Hướng dẫn cách làm báo tường trên giấy A0 đẹp ngày 20/11

Làm báo tường trên giấy A0 – Làm báo tường 20/11 là một công việc truyền thống của nhiều thế hệ học sinh mỗi dịp tới ngày Nhà giáo nước ta. Các bạn học sinh có khả năng đọc thêm cách làm báo tường trên giấy A0 đẹp, đơn giản cùng hocmay qua bài viết sau đây để cùng tập thể lớp cho ra đời tác phẩm ý nghĩa nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm báo tường trên giấy A0 đẹp ngày 20/11

Ngoài những mẫu báo tường , hay thiệp mừng,… thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu quà tặng đầy ý nghĩa cho ngày 20/11 qua bài viết tham khảo này nhé:

[Gợi Ý] Quà tặng 20/11 đầy ý nghĩa tặng thầy cô giáo

Báo tường là gì? Ý nghĩa báo tường 20/11

Bích báo, bạn đã bao giờ nghe đến tên gọi này chưa. đây chính là một tên gọi khác của báo tường. Là những nội dung được thực hiện trên khổ giấy lớn sau đấy treo lên tường. thông tin của báo tường cũng khá phong phúđấy là truyền tải đi những nội dung có phẩm chất nội bộ của một cơ quan cơ quan. Báo tường thường được làm thủ công, viết và vẽ bằng thao táccác bài viết thường là những nội dung bài viết ngắn, trình bày lô-gích, hình ảnh theo đề tài.

Mẫu Trang Trí Báo Tường Trên Giấy A4 Đẹp, Đơn Giản Nhưng Sáng Tạo

Báo tường ngày 20/11 có ý nghĩa trong lớp học. Một trường học được các em học sinh tạo ra nhằm thể hiện lòng biết ơn của mình tới thầy cô những người đưa đò vĩ đại trong lễ kỷ niệm ngày nhà giáo đất nước tanội dung giải thích trên mẫu trang trí báo tường ngày 20/11 thường là:

  • Những áng văn bài thơ xúc động về công ơn thầy cô
  • Về tình nghĩa thầy trò về truyền thống tôn sư trọng đạo
  • Về lòng biết ơn của các em học sinh với thầy cô
  • Những người vốn được cho là người cha người mẹ thứ 2 của bạn.

Cách làm báo tường trên giấy A0

Chuẩn bị các vật liệu gồm

1 tờ giấy khổ A0, sau đó đóng nẹp và đính dây treo lên đinh; bút màu các kiểu để vẽ và trang trí font chữ tiêu đề, khung báo; các tranh ảnh, bài báo cũ có ý nghĩa tri ân thầy cô hoặc liên quan đề tài Ngày Nhà giáo nước ta 20/11; giấy màu trang trí, font chữ ký việt hoá,

ngoài ra, các chúng ta có thể sáng tác thơ, truyện ngắn hoặc sưu tầm các tác phẩm thơ văn hay về chủ đề tri ân thầy cô, hoặc kỷ niệm luôn đi chung với mái trường.

Làm báo tường đơn giản trên khổ giấy A0

bắt tay với thiết kế tờ báo tường

bước đầu tiên và đặc biệt là lên kế hoạch thiết kế, đặt tiêu đề cho tờ báo tường. trong đó chú ý đặt tiêu đề ngắn gọn, ý nghĩa và cô đọng có liên quan chủ đề Ngày Nhà giáo đất nước ta.

một số tiêu đề phổ biến khi làm báo tường là: Tri ân, Nhớ ơn thầy cơ, Bụi phấn, Chắp cánh ước mơ, Chuyến đò nghĩa tình, Cội nguồn tương lai, Mực tím, Nắng sân trường, Người lái đò, Bến đò yêu thương, ước mơ xanh, Hoa nắng 20-11, Bắc cầu kiều, Phượng hồng, Bước chân người thầy, Giáo án đáng chú ý, Người thầy suốt đời, Gương sáng,…

Khi đã xác định được tiêu đề, các bạn tiếp tục lên ý tưởng và chọn lựa màu sắc tươi sáng, hình vẽ ổn để tạo bố cục chung liên kết thống nhất cho tờ báo tường thêm ấn tượng. Nhiều bạn rất sáng tạo khi thiết kế báo tường dưới dạng một phong thư, viên phấn, bảng đen, bông hoa, trái tim, quyển sách…

Để tờ báo tường không bị các phần trang trí chiếm quá nhiều diện tích, cách bạn nên dành 1/4 hoặc 1/5 tờ A0 cho đầu báo. bên dưới là một vài mẫu đầu báo tường để các bạn tham khảo:

Các mục căn bản của báo tường 20/11

Tờ báo tường chủ đề 20/11 bình thường bao gồm các mục cơ bản như: lời ngỏ, xã luận, trang thơ, cảm nghĩ, truyện ngắn, vui cười, danh ngôn, ca dao về thầy cô, bài hát… tùy theo diện tích tờ báo và số lượng, kích cỡ chữ mà các bạn thiết kế các mục sao cho thông minh, bắt mắt, có điểm nhấn.

Trong các mục trên, lời ngỏ hoặc xã luận báo tường là mục bắt buộc phải làm, là linh hồn tờ báo. Các bạn phải cần viết một lời ngỏ hay, ý nghĩa thống nhất với tiêu đề tờ báo, trong số đó phải gửi gắm được thông điệp tới các thầy cô giáo của mình.

Tiến hành Trang trí báo tường trên giấy A0

Ngoài vẽ thì các Bạn có thể dán những tranh ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, hoa nổi sinh động… liên quan đến chủ đề Ngày Nhà giáo đất nước ta 20/11 hay các đề tài ảnh hưởng đến tuổi cắp sách tới trường, mái trường lên tờ báo tường. mặc dù vậy, các bạn chú ý không trang trí khá nhiều sẽ khiến tờ báo tường rối mắt.

Tổng hợp những mẫu làm báo tường trên giấy A0

1632215038 621 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Trang trí báo tường vẽ tay tuy đơn giản nhưng vẫn giải thích được sự sáng tạo.

1632215038 779 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Mẫu báo tường đẹp, nổi trội và sáng tạo, với những cụ thể nổi mới lạ.

1632215038 129 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Mẫu trang trí báo tường lạ mắt và sáng tạo trên khổ giấy A4.

1632215039 771 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

1632215039 537 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Trang trí báo tường trên khổ giấy A4 đầy sáng tạo và mới mẻ.

1632215039 951 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Mẫu trang trí báo tường khổ A4 đẹp và ấn tượng dành cho các bạn học trò dành tặng thầy cô.

1632215039 91 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Trang trí báo tường đẹp đề tài “Nắng”.

1632215039 816 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Trang trí báo tường trên khổ giấy A4 với 1 bức tranh khổ to từ huê hồng, loài hoa nổi danh nhất trong đời sống.

Hoa hướng dương ko chỉ có sắc tố sặc sỡ, dễ nhìn nhưng còn là tượng trưng của nhựa sống tươi tắn, sức trẻ và sự điệu đàng.

Bức tranh trang hoàng trên tường với đề tài hoa lá đường link với bài thơ cảm động tri ân thầy cô.

1632215039 212 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Buổi học trước tiên sẽ là kỉ niệm khó quên so với mỗi cá nhân trong cuộc đời.

1632215039 298 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

1632215039 30 mau trang tri bao tuong tren giay a4 dep don

Tổng kết

Trên Nó là mẫu báo tường bằng giấy A0 20/11 do Hocmay.vn tổng hợp và giới thiệu. Hi vọng những mẫu báo tường này sẽ giúp các bạn tìm được ý tưởng mới để có thể tạo ra mẫu báo tường dự thi lạ mắt nhất của lớp mình. Ngoài báo tường, đừng bao giờ quên gởi tặng những người thầy, người cô yêu quý của mình những lời chúc, những món quà bất thần trong ngày này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan