dùng keo xịt tóc xịt lên chỗ vết mực và đợi 10 phút trước khi đem đi giặt lại.

Loại bỏ vết rượu vang đỏ trên áo

Một cách để xóa vết rượu vang đỏ trên quần áo là sử dụng muối. Muối có thể hút rượu và loại bỏ vết bẩn. Chú ý rằng hãy thực hiện càng sớm cáng tốt. Vết rượu còn mới và ướt sẽ dễ dàng loại bỏ hơn so với vết đã khô.

Tẩy vết son trên áo

Có thể bạn không tin nhưng bánh mì trắng có thể xóa bỏ vết son trên chiếc áo của bạn đấy. Hãy thử xem nhé. Dùng ruột bánh mì vo vo lại một chút rồi chà lên vết son sau đó đem đi giặt bình thường nhé.

Loại bỏ mùi giày

Những chiêc túi lọc trà khô sẽ là cứu cánh cho đôi giày của bạn khi chúng bắt đầu có mùi. Đặt túi trà khô vào trong giày của bạn qua một đêm để mùi giày bị đánh bay nhé.

Tổng kết

Bài viết trên tổng hợp các thông tin cần thiết cho quý bạn đọc về những mẹo hữu ích khi quần áo của bạn gặp “nạn”. Học May sẽ tổng hợp kịp thời cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.

Đó là những tip nho nhỏ để bạn có thể kịp thời xử lý khi gặp rắc rối với quần áo.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn,

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan