Tóc mái bay đang là một trong những kiểu tóc được nhiều bạn gái ưa chuộng và Lựa chọn. Kiểu tóc này không những giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt mà còn mang lại diện mạo trẻ trung, độc đáo và ưa nhìn. Cùng Leflair tìm hiểu cách tự cắt mái bay tại nhà rất nhanh chỉ trong vòng 5 phút.

Những gương mặt hợp với tóc mái bay

Không hạn chế trên bất kỳ khuôn mặt nào, tóc mái bay là kiểu tóc phù hợp với nhiều kiểu mặt không giống nhau như mặt vuông, mặt dài, mặt tròn hay mặt trái tim. Tóc mái bay giúp che đi các khuyết điểm như xương hàm to, khuôn mặt bầu bĩnh,.. Mà thay vì vậy còn tôn lên những đường nét trên khuôn mặt của chúng ta.

Hướng dẫn cách cắt mái bay Hàn Quốc tại nhà dễ dàng mà đẹp

Một trong những lý do khiến mái bay biến thành kiểu tóc được thích nhất vào thời điểm hiện tại chính là do chúng ta có thể đơn giản tự cắt loại mái này ngay tại nhà. dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc mái bay tại nhà:

Cách cắt tóc mái bay Hàn Quốc tại nhà siêu xinh mới nhất 2023
Cách cắt tóc mái bay
  • Bước 1: Chuẩn bị một cây kéo, một cây lược và hai cái kẹp mỏ vịt, lấy một ít phần tóc mai trong khoảng 3 đốt ngón tay, bắt chéo thành hình tam giác rồi kéo ra phía trước trán, hướng xuống đuôi mắt.
  • Bước 2: sử dụng lược cố định lại tóc, chia phần mái thành hai phần và bắt chéo ngay dưới hàm. sử dụng hai ngón tay kẹp phần tóc, cắt một khoảng chéo 4 – 5cm (tùy nhu cầu) và tỉa dần dần cho đến khi có được độ dài như ước muốn.
  • Bước 3: một khi cắt tỉa xong hai bên mái, bạn sẽ tiến hành kiểm tra coi phần tóc ở giữa có đều hay không. nếu như chưa đồng đều thì bạn sẽ tiến hành cắt tỉa theo hướng so le để mái có khả năng bay bổng hơn.

Cách cắt tóc mái bay layer cho mặt tròn

– Chẻ ngôi giữa cho mái tóc thật đều.

– Đặt ngón trỏ lên đường rẽ ngôi, khoảng một đốt tay, thu thập phần trong đốt ngón tay, rẽ sang hai bên tạo hình tam giác cân, không nên để phần tóc được chọn quá ít.

– Cố định phần tóc sau, lấy phần ít tóc giữa và chia phần khác thành hai đa phần hơn ứng với hai bên.

– Chải và sử dụng ngón tay kẹp phần tóc ở giữa, kéo dài xuống chóp mũi hoặc môi và cắt ngang.

– Chụm 2 phần tóc còn trước mặt và chải cắt ngang ngay tại vị trí cằm.

– Chải và kẹp tóc cắt hai bên sang, tỉa sâu phần đuôi tóc để tạo layer.

– dùng lược tròn và máy sấy, uốn để tạo độ xoăn nhẹ nhàng, giữ nếp tóc bằng tinh chất giữ nếp tóc.

Cách cắt tóc mái bay tóc ngắn

– Chọn phần mái cần cắt dày và nhiều hơn bằng cách chẻ ngôi giữa và đặt một ngón trỏ lên đường rẽ.

– Điểm cuối ngón trỏ, dùng lược chọn một phần tóc mái, rẽ dọc sang hai bên thái dương để tạo thành hình tam giác, cân xứng với nhau và không quá ít tóc.

– Chia tóc mái ra làm 3 phần, phần giữa ít nhất và hai phần khác bằng nhau.

– Kéo thẳng phần tóc giữa, cắt ngang đều, độ ngắn quá mắt, giữa sống mũi.

– Với hai phần tóc còn lại, chụm lại rồi canh độ dài quá chóp mũi một chút thì cắt ngang.

– Dùng kéo cắt tỉa nhẹ nhàng để phần đuôi tóc mỏng và thưa bớt.

– Dùng lô uốn tóc để tạo độ cong, chải tóc sang hai bên để có mái tóc thưa.

Cách để có tóc mái bay đẹp mỗi khi ra đường

Để có một chiếc tóc mái bay đẹp, không chỉ cắt đẹp là đáp ứng được, mà bạn phải biết rõ cách để tạo kiểu, sấy tóc, giữ form tóc và hơn hết là chăm sóc tóc đúng cách để tóc giữ được nếp. đọc thêm ngay cách làm phía dưới để xảy ra lồng lộn với một chiếc tóc mái bay xinh xắn, đẹp chuẩn salon mỗi khi ra ngoài nhé.

Dùng lô uốn tóc

Tóc mái bay tự cắt tại nhà không được Điều chỉnh form dáng, độ buông lơi cụ thể và không giúp đỡ sử dụng thuốc, uốn nhiệt,… để giữ được độ bồng bềnh tự nhiên của tóc mái. Vì vậybạn buộc phải dùng lô uốn thường xuyên để tóc mái có độ bay, độ cong mong muốn một cách đẹp nhất.

Dùng lô uốn tóc để tạo độ cong cho mái baysử dụng lô uốn tóc để tạo độ cong cho mái bay

Hãy sử dụng lô uốn to và uốn tóc trong tầm 15 – 20 phút trước khi tạo kiểu, cố định bằng keo xịt để tóc đứng dáng lâu hơn. sử dụng lô uốn tóc mỗi ngày, vào buổi tối khi đi ngủ để sáng mai có mái tóc bay xịn sò, xinh xắn, tự nhiên nhé. dùng lô uốn tóc là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ chất tóc không bị hư tổn do tác động nhiệt, thuốc uốn,… mà vẫn có được dáng tóc đẹp mong muốn.

Sử dụng máy uốn nhiệt

Bạn cũng có khả năng khéo léo dùng máy uốn nhiệt để giúp tóc mái bồng bềnh, cong nhẹ. tuy nhiên, hãy căn chỉnh độ cong thích hợp, sao cho lọn tóc không quá xoăn để giữ đúng cách điệu tóc mái bay nhé.

Máy uốn nhiệt có thể tạo kiểu tóc nhanh chóng trong 5 phútMáy uốn nhiệt có khả năng tạo kiểu tóc nhanh chóng trong 5 phút

Dùng máy sấy tóc và lược tròn

Lược tròn to có khả năng tạo form tóc mái bay cong nhẹ tự nhiên và buông lơi đạt kết quả cao nhất, đẹp nhất. đáng chú ý phương thức này còn nhanh chóng, tiện lợi và có kết quả tốt hơn. Theo đó, bạn chỉ phải dùng lược tròn chải và cuốn từ ngoài vào trong phần tóc mái bay, rồi cố định, sử dụng máy sấy nóng sấy tóc mái khoảng 3 – 5 phút.

Tạo kiểu với lược tròn và máy sấy là giải pháp hữu hiệuTạo kiểu với lược tròn và máy sấy là phương án hữu hiệu

Sau đấy tháo lược ra, chải lại cho đúng form rồi dùng keo xịt tạo kiểu hoặc serum dưỡng tóc để giữ nếp tóc đẹp suốt ngày dài nhé.

Tổng kết

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách cắt tóc mái bay Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản. Học may hi vọng qua bài viết này bạn có thể tham khảo và sở hữu cho mình một mái tóc thật xinh xắn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!