Cách gấp túi giấy đẹp chỉ với 5 bước siêu đơn giản ai cũng làm được

Thường thì việc gấp giấy chỉ để gấp thuyền, gấp hạc, gấp đông tây nam bắc, gấp hoa giấy… và chúng thường sử dụng để trang trí. Ngoài ra thì còn có những vật dụng được gấp bằng giấy để sử dụng, trong đó có túi giấy.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gấp túi giấy đẹp chỉ với 5 bước siêu đơn giản ai cũng làm được hãy cùng xem qua nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm  Cách gấp hạc giấy đẹp đơn giản ai cũng làm được

Lưu ý Khi gấp túi giấy

Thực ra cách làm túi giấy cũng vẫn chưa có gì quá phức tạp. Sau đây sẽ là một số chú ý cơ bản khi bạn bạn quyết định làm những chiếc túi giấy mang phong cách của riêng mình.

trước tiên vì phẩm chất của loại túi handmade vì lẽ đó bạn không được qua loa khâu chọn chất liệu giấy và những phụ kiện cần thiết đi cùng. bạn cần tìm nơi mang lại chất liệu giấy uy tín, cũng giống như địa điểm in ấn, phụ kiện trang trí túi giấy. In Siêu Tốc VN tự hào là địa điểm mang lại dịch vụ in nhãn mác chai lọ nói riêng và in ấn nói chung uy tín, được nhiều người tin tưởng.

cách làm túi giấy

Cách làm túi giấy không quá phức tạp

Khi mà đã có giấy tiếp theo tới phần lên kế hoạch chi tiết chiếc túi giấy theo ước muốn.

cách làm túi xách giấy

 

Cuối cùng bạn cần ước chừng kích thước túi giấy để Bạn có thể đặt sản phẩm lên phía trên mặt giấy để ướm chừng hoặc có khả năng đo kích thước của hàng hóa sau vì vậy lên mặt giấy sao cho hợp nhất.

Cắt giấy theo kích thước vừa ướm chừng, Bạn có thể cắt dài rộng hơn so với kích thước và để khi mà bạn gấp thành túi, chiếc túi không bị ngắn hoặc nhỏ quá so với ước muốn của chúng ta.

Xem thêm   Chi tiết cách làm ô tô bằng bìa cát tông đơn giản

Cách làm túi giấy đơn giản

cách làm túi giấy handmade

Cách làm túi giấy đựng thực phẩm handmade

In túi giấy HCM không chỉ giống như là vật dụng đựng đồ mà nó còn đóng vai trò quan trọng đối với các shopdoanh nghiệpbạn nghĩ sao về việc tự tay làm làm cho mình những chiếc túi giấy tiện lợi và xinh xắn? Hãy “bỏ túi” cách làm túi giấy đơn giản nhất mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Chuẩn Bị Đồ Làm Túi Giấy:

 • 1 tờ giấy A4, A5 hoặc đa dạng đa dạng giấy hơn, tùy thuộc theo nhu cầu bản thân
 • Keo dán giấy
 • Kéo
 • Đồ dán trang trí

Thực Hiện Cách Làm Túi Giấy Handmade

 • Bước 1: Gấp tờ giấy A4 lên gần mép, bỏ thừa ra một khoảng giấy nhỏ để gập xuống. Sau đó sử dụng keo dán lại, khởi tạo khuôn chiếc túi. Vuốt cho thẳng các đường để túi vuông vức và đẹp mắt.
 • Bước 2: Gập đôi lại để tạo trục giữa, gấp 2 mép túi sao cho thành hình tam giác => Gấp hình tam giác này xuống => Mở ra sẽ có đường gấp => Gập những đường gấp này lại thành hình thoi nổi => Gập nửa tam giác phía dưới lên sao cho đỉnh của nó chạm tới đường kẻ ngang => Tam giác trên gập xuống, định trùm qua tam giác phía dưới. Như vậy một khi thực hiện thành công bước 2 trong hướng dẫn cách gấp túi đơn giản là bạn đã mang lại được phần đáy.

làm túi giấy đơn giản

Làm phần đáy túi

 • Bước 3: mong muốn khiến cho mẫu túi giấy đẹp, vuông vắn thì bạn gập các cạnh thiết yếu của túi. đặc biệt là phần 2 bên mép (song song từ đỉnh tới phần gấp đáy túi).
 • Bước 4: Cách gấp túi giấy dễ dàng với phần nắp không khó, bạn chỉ cần gấp miệng túi, sau đấy sử dụng kéo cắt 2 đầu cho tròn đều, và gập lại sao cho đẹp mắt.
 • Bước 5: Bước cuối cùng trong cách làm túi bằng giấy là dùng kéo cắt các mảnh giấy nhỏ để trang trí cho túi. nếu muốn sỡ hữu thêm phần dây, Bạn có thể sử dụng giấy thừa, vò cho mềm, sau đấy bện lại và dán vào 2 bên túi.

cách gấp túi giấy đơn giản

Cách gấp túi giấy dễ dàng đạt kết quả tốt\

Xem thêm Cách gấp con bướm bằng tiền siêu đơn giản mà đẹp

Cách gấp túi giấy xếp túi giấy đẹp chi tiết nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải có một tờ giấy theo khổ A4, kẻ một đường ở giữa tờ giấy A4. Nếu là giấy có một mặt màu thì hãy kẻ một đường ở mặt màu trắng, kế đến gấp hai cạnh lại vào đúng đường kẻ đó, dán băng dính để chúng dính lại với nhau.

Sau đó để tạo đáy túi bạn hãy gấp lên một đường để tạo nếp, sau đó gấp hai bên vào để tạo dán băng dính hai mặt hoặc keo vào phần giấy màu đỏ như ở dưới hình.

gap tui giay

Bước 2: Khi đã dán phần đáy túi như ở dưới hình, bạn hãy dán tiếp một miếng dấy vào phần giữa của dáy túi. Sau đó quay lại miệng túi, thò tay vào miệng túi và mở ra, như vậy là bạn đã có một túi giấy hoàn chỉnh rồi.

tạo túi giấy

Nếu bạn gấp túi giấy bằng loại giấy nilon, hãy sử dụng kìm bấm lỗ để tạo lỗ ở hai bên mặt túi, tránh bấm quá gần mép túi. Luồn mỗi đầu dây vào hai bên lỗ và thắt nút lại, đảm bảo nó không trượt qua lỗ, làm tương tự với bên mặt túi còn lại.

gap tui giay

Việc gấp loại túi giấy đơn giản như ở trên hình đây rất dễ dàng, bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ nên đựng những vật dụng có trọng lượng nhẹ trong túi.

Tham khảo 4 bước gấp túi giấy siêu dễ mà đẹp

Bước 1:

– Chuẩn bị 01 tờ giấy bản kraft (giấy xi măng) hình chữ nhật (chiều dài =1,5 lần chiều dài của túi giấy bạn muốn gấp, chiều rộng = 2,5 lần chiều rộng túi giấy).

– Gấp 02 mép giấy vào giữa, 2 mép chườm lên nhau khoảng 0,5″ (phần mép chườm để dán kín vào nhau)

Trong hình mẫu hướng dẫn, chiều dài túi là 8,25″, chiều rộng là 15″.

 

Bước 2:

– Chọn 1 đầu làm đáy, và gấp ngược lên 1,5″

– Lật ngược 1 mép đáy, mở rộng ra tạo thành 02 góc tam giác (như hình vẽ)

 

Bước 3:

– Gấp tiếp 2 mép đáy vào, chườm lên nhau (phần mép chườm để dán kín vào nhau)

 

 Bước 4:

– Một lần nữa, bạn gấp 2 mép cạnh túi vào để tạo độ dày cho túi.

– Bạn lưu ý phần mép này gập vào sẽ tạo thành mặt phẳng hình chữ nhật, góc đáy của 2 mép vừa khít với góc tam giác ở đáy.

– Vậy là bạn đã hoàn thành việc gấp túi giấy với những thao tác dễ dàng, tiếp theo bạn có thể dùng kéo tạo viền, hay dùng dây bện và dán thêm logo của Shop và đóng gói hàng cho Shop.

Những tiện lợi không tưởng túi giấy

Bạn có bao giờ tự hỏi, vì sao túi giấy lại được ưa chuộng tới như vậy? đặc biệt là các hãng mỹ phẩm và shop thời trang. Các thông tin chọn lựa về cách làm túi giấy đơn giản, cách làm túi quà giấy nhận được mong muốn thực tế của rất nhiều người. Bởi vật dụng này vô cùng tiện lợi. cụ thể như sau:

Đa mục đích

Bạn có thể sử dụng túi giấy để đựng đồ, quà tặng, đựng bút, đồ sử dụng học tập,…. Với các hãng sản xuất, túi giấy không chỉ đơn thuần là vật dụng đựng đồ mà còn đóng vai trò công cụ hỗ trợ marketing đạt kết quả tốt.

Với những cửa hàngđơn vị bán hàngdoanh nghiệp, họ không thực hiện cách xếp túi giấy bình thường hay Lựa chọn cách làm túi quà bằng giấy mà thường đặt các cơ quan in túi giấy. Bên ngoài túi giấy sẽ có nhãn hiệu của họ để khách hàng nhận diện, định vị và tạo ấn tượng cho người sử dụng.

gấp túi giấy

Túi giấy rất tiện lợi

Nâng Cao chất lượng của sản phẩm

Túi giấy ngày càng được ưa chuộng bởi nó không chỉ tiện lợi trong việc sử dụng mà còn nâng cao chất lượng của hàng hóa, vật đựng bên trong. Bạn có thể tự tay thực hiện cách làm túi đựng tiền bằng giấy hoặc cách làm túi đựng giấy kiểm tra để thể hiện giá trị của những thứ bên trong. không những là biểu tượng thời trang, sự sáng tạo mà còn tôn lên được thành quả sản phẩm.

Thuận Tiện Cho người dùng

Túi giấy có thể trải nghiệm được rất nhiều lần, mang dáng vẻ lịch sự. nếu như bạn tự tay thực hiện cách làm túi xách bằng giấy đơn giản thì chiếc túi đó còn thể hiện sự sáng tạo và hoa tay của bạn nữa.

xấp túi giấy tiện lợi

mang đến sự đa lợi ích cho người sử dụng

Nét độc đáo Của Túi Giấy

Túi giấy được thiết kế cho từng loại sản phẩmNó là vật dụng bảo vệ sản phẩm một cách an toàn, đại diện cho thương hiệu. Chính Vì vậy, về căn bản, túi giấy có những nét độc đáo sau:

 • Thể hiện sự thông minh của người thiết kế túi giấy
 • Chất liệu thân thiện với môi trường
 • Ngăn ngừa khí thải có hại, không ảnh hưởng tới sản phẩm bên trong
 • phong phú mẫu mã, tư thế

Vì vậynếu như có thời gian, bạn hãy tham khảo thêm cách làm túi giấy handmade để có những chiếc túi thật sáng tạo nhé.

gấp túi giấy độc đáo

Mang nét ấn tượng riêng

Túi Giấy thân thiện Với Môi Trường

hiện nay, túi giấy hay được dùng nhiều để bảo vệ môi trường chính là túi giấy kraft, một trong các kiểu giấy vừa rẻ vừa có độ phân hủy cao.

nếu như bạn Lựa chọn trên Google với các keyword như cách làm túi giấy nhỏ xinh, cách gấp túi giấy đựng đồ. bạn sẽ thấy rằng có tới hàng nghìn kết quả trả về. việc này cho ta biết rằng, túi giấy đã và đang dần trở thành một xu hướng. Một trong những nguyên nhân lý giải cho sức hút của vật dụng này đấy là sự thân thiện với môi trường.

gấp túi giấy thân thiện môi trường

thân thiện với môi trường

Hi vọng bạn có thể chọn được cách làm túi giấy phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành công!

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết Gợi ý Cách gấp túi giấy đẹp chỉ với 5 bước siêu đơn giản ai cũng làm được mà phân mục Kiến thức handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan