Các ý tưởng handmade từ gỗ vụn sáng tạo mới nhất 2022

Các ý tưởng handmade từ gỗ vụn sáng tạo mới nhất 2022 – Những sản phẩm handmade từ gỗ chúng ta không còn xa lạ gì nữa với chúng ta. Nhưng ít người biết rằng những sản phẩm sáng tạo còn có thể làm từ nguyên liệu gỗ vụn một cách xinh xắn. Bài viết này Học may sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng handmade từ gỗ vụn độc đáo, bạn có thể từ đó ứng dụng những món gỗ vụn thành những món đồ handmade của bạn.

Nguyên liệu gỗ vụn là gì?

Gỗ vụn là những mảnh gỗ có kích thước nhỏ đến trung bình được tạo ra từ những hoạt động chế biến, sản xuất gỗ như mùn cưa, thanh gỗ nhỏ, gỗ vỡ,… Gỗ vụn thường không có giá trị kinh tế cao nên không được sử dụngVì điều đó nó thường dùng để làm đồ handmade.

sản phẩm từ gỗ vụn độc đáo (6)

Các kiểu gỗ vụn hiện tại

Mùn cưa, thanh gỗ xấu xí, vuông vức… tưởng chừng như không có tác dụng gì nhưng nếu như biết tận dụngBạn có thể làm ra các sản phẩm từ gỗ vụn ấn tượng. Hãy cùng điểm qua coi những loại gỗ vụn vào thời điểm hiện tại nhé.

sản phẩm từ gỗ vụn (1)

Những ý tưởng làm đồ handmade từ gỗ vụn độc đáosáng tạo

Chậu trồng hoa

Với những miếng gỗ nhỏ được cắt tỉa vuông vức, Bạn có thể đóng chúng lại thành hình hộp vuông, hình chữ nhật tùy thích. Bạn đã có ngay một chiếc chậu trồng hoa xinh xắn bằng chính những mẫu gỗ đã tưởng chừng phải bỏ đi. ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ thì chúng ta có thể sơn các sắc màu yêu thích lên gỗ để chậu hoa có phần sống động hơn.

Chậu trồng hoa handmade được cấu thành từ các miếng gỗ rất xinh xắn

Chậu trồng hoa handmade được cấu thành từ các miếng gỗ rất xinh xắn

Giá để sách

Cũng từ những mẫu gỗ thừa có kích thước trung bình, chúng ta có thể tái chế nó để đóng thành một chiếc giá sách dễ dàng. Chỉ bằng vài thao tác dễ dàng, những mẫu gỗ, phủ thêm sơn hoặc phủ bóng gỗ cùng với ý tưởng thông minh độc đáo là Bạn có thể sở hữu ngay một chiếc giá sách để đựng sách tiện lợi. Handmade từ gỗ vụn thật dễ đang phải không nào.

Các ý tưởng handmade từ gỗ vụn sáng tạo mới nhất 2022

Giá treo đồ – handmade từ gỗ vụn thật có ích

dùng các mẫu gỗ và kèm thêm các móc treo. chúng ta có thể đóng những tấm gỗ thành một tấm lớn hơn và gắn móc treo lên. Như vậy đã dễ dàng có một chiếc giá treo áo quần gọn gàng.

Giá treo đồ với hình dáng rất đơn giản, có thể móc quần áo

Hoặc có thể thử nghiệm mẫu gỗ với dây thừng, đục lỗ ở gỗ để luôn dây qua và treo lên tường. Đây cũng là một ý tưởng ấn tượng để làm giá trang trí, vừa để những đồ nhỏ gọn.

Chỉ cần một mảnh gỗ và dây thừng đã có thể tạo nên một chiếc giá để độ xinh xinh

Xem thêm: Hướng dẫn cách đan len làm đồ Handmade đơn giản 2022

Khay để đồ ăn

Với những người thích cách điệu vitage, những chiếc khay gỗ đựng đồ ăn sẽ khiến họ thích thú. Khay gỗ được làm rất đơn giảnchỉ phải tìm những mẫu gỗ vụn có kích thước trung bình, sau đấy đong đếm, ước tính kích thước và ghép các mảnh gỗ lại với nhau tạo thành một tấm gỗ. ngoài ranếu đam mê thông minh hơn, Bạn có thể tạo hình cho nó bằng hình của bông hoa, hình tròn, vuông, chữ nhật tùy thích.

Khay đựng đồ ăn có thể được tạo nhiều hình linh hoạt

Khay đựng đồ ăn sẽ được tạo nhiều hình linh hoạt

Đế nến, đế ly

Việc của bạn là chỉ phải tìm các mảnh gỗ vụn có dáng mảnh và tạo hình cho chúng có dạng tròn, vuông, lát cắt gỗ… Sau đấy chế tác để tạo điểm chú ý. Hoặc có khả năng xếp tầng lên theo hình ziczac cũng tạo được nên những sản phẩm có ích. Như vậy bạn đã có ngay một chiếc đế để ly, để nến nhỏ xinh

Đế nến, đế ly được thực hiện đơn giản, có thể xếp tầng để thêm sự ấn tượng

Đèn lồng cho sân vườn

điều này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo hơn. nhưng thanh gỗ nhỏ có thể được chế tác thành các thanh gỗ vuông vắn và có độ dài vừa phải để tạo nên một chiếc đèn lồng dạng hình hộp chữ nhật dễ dàng.

Sản phẩm đèn lồng sân vườn đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ hơn

Vòng tròn gỗ trang trí

Với những mẫu gỗ tròn, sẽ được cưa từ cây theo chiều ngang theo từng miếng tròn, bạn có thể xảy ra chiếc vòng gỗ hình tròn để trang trí trong nhà, trong phòng.

Cách làm rất dễ dàng, bạn sử dụng những miếng gỗ tròn sắp chúng lại thành một vòng trong và đính kết chúng lại. Để tô điểm Bạn có thể đính thêm chùm hoa giả hoặc chiếc nơ xinh xắn để tạo nét. Như vậy, chỉ qua vài ba bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc vòng gỗ trang trí đẹp rồi.

Vòng gỗ trang trí giúp không gian thêm ấn tượng hơn

Tranh treo tường

không những thực hiện được các sản phẩm dễ dàng mà gỗ vụn còn có khả năng làm tranh treo tường, bạn tin không? chỉ cần những mảnh gỗ được ghép lại không theo một trật tự nào cả hay nếu như bạn khéo léo hơn, có khả năng tạo hình cho bức tranh thêm sinh động và cuốn hút hơn. Bằng sự thông minh của mỗi cá nhân sẽ cho ra những bức tranh khác nhauđiều này còn dựa vào sự khéo léo, tỉ mỉ của mỗi người.

Không cần quá cầu kì, với những mẫu gỗ được ghép cạnh nhau cũng có thể tạo nên bức tranh đơn giản và đẹp

Nghệ thuật thủy mặc.

35 Ý tưởng DIY làm các vật dụng sáng tạo bằng gỗ thừa.

khi chúng ta đã yêu thông minh và đam mê nghệ thuật thì những ý tưởng DIY tạo nên những khối gỗ trang trí dạng handmade sẽ trở nên rất lạ. Nó thực tế là món quà lưu niệm từ những tấm gỗ phế liệu tuy nhiên lại mang đầy cảm hứng khi đã được sáng tạo.

Cây Giáng sinh.

35 Ý tưởng DIY làm các vật dụng sáng tạo bằng gỗ thừa.

Giáng sinh đến, hãy tạo một cây Giáng sinh từ gỗ nhỏ nhỏ để trang trí bằng cách dùng những mảnh gỗ thừa còn sót lại. Thậm chí, bạn không cần phải nhuộm hay sơn nó. Độ sáng, sắc màu tự nhiên của gỗ tự nó mang đến cái nhìn sang trọng và mới mẻ.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp những ý tưởng handmade từ gỗ vụn đơn giản cho bạn để có thể tự làm. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể tự làm những thành quả tuyệt vời cho mình từ nguyên liệu gỗ vụn. Hãy cùng kiến thức Handmade tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích qua các bài viết khác của chúng tôi nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan