12+ Mẫu Băng Rôn Vu Lan Báo Hiếu Thiết Kế Ý Nghĩa Nhất

Một mùa Vu Lan nữa lại về và là một trong những ngày lễ quan trọng và ý nghĩa nhất trong phong tục tập quán của mọi người dân trên nước ta. Những chiếc băng rôn vu lan báo hiếu nhắc nhở con cháu nhớ đến những người mồ côi cha mẹ, công ơn nuôi dưỡng ông bà cha mẹ. Vu lan báo hiếu mang đậm giá trị nhân văn, uống nước khơi nguồn ngàn đời của cư dân bản địa đất ta. Sau đây top 12+ mẫu băng rôn Vu lan báo hiếu đẹp nhất được Hocmay.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc.

Xem thêm: Top 40+ Mẫu Băng Rôn Khai Trương Độc Đáo Và Thu Hút Nhất

Băng rôn Vu lan báo hiếu là gì?

Băng rôn Vu Lan báo hiếu là một loại băng rôn được sử dụng để kỷ niệm ngày Vu Lan, một ngày lễ truyền thống của Phật giáo để tưởng nhớ công ơn của cha mẹ và tổ tiên. Băng rôn Vu Lan báo hiếu thường có hình ảnh các vị thần tài, Phật tử, hoa sen, đèn lồng và các thông điệp cảm động như “Tưởng niệm cha mẹ – Hành phúc đời con”, “Cảm tạ cha mẹ – Vô lượng phúc đức” và “Vu lan báo hiếu – Tình con trọn đời”. Băng rôn này thường được treo tại các chùa, nhà thờ, đền, phòng trà và các nơi công cộng khác trong thời gian gần ngày Vu Lan.

Sự tích Vu lan báo hiếu

Lễ Vu lan vào ngày rằm tháng 7 hằng năm còn được gọi là lễ báo hiếu cha mẹ và đây cũng là ngày xá tội vong nhân, sự tích Vu lan báo hiếu được xuất hành, có nguồn gốc từ Đức Phật .Chuyện kể rằng khi Ngài Mục Kiền Liên đã tu luyện phép lục thông thành công tuyệt vời, Ngài nhớ tới người mẹ Thanh Đề đã khuất của mình nên dùng phép thần tìm kiếm khắp nơi xem bà đã đi đâu, về đâu . Không ngờ, Ngài lại nhìn thấy người mẹ đang bị đày thành ngạ quỷ, đi long dong khắp nơi, cực khổ, đói khát bởi Nó là quả báo từ những việc ác trước đây mà bà đã triển khai. Quá đau lòng, Ngài Mục Kiền Liên liền sử dụng phép thần thông để biến ra cơm đưa tới tận âm ti cho mẹ nhưng tiếc thay những thức ăn ấy đều bị hóa thành lửa

khi đó Ngài đến hỏi Đức Phật Thích Ca để hỏi cách cứu mẹ, nhưng Đức Phật nói rằng khó cứu được mẹ tôi vì tội của bà trước đây rất nặng, cho dù ngài Mục Kiền Liên có tài giỏi đến đâu.

Tuy nhiên để cứu mẹ, anh phải nhờ đến sức mạnh kỳ diệu của các nhà sư trong thập điểm hồng y. Và Đức Phật chỉ dạy rằng ngày rằm tháng 7 tức ngày 4 tháng 7, cũng là ngày Đức Phật hoan hỷ chư Tăng mười phương đều về dự lễ này nên cần chuẩn bị rất đầy đủ lễ vật, mâm cỗ chay được bày biện sạch sẽ. , Kỹ bát… để cúng dường Tam Bảo. Và nhờ ân đức chư Tăng 10 phương phát nguyện niệm Phật, vô lượng công đức đã giúp anh gởi thức ăn về cho mẹ và cứu mẹ anh thoát được khỏi nghiệp ngạ quỷ.

Từ đấy, vào ngày rằm tháng 7 hàng năm, chúng sinh nào có lòng hiếu thảo với cha mẹ đều có thể thử nghiệm công thức này. Theo “Đại Việt Sử ký toàn thư”, lễ Vu Lan du nhập vào Việt Nam năm 1072 và vua Lý Nhân Tông đã từng cho xây đàn cầu siêu cho cha mẹ.

Ý nghĩa ngày Vu Lan báo hiếu

Vu lan từ rất sớm đã trở thành 1 ngày lễ lớn của người Việt, được tổ chức khai triển vào rằm tháng 7 hằng năm nhằm mục đích tưởng niệm công ơn to lớn của cha mẹ nói riêng và tổ tiên nói chung. Qua đây cũng nhắc nhở con cháu biết ơn những gì mình đang có, luôn hiếu nghĩa với cha mẹ để biểu lộ tình cảm, lòng biết ơn bậc sinh thành . kể từ lúc Phật giáo được truyền vào đất nước ta, lễ Vu lan báo hiếu đã biến thành truyền thống cuội nguồn hằng năm của người Việt, tương thích với tín ngưỡng thờ cũng tổ tiên của người đất nước ta toàn bộ chúng ta .

Top 12+ mẫu băng rôn Vu lan báo hiếu đẹp nhất

Mỗi 1 mùa Vu lan về, lại có thêm rất nhiều băng rôn Vu lan báo hiếu đẹp, lộng lẫy và thật huyền ảo. Chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều hình ảnh lễ Vu lan báo hiếu mọi người hoàn toàn có khả năng tha hồ thiết kế, sáng tạo hoặc dùng để đăng kèm những stt ý nghĩa nhất cho ngày này nhé !

phong-dai-le-vu-lan-dep-coreldraw.png

băng rôn vu lan báo hiếu băng rôn vu lan báo hiếu  băng rôn vu lan báo hiếu băng rôn vu lan báo hiếu băng rôn vu lan báo hiếu băng rôn vu lan báo hiếu băng rôn vu lan báo hiếu băng rôn vu lan báo hiếu băng rôn vu lan báo hiếu

bang-tha-dai-le-vulan-3.png
Đại lễ vu lan: Mẹ ơi con xin kính dâng lên mẹ những đóa hoa hồng đẹp nhất.

bang-tha-dai-le-vulan-5.png

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các băng rôn Vu lan báo hiếu được yêu thích nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế băng rôn Vu lan báo hiếu trong ngày lễ ý nghĩa này. Ngoài ra, bạn đọc còn có đọc thêm nhiều thông tin, kiến thức đa dạng khác tại Hocmay.vn.
Rate this post

Bài viết liên quan