Cách làm cài tóc hoa hồng đơn giản cực xinh xắn

Cùng Hocmay học cách làm cài tóc hoa hồng xinh xắn để điểm tô cho bản thân mỗi khi trưng diện những bộ cánh dịu dàng, xinh đẹp nhé! Hoa hồng không những là loài hoa tượng trưng cho tình yêu mà nó còn là loài hoa được sử dụng nhiều trong việc trang trí, thiết kế,… Thay vì bỏ 20k ra để có mua một chiếc cài tóc thì bạn có thể tự tay mình làm nên chiếc cài tóc hoa hồng xinh xắn, độc đáo và mới lạ. Cùng học cách làm ngay thôi nào!

Bạn đang đọc bài viết: Cách làm cài tóc hoa hồng đơn giản cực xinh xắn

Cách làm cài tóc hoa hồng

Dụng Cụ

  • Xương cài
  • Dây ruy băng bản nhỏ 0,5cm
  • Hoa hồng giả kích thước nhỏ có cành kẽm (bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán phụ liệu làm đồ handmade hay cửa hàng hoa giả)
  • Kéo
  • Keo nến.

Xem thêm: Cách may váy cưới đơn giản và siêu sang chảnh

Các bước làm cài tóc hoa hồng xinh xắn

1.Hoa hồng bạn dùng kềm bẻ cong dây kẽm để hoa hồng nằm theo hướng như hình.

2.Tiếp theo bạn phết một chút keo nến ở đầu xương cài tóc, sau đó dán dây ruy băng vào và quấn đều tay. Vòng quấn sau chồng lên vòng quấn trước. Bạn nhớ quấn cho thật đều để cài tóc trong đẹp hơn nhé. Bạn quấn tầm 8- 10cm tùy vào kích thước của xương cài tóc, rồi bạn luồng dây thép vào bên trong dây ruy băng (quan sát kĩ hình), quấn thêm một vòng dây để cố định hoa và che bớt đoạn dây kẽm thừa. Với hoa hồng tiếp theo, bạn đặt hơi chếch một chút so với hoa hồng ban đầu, tiếp tục quấn một vòng để có định hoa.

3.Tiếp tục chèn những bông hoa và tái thực hiện bước 2 cho đến khi đoạn xương cài tóc chưa quấn còn lại dài tầm 8- 10cm, đến đoạn này bạn không cần phải chèn hoa vào nữa mà bạn chỉ quấn dây ruy băng cho đến hết xương cài tóc rồi dùng keo dán chặt lại.

Cách làm cài tóc hoa hồng này tuy hơi khó hơn so với cách dán keo nến nhưng nó có ưu điểm vượt trội là rất bền nỉ, không sợ bị nhã keo như phương pháp dán hoa lên trên cài tóc.

Cách làm cài tóc hoa hồng cho bé

Mẹ cần chuẩn bị dụng cụ gì?

+ Xương bờm tóc loại trơn và mảnh (màu sắc không quan trọng vì mẹ cũng phải quấn ruy băng quanh xương bờm)

+ Một chùm hoa hồng nhí có cuống dài bằng kẽm (mẹ mua tại các cửa hàng hoa giả hoặc cửa hàng bán đồ handmade)

+ Sợi dây ruy băng có màu sắc phù hợp với màu của hoa hồng nhí mẹ đã chọn. Ví dụ nếu hoa hồng ní mẹ chọn màu đỏ hoặc hồng, sợi dây ruy băng nên là màu hồng. Nếu hoa hồng nhí mẹ chọn có màu tím, tím xanh hoặc tím trắng mẹ phải dùng sợi dây ruy băng màu tím.

+ Keo nến, súng bắn keo, kéo.

Nguyên liệu làm bờm tóc hoa hồng cho bé

Cách làm cài tóc hoa hồng cho bé

Bước 1: Cho một chút keo nến lên đầu thân bờm tóc ở phía trong, sau đó dính chặt một đầu của dây ruy băng vào phần keo nến đó, kéo vòng ra bên ngoài và bắt đầu cuốn thật đều tay, cứ vòng ruy băng sau chồng đè 1 phần lên vòng ruy băng trước khoảng cách khoảng 0,5cm là đẹp. Quấn một đoạn khoảng 8cm mẹ dừng lại và chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Làm bờm tóc hoa hồng xinh cho bé gái

Bước 2: Đặt từng bông hoa hồng nhí lên thân bờm đảm bảo cho kẽm nằm ngang. Quấn vòng ruy băng tiếp theo sát với cuống hoa. Cứ 1 vòng lại xếp thêm một bông hoa hồng nhí tiếp. Để cho chặt và đẹp, mẹ nên dùng sự hỗ trợ của keo nến cho từng đoạn nhé. Nhớ xếp bông hoa sau sẽ lệch so với bông hoa trước.

Cách làm bờm tóc hoa hồng cho bé yêu

Bước 3: Cứ tiếp tục cuốn bờm tóc hoa hồng nhí như vậy cho đến khi khoảng cách còn lại của thân bờm là 8cm thì mẹ ngừng thêm hoa, chỉ quấn ruy băng như đoạn đầu. Chốt lại đầu thật chặt bằng keo nến.

Mách mẹ cách làm bờm tóc hoa hồng xinh cho bé yêu

Thành phẩm: Mẹ hãy ngắm nhìn tác phẩm của mình nhé. Chiếc cài tóc hoa hồng xinh xắn chính tay mẹ làm đấy. Có lẽ mẹ cũng không tin vào mắt mình đúng không, một sản phẩm handmade chẳng khác nào chiếc bờm tóc cho bé gái đẹp mắt mua ngoài cửa hàng cả.

Với cách làm này thì bạn cũng có thể làm với các loại hoa khác, nhưng bạn chú ý một chút là chỉ nên chọn những bông hoa có kích thước nhỏ, như thế sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi quấn ruy băng. Và thêm một lưu ý nữa, nhỏ thôi, nhưng thể hiện sự tinh tế của người mẹ, bạn nên chọn màu của hoa và ruy băng cùng tông màu với nhau khi gắn lên bờm, như thế sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.

Còn gì hạnh phúc bằng tự tay làm ra những món đồ xinh xắn từ đồ cũ, đáng lẽ nó bị bỏ đi thì bạn lại tạo ra giá trị sử dụng tuyệt vời cho nó. Kho tàng kiến thức làm đồ handmade luôn sẵn sàng chờ bạn trong chuyên mục Kiến thức Handmade, nhanh tay để trở thành phiên bản khéo tay nhất của bạn nào!

Tổng kết:

Hi vọng với chia sẻ của Hocmay bạn sẽ học được cách làm cài tóc hoa hồng một cách dễ dàng, tự tay điểm tô cho mái tóc mượt mà của bản thân và xinh đẹp hơn mỗi ngày.

 

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan