2 Cách tự chế khuôn làm bánh đơn giản

2 Cách tự chế khuôn làm bánh đơn giản – Từ tấm giấc bạc, lon nước ngọt hay hộp sữa đã dùng hết, cần thêm kìm cắt, ghim bấm để giúp bạn hoàn thành những chiếc khuôn bánh nhỏ xinh, có  thể tạo ra nhiều kiểu dáng sáng tạo mà chúng ta không cần mua ở ngoài. Hôm nay chuyên mục Kiến thức Handmade sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách tự chế khuôn bánh đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm khuôn bánh bằng giấy bạc tiện lợi

Cupcake, bánh gato là 2 loại bánh thông dụng nhất có khả năng nướng bằng khuôn bằng giấy tự gấp.

Cách làm khuôn cupcake bằng giấy bạc

Cách làm khuôn cupcake bằng giấy bạc sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn làm theo đúng công thức sau:

Chuẩn bị:

  • 2 cốc nhựa với kích thước bằng nhau và ổn để làm khuôn cupcake bằng giấy bạc.
  • 1 tờ giấy bạc lớn hình chữ nhật.
  • Thước, kéo, băng dính.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cắt tờ giấy bạc hình chữ nhật thành các mảnh nhỏ hình vuông vừa vặn với cốc nhựa làm khuôn cupcake.
  • Bước 2: Đặt 1 cốc nhựa xuống mặt bàn và lót 1 tờ giấy bạc hình vuông vào trong lòng cốc.
  • Bước 3: Úp tiếp 1 cốc nhựa nữa đè lên tờ giấy bạc và nén chặt xuống. Quấn viền giấy bạc bị thừa ra sao cho gọn gàng.
  • Bước 4: Tháo lần lượt 2 cốc nhựa ra để đạt được một khuôn bánh cupcake bằng giấy bạc hoàn chỉnh.
  • Bước 5: bắt đầu làm khuôn bánh cupcake bằng giấy bạc theo các bước như trên cho tới khi đạt được số lượng mong muốn.

làm khuôn bánh cupcake bằng giấy bạc

chỉ dẫn cách làm khuôn bánh cupcake bằng giấy bạc

Cách làm khuôn bánh gato bằng giấy bạc

Chuẩn bị:

  • 1 cuộn giấy bạc.
  • 2 tấm bìa carton trắng sạch sẽ, cứng cáp và có kích thước phù hợp với nhu cầu của chúng ta để định hình khuôn bánh gato.
  • Thước đo, kéo và băng dính.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Trải 1 bìa carton lên mặt bàn. dùng thước đo để căn chỉnh kích thước khuôn bánh gato hợp nhất và đánh dấu bằng bút.
  • Bước 2: Cắt bỏ viền thừa và cắt đôi miếng bìa carton đã Điều chỉnh sẵn cần thận theo chiều dọc thành hai ý bằng nhau.
  • Bước 3: sử dụng băng dính để cố định 1 đầu của 2 miếng bìa carton vừa cắt ở bước 2 vào nhau để có khả năng uốn thành một khuôn hình tròn.
  • Bước 4: Bọc kín giấy bạc vào miếng bìa carton sau đấy sử dụng băng dính cố định cả bên trong và bên ngoài để chắc chắn sự chắc chắn nhất.
  • Bước 5: Gấp mép phần giấy bạc thừa ở hai đầu thanh carton vào trong và cố định bằng băng dính.
  • Bước 6: Uốn thanh carton vừa bọc giấy bạc thành hình tròn và dính chặt lại.
  • Bước 7: dùng tấm bìa carton còn lại để làm phần đáy cho khuôn bánh gato: đo lường kích thước vừa vặn, cắt gọn phần thừa sau đó tiến hành bọc giấy bạc và cố định bằng băng dính.
  • Bước 8: Đặt khuôn giấy bạc lên phần đáy và dán băng dính lại sao cho chắc chắn. Lúc này, bạn đã sở hữu một khuôn bánh gato bằng giấy bạc vô cùng đẹp đẽ và gọn gàng do chính tay mình làm.

Chú ý khi nướng bánh bằng khuôn giấy bạc

Ngoài học cách chế khuôn làm bánh bằng giấy bạc, khi sử dụng loại khuôn này để nướng bánh, bạn cũng cần chú ý một số khải niệm sau:

  • Không nên sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng. lý do là vì giấy bạc có chứa thành phần kim loại và không hấp thụ được phân tử nhiệt từ sóng viba mà tạo giận dữ ngược lại gây hiện tượng tóe lửa. Giấy bạc chỉ sử dụng được trong lò vi sóng nếu như tuân theo quy tắc an toàn.
  • Khuôn giấy bạc nướng bánh chỉ chịu được nhiệt độ tối đa khoảng 220 – 250 độ C. Khi vượt quá nhiệt độ này, nó sẽ bị cháy, đáng chú ý nếu để sát vào thanh nhiệt của lò.
  • Không dùng khuôn giấy bạc để đựng hoặc nướng loại bánh có các thành phần mang tính axit, chẳng hạn chanh, dâu, cam.
  • Quét thêm một lớp dầu ăn hoặc đặt giấy nến vào khay nướng bánh bằng giấy bạc để chống dính và đơn giản thu thập bánh ra khỏi khay.
  • Không bao giờ sử dụng lại khuôn giấy bạc đựng bánh đã qua sử dụng để đảm bảo an toàn.

2 Cách tự chế khuôn làm bánh đơn giản

Nướng bánh bằng giấy bạc trong nhiệt độ dưới 250 độ C để không cháy xém

Nướng bánh tiện lợi hơn bằng khuôn giấy bạc dùng 1 lần

cho dù việc gấp khuôn bánh bằng giấy bạc khá dễ dàng tuy nhiên cũng rất mất thời gian. Bên cạnh đấy, tính thẩm mỹ của nó cũng không cao khiến bánh tạo ra chưa thực sự đẹp đẽ.

Để khắc phục các bất cập trên, tốt nhất bạn nên đọc thêm và chọn mua loại khuôn giấy bạc nướng bánh sử dụng 1 lần đã định hình sẵn tại Queen Pack. những ưu thế tốt khi mà bạn dùng sản phẩm này bao gồm:

  • Giúp công đoạn làm bánh trở nên tiện lợi, rất nhanh hơn do không phải mất thời gian tạo hình khuôn giấy bạc.
  • Khuôn giấy bạc định hình sẵn có hình dáng xinh đẹp, sắc nét hơngiúp tăng tính thẩm mỹ cho chiếc bánh mà bạn làm ra.
  • giá thành rẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn sáng tạo nhãn vở tự làm dễ dàng 2022

quan tâm đến LOẠI KHUÔN ĐÁY RỜI HAY ĐÁY LIỀN?

Khi làm bánh, dù tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị chuẩn bị và sẵn sàng đều tốt đẹp, tuy nhiên chỉ cần chút sơ ý khi thu thập ra là chiếc bánh đẹp tươi của bạn hoàn toàn có khả năng bị tàn phá chỉ trong tích tắc. Vì vậy, hãy tham khảo thêm thật kĩ về phong cách thiết kế của khuôn bánh để có Lựa chọn tương thích .

  • Khuôn đáy rời: đáy của khuôn sẽ luôn đi chung vào bánh, bạn chỉ cần nhấc viền xung quanh là có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng. Khi tách phần đáy của bánh, chúng ta có thể dùng dao có lưỡi phẳng chà láng từ bên cạnh để tách đơn giản bánh ra khỏi phần đế.
  • Khuôn đáy liền: khác với khuôn đáy rời, bạn không thể dùng dao chà láng để lấy bánh ra khỏi đế mà cần sự khéo léo, cẩn thận mới có thể lấy bánh ra mà không bị nát.

CHỌN KHUÔN phụ thuộc vào CHẤT LIỆU KHUÔN

Khuôn làm bánh có rất phong phú và được thực hiện từ những vật liệu phong phú. Bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm các kiểu khuôn tương thích tùy thuộc vào bí quyết nấu ăn hay sở trường thích nghi của mình .

  • Khuôn Bánh Inox: Khuôn bánh Inox có phẩm chất dẫn nhiệt kém cần có điểm không tốt là dễ bị nướng màu không đồng đều. mặc dù vậy khi đã quen sử dụng chất liệu này sẽ đơn giản Điều chỉnh hơn. Chất liệu khuôn rất dễ dàng để sử dụng để làm bánh gato.
  • Khuôn Bánh Mạ Thiếc: Khuôn bánh với chất liệu mạ thiếc khi nướng bánh sẽ chín nhanh hơn và màu bánh nướng đẹp hơn. Khuôn bánh mạ thiếc còn được ưa chuộng bởi một mức giá không vượt quá mức cho phépBạn có thể mua nhiều khuôn với kích cỡ không giống nhau mà không quá “đau ví”. Với năng lực dẫn nhiệt cao và khối lượng nhẹ, khó bị bám dính và cháy, nhôm là một vật liệu tốt khi sử dụng trong lò nướng. nếu như bạn thường làm bánh chiffon thì không thể bỏ qua loại khuôn bánh chiffon làm bằng nhôm, bởi cấu tạo khuôn hoàn hảo cho chiếc bánh phồng xốp mềm mại tuyệt đẹp mà không bị nát, kể cả khi mà bạn lật ngược khuôn bánh lại nhân bánh cũng khó bị trượt ra ngoài.
  • Khuôn Bánh Sắt Phủ Flo (Fluororesin): đây chính là chất liệu mà bột bánh khó bị dính vào khuôn và các vết bẩn sẽ dễ rửa. Phủ Flo làm lớp chống dính nên dẫn nhiệt sẽ kém đi, tuy nhiên bạn có thể không cảm nhận thấy khó sử dụng đến mức đấyNó là chất liệu giá thấp và dễ mua được tại các cửa hàng bình thường nên được nhiều người yêu thích. Dù mặc dù được cho là khó dính, nhưng Nếu bạn muốn dám chắc là có thể gỡ bánh ra khỏi khuôn một cách đẹp nhất mà không làm vỡ bánh thì nên áp dụng giấy nướng bánh nhé.
  • Khuôn Bánh Silicon: Silicon là một chất liệu mềm, dẻo dai nên việc thu thập bánh ra khỏi khuôn tốt hơn các chất liệu khác rất nhiều. Silicon dùng được cho cả lò vi sóng nên bạn có thể sử dụng dễ dàng cho nhiều mục đích không giống nhautuy nhiên, khi sử dụng chất liệu tốt như silicon cho khuôn bánh, bề mặt của bánh sẽ mềm và bánh không có cảm giác giòn như với chất liệu kim loại. Vì điều đóhãy cân nhắc xem bạn muốn giá trị chiếc bánh làm ra có bề mặt mềm hay giòn để chọn chất liệu khuôn ổn nhé.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho các bạn. Hi vọng các bạn có thể tạo ra thành phẩm đáng giá cho bản thân mình nhé. Hãy cùng Học May tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan