Hướng dẫn 5 cách gấp trái tim bằng giấy đơn giản đẹp mê li

Gấp trái tim bằng giấy là một sở thích vui mà nhiều bạn yêu thích sau những giờ học, làm việc căng thẳng. Các bạn còn có thể gấp hình bằng trái tim bằng tiền để làm quà tặng nữa đó. Hãy cùng Học may tham khảo cách gấp trái tim bằng giấy đẹp, đơn giản nhất sau đây các bạn nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách gấp túi giấy đựng quà đơn giản dùng để đựng những món quà xinh xắn tặng người thân nhé!

Cách gấp trái tim bằng giấy origami

Bước 1: Bạn dùng giấy màu origami, đầu tiên bạn gấp 2 đường chéo của hình vuông và cố ý gập mép đỏ của tờ giấy ra ngoài. Vừa gấp vừa tạo cạnh, bạn mở rộng tờ giấy, dọc theo đường chéo vừa tạo, bạn gấp hình tam giác sao cho cạnh của tam giác trùng với cạnh chéo của hình vuông. khi mà bạn thực hiện xong, gấp hình tam giác tương tự cho cạnh còn lại để được hai hình tam giác nhọn.

cách làm trái tim 2

Bước 2: Bạn mở rộng hình tam giác giấy đã gấp rồi gập đôi với đầu còn lại. sau khi gấp và gập tạo mép gấp, bạn làm khô giấy.

Bước 3: Bạn bắt đầu gấp hình tam giác nhỏ ở 2 góc còn lại của hình vuông, gấp sao cho đỉnh của hình tam giác trùng với giao điểm của 2 hình tam giác lớn hơn. Bây giờ, gấp tờ giấy làm đôi với mặt đỏ hướng ra ngoài để tạo lại nếp gấp. Mở tờ giấy ra, lộn ngược mặt sau tờ giấy theo các nếp gấp đã tạo ở các bước trên để được hình trái tim màu đỏ.

cách gấp trái tim 3

Bước 4: Bạn mở rộng phần giấy địa điểm tạo chóp trái tim rồi gập đôi sao cho chóp vừa với nếp gấp ngang trên trái tim. Cuối cùng, bạn chỉ cần gấp 2 bên vào trong theo hướng khuất theo nếp gấp đã tạo sẵn để giấu vào trong mà không lộ ra ngoài.

cách gấp trái tim 4

Xin lưu ý rằng bạn phải gấp mép gần đáy vào trong. Để thao tác này được thuận tiện, đầu tiên bạn gập sang một bên rồi gập vào trong, lúc này đường gấp cũng đẹp và cụ thể hơn nhiều lần.

Cách gấp trái tim bằng giấy độc đáo

Bước 1: đầu tiên bạn chọn màu giấy A4 yêu thích, không nhất thiết phải là màu đỏ. Sau đấy dùng kéo cắt dọc giấy màu A4 thành những tấm có chiều rộng 4 cm.

cách gấp trái tim 5

khi bạn coi như hoàn tất, hãy gấp đôi tờ giấy bạn vừa cắt, sau đó làm phẳng nó để tạo các nếp gấp. Sau đó, bạn mở tờ giấy ra, gấp các mép giấy sao cho các mép giấy trùng với vị trí chính giữa của phần vừa tạo nếp gấp bên trên. Làm tương tự cho mặt còn lại và với các tờ giấy còn lại.

Bước 2: Bạn chọn hai tờ giấy khác nhau, đặt tờ giấy màu tím vào giữa tờ giấy màu hồng rồi gấp chéo tờ giấy màu tím hình thành hình chữ V. Sau đấy, bạn gấp đôi tờ giấy màu. , Gấp sao cho song song với phần giấy màu tím đã gấp ở mặt phải.

cách gấp trái tim 6

Bước 3: Bạn gấp chiếc giày màu hồng vào trong. Lúc này, tờ giấy màu hồng khi gấp lại sẽ tạo thành chữ V nhỏ và tờ giấy màu tím khi gấp lại sẽ hình thành chữ V lớn. đồng thời, chữ V màu hoa cà lớn nằm bên ngoài chữ V màu hồng nhỏ.

cách gấp trái tim 7

Sau đấy gấp tờ giấy màu tím từ trái sang phải sao cho chồng lên phần giấy còn lại. Từ giấy màu tím, bạn làm tương tự với giấy màu hồng. Bây giờ bạn đã có một nửa hình trái tim rất đẹp.

Bước 4: Để có nửa trái tim thứ 2, bạn làm tương tự sao cho các tam giác đối xứng nhau. Khi làm xong nửa trái tim còn lại, bạn cắt bỏ phần giấy thừa và gập vào trong cho xinh đẹp.

cách gấp trái tim 8

Cách gấp trái tim bằng tiền đẹp, dễ dàng nhất

Cách gấp trái tim bằng tiền đẹp, đơn giản nhất

dưới đây là cách gấp hình trái tim bằng tờ tiền 5 ngàn đồng dễ dàng. Mời các bạn cùng xem qua gấp thử nhé!

Cách gấp trái tim bằng tiền đẹp, đơn giản nhất

Bước 1: Các bạn hãy gấp đôi tờ tiền lại theo chiều ngang, sau đấy dùng tay miết nếp gấp đó để tạo thành một đường thẳng ở giữa tờ tiền 5 nghìn.
Bước 2: Bạn mở tờ tiền ra rồi tiến hành gấp 2 bên mép trùng với đường thẳng ở chính giữa vừa tạo được ở bước trên.
Bước 3: Các bạn hãy quay ngược đồng tiền rồi gấp đôi lại để hình thành một nếp gấp, đây chính là đường vuông góc với đường thẳng đã tạo ở bước đầu tiên. Sau đó, các bạn mở đồng ra và gấp hai góc đối lại.
Bước 4: Các bạn gấp mép dưới của 2 góc còn lại, sau đó bạn dùng tay giữ thu thập mép bên trong. cùng lúc đó, các bạn hãy lật mở mép phía ngoài và sử dụng tay miết 2 bên góc nhỏ của 2 mép tờ tiền là được.
Bước 5: Các bạn hãy tiến hành tạo phần khe hở ở chính giữa tờ tiền bằng cách gấp 2 góc nhỏ vào phía trong. Như vậy, các bạn đã coi như hoàn tất xong mẫu trái tim gấp bằng tờ tiền 5 ngàn đồng cực xinh rồi nhé.

Cách gấp trái tim bằng tiền đẹp, đơn giản nhất

Cách gấp hộp giấy hình trái tim có nắp

phía dưới sẽ là phần hướng dẫn cách xếp hộp giấy hình trái tim có nắp. Với loại hộp này bạn chỉ phải gấp hai hộp giấy trái tim với 2 kích thước khác nhau là được.

XEM THÊM: Cách làm hoa mai bằng giấy

Chuẩn bị vật dụng

  • Giấy bìa màu (màu sắc tuỳ ý bạn chọn)
  • Vật dụng khác: kéo, thước, keo dán hai mặt…

Các bước gấp hộp giấy hình trái tim

Bước 1: Tạo nếp gấp bằng việc gấp mép trên xuống dưới, mép trái sang phía phải

Bước 1 gấp hộp giấy hình trái tim

Tạo nếp gấp

Bước 2: Gấp dọc theo các đường chéo sau đó mở ra để tạo thành các nếp gấp

Bước 2

Gấp giấy theo các đường chéo để tạo nếp

Bước 3: Gấp góc trên cùng bên phải và dưới cùng bên trái vào điểm chính giữa.

Bước 3

Gấp tiếp như hình

Bước 4: Gấp các cạnh bên trái, bên phải chạm nhau vào đường ở giữa

Bước 4 gấp hộp giấy hình trái tim như hình

Gấp 2 cạnh bên như hình

Bước 5: Sau đó mở ra ta được như hình

Bước 5

Mở ra như hình

Bước 6: Gấp góc trên bên phải và góc dưới bên trái vào điểm chính giữa

Bước 6

Gấp các góc lại như hình

Bước 7: Gấp mép trên bên trái và mép dưới bên phải gặp nhau vào đường ở giữa để tạo nếp gấp sau đó mở ra

Gấp lại 2 bên như hình

Bước 8: Tạo một đường gấp khúc ở hình kẻ đen như hình

Bước 8

Tạo 1 đường gấp khúc ở đường kẻ màu đen

Bước 9: Gấp cạnh trên bên trái và dưới bên phải lên sao cho góc hợp bởi phần vừa gấp và lớp dưới cùng là 90 độ.

Bước 9

Bước 10: bấm vào trong dọc theo các mũi tên như hình

Bước 10

Hoàn thiện bước 10

Bước 11: Thực hiện một nếp gấp núi ở đường chấm đỏ và một nếp gấp thung lũng ở đường chấm đen. Sao cho đường thẳng a1 gặp đường thẳng a2; và gấp điểm b1 đến b2

Bước 11

Bước 12: Xoay 180 độ

Bước 12

Bước 13: Thực hiện các nếp gấp hình thung lũng tại các đường chấm màu đen

Bước 13

Gấp các nếp hình thung lũng

Bước 14: Gấp góc giữa và cạnh theo hình mũi tên

Bước 14

Bước 15: Gấp góc trên cùng xuống dưới và thực hiện các nếp gấp hình thung lũng ở đường chấm đen.

Bước 15

Bước 16: Làm phẳng lại dọc theo đường chấm

Bước 16

Vậy coi như là bạn đã hoàn thành xong gấp hộp giấy hình trái tim vô cùng xinh xắn. Giờ bạn chỉ phải thu thập tờ giấy to hơn, thực hiện theo tuần tự các bước như trên để hình thành nắp nữa là okeyy.

Tổng kết

Trên đây là cách gấp trái tim bằng giấy đẹp, đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện cách gấp tiền hình trái tim thành công. Hãy chia sẻ kết quả với Học May ở dưới phần bình luận các bạn nhé!

Theo dõi chuyên mục Kiến thức handmade để cập nhật nhiều hơn nữa những kĩ năng chế tạo đồ cũ siêu hấp dẫn bạn nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan