Hướng dẫn cách làm diều cánh cung chuẩn nhất

Diều cánh cung hay còn gọi là diều cung trăng là một trong những mẫu diều đẹp mắt nhất và thường được sử dụng làm diều sáo, một loại diều truyền thống của Việt Nam. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm diều cánh cung này, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Học May nhé!

Xem thêm bài viết: Cách làm diều sáo chuẩn âm bay cao nhất

Hướng dẫn cách làm diều cánh cung đơn giản

Diều cánh cung hay thường được gọi là diều cung trăng là một trong số những mẫu diều vô cùng xinh đẹp và thường được dùng làm diều sáo, một loại diều truyền thống của Việt Nam.

Vật dụng, nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được diều cánh cung, bạn cần chuẩn bị cách nguyên vật liệu sau:

Nguyên liệu làm diều

– 1 thanh tre dài chừng 1m4. sử dụng loại thanh tre đực. Đường kính dày từ 8-10 cm

– Áo diều: dùng giấy viết loại mỏng hoặc nilong. Kích thước : 2m x 1m5.

– Dây diều: loại chỉ nilon, có độ dài 150m-200m

– Dây sợi buộc diều

– Bộ sáo hòa âm 5 chiếc, với sáo cái D27 (2,7cm), cả bộ nặng khoảng 0,8 lạng (cả cọc sáo là 1 lạng). Do sử dụng cho diều nhỏ nên cần làm sáo càng nhẹ càng tốt (ống sáo làm mỏng, vành tai của miệng sáo cũng nên làm nhỏ hơn bình thường).

Dụng cụ sử dụng

– Kéo, dao

– Keo, hồ dán

– Kim, chỉ khâu

Cách làm diều cánh cung

Bước 1 : Làm khung diều

– dùng dao chẻ thanh tre ra làm 8 mảnh theo chiều dọc. thu thập 2 thanh trong số đó làm khung diều.

– dùng dao vót 2 thanh tre sao cho chúng bé dần về hai đầu. Lưu ý: cần bẻ nhẹ thanh từng thanh tre để kiểm tra coi hai đầu của mỗi thanh có độ cong tương đồng hay không. nếu chưa tương đồng, bạn cần vót cho đều để chắc chắn độ cong của diều như nhau.

Bước 2: Làm Cán diều

Trong số mảnh tre còn lại, cắt ra một thanh tre khác để làm cán diều. Thanh tre này có độ rộng gấp 2.5 lần thanh tre làm khung diều và có độ dài khoảng gần ⅓ đối với chúng. Thanh này cần được vót bẹt nhưng không được mỏng quá không chỉ khiến khung bị gãy.

Bước 3: Buộc khung, cán và đuôi diều

dùng dây buộc cán diều vào điểm giữa hai khung diều như hình dưới.

tiếp tục sử dụng dây buộc hai đầu khung diều lại với nhau.

Bước 4: Làm đuôi diều

– dùng một thanh trẻ mỏng trong số tre con lại để làm đuôi diều. Thanh tre này cần được vót mỏng, có đường kính kính khoảng 1 cm.

– Uốn thanh tre làm phần đuôi diều. Thực tế diều có thể không có phần đuôi. chúng ta có thể đọc thêm một vài mẫu đuôi diều phổ biến dưới đây.

Bước 5: Làm áo diều

– thu thập giấy hoặc miếng nilong làm áo diều ướm vào khung diều để cắt.

chú ý nên cắt to hơn đối với khung diều.

– sử dụng keo hoặc hồ dán hoặc chỉ để dán, khâu áo diều vào với khung diều. một khi công đoạn dán xong nghĩa là chiếc diều của bạn đã coi như hoàn tất.

Bước 6: Buộc dây diều

Đây cũng là bướcg rất quan trong. Khi buộc dây bạn phải buộc cho chặt không diều sẽ không thể bay được. Tiến hành buộc dây diều như hình:

Bước 7: Thêm bộ sáo diều

nếu như bạn chơi diều sáo, buộc vị trí bộ sáo vào dưới con diều của bạn.

Làm diều sáo hình tam giác

Diều hình tam giác có màu sắc rực rỡ

– Thực hiện làm khung diều có dạng tam giác. Bạn chỉ cần vót mỏng các thanh tre và kết nối chúng lại theo các cạnh của hình tam giác là được nhé.

– Cuối cùng, hãy thực hiện buộc dây và lắp bộ sáo vào phía dưới. Như vậy, bạn có thể có được con diều đúng ý của mình.

Con diều hình cánh cung tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Khi bay trong gió chẳng hạn như đang giương cung thể hiện uy quyền. Để có khả năng làm được con diều hình cánh cung, bạn phải cần thực hiện các bước căn bản sau đây:

Diều sáo cánh cung ấn tượng

Bước 1: Tiến hành làm khung diều

Bước 2: Thực hiện làm cán của diều

Bước 3: Kết nối các bộ phận lại với nhau

Bước 4: Làm đuôi của con diều

Bước 5: Làm phần áo cho diều

Bước 6: Buộc dây diều

Bước 7: Thêm bộ sáo vào diều

Để diều sáo có khả năng tung bay và tạo ra âm thanh vui tai, bạn nên thêm bộ sáo vào. Sáo có thể được buộc phía dưới con diều.

Các mẫu diều cánh cung đẹp

một khi coi như hoàn tất bạn sẽ có những con diều cánh cung để chơi vào những ngày hè. Hãy chọn và đầu tư cho mình những áo diều đẹp, cầu kì một chút để tôn thêm cho con diều của mình nhé.

đọc thêm những mấu diều cánh cung đẹp dưới đây nhé!

Tổng kết

Trên đây là những cách làm diều cánh cung đơn giản, chuẩn đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyên mục Kiến thức. Mỗi phương pháp đều có những cái dễ và khó riêng. Chúc bạn sở hữu được con diều như ý để có thể vui chơi và tận hưởng phút giây thư giãn tuyệt vời.

Rate this post

Bài viết liên quan