Hướng dẫn 10 cách cắm hoa mai ngày Tết đẹp và tươi cực lâu

Nếu như nói chăm hoa là một nghệ thuật thì người chăm hoa chắc chắn là một nghệ sĩ. Vậy bạn đã biết cách cắm hoa mai ngày Tết tươi lâu, không bị rụng cánh suốt ngày Tết chưa? Cùng tham khảo ngay các mẹo trong bài viết của Học May dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết: Cách làm hoa mai bằng giấy đón xuân 2023

Cách cắm hoa Đào, hoa Mai đẹp vào ngày Tết

Cắm hoa Đào, hoa Mai

Mai và đào thường được chưng cả chậu trong dịp Tết. tuy nhiênnếu như thích những bình hoa mai, đào để bàn, bạn vẫn có khả năng chọn những cành nhỏ, thẳng để cắm, khi cắm nhớ chọn những chiếc bình cao, cắm với lượng hoa vừa phải, hoa hướng lên xòe đều quanh miệng bình.

Bình hoa mai hay đào cũng đơn giản, không cần liên kết với những loại hoa khác. Bạn chỉ phải chuẩn bị thêm vài đồ trang trí tết như câu đối, lì xì để trang trí thêm là được.

3 Cách cắm hoa mai Mỹ

  • Cách 1:

Mai Mỹ có rất nhiều size. Thường là cây có chiều cao 90cm, 100cm, 110cm, 120cm. Mai mỹ thân rất sạch nên bạn chưng trong bình thủy tinh là rất đẹp. nếu như bạn mua hoa cao 90cm, thì bình hoa nên cao từ 35-40cm. tùy vào miệng bình lớn hay nhỏ mà bạn mua chưng cho đầy bình. Tương ứng theo chiều cao của hoa để mình có chiều cao cho phù hợp… Vì Mai Mỹ khá sạch ở phần gốc nên bạn không cần phải thay nước thường nhật, mà khoảng 3 ngày thay nước, cắt gốc hoa 1 lần là được.

Mai Mỹ thả bình dễ dàng và tự nhiên

  • Cách 2:

Bạn có thể cắm với bình poli với kiểu dáng thât đẹp. Khi cắm loại bình này bạn có thể dùng mút để cố định cành hoa. Phân bố cành tròn đều, cho đầy miệng bình, sau đấy dùng lá trúc bách hợp cắm đều phía dưới cho đến khi che hết mút. Cứ mỗi ngày bạn tưới vào giữa mút cắm hoa để chắc chắn hoa đủ nước để nở nhé.

Mai Mỹ cắm tạo kiểu dáng trong bình kiểu cao cấp

  • Cách 3:

chúng ta có thể cắm Kết hợp với hoa khác, với cách cắm này Bạn có thể nói lên ý tưởng của chúng ta và nhờ các bạn thiết kế hoa cắm cho bạn. Bạn nên chọn hoa bền như hoa ly, hoa lan, địa lan, hoa môn… để hoa không bị hư giữa chừng làm mất thẩm mỹ chung cho cả bình hoa. Và chúng ta cũng cần chăm sóc hàng ngày nhé.

Nên chọn hoa bền khi cắm chung với Mai Mỹ

XEM THÊM: Cách làm hoa đào bằng giấy

Cách bảo quản hoa mai

Đối với mai chậu

mong muốn mai khoe sắc thật lâu vào những ngày Tết, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Từ ngày 12 – 15 tháng Chạp, bạn tiến hành vặt lá mai. Bạn cũng có thể thay thế bằng cách phun thuốc cho lá tự rụng.
  • Đến 23 Tết, mai sẽ tiến hành cho ra nụ nhỏ.
  • 27 Tết, khi mai bắt đầu nở hoa khoảng 5%-10%, bạn dùng hợp chất đa vi lượng gọi là GA–3 phun lên toàn bộ cây mai. Hoa mai khi nở sẽ rất bền, có thể tươi lâu từ 10-15 ngày.

Cách bảo quản hoa mai chậu

Cách bảo quản hoa mai chậu

Đối với mai được cắt cắm vào bình

  • Bạn nên cắt mai vào sáng sớmsử dụng kéo cắt cành để cắt, không nên khiến cho vết cắt bị dập hay tét. Khi cắt, bạn hãy cắt xéo để tăng diện tích tiếp cận với nước cho cây.
  • sau khi cắt, bạn hơ nhẹ phần gốc cành mai (khoảng 5 cm) trên ngọn lửa, rồi cắm ngay cành mai vào nước. Bình hoa hay chậu hoa bắt buộc phải được rửa thật sạch trước đó, tránh hiện trạng để cành mai ở ngoài quá lâu, bạn vừa cắt xong thì phải nên cắm vào nước liền.
  • Thay nước cắm hoa mỗi ngày 1 lần, nước cắm hoa phải là nước sạch. nếu bạn sử dụng nước máy thì phải nên để nước qua đêm rồi mới dùng để thay nước cho bình hoa.
  • những lúc thay nước nên cắt bớt cành để hoa hút được nhiều nước hơn. nếu trong bình có hoa nào héo cần lấy ra ngay để không ảnh hưởng đến những hoa khác.

Đối với mai được cắt cắm vào bình

so với mai được cắt cắm vào bình

nếu như bạn đã quyết định cắt những cành hoa mai để cắm vào bình thì điều cốt yếu bạn nên nhớ đó là làm thế nào để hoa lâu tàn nhất. đơn giản, bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé.
– Ngay sau khi cắt cành mai, bạn cần rất nhanh đốt gốcs ngay chỗ cắt và cho nó hầu như thành than. Bởi vì làm vậy sẽ giúp hàn kín lại mạch nhựa đã bị tổn thươngnếu như không làm vậy khi cắm hoa vào bình, nước sẽ thâm nhập vào trong gốc và làm cây bị thối rữa rất nhanh.
– Hoa mai cần khá nhiều nước, nên bạn phải cần trang trí hoa mai ngày Tết trong cái bình cao một chút và nên thường xuyên châm thêm nước để đảm bảo hoa tươi lâu nhé.
– không được để bình hoa gần quạt máy vì nó sẽ làm rụng hoa nhanh.
– đồng thời nên tránh địa điểm thờ cúng vì khí ethylen từ nhang không chỉ khiến rụng nụ và hoa tàn.

Tổng kết

Trên đây là các cách chọn và cắm hoa mai tươi, lâu rụng cánh, chơi suốt Tết vẫn đẹp. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ chọn và giữ được những chậu hoa mai rực rỡ nhất để đón Tết nhé! Theo dõi chuyên mục Kiến thức để cập nhật nhiều cách cắm hoa mới nhất cho một mùa Tết rực rỡ bạn nhé!

 

Rate this post

Bài viết liên quan