17 đặc điểm của người sếp ông chủ tuyệt vời

Hầu hết chúng ta đều đã từng làm việc với một ông chủ mà ở họ có một số điều mà. Một số người thậm chí còn cảm thấy căng thẳng và chỉ muốn nhảy việc chỉ vì sếp quá khó tính.

Một người sếp tồi hay một người sếp tâm lý với nhân viên là điều vô cùng quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu quả công việc và cơ hội phát triển của bạn về lâu dài. Bạn yêu hay ghét công việc đó một phần là bởi sếp của bạn.

Một nghiên cứu đã kết luận rằng những nhà quản lý xuất sắc có ảnh hưởng tích cực đến nhân viên trong việc nâng cao năng suất thông qua truyền đạt những kinh nghiệm và phương pháp làm việc hiệu quả.

Nếu bạn may mắn được làm việc với những người sếp lý tưởng thì hãy “nán lại” lâu dài vì bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Hãy cống hiến hết mình, chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng.

Hầu hết chúng ta đều đã từng làm việc với một ông chủ mà ở họ có một số điều mà. Một số người thậm chí còn cảm thấy căng thẳng và chỉ muốn nhảy việc chỉ vì sếp quá khó tính.

Một người sếp tồi hay một người sếp tâm lý với nhân viên là điều vô cùng quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu quả công việc và cơ hội phát triển của bạn về lâu dài. Bạn yêu hay ghét công việc đó một phần là bởi sếp của bạn.

Bạn đang xem bài viết: 17 đặc điểm của người sếp ông chủ tuyệt vời

17 đặc điểm của một vị sếp tuyệt vời, xứng đáng để nhân viên đồng hành và cống hiến hết mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu đã kết luận rằng những nhà quản lý xuất sắc có ảnh hưởng tích cực đến nhân viên trong việc nâng cao năng suất thông qua truyền đạt những kinh nghiệm và phương pháp làm việc hiệu quả.

Nếu bạn may mắn được làm việc với những người sếp lý tưởng thì hãy “nán lại” lâu dài vì bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Hãy cống hiến hết mình, chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng.

Công khai khen ngợi nhân viên

Trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm, Dale Carnegie đã nói“Hãy chân thành khi cảm kích người khác và đừng tiết kiệm lời khen tặng”. Điều này không thể đúng hơn khi nói về những người đảm nhiệm vai trò quản lý hay người sử dụng lao động.

Ai cũng thích được khen ngợi và biểu dương. Càng được khen, chúng ta sẽ càng cảm thấy tự hào, tin tưởng và có thêm động lực để cố gắng hơn nữa. Đây là bản năng của con người và cũng từ đó mà chúng ta ngày càng phát triển. Một người sếp tuyệt vời sẽ hiểu rõ quy tắc này và biết cách vận dụng nó để thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Bạn đang xem bài viết: Những định hướng phát triển bền vững

Phê bình một cách riêng tư

Tất cả mọi người đều mắc sai lầm, đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để đón nhận những lời khiển trách từ người khác, đặc biệt là trước mặt những đồng nghiệp. Giới hạn chịu đựng của mỗi người là khác nhau. Trong một số trường hợp, một người khi cảm thấy bị tổn thương nghiêm trọng sẽ khiến cơn tức giận bùng phát và có những hành vi giao tiếp không đúng mực.

Một người sếp tuyệt vời là người sẽ luôn giữ thể diện cho nhân viên, thiết lập các cuộc gặp mặt trực tiếp để trao đổi ý kiến ​​và cho nhân viên cơ hội sửa chữa.

Xem nhân viên là số 1

17 đặc điểm của một vị sếp tuyệt vời, xứng đáng để nhân viên đồng hành và cống hiến hết mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhân viên là khách hàng đầu tiên, là cốt lõi để tạo ra sản phẩm chất lượng và phát triển công ty của bạn. Đối xử tốt với họ đồng nghĩa với việc có thêm nhiều khách hàng mới, khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành. Những vị sếp vĩ đại luôn hiểu điều này và coi nhân viên như những báu vật quý giá nhất.

Trao quyền chủ động và tự quyết cho nhân viên

Nhà lãnh đạo giỏi là người biết đặt niềm tin vào nhân viên, trao quyền và ủy quyền cho họ được thể hiện khả năng của mình, biến ý tưởng thành sản phẩm và họ sẽ là người chịu trách nhiệm cho sự thành công hay thất bại của quá trình ấy. Một khi được tự quyết và chủ động, họ sẽ làm việc hết mình, tập trung và có trách nhiệm hơn so với khi phải phục tùng vô điều kiện tất cả các mệnh lệnh của ông chủ.

Có những mục tiêu đúng đắn

Việc giúp nhân viên hiểu rõ tại sao họ lại phải đảm nhận nhiệm vụ đó, được phân công việc đó, được thăng tiến vị trí đó và tầm nhìn của công ty cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn sẽ khiến họ có thêm động lực để làm việc. Một khi làm được điều này nghĩa là bạn đã giúp nhân viên nhận ra rằng họ là một phần của tổ chức và bất cứ ai trong tổ chức cũng đều là nhân tố quan trọng.

Gắn kết với nhân viên

Thuật lãnh đạo

Bạn có thấy hạnh phúc khi một ngày đẹp trời, sếp đưa tên mình vào trong lời chào: “Chào…, chúc em buổi sáng tốt lành” hay thi thoảng sếp hỏi han ngày sinh nhật, trò chuyện một cách thân mật về khó khăn trong công việc, chuyện gia đình, đưa ra đề nghị được giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn…. Đây thực sự là một vị sếp rất đáng kính đấy.

Sẵn sàng hỗ trợ cho nhân viên

Làm ông chủ không có nghĩa bạn chỉ lãnh đạo, đưa ra các mệnh lệnh và bắt người khác phục tùng. Một ông chủ tuyệt vời là người sẵn sàng hỗ trợ nhân viên khi cần thiết, không phân biệt làm việc ngoài giờ hay ngày nghỉ. Có như vậy, bạn mới hiểu được nhân viên và khiến họ phải tâm phục, khẩu phục.

Quan tâm chân thành đến nhân viên

Nếu một ông chủ không quan tâm đến nhân viên thì sao có thể mong đợi nhận được sự quan tâm từ phía họ? Không thể và không bao giờ có được.

Nhất quán trong hành xử

Bạn có cảm thấy mất lòng tin vào một ông chủ mà có sự phân biệt đối xử giữa nhân viên giỏi, nhân viên bình thường, các cấp dưới (trong vai trò quản lý), khách hàng VIP, khách hàng của đối thủ…; không nhất quán giữa lời nói và hành động, nói một đằng làm một nẻo và thay đổi liên tục…. Câu trả lời chắc chắn là không!

Xem thêm bài viết: thời trang giao hòa cùng kiến trúc

Dẫn dắt và truyền cảm hứng cho nhân viên

Bất cứ ai cũng có thể đứng trước một khán phòng và nói chuyện, nhưng một ông chủ tuyệt vời biết truyền cảm hứng cho nhân viên sẽ làm điều này tốt hơn hẳn. Một nhà lãnh đạo tuyệt vời là người biết làm cho nhân viên yêu thích công việc.

Đáng tin cậy

17 đặc điểm của một người sếp tuyệt vời, đáng để nhân viên đồng hành và cống hiến hết mình - Ảnh 4.

Hình minh họa

Tin tưởng đồng nghiệp của bạn là quan trọng, nhưng khi bạn biết rằng bạn có thể tin tưởng sếp của mình, thì điều đó còn tốt hơn. Lúc này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những lời hứa suông và có thể nghĩ rằng bất cứ điều gì bạn đã nói với sếp sẽ được cân nhắc.

Đặt kỳ vọng rõ ràng

Bạn có thích làm việc với một người luôn đặt kỳ vọng quá cao vào nhân viên, luôn đảm nhận những dự án “trên trời” mà không hiểu rằng khả năng của đội mình khó có thể đảm đương được?

Chấp nhận thử thách là điều tốt, nhưng nếu không “biết mình, biết mình” thì thất bại chỉ là sớm hay muộn.

Ghi nhận những nỗ lực vượt bậc

Làm việc chăm chỉ và tốt hơn những gì được yêu cầu là dấu hiệu của một nhân viên giỏi. Một người sếp tuyệt vời là người nhận ra điều đó và cho bạn biết rằng họ đánh giá cao sự cống hiến của bạn.

Không sợ thất bại

Một ông chủ tuyệt vời hiểu rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi và coi đó là một bài học kinh nghiệm. Hãy thận trọng với những ông chủ mà anh ta luôn muốn bạn nghĩ rằng họ không bao giờ mắc sai lầm.

Là những người giao tiếp xuất sắc

17 đặc điểm của một vị sếp tuyệt vời, xứng đáng đển nhân viên đồng hành và cống hiến hết mình - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Giao tiếp luôn là chìa khóa trong mọi mối quan hệ. Một người sếp tốt là người biết vận dụng tốt nhất nghệ thuật này trong hoạt động quản lý của mình.

Có khiếu hài hước

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi officebroker.com với hơn 600 nhân viên đã chỉ ra rằng những lời phàn nàn hài hước là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một vị sếp tuyệt vời. Người có khiếu hài hước, biết vận dụng hài hòa giữa “nhu – cương” sẽ được lòng mọi cấp dưới.

Có suy nghĩ tích cực

Một người sếp có thể truyền những năng lực tích cực cho những người khác sẽ giúp xây dựng một đội ngũ nhân viên hiệu quả hơn.

Không phải sếp nào cũng có phong cách làm việc và lãnh đạo giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn may mắn được làm việc với một người sếp sở hữu một số hoặc tất cả những đặc điểm trên, hãy cố gắng học hỏi càng nhiều càng tốt, chắc chắn họ là tấm gương sáng để bạn noi theo và phát triển.

Tổng kết

trên đây là 17 đặc điểm của người sếp ông chủ tuyệt vời mà nhân viên sẽ không ngững cống hiến giá trị cho công ty, hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn nhiều Kiến thức mới mẻ bổ ích nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan