Cách làm bó hoa bằng kẹo đơn giản tại nhà

Cách làm bó hoa bằng kẹo mút bằng chính đôi tay khéo léo của bạn sẽ biến những chiếc kẹo mút vốn chẳng có gì đáng chú ý lại trở nên vô cùng đặc sắc và ý nghĩa. có khả năng nói, trong những loại hoa handmade thì hoa kẹo mút là dễ làm nhất, ai cũng có khả năng làm đượcnếu như biết tích hợp nó với một vài nguyên liệu khác, bạn sẽ tạo nên những bó hoa xinh xắn, dễ thương dành tặng những người bạn hay người thương yêu. Hôm nay hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm những bó hoa bằng kẹo mút làm quà tặng theo sở thích riêng của chính mình nhé!

Cách làm bó hoa bằng kẹo mút đơn giản

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Khoảng 20 cây kẹo mút
 • 26 que tre
 • 2m giấy nhún màu sắc tùy thích
 • 1 cuộn băng keo trong loại nhỏ
 • 6 tờ giấy gói hoa
 • Dụng cụ: Kéo, nơ rút, dây chun

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Xem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn cách làm thiệp 8/3 bằng giấy đơn giản

Cách làm chùm hoa bằng kẹo mút

Bước 1: Làm bó kẹo

trước tiên, bạn hãy thu thập que tre nhỏ xỏ vào lỗ phía dưới của cây kẹo mútlưu ý là phải xỏ cho chắc chắn và thẳng, sau đó bạn dùng băng keo trong để cố định lại. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết kẹo.

Kết các que kẹo thành bóKết các que kẹo thành bó

Bạn hãy thu thập khoảng 6 que kẹo mút kết làm tâm cho bó hoa, sau đó lần lượt xếp những que kẹo tiếp theo ở xung quanh cho đến khi nào bạn thấy bó kẹo cân đối, xinh đẹp là được.

chú ý là mỗi khi xếp được khoảng 2-3 cây kẹo thì bạn nên dùng băng keo trong quấn một vòng bó hoa cho chắc chắn. Khi mà đã bó xong thì bạn sử dụng băng keo trong quấn thêm vài vòng nữa để cố định.

Bước 2: Làm hoa hồng trang trí

Bạn cắt tờ giấy nhún thành một dải dài rộng khoảng 10cm. Sau đấy, bạn tiến hành gấp chéo một góc mảnh giấy nhún xuống khoảng 1cm đến 1.5cm, tiếp tục gấp chéo xuống một lần nữa và gấp vặn 2 tay ngược chiều nhau, xoắn mép giấy lại. Thực hiện liên tục như vậy cho đến khi hết chiều dài giấy nhún.

Xếp các cánh hoaXếp các cánh hoa

Bạn hãy vặn cho chặt mép cuối cùng để tránh bung ra. Sau đấy, bạn cuốn dải giấy nhún theo hình tròn để làm thành hoa hồngchúng ta có thể dùng một sợi dây chun để cố định bông hoa, sau đó sử dụng que tre xiên vào giữa bông hoa để làm cành rồi dùng băng keo trong cố định lại. Thực hiện như vậy cho khoảng 6 bông hoa.

Tạo hình hoaTạo hình hoa

Bước 3: hoàn thành bó kẹo hoa

Bạn hãy xếp các bông hoa hồng vừa thực hiện được bằng giấy nhún quanh bó hoa kẹo mút và quấn băng keo trong để cố định toàn bộ lại.

Sau đó, bạn dùng 2 tờ giấy gói hoa hình chữ nhật để bao quanh bó kẹo hoa và cố định.

Hoàn thànhhoàn thành

bắt đầu bạn dùng khoảng 3-4 giấy gói hoa và gấp hai cạnh của tờ giấy vào chính giữa rồi đặt xung quanh bó hoa, cứ bắt đầu đến khi hết chùm hoa. Cuối cùng, bạn chỉnh trang, có khả năng thêm nơ rút cho xinh đẹp là hoàn thành xong bó hoa kẹo mút rồi nhé.

Hoàn tất bó hoa

Hoàn thành

Cách làm bó hoa bằng bánh kẹo Kit kat

Nguyên liệu và dụng cụ

Về nguyên liệu, chúng ta nên lựa chọn mua những loại bánh kẹo dạng que hoặc thanh sẽ dễ gói hơn (khoảng từ 4 – 5 bịch). Mua thêm khoảng 2 – 3 cành hoa baby trắng để tạo điểm chú ý cho bó hoa. Cuối cùng là giấy gói hoa (tùy ý) và dây ruy băng hoặc dây thừng để trang trí.

kế đến là phần dụng cụ bao gồm cây nẹp gỗ, băng dính, kéo, súng bắn keo, giấy bìa cứng là có thể bắt tay vô để hoàn thành bó hoa rồi đấy.

Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước chuẩn bị trước khi bó

đầu tiên bạn phải định dạng chùm hoa trước để khi gói sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Bạn xếp các thanh kẹo theo dạng hình tháp lên giấy bìa cứng.

Các bước chuẩn bị trước khi bó

tiếp theobạn sẽ dùng súng bắn keo dán cố định từng thanh kẹo vào trong các thanh nẹp gỗ. Sau đấy xếp chúng chồng lên nhau (khoảng từ 3 – 4 chồng) rồi dán cố định lại, cắt gọn giấy bìa cứng theo hình tam giác giống với bó kẹo. Như Vậy là con người đã xong phần nền rồi đó.

Các bước chuẩn bị trước khi bó

Giờ thì chỉ cần dùng dây thừng quấn xung quanh chỗ cây nẹp gỗ để che lại phần keo cho thẩm mỹ. ngoài những điều ấy ra, để bó hoa thêm xinh đẹp, thì một khi coi như hoàn tất xong lớp nền kẹo, bạn dán cố định các cành hoa baby trắng vào phía trước nhé.

Các bước chuẩn bị trước khi bó

Còn phần giấy gói bạn cắt đôi giấy gói theo chỗ nếp của tờ giấy. Sau đấy bắt đầu cắt đôi giấy gói thành 2 hình chữ nhật bằng nhau. Cứ làm lần lượt như vậy đến khi hết giấy gói, xếp các tờ giấy này có thể nằm xen kẽ với nhau với sắc màu tương phản để tạo xu hướng bắt mắt.

Các bước chuẩn bị trước khi bó

Cách chùm hoa bằng kẹo kitkat

Để chùm hoa lại bằng kẹo, bạn gấp từng tờ giấy gói vào bên trong khoảng tầm 2.5cm, gấp hơi xéo và tránh miết phần giấy vì như vậy sẽ mất đi độ phồng của giấy gói.

Cách bó hoa bằng kẹo

Cứ mỗi một tờ giấy bạn có thể gấp phần nếp bên trái và phần nếp bên phải vào trong (như hình dưới đây) rồi dùng băng keo dán cố định chỗ nếp ở giữa lại.

Cuối cùng bạn đặt lần lượt từng tờ giấy này lên xung quanh chùm hoa, mỗi một lớp giấy bạn sử dụng băng dính dán cố định lại. Cứ dán lần lượt như vậy đến khi ôm trọn hết bó hoa nhé.

Bạn bọc thành 2 lớp với 2 kiểu giấy và sắc màu không giống nhau để chùm hoa thêm bắt mắt, chú ý lớp giấy bên trong sẽ xếp thấp hơn lớp giấy bên ngoài một tí. Sau đó cố định toàn bộ lại bằng keo dính, cột dây ruy băng nữa là coi như hoàn tất chùm hoa rồi đó.

Cách bó hoa bằng kẹo

Cách làm chùm hoa cẩm chướng bằng kẹo mút

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Những thanh kẹo mút
 • Giấy ăn hoặc giấy nhún (càng nhiều màu càng tốt)
 • Sắp quấn màu xanh lá
 • Que tre
 • Kéo
 • Keo dán

keo mut

Chuẩn bị những thanh kẹo mút để làm hoa. Ảnh: Internet

Các bước làm bố hoa cẩm chướng bằng kẹo mút

Bước 1: Xếp những mẫu giấy chồng lên nhau, dùng viết đánh dấu thành hình tròn có đường kính khoảng 10 – 12cm. Những mẫu giấy còn lại cũng cắt như vậy để tạo ra thật nhiều hình tròn. Nhớ cắt kiên định không cắt hình răng cưa sẽ khiến bông hoa mất đẹp.

cat mau giay thanh nhung hinh tron

Cắt các mẫu giấy thành những hình tròn đường kính 10 – 12 cm. Ảnh: Internet

Bước 2: Chập khoảng 3 tờ giấy nằm xen kẽ nhau với những màu sắc hoàn toàn khác nhau để hình thành hiệu ứng bắt mắt hơn một khi bông hoa coi như hoàn tất. Tuyệt đối không chọn hai mẫu giấy cùng màu nhé. Sau đấy xiên kẹo mút qua tâm của hình tròn.

xien keo qua mau giay

Bạn nhớ chọn những mẫu giấy màu sắc khác nhau để tạo xu hướng bắt mắt. Ảnh: Internet

Bước 3: lấy tay nhẹ nhàng vuốt giấy lên phía trên để tạo thành đường nếp cũng như độ mềm cho cánh hoa, nhưng cần cẩn thận vì giấy rất mỏng có khả năng bị rách. Túm chặt phần đầu giấy lại và xoáy tròn theo chiều kim đồng hồ để cánh phần đài hoa dính cố định vào thân kẹo.

tum canh hoa

Túm chặt phần đầu và đế cánh hoa để tạo đường nếp cũng giống như độ mềm cho cánh hoa. Ảnh: Internet

Bước 4: dùng băng keo sáp màu xanh lá cây quấn đều từ phần đài hoa xuống. Các bạn cố gắng quấn thật đều tay sao cho càng sát vào que kẹo mút và không bị nhăn nhúm thì càng đáng sử dụng, như thế khi nhìn vào sẽ chuyên nghiệp và xinh đẹp hơn nhiều. Cuối cùng dùng tay xèo đều cánh hoa ra hình thành bông hoa cẩm chướng bắt mắt.

hoan thanh

Cuốn phần cành cho bông hoa cẩm chướng bằng kẹo mút. Ảnh: Internet

Bước 5: Thực hiện tương tự như các bước trên so với những thanh kẹo mút còn lại đến khi nào đạt số lượng bông hoa mà bạn ước muốn. Kết toàn bộ những bông hoa thực hiện được thành một chùm hoa cẩm chướng đầy đủcó khả năng chưng ở phòng khách, bàn làm việc hay tặng những người bạn, người thường đều rất lý tưởng.

hoa cam chuong bang keo mut

Tổng kết

Trên đây, Hocmay.vn đã hướng dẫn một vài cách làm bông hoa kẹo mút đơn giảnấn tượnghy vọng qua đây, bạn đã có ý tưởng cho những món quà dành tặng người thân vào những dịp đáng chú ý. Hocmay

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan