Mách bạn cách gấp boomerang siêu nhanh quay chóng mặt

Liệu bạn có muốn biết boomerang là  gì và cách gấp boomerang bằng giấy không? Nếu bạn tò mò thì hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này của Hocmay nhé.

Nếu đam mê với gấp đồ chơi, bạn có thể tham khảo thêm cách gấp máy bay bằng giấy bay cực xa và thêm nhiều cách gấp giấy khác tại chuyên mục Kiến thức handmade nhé!

Boomerang là gì?

Boomerang hay có tên gọi khác là Bumerang là thứ vũ khí cổ xưa độc đáo, thường có hình chữ V. đây chính là loại vũ khí có kỹ thuật cao của người nguyên thủy đã làm các nhà bác học phải kinh ngạc trong một thời gian dài. Đường đi của boomerang cũng rất đặc biệt, nó sử dụng để tấn công kết quả trước mắt từ xa, nếu không trúng kết quả trước mắt thì nó sẽ quay lại chân người ném.

Boomerang

Boomerang

Việc ném boomerang cũng yêu cầu một kỹ năng vô cùng cao vì việc ném làm sao để nó quay lại không phải một việc dễ dàng. Để boomerang quay về đương nhiên bạn có thể phải tuân thủ một vài quy định. Thứ quan trọng là không ném boomerang thẳng về phía của hướng giớ. tốt nhất là tập trung vào góc 45° lệch ra khỏi cơn gió về phía bên phải ( về bên trái nếu boomerang thiết kế cho tay trái). Với cách vẩy nhẹ cổ tay để boomerang và đưa về phía trước để boomerang có khả năng bay đi, boomerang bay xa hay gần là tùy thuộc theo lực vẩy cổ tay của bạn.

Qũy đạo bay của boomerang

Boomerang là loại vũ khí ném rất đáng chú ý, Chúng chịu ảnh hưởng đồng thời bởi hai chuyển động đấy là Chuyển động rơi xuống và chuyển động tròn. Khi bay thì nó sẽ vạch thành 1 đường cong hay theo một quỹ đạo đã được tính toán trước và có thể bay trở về và rơi xuống chân người ném nó.

Cách ném boomerang

Cách ném boomerang

Cách gấp boomerang bằng giấy

Gấp boomerang bằng giấy là một trong những cách gấp origami đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng vào thời điểm hiện tại bởi sự ấn tượng cũng như thú vị của nó. Origami là một là môn nghệ thuật xếp giấy vô cùng nổi tiếng và độc đáo đến từ Nhật Bản. Bộ môn này sẽ biến những miếng giấy 2 chiều thông thường thành các hình 3 chiều khó hiểu hơn mà không cần cắt dán. Các cách gấp trong môn nghệ thuật này rất nhiều loại với nhiều độ dễ, khó khác nhau. Còn sau Nó là các bước để gấp boomerang đơn giản nhất mà chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn ngày hôm nay.

Bước 1: Chuẩn bị giấy gấp : nên áp dụng giấy có kích thước chiều dài gấp đôi chiều rộng

+ Khuyên dùng: giấy A4 loại mỏng với kích thước: 10x20cm

Chuẩn bị giấy A4 kích thước 10x20cm

Chuẩn bị giấy A4 kích thước 10x20cm

Bước 2: Gập đôi tờ giấy vừa chuẩn bị và miết thật chặt để tạo một nếp gấp chia tờ giấy thành hai phần bằng nhau

Chia đôi tờ giấy

Chia đôi tờ giấy

Bước 3: Gấp hai mép ngoài của tờ giấy trùng với đường chia đôi vừa tạo để có bốn ý bằng nhau. lưu ý miết thật thẳng và mạnh để nấp gấp được cụ thể

Bước 4: Gấp đôi tờ giấy và miết mạnh để tạo ra nếp gấp thật đẹp

Chia tờ giấy thành 4 phần bằng nhau

Chia tờ giấy thành 4 phần bằng nhau

Bước 5: Gấp hai góc trên của tờ giấy vào bên trong theo hình tam giác sao cho trùng với vạch giữa của tờ giấy. Ở phần này bạn nên lấy tay giữ các góc giấy để không bị lệch nếp gấp

Tạo 2 góc tam giác ở bên trên của tờ giấy

Tạo 2 góc tam giác ở bên trên của tờ giấy

Bước 6: một khi tạo nếp gấp xong và mở giấy ra ta sẽ được những nếp gấp có hình kim cương. Sau đấy ta gấp các cạnh của giấy theo các cạnh của kim cương (Ở chỗ này bạn phải cần khéo léo một chút vì rất dễ làm rách giấy ). Sau khi đã gấp các cạnh giấy theo hình kim cương thì con người lấy tay đẩy sát hai cạnh lại và cho phần tam giác thừa vào bên trong để tạo góc vuông.

Tạo nếp gấp hình kim cương

Tạo nếp gấp hình kim cương

Bước 7: Ta lấy phía bên trái của mô hình gập lại. Khu vực bên trái sẽ tạo thành một túi tam giác nhỏ. Các bạn sử dụng tay khéo léo đẩy phần bên phải của mô hình vào trong túi đóđây chính là một bước cần thiết vì nó sẽ giúp cố định các phần của mô hình, giúp mô hình của bạn chắc chắn hơn. chúng ta sẽ luôn phải bảo đảm các nếp gấp luôn được gọn gàng và đẹp nhất

Tạo hình cho mô hình boomerang

Tạo hình cho mô hình boomerang

Bước 8: Làm khóa kết thúc cho mô hình. Ở phần này con người sẽ gấp hai góc của mô hình theo hình tam giác vào bên trong để tạo nếp gấp. Sau đấy sẽ gập góc bên phải vào trong theo hướng vừa tạo. Nhét phần bên trái của mô hình vào phần bên phải vừa tạo để cố định, miết phẳng và con người sẽ có được một góc nhọn tuyệt đẹp. Làm tương tự với bên còn lại con người có thể được mô hình đầy đủ. Phải luôn đảm bảo mô hình thật phẳng và không có nếp gấp thì nó mới có thể bay được.

Hướng dẫn gấp Boomerang

Thành phẩm

Video hướng dẫn chi tiết cách gấp boomberang

Tổng kết

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về boomerang cũng như cách gập boomerang bằng giấy. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan