3 cách may mũ vải cực dễ thương cho bé siêu dễ thương

Chưa đủ rét để đội mũ len nhưng mỗi sớm và chiều của những ngày giao mùa thu đông này cũng đủ se lạnh, bạn thử cách may mũ vải này để may mũ cho bé nhé! Cùng hocmay.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé

Bạn đang xem bài viết: 3 cách may mũ vải cực dễ thương cho bé siêu dễ thương

Chuẩn bị nguyên vật liệu để may mũ vải

– Vải cotton có chút co giãn, thường là cotton thun, nếu bạn chọn được cotton dệt kim càng tốt.
– Máy may chỉ chập (đường vắt sổ kiêm đường may), nếu chỉ có máy vắt sổ rời thì bạn may xong rồi vắt sổ hai mép biên vải chung một cũng được, nếu chỉ có mỗi máy may hoặc dùng cách khâu tay thì bạn nên dùng cách may lộn. Xem lại kỹ thuật may lộn ở đây.
– Kéo, mẫu giấy: in mẫu bên sao cho độ rộng ngang hình mũ bằng 1/2 vòng đầu của bé chỗ nở rộng nhất. Cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách may mũ vải cho bé

Có 3 mẫu mũ cho bạn lựa chọn, mỗi mẫu sẽ gồm một phần cạp vành mũ và một phần thân chính. Gập đôi vải rồi căn ke mẫu giấy lên vải và cắt theo để có cùng lúc 2 phần mũ trước và sau bằng nhau nhưng trái mặt vải. “Mũ gấu” cắt thêm 4 miếng tai giống nhau, rộng hơn nửa hình tròn một chút.
Để may mũ có thắt nút trên chóp, bạn ráp hai mặt phải mũ lại với nhau, may ráp bao quanh trừ đường vành mũ. Lộn phải vải có phần trên mũ, thắt nút ở phần thuôn nhỏ phía trên. Phần vành mũ rời thì được ráp từ hai miếng vải hình chữ nhật, may lại như ống vải rồi gập đôi cho hai bên đều là mặt phải. May ráp vành mũ vào thân mũ là hoàn thành.

Để may mũ tròn cơ bản, bạn may ráp 2 đường khía múi ngắn ở trên chóp mũ, sau đó mới áp hai nửa mũ vào nhau và ráp một đường cung liên mạch, phần vành mũ làm tương tự ở bước 2 và may ráp vào thân mũ là xong.

Mũ gấu được may tương tự như mũ tròn cơ bản ở bước 3, nhưng trước khi may ráp 2 miếng mũ thì bạn cần may ráp tai đã. Vành mũ muốn đỡ cộm thì bạn may hai lần, lần thứ nhất may mép của một lớp vải vào phần vành thân mũ, lần thứ hai may mép còn lại đã được gập dấu nếp vào trong. Nói chung tương tự như may nẹp, chỉ khác là chiếc nẹp này to gấp đôi vành mũ (vì còn gập vành mũ lên).
Rất nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể may được 3 kiểu mũ vải ấm áp cho bé đội thay đổi đầy sinh động và tiện dụng cho những ngày thu se lạnh. Vải cotton luôn thấp tháp giúp bé không chỉ giữ ấm mà còn giúp bé nếu có lỡ dính mồ hôi thì cũng được thấm rất nhanh và mau khô thoáng. Đây là những kiểu mũ hợp nhất với các bé sơ sinh.
3 cách may mũ vải cực dễ thương cho bé

Cách làm mũ chống nắng cho bé vào mùa hè

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 1

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 2

Để tự may mũ vải cho bé, bạn phải cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: – Vải cotton có hoa văn và sắc màu hài hòa với nhau. Bạn chọn 2 tấm vải để may mũ có hai mặt. – Mẫu may mũ – Dụng cụ: kéo, phấn vẽ, kim ghim, kim khâu, chỉ, bàn là, máy khâu

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 3

trước tiên bạn in mẫu, phóng to hay nhỏ tùy ý sao cho A bằng 1/6 số đo vòng đầu. Khi sử dụng thước dây đo vòng đầu cho bé, bạn nên Điều chỉnh độ rộng của dây rộng hơn vòng đầu một tí để mũ không ôm khít đầu bé. Cắt mẫu giấy in căn ke trên vải. Để may mũ, bạn cắt 6 miếng mặt trong và 6 miếng mặt ngoài.

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 4

lấy 2 miếng vải mặt ngoài, áp hai mặt phải vải vào nhau, các mép vải trùng khít nhau, sử dụng kim ghim giữ ổn định hai tấm vải. sử dụng phấn vẽ đường cong từ đỉnh xuống vành mũ, với đường vẽ song song và cách mép vải ngoài 0,8cm. Sau đấy khâu đường chỉ cố định theo đường vừa vẽ, thế là bạn đã khâu ráp được hai miếng mũ về nhau.

Xem thêm bài viết: học cách làm mũ

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 5

Thực hiện cách khâu giống như là cách khâu hai miếng vải mũ với nhau, bạn khâu ghép từng miếng vải mũ với nhau, 6 miếng vải mũ ghép vòng quanh với nhau tạo thành lớp mũ bên ngoài. Chú ý: khi khâu ghép đúng vải của từng lớp mũ mặt ngoài và mặt trong để không bị lẫn lộn nhé. sử dụng kéo cắt răng cưa dọc theo đường cong mép vải của các miếng vải mũ ghép với nhau.

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 6

Tương tự, bạn khâu ghép 6 miếng vải mũ bên trong với nhau và lộn mặt phải ra ngoài. Sau đấy, lồng mặt phải của lớp mũ bên trong vào mặt phải của lớp mũ bên ngoài, sử dụng kim ghim giữ phù hợp định các mép vải với nhau. Khâu ráp hai lớp mũ với nhau, với đường khâu cách mép vải vành mũ 0,5cm, chừa khe hở rộng 4cm để lộn mặt phải vải ra ngoài. Bạn khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ, khâu đường chỉ chần vành mũ, với đường khâu cách mép vải 0,3cm-0,5cm.

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 7

Cắt dải vải: dài 70cm x rộng 10cm, gấp đôi dải vải theo chiều dài, là phẳng. Gấp các mép vải vảo trong, với mép gấp rộng 1cm dọc theo hai cạnh chiều dài và hai cạnh chiều rộng, là phẳng. dùng kim chỉ khâu đường chần các mép vải, với đường khâu cách mép vải 0,3cm-0,5cm. Bạn có dải vải đã khâu: dài 68cm x rộng 4cm. Cuối cùng, gấp đôi dải vải làm dấu, khâu dải vải (vị trí làm dấu) chồng lên trên đường tiếp giáp giữa hai miếng vải của chiếc mũ và cột thắt nơ là okeyy.

Chiếc mũ vải với đường cong vành mũ mềm mại thật đáng yêu. Cách may mũ không khó, nhưng cần bạn hết sức tỉ mỉ và cẩn thận để khi may vải không bị xô lệch. Với mẫu đã có sẵn, bạn hãy trổ tài khâu vá tự may mũ dễ thương cho bé che nắng mỗi khi đi ra ngoài nhé. Chiếc mũ với hai mặt vải hoa văn thật đáng yêu, với hai mặt vải trong một chiếc mũ, bạn may một mũ mà như hai mũ thật tiện lợi.

Tự may mũ vải xinh yêu cho bé chống nắng ngày hè - Hình 8

Tổng kết

Bạn có thể dùng vải len để may những kiểu mũ này cho bé, nên may thêm một lớp mũ nữa bằng vải cotton mỏng để may lót bên trong những mũ vải len.

Chúc các bạn thành công với cách tự may mũ vải xinh yêu này nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan