Cách gấp con cá bằng tiền đẹp đơn giản ai cũng làm được

Học cách gấp cá với nhiều hình thù đa dạng không chỉ giúp bạn có thể tự tay làm quà tặng con yêu mà còn có thể dạy lại con và cùng con trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời. Có rất nhiều cách gấp con cá khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp với những kiểu dáng và hình thù.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn Cách gấp con cá bằng tiền đẹp đơn giản ai cũng làm được , hãy cùng xem qua nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 13 cách gấp khăn ăn đẹp cho bàn ăn nhà hàng

Cách gấp con cá bằng tiền giấy chi tiết nhất

Xem thêm Top cách gấp con mèo dễ thương đẹp siêu dễ

Hướng dẫn gấp con cá ngựa bằng tiền giấy

Cách gấp con cá bằng tiền theo nghệ thuật xếp giấy Origami

Chuẩn bị

  • Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông cạnh 20cm

Xem thêm Cách gấp con vẹt siêu dễ cho người mới bắt đầu

Các bước gấp con cá Origami

Bước 1: Gập tờ giấy 2 lần theo đường chéo hình vuông. Gập 1 đỉnh vào đường chéo rồi gấp tiếp theo đường chéo đó. Gập nếp ngược lại trùng vào đường chéo. Gập 2 đỉnh giấy ở 2 bên theo mép giấy. Mở góc vừa tạo ra rồi vuốt cho vuông (3p31s)

6a

Bước 2: Mở các góc ở 2 bên rồi nhét đỉnh giấy vào trong. Gập 2 hình tam giác xuống dưới một chút. Lật mặt sau gấp đỉnh phía dưới lên nếp bên trên. Gập 2 mép giấy bên cạnh vào giữa. Ấn góc giấy phía trên xuống dưới. Bẻ cạnh giấy phía dưới sang bên phải rồi nhét vào trong. Làm tương tự với mép giấy bên kia (9p57s)

6b

Bước 3: Mở cả 2 nếp giấy ra ngoài. Lật mặt sau, gấp nếp song song với cạnh giấy. Gập miếng giấy theo các nếp vừa gấp. Ấn 2 đỉnh nhọn phía trên xuống hõm một chút để tạo mắt cá. Chỉnh sửa một chút cho phần đuôi (các bạn có thể xem clip để rõ hơn bước này) là chúng ta đã có một chú cá hoàn chỉnh!

6c

Trên đây là một cách không quá phức tạp để có thể gấp được một con cá bằng giấy đẹp. Bạn có thể sử dụng nhiều loại giấy màu khác nhau để gấp một đàn cá rực rõ sắc màu và treo chúng trên tường để trang trí phòng ngủ.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn Cách gấp con cá bằng tiền đẹp đơn giản ai cũng làm được mà phân mục Kiến thức handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan