3 cách cắm hoa bàn thờ chúa đơn giản mà đẹp

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa thì bàn thờ là nơi vô cùng tôn kính và trang nghiêm. Hầu hết các bàn thờ Chúa mọi người thường dâng lên những bó hoa tươi thể hiện lòng kính mến.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý cho bạn 3 cách cắm hoa bàn thờ chúa đơn giản mà đẹp hãy cùng xem qua nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Mách bạn cách cắm hoa ly tươi lâu mà đẹp ngất ngây trưng tết

Cách cắm hoa bàn thờ chúa đẹp theo hình chữ L

đây chính là một trong những cách cắm hoa phổ biến trong các nhà thờ. Đây là cách cắm hoa khá dễ dàng, đầu tiên bạn hãy Lựa chọn loại hoa chính để tạo nên hình dáng cụ thể cho bình hoa. Khi đã tạo được khung chính rồi, bạn sẽ lại thêm những cành lá, các loại hoa đem để cải thiện bình hoa chữ L.

cách cắm hoa chữ L

Cách cắm hoa hình chữ L

Lưu ý: bạn cần biết khi cắm hoa chữ L là nên coi xét đến độ cân bằng trong tổng thể bình hoa. bạn phải cần chọn lựa loại hoa chính và đệm hợp lý bạn sẽ thấy kiểu cắm hoa này thực sự trang trọng.

Xem thêm Top cách cắm hoa hướng dương ngày Tết trưng được lâu đơn giản mà nghệ thuật

Cách cắm hoa bàn thờ chúa theo hình vòm

Cách cắm hoa theo hình vòm cũng là một cách khá đáng chú ý và đẹp. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian với cách cắm hoa này mà kết quả mang lại cũng không hề trở nên tệ hơn. Để làm được cách cắm hoa này, bạn nên Lựa chọn một vài loại hoa không giống nhau để đan xen chúng lại theo một hình tròn khi cắm.

cách cắm hoa hình vòm

Cách cắm hoa theo hình vòm

đáng chú ý, phần Lựa chọn bình cắm ở hình thức này cần chú ý nhiều hơn, nên chọn những loại bình có chiều cao và rộng trên miệng để khi sắp xếp hoa được đều, đẹp hơn.

Xem thêm Top cách cắm hoa sen đẹp trưng bày trang trí ngày tết

Cắm hoa theo kiểu hình tam giác đơn giản

đây chính là cách cắm hoa bàn thờ Chúa thông dụng và khá dễ dàng, rất phù hợp cho nhưng người bắt đầu học cắm hoa. Ở phương thức này, các bạn sẽ sắp xếp hoa nhọn theo hướng từ trên xuống và lan tỏa dần ra.

cách cắm hoa hình tam giác

Cách cắm hoa theo hình tam giác

cũng giống như cách cắm hoa chữ L, các bạn hãy Lựa chọn cắm loại hoa chính trên hết rồi xen kẽ các hoa, lá phụ thấp dần rồi cắm sát ở phía chân. mặc dù vậy, các bạn hoàn toàn có thể Lựa chọn cho mình cách cắm hoa làm sao cho cấn đối và bắt mắt nhất.

Những chú ý cần biết khi cắm hoa bàn thờ Chúa

tìm kiếm hoa: Cắm hoa bàn thờ Chúa yêu cầu người cắm cần biết tìm kiếm các loại hoa ổn, vừa thể hiện ra được sự trang nghiêm tuy nhiên cùng cần sự đặc sắc. thông thường, mọi người hay chọn lựa các loại hoa nhẹ nhàng, thanh tao như: hoa ly, hoa cúc, hoa hồng…

trong quá trình cắm hoa, ngoài các loại hoa được chọn làm tâm điểm thì các phụ kiện bên ngoài cũng hết sức được để ý, ví dụ như lọ, bình để cắm, các loại lá, hoa phụ như hoa làm nền cho bình hoa.

Cần hiểu được cách để giữ hoa tươi được lâu hơn, đẹp hơn: Việc chọn mua những bông hoa mới, còn tươi là yếu tố quan trọng giúp hoa duy trì được lâu hơn.

ngoài rasau khi cắm hoa, bạn cần thường xuyên vệ sinh lọ, bình hoa, hãy thay nước cho hoa nhiều lần để giữ hoa không bị héo. tuyệt vời nhất là nên thay nước hoa mỗi ngày vào sáng sớm, và phơi sương vào buổi tối để hoa thêm sức sống.

Với những sẻ chia trên, các bạn đã nắm được cách cắm hoa bàn thờ Chúa và bí quyết giữ hoa được tươi lâu. Chúc các bạn thành công với những phương pháp này.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết Gợi ý 3 cách cắm hoa bàn thờ chúa đơn giản mà đẹp mà phân mục Kiến thức trang trí cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan