Cách khắc phục lỗi thường gặp với máy may thường gặp mới nhất 2022

Cách khắc phục lỗi thường gặp với máy may mới nhất 2022 – Với những ai mới học đầu học may, việc sử dụng một chiếc máy may là một vướng mắc nan giải phải mất rất nhiều thời gian. Và đó có khả năng là những lỗi thường gặp dễ xuất hiện mà không phải ai cũng biết cách sửa chữa. Vậy đó những lỗi thường gặp nào và cách khắc phục chúng ra sao. Hãy cùng Học may tham khảo nhé!

Cách khắc phục các lỗi chỉ máy may

Với máy may không ăn chỉ

• nếu xỏ chỉ chưa đúng cách: cần kiểm tra và thực hiện lại công thức xỏ chỉ đúng

• Chỉ quá lỏng hoặc quá căng: điểu chỉnh lại độ căng chỉ cho phù hợp

• kiểm duyệt nút chỉnh bàn lừa có bị lệch hay không

• kiểm duyệt kim may có bị gắn quá cao hoặc quá thấp

• Chọn kim may ổn với chất liệu vải

• kiểm tra suốt chỉ, kéo sợi chỉ coi đã vừa tay chưa

• kiểm duyệt có đưa chỉ dưới và chỉ trên về đằng sau chân vịt chưa

Với máy may hay bị đứt chỉ trên

• Chỉnh lại độ căng chỉ ổn

• nếu ống chỉ đang dùng gặp hư hại thì thay ống chỉ mới

• kiểm duyệt đường đi sợi chỉ có bị vướng vào phòng ban nào bị xước gây đứt chỉ không – nếu có khắc phục cho trơn láng

• kiểm tra kim may, đưa rãnh kim ra ngoài – độ vát kim vào bên trong

• Chỉnh khe hở chân vịt sao cho phần kim đâm xuống nằm giữa khe hở chân vịt

Với máy may bị lỏng chỉ trên

nguyên nhân khiến máy may bị lỏng chỉ trên là vì độ căng chỉ. nếu như gặp phải lỗi này tiến hành Điều chỉnh nút vặn để tìm điểm cân bằng giữa chỉ trên và chỉ dưới, từ từ Điều chỉnh lên 1/2 hoặc 1 nấc, may thử cho đến khi vừa ý.

Cách khắc phục lỗi thường gặp với máy may thường gặp mới nhất 2022

Với máy may bị rối chỉ dưới

• nếu như lắp suốt chỉ chưa hợp lý – dùng suốt chỉ không ổn với máy may: cần tắt máy, cắt bỏ chỉ rối và lắp lại suốt đúng vị trí, hoàn cảnh vẫn chưa được thì nên dùng suốt chỉ mới

• Điều chỉnh lại độ căng chỉ

• kiểm tra đưa chỉ trên và chỉ dưới cùng về phía chân vịt

• kiểm duyệt lại đường chỉ, gỡ ra và đi lại đường chỉ đúng cách

Với máy may bị lỏng chỉ dưới

Trước khi chỉnh chỉ dưới cần chỉnh lại chỉ trên trước rồi xiết hoặc nới ốc suốt chỉ. chú ý thêm là với vải may dày cần tăng sức căng chỉ – với vải mỏng thì giảm sức chỉ căng.

Với máy may không lại mũi

Công nhân may thường sẽ phải lại mũi khi cần may mũi đầu và mũi cuối để bộ quần áo may không bị sổ chỉ. nếu gặp trường hợp máy may không thể lại mũi được, bạn kiểm tra cần lại mũi ở bên dưới núm số bên Tay phảimuốn lại bao nhiêu mũi thì căn chỉnh lại.

Với máy may bị chạy chỉ

Máy may bị chạy chỉ là lỗi chỉ bị tuột khỏi kim khi bắt đầu may, lý do có khả năng là do bạn chưa lấy chỉ trên hoặc thu thập đầu chỉ trên quá ngắn. khi đó cách khắc phục là kéo thu thập chỉ trên dài hơn và nhớ kéo cả chỉ dưới lên trước lúc bắt đầu may.

Khắc phục lỗi máy may công nghiệp hay bị gãy kim

hiện trạng máy may công nghiệp bị bị gãy kim này có khả năng gặp phải khi bắt tay vào làm may hoặc trong khi may.

lý do chính xảy ra hiện trạng này có khả năng do móc hoặc mỏ ổ chao bị cọ vào kim. Sau một thời gian ngắn sẽ bị cong và đâm xuống nguyên liệu dễ bị gãy kim. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy căn chỉnh mỏ ổ chao hoặc móc kim để tránh bị cọ xát.

Kim bạn đang sử dụng không ổn với loại vải mà bạn đang may. Nó có thể quá to hoặc quá nhỏ so với độ dày của vải. Bạn nên tìm kiếm kích cỡ kim phù hợp với từng loại vải.

Mỗi một loại vải khi may cũng cần lỗ mặt nguyệt không giống nhau cho phù hợp, lỗ mặt nguyệt nhỏ dùng để may những loại vải mỏng, mềm. đối với các kiểu vải dày thì nên sử dụng loại lỗ to hơn.

Khi dùng máy may công nghiệp, hãy kiểm tra những nguyên nhân căn bản trên để sửa chữa cho phù hợp. Khi các tình trạng trên không chấm dứt, bạn nên đưa máy đến các đơn vị sửa chữa để được kiểm tra chuẩn xác nhất.

Vải chạy xô lệch khi may

Hiện tượng: Khi máy chạy, vải không giữa được yên hay chạy theo hướng Điều chỉnh của bạn gây ra lỗi may.

Nguyên nhân: có thể bạn chưa hạ chân vịt xuống hoặc chưa lắp chân vịt. Chân vịt là cơ quan bằng kim loại. Nó có khả năng tháo lắp được và có nhiều hình dạng khách nhau, tùy thuộc vào mục tiêu sử dụngmặc dù vậy, tác dụng chính của chân vịt là giữ cho vải chạy theo đúng hướng.

Cách khắc phục: bạn hãy hạ chân vịt xuống sau khi đặt vải vào vị trí may. Thực tế thì máy may ngày nay sẽ không chạy nếu chân vịt chưa được hạ xuống. Vì điều đó, bạn hãy kiểm kỹ lưỡng lại xem mình đã lắp chân vịt chưa và chọn loại chân vịt ổn.

Lỗi phụ tùng

Máy may không đánh suốt được

Nguyên nhân: Đánh suốt là giai đoạn cực kì quan trọngnếu như không làm đúng cách chỉ sẽ dễ chạy ra khỏi ống chỉ. nguyên nhân xảy ra thường do bạn chưa thực hiện đúng công thức đánh suốt.

Cách khắc phục: nếu gặp lỗi máy may không đánh suốt được, bạn cần rất nhanh kiểm duyệt lại mình đã thực hiện đúng công thức đánh suốt chưa. vào thời điểm hiện tại, trên các máy may đều có những chấm gạch để đánh suốt chỉ giúp cho bạn dễ dàng đánh suốt theo thứ tự đã được hướng dẫn sẵn.

Máy may điện tử gia đình Butterfly JD1197LB

Lệch ổ máy may

Nguyên nhân: Lỗi lệch ổ máy có thể dẫn đến một số hậu quả như vải không ăn chỉ, quay vô lăng bị cứng,… vì vậy mà cần phải Điều chỉnh ngay để tránh những lỗi nghiêm trọng hơn.

Cách khắc phục: bạn phải cần mở ốc trên mặt nguyệt, đặt lại ổ máy theo đúng quy cách. ngoài những điều ấy ra thì tốt nhất nên mang lại cửa hàng mà bạn đã mua để kiểm duyệt.

Gãy mũi kim

Nguyên nhân: Lỗi gãy mũi kim xuất hiện do nguyên nhân kim cong, thời điểm đẩy răng cưa so với kim chưa đúng, do bàn ép đặt không đúng, độ căng của chỉ quá lớn hoặc do kim quá to.

Cách khắc phục: Để khắc phục thì bạn cần thay kim mới ổncùng lúc đó kiểm tra vị trí đặt kim bảo đảm khớp với răng cưa.

cách khắc phục các lỗi thường gặp với máy may

Lời kết

Vậy coi như là mình đã vừa chia sẻ đến các bạn nguyên nhân dẫn đến việc máy may không ăn chỉ. cũng giống như cách sửa máy may không ăn chỉ chi tiết và dễ thực hiện nhất, cùng với đấy là những lưu ý thiết yếu khi gặp lỗi trên. kỳ vọng với những sẻ chia trên đã giúp cho bạn tự khắc phục lỗi máy may không ăn chỉ nhanh nhất tại nhà.

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan