Cách gấp chăn quân đội đẹp mà đơn giản nhất

Có thể nói rằng, quân đội là môi trường chuyên nghiệp giúp rèn luyện con người bài bản và chỉnh chu: từ tác phong, ngôn ngữ cho đến sinh hoạt hằng ngày. Và nhắc đến quân đội thì không thể bỏ qua cách gấp chăn quân đội vuông thành sắc cạnh, gọn gàng, vô cùng nề nếp và rất đáng để học hỏi này.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách gấp chăn quân đội đẹp mà đơn giản nhất hãy cùng xem qua nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm  Top 3 cách gấp hoa hồng đẹp đơn giản cho người mới bắt đầu

Gấp chăn quân đội là gì? vì sao gấp chăn quân đội lại được yêu thích?

Gấp chăn quân đội được coi là phương pháp giúp thực hành tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và ngăn nắp cho các chiến sĩ khi nhập ngũ. Cách gấp chăn này đòi hỏi kết quả thu được phải là những chiếc chăn được gấp lại gọn gàng, phẳng phiu và vuông thành sắc cạnh.

không những trong quân ngũ, hiện nay trong cuộc sống hằng ngày cũng có rất phần đông người học và làm theo cách gấp chăn quân đội này, bởi:

  • Nó thể hiện ra được sự gọn gàng, cẩn thận của chủ nhân mỗi phòng ngủ. Từ đấy, thể hiện một phần tính cách của mỗi người.
  • giúp cho giường chiếu luôn gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng mát.
  • Đẹp: cách gấp chăn này Đem lại tổng thể độc đáoxinh đẹp cho phòng ngủ, không gây ra hiện trạng luộm thuộm.
  • Giữ cho chăn màn luôn phẳng phiu, lịch sự, vì bạn phải cần vuốt thẳng chúng trước khi tiến hành gấp.
  • ngoài rakhông những gấp dừng lại ở chăn màn, mà ngay cả ga gối đệm và giường chiếu của chúng ta cũng cần ngay ngắn và chỉnh tề trước khi ra khỏi giường.

Tất nhiên, có thể việc gấp chăn màn ngoài đời không nhất thiết phải đạt kỹ thuật và trình độ như trong cuộc sống quân ngũ, song nếu như thực hiện được như vậy nó sẽ góp phần giúp phòng ngủ của chúng ta trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn rất nhiều đó.

Xem thêm cách gấp túi giấy đẹp chỉ với 5 bước siêu đơn giản ai cũng làm được

Gấp chăn kiểu quân đội

Gấp chăn kiểu quân đội

Hướng dẫn cách gấp chăn quân đội đẹp mà dễ làm

nếu bạn đã từng rất thích cách gấp chăn quân đội này mà chưa biết phải thực hiện thế nào thì hãy đọc thêm ngay phần hướng dẫn đầy đủ này nhé. Gấp chăn quân đội được chia làm 2 bước lớn là: gấp màn và gấp chăn. Trong đó:

Thứ tự các bước gấp chăn quân đội

  • Hãy trải màn phẳng ra, sau đó gấp lại thành 3 phần bằng nhau.
  • tiếp tục gấp đôi màn lại, sau cùng bắt đầu gấp màn từ 2 đầu thu vào giữa.

Vì màn có thể được đặt vào phía trong chăn như một chiếc khung vững chắc, nên bạn phải gấp nó thật gọn gàng và chặt chẽ. Đây chính là yếu tố quyết định độ vuông của chăn.

một khi gấp xong màn, tới lúc bạn tiến hành gấp chăn.

Các bước gấp chăn quân đội

Các bước gấp chăn quân đội

Chi tiết các bước gấp chăn quân đội

  • trước tiên, hãy gấp đôi chăn lại, tiếp đó là gập 4 và đặt chúng lên giường. Ở phần này, bạn phải vuốt cho các góc chăn phẳng đều.
  • Đo một gang tay rồi gập chiều ngang của chiếc chăn lại. Tiếp đấy, gập hai bên chiều dọc của chiếc chăn sao cho chúng bằng nhau.
  • Cuối cùng, đặt chiếc màn đã gấp ở trên vào phía trong chăn, rồi gấp nó lại gần giống như chiếc bánh chưng và coi như hoàn tất.

chú ý, ở những lúc gấp, bạn đều cần miết các cạnh và góc của mép chăn để chúng phẳng phiu, không bị nhăn nhúm và vuông góc hơn.

Chỉ với các bước đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận này là bạn đã coi như hoàn tất việc gấp chăn quân đội và có được thành phẩm như ý rồi.

Xem thêm Cách gấp hạc giấy đẹp đơn giản ai cũng làm được

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết Gợi ý cách gấp chăn quân đội đẹp mà đơn giản nhất mà phân mục Kiến thức handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan