19/11 là ngày gì? Gợi ý quà tặng và lời chúc ý nghĩa

Ngày 19/11 là ngày gì có lẽ là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. Trong bài viết dưới đây, hocmay.vn sẽ giải đáp cho bạn biết ngày 19/11 là ngày gì cũng như những kiến thức bổ ích xung quanh nhé.

Ngày 19/11 là ngày gì?

ngày tôn vinh người phụ nữ, hầu như không ai không biết đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hoặc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. nhưng khi đề cập đến ngày của Nam giới thì không phải Ai cũng hiểu đến ngày Quốc tế Nam giới 19/11, là ngày để tôn vinh những giúp sức, cống hiến của người đàn ông trong gia đình.

Đúng vậy, 19/11 là ngày Quốc tế nam giới

Nguồn gốc của ngày quốc tế nam giới 19/11

Nguồn gốc 19/11 là ngày gì? Ngày Quốc tế Nam giới được sáng lập bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh – Giảng viên lịch sử tại Đại Học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Tiến sĩ chọn ngày 19/11 để tri ân so với người cha quá cố của mình. Ông khuyến khích mọi người sử dụng ngày này để tuyên truyền những yếu tố liên quan đến nam giới và bé trai. Ý tưởng này được rất nhanh chấp thuận trên thế giới và nhiều đất nước đã hưởng ứng nó.

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Nam giới là gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngày quốc tế nam giới rơi vào thời gian nào?

Ngày Quốc tế Đàn ông được quy định vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Nó là dịp để tôn vinh những giúp sức vĩ đại của nam giới trong nhiều lĩnh vực văn hoá, xã hội suốt chiều dài lịch sử. cùng lúc đó, sự kiện cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa, đẩy mạnh sự phát triển của nam giới trong thời đại mới. phía dưới là thống kê các ngày Quốc tế nam giới trong những năm tới đây mà Bạn có thể tham khảo.

Thống kê các ngày Quốc tế Đàn ông trong những năm tới đây

thống kê các ngày Quốc tế Đàn ông trong những năm tới đây

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2022 rơi vào thứ 7 ngày 19 tháng 11 năm 2022

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2023 rơi vào Chủ Nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2023

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2024 rơi vào thứ 3 ngày 19 tháng 11 năm 2024

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2025 rơi vào thứ 4 ngày 19 tháng 11 năm 2025

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2026 rơi vào thứ 5 ngày 19 tháng 11 năm 2026

Bạn có thể xem thêm chi tiết về ngày 19/11 như nguồn gốc ngày 19/11

Những sự kiện khác diễn ra vào ngày 19/11

19/11 – Ngày Toilet toàn cầu

ngoài ra, có một điều thú vị nữa là ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới cũng chính là ngày Toilet toàn cầu (World Toilet Day) được Liên Hiệp Quốc chọn bắt đầu từ năm 2013. mục đích của ngày T

oilet thế giới là nói lên tầm cần thiết của nhà vệ sinh và điều kiện vệ sinh, cải thiện sức khỏe và sự thịnh vượng của một phần ba nhân loại, những người chưa thể tiếp cận nhà vệ sinh ổn.

Ngày 19/11 là ngày gì đối với BTS?

Ngày 19 tháng 11 còn là một ngày vô cùng đáng chú ý và ý nghĩa so với BTS – một nhóm nhạc nam nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc.

Cho tới nay, BTS đã sở hữu hơn 40 giải Daesang và ngày 19/11/2016 chính là ngày group được xướng tên ở hạng mục “Album của năm” và là Daesang trước tiên trong sự nghiệp của họ. Vì vậy, ngày 19/11 dám chắc là một ngày không thể nào quên so với các thành viên của group cũng như người hâm mộ.

19-11 là ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá (Great American Smokeout)

Ai cũng hiểu, hút và ngửi mùi thuốc lá là lý do gây ra đa dạng ung thư, nổi bật nhất là ung thư phổi. Và tại Hoa Kỳ, ung thư phổi là lý do gây tử vong do ung thư hàng đầu. tuy nhiênNó là loại ung thư có khả năng phòng ngừa được nhất trên toàn thế giới.

Vì vậy, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hằng năm là ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá nhằm khuyến khích những người đang hút thuốc có thể từ bỏ thuốc lá hoặc lên ý tưởng bỏ thuốc.

19/11 – Ngày của Việt Nam chính thức hòa mạng với Internet quốc tế

có thể bạn chưa biết, ngày 19/11/1997 là ngày nước ta chính thức hòa mạng với Internet quốc tế. đây chính là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho thời kỳ bùng nổ công nghệ nội dung tại đất nước ta.

Cho đến nay, sau 24 năm phát triển, Internet đã biến thành một phần không thể không có trong cuộc sống, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, bồi dưỡng kiến thức… cho tới công nghệ của nước ta, giúp kinh tế quốc gia tăng trưởng lên thách thức mới.

Gợi ý quà tặng ngày 19/11 quốc tế nam giới

Đồng hồ nam quý phái

so với người đàn ông, đồng hồ được xem là tri kỷ thời gian thể hiện cách điệu, sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và khí chất riêng biệt. Chính vì thế, một món quà ý nghĩa như chiếc đồng hồ nam cao cấp sang trọnglịch thiệp sẽ khiến người đàn ông của đời bạn vô cùng ưa chuộng.

Op Kim xanh mắt ngỗng OP99141-71AGS-GL-T-CV

Nước hoa quyến rũ, tôn lên khí chất phái mạnh

Một trong những vật bất ly thân của đàn ông mới mẻ thời nay là nước hoa – món bảo bối giúp họ trở nên quyến rũ và lịch lãm gấp bội phần. tùy thuộc theo cách điệu của người đàn ông, bạn có thể chọn những mùi nước hoa ổn.

Ví dụ: Với những quý ông hiện theo phong cách trưởng thành thường hiếm khi chọn màu tươi mát. Họ ưu ái cho những mùi hương trầm tính của mùi gỗ đàn hương hay tuyết tùng.

Giày tây quý phái dành tặng ngày 19/11

tiếp tục trong series “Quà tặng đàn ông ngày Quốc tế nam giới 19/11” chính là một món đồ bắt buộc phải làm trong cuộc sống cũng giống như những dịp đặc biệt: giày tây. Một phụ kiện giúp tôn lên sự lịch lãm, trưởng thành của người đàn ông.

Giày tây sang trọng và lịch lãm

một vài hãng giày nổi tiếng trên thế giới chúng ta có thể đọc thêm để tặng cho người đàn ông của đời mình: Gucci, Amedeo Testoni, Maglieria Pelle, Bruno Magli….

Phụ kiện thể thao

Các phụ kiện thể thao như giày, áo quần thi đấu, dụng cụ chơi thể thao là món quà thích hợp dành cho những người đàn ông hoạt bát, thường xuyên tập luyện thể thao. bạn cần biết được bộ môn họ đang theo đuổi hoặc vị trí chơi của họ trong đội để chọn được món quà ổn.

Tổng kết

Thông qua bài viết rên của hocmay, chắc hẳn bạn đọc đã có thể biết được ngày 19/11 là ngày gì, cũng như nguồn gốc và ý ghĩa của ngày lễ ý nghĩa này.

Rate this post

Bài viết liên quan