Tổng hợp cách làm đồ chơi bằng giấy Origami đơn giản tại nhà

Đâu cần đến những món đồ chơi cầu kì, đắt tiền, cách làm đồ chơi bằng giấy origami cũng rất có sức hút với các con đó ba mẹ. Kiddi gợi ý một số mẫu đồ chơi thú vị cho bé từ giấy đơn giản, ba mẹ có thể đọc thêm nhé. Được ba mẹ tự tay làm đồ chơi dễ thương, chắc chắn bé nào cũng ham thích rồi. cùng tham khảo qua bài viết hướng dẫn của Học May phía dưới để có cách làm nhé!

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp cách làm đồ chơi bằng giấy Origami đơn giản tại nhà

Tổng hợp cách làm đồ chơi bằng giấy origami

Cách gấp Toroto bằng giấy theo cách điệu Origami

“Hàng xóm của tôi là Totoro” được lên sóng vào năm 1988, là một trong những bộ anime kinh điển. Nhân vật Totoro là một chất xúc tác cho trí tưởng tượng bay xa, cũng giống như một đại diện xứng đáng nhân danh cho hãng phim Ghibli. Totoro là tuổi thơ của biết bao thế hệ con người. Vậy các fan của Toroto có mong muốn tự tay làm ngay một Toroto bằng giấy cực đáng yêu không nhỉ? Khéo tay sẽ hướng dẫn bạn cách làm rất dễ dàng thôi. Cùng bắt tay với ngay nhé!

bạn phải cần chuẩn bị giấy gấp Origami. chúng ta có thể in theo mẫu này để sẵn hình Totoro TẠI ĐÂY. Các bạn cắt hình vuông kích thước 19.2 x 19.2 cm để hình thành Totoro kích thước 8 x 10 cm nhé.

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy vừa chuẩn bị để tạo nếp gấp. Bạn sử dụng thước để đánh dấu đường gấp để gấp cho mượt hơn nhé. Gấp một đường chéo từ giữa đến góc dưới bên phải. Sau đó tương tự như vậy với bên phải cũng giống thế.

 

Xem thêm bài viết: Cách làm đồ handmade bằng giấy a4

Rồi mở phần vừa gấp ra. Gấp đôi thêm lần nữa và bắt đầu gấp lại nếp gấp cũ. Ở công đoạn này các bạn cũng làm 2 bên trái và phải như nhau.

 

Bước 2: Bạn mở các nếp gấp vừa gấp ra rồi gấp đôi tờ giấy lại theo đường chéo cỉa hình vuông. Bên trái cũng gấp chéo như vậy. Mở tờ giấy ra, đánh dấu bằng bút vào 2 điểm có nếp gấp giao nhau. Rồi gấp mép theo 2 điểm chấm đó.

 

Từ các nếp gấp đã gấp các bạn sẽ gấp thành được các phần tai của Totoro. Làm tương tự với bên trái rồi bắt đầu gấp tiếp bên phải vào thêm.

 

Bước 3: Bạn gấp 2 bên đối xứng nhau như thế. Rồi sau đấy lật mặt trước sẽ có hình mặt totoro nhé. Gấp góc bên phải vào giữa, rồi đến góc bên trái vào giữa.

 

Sau đấy lại lật ngược lại rồi gấp vào như 2 hình bên dưới đây nữa nhé các bạn. Cuối cùng gấp lại vào bên trong.

 

Bước 4: Mở phần vừa gấp ra rồi gấp 2 phần góc nhọn nhô ra bên ngoài vào thành tam giác nhỏ. Rồi lại gấp chúng vào bên trong.

 

Từ hình như trên bạn mở phần vừa gấp ra để hình thành hình như dưới đâytiếp theo gấp ngược tam giác hướng lên phía trên sao cho đỉnh tam giác chạm vào phần giao của 2 tai.

 

Xem thêm bài viết: Cách làm đồ handmade bằng giấy

Bước 5: Bạn giữ phần vừa gấp lên và ấn vào để tạo thành đuôi của chú Totoro này. Sau đó lật đuôi sang bên phải rồi gấp phần giấy xuống để chiếc đuôi được thẳng đứng. tương tự như vậy với bên phải nhé.

 

Bạn gấp 2 bên của thân Totoro lại cho gọn hơn và mềm mại hơn. Rồi chỉnh sửa các đường nếp gấp sao cho thẳng.

 

Như vậy chỉ với một tí thời gian bạn đã hoàn thành xong một chú Totoro cực xinh xắn, dễ thương này rồi. ngoài ra nếu như các bạn mong muốn làm một hình Totoro có mặt khác nữa thì bạn tải hình mẫu tại đây nhé. Hãy cùng với Khéo tay làm thêm nhiều hàng hóa gấp giấy Origami nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

link clip để các bạn tham khảo thêm nữa nhé

Tặng bạn 3 quyển Ebook do Hocmay.vn chọn lọc, giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Cô nàng Hello Kitty đã từng gây ra một cơn sốt trên các mạng xã hội onlinelàm cho dân mạng “phát cuồng” bởi vẻ đáng yêu của em ý. Ra ngoài đời thực, áo Hello Kitty, mũ Hello Kitty, ví Hello Kitty,…tràn ngập. Cô nàng Hello Kitty đến với toàn cầu Origami với một diện mạo thật ấn tượng và đáng yêu. Hãy cùng kheotay.com.vn làm mèo Hello Kitty Origami 3D tuyệt đẹp nhé.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Trước hết, chúng mình cần chuẩn bị:

  • Giấy gấp origami

Cách thực hiện:

Bước 1: đầu tiên, chúng mình đặt 2 mảnh vuông góc gần sát nhau và xếp 1 mảnh khác xen giữa 2 đỉnh nhọn của 2 mảnh kia.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 1

Bước 2: Lần lượt xếp thêm các mảnh xen kẽ nhau như vậy sao cho hết 56 mảnh giấy.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 2

Sau đấy, xếp chúng thành vòng tròn. Một vòng tròn như thế này mình cần 56 mảnh giấy, mỗi lớp là 28 mảnh giấy.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 3: Bạn xếp tầng kế đến sao cho cứ 13 mảnh trắng là đến một mảnh màu xanh. Một vòng tròn của chúng mình sẽ lần lượt là 13 trắng-1 xanh-13 trắng-1xanh.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 3

Bước 4: Xếp vòng kế đến là 28 mảnh trắng.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 4

Bước 5: Bạn xếp vòng tiếp theo lần lượt là 13 trắng-1 xanh-13 trắng-1 xanh sao cho màu xanh thẳng với màu xanh của vòng tròn phía trong.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 5

Bước 6: sử dụng tay nắn và bẻ phần vừa xếp được chụm lên.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 6

Bước 7: tiếp theo, chúng mình xếp 3 vòng màu xanh liên tiếp nhau.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 7

Bước 8: Xếp vòng tiếp theo với tứ tự 7 xanh-1 xanh nhạt-13 xanh-1 xanh nhạt-6 xanh tính từ mảnh xếp thẳng hàng với 1 mảnh xanh ở bước 3.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 8

Bước 9: Xếp 2 mảnh xanh nhạt lên 2 bên của 1 mảnh xanh nhạt ở tầng dưới vừa xếp tạo thành 1 hình tam giác gồ 3 mảnh xanh nhạt.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 9

Sau đó lần lượt đến 4 mảnh xanh, 4 mảnh xanh nhạt, 4 mảnh xanh, 2 mảnh xanh nhạt, 4 mảnh xanh, 4 mảnh xanh nhạt, 4 mảnh xanh.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 10: Bạn dùng tay uốn khum nó lại.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 10

Bước 11: Ở tầng tiếp theo, bạn xếp toàn bộ 28 mảnh trắng, bạn xếp và uốn nó loe ra ngoài.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 11

Bước 12: Tầng kế đến bạn xếp 35 mẩu trắng, cứ 1 mảnh cho vào 2 chân sẽ có 1 mảnh chỉ cho vào 1 chân.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 12

Bước 13: Bạn xếp khoảng 12 tầng màu trắng như thế và uốn tròn ở giữa và khum lại phía trên.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 13

Bước 14: Cắt mảnh giấy hình tay mèo Kitty và gắn lên 2 bên ( ở chỗ có 3 mảnh xanh nhạt kề nhau.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 14

Bước 15: Bạn gắn mắt, mũi, tai và nơ của Kitty lên sao cho cân xứng.

Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D

Bước 15

Vậy coi như là cô nàng Hello Kitty Origami xinh xắn, đáng yêu đã được hoàn thànhchỉ cần kiên trì và tỉ mỉ gấp xếp, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm chú mèo đáng yêu này. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video”Cách làm mèo Hello Kitty Origami 3D “mà phân mục đã tổng hợp để có khả năng rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết: cách làm đồ chơi bằng bìa cát tông

Cách gấp chong chóng tuổi thơ Origami dễ dàng

Chong chóng là một thứ đồ chơi dân dã mà bất cứ đứa trẻ nào cũng ưa chuộng.Từ chong chóng giấy, chong chóng nhựa đến những chiếc chong chóng tre của Doraemon. Cùng với sự phát triển của thời đại, những chiếc chong chóng cũng dần được cải tiến hơn trước. nhưng việc tự tay làm một chiếc chong chóng tuổi thơ vẫn là điều thú vị thu hút rất nhiều người. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau gấp một chiếc chong chóng Origami giấy ấn tượng nhé!

Các bạn chỉ cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origami với các họa tiết và màu sắc bắt mắt thôi nhé. bắt đầu vào làm ngay thôi!

Bước 1: Bạn chuẩn bị tờ giấy vuông tùy thuộc theo kích thước bạn mong muốn chong chóng của mình to hay nhỏ thế nào. Gấp tờ giấy theo 2 đường chéo của hình vuông rồi mở ra. tiếp theo, gấp 2 góc đối nhau thành hình tam giác chạm đỉnh là tâm của hình vuông nhé. Lật trái lại phía sau, lại gấp 2 góc đối nhau của hình vào.

Bước 2: Các bạn gấp theo chiều dọc của hình đang gấp. Bạn gấp sao cho các phần được chia ra làm một nửa nhé. tương tự như vậy, bạn gấp với bên đối diện để con người được hình vuông như ảnh.

Bước 3: Mở phần một phần vừa gấp ra theo chiều mũi tên đỏ sang trái. Rồi tiếp tục mở phần tam giác ở góc theo chiều mũi tên bên phải ra chúng ta có thể được hình như hình 10 nhé các bạn. Làm giống như vậy với bên dưới, bạn mở ra rồi mở góc tam giác theo chiều ngược lại là sang bên trái. Sau cùng con người được 2 góc nhọn ngược chiều nhau để tạo thành 2 cánh trước tiên của chong chóng nhé.

Bước 4: Cuối cùng từ góc vuông màu nâu như trong ảnh bạn mở ra để tạo ra nốt 2 cánh còn lại của chiếc chong chóng. giống như vậy, bạn cũng mở phần ô vuông màu nâu đối diện còn lại ra để tạo thành cánh nhọn tam giác. Vậy là con người đã gấp xong 4 cánh.

Ten tèn, chiếc chong chóng tuổi thơ đã được hoàn thiện rồi đây. chúng ta có thể gắn thêm chiếc que dài vào và đính thêm một chiếc cúc hoặc một hạt đá vào tâm của chong chóng để tạo thêm điểm chú ý xinh đẹpđó cuối cùng bạn chỉ phải gấp thêm một vài chiếc nữa để trang trí vào góc nhỏ của mình hoặc phòng ngủ, phòng khách để làm khung cảnh thêm thú vị. Hãy thông minh thêm nhiều chiếc chong chóng tuổi thơ với các sắc màu khác nhau cực bắt mắt như thế nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Cách gấp tên lửa vũ trụ kiểu Origami cực đơn giản

Tên lửa vũ trụ (hay còn gọi là tên lửa đẩy) là loại tên lửa đạn đạo để đưa các tàu vũ trụ hoặc vệ tinh nhân tạo vào quỹ đạo quanh Trái Đất hoặc tiến hành du hành vũ trụ đến các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời hoặc vươn xa ngoài ra thoát khỏi ra ngoài Hệ Mặt Trời. đó là những tên lửa thật ngoài đời nghe có vẻ rất vĩ đại đúng không? nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau gấp những chiếc tên lửa theo cách điệu Origami cực ấn tượng nhé! Các bạn đã sẵn sàng chưa? bắt đầu ngay thôi!

trước tiên các bạn phải cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origami có kích thước tùy thuộc vào ý bạn. ví dụ nếu bạn sử dụng tờ giấy ban đầu có kích thước là 17.5 x 17.5 cm thì tên lửa của bạn sẽ có kích thước 10 x 9 cm nhé.

Bước 1: Bạn sử dụng tờ giấy hình vuông đã chuẩn bị, gấp theo đường chéo của tờ giấy. Bạn gấp cả 2 đường chéo nhé để được nếp gấp như hình ảnh dưới đây.

 

bắt đầu gấp đôi tờ giấy lại, tuy nhiên lần này là gấp ngang bạn nhé. Gấp cả 2 chiều để tạo thành các nếp gấp cắt nhau.

 

Bước 2: Mở tờ giấy ra như ban đầu rồi gấp một mép lên chạm đến điểm giao của 2 đường chéo. Bạn dùng ngón tay ấn 1 điểm tại đó để đánh dấu. Mở ra rồi gấp mép chạm đến chỗ vừa đánh dấu. Bạn gấp sao cho đường gấp chỉ đến chỗ 2 ngón tay đánh dấu dưới hình ảnh dưới đây (hình bên phải)

 

tương tự như vậy ở cả 4 cạnh bạn đều đánh dấu rồi gấp 1 phần hình thành các đường như sau. Sau đấy, bạn gấp lại theo 4 cạnh. Ở các góc bạn gấp lại thành các hình tam giác. Các hình tam giác này có hường về cùng một chiều

 

Bước 3: Gấp đôi tờ giấy, bạn gấp ở cả 2 chiều tạo nếp để gấp chụm lại cho dễ hơn.

 

Khi đã gấp chụm lại chúng ta được hình như phía dưới. Rồi tiếp tục, bạn gấp 2 bên cạnh vào thành hai hình tam giác ngược nhau. Chạm nhau ở đường chính giữa. Lật mặt đằng sau và tiếp tục gấp như vậy.

 

Bước 4: Khi mà đã lật ngược lại mặt sau để gấp, bạn lại bắt đầu gấp nhỏ hình tam giác lại. Lần này gấp hướng ngược ra ngoài nhé.

 

Bạn đã gấp xong các nếp gấp để hình thành tên lửa. Mở ra rồi tạo hình cho tên lửa nhé. Để gắn kết với nhau, bạn gấp ở bên trong hình thành các nếp gấp giữ hình thành dáng cho tên lửa.

 

Cuối cùng, bạn đã coi như hoàn tất xong một chiếc tên lửa vũ trụ cực xịn rồi đấy. Nhìn rất dễ thương và dễ làm đúng không nào? còn đợi gì nữa hãy tạo ra cho mình những món đồ chơi siêu cấp ấn tượng này nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách gấp phi tiêu Shuriken của ninja kiểu Origami

đề cập đến đất nước Nhật Bản, xứ sở của hoa anh đào, người ta sẽ nhớ ngay tới tinh thần võ sĩ đạo Samurai và chắc chắn có cả sự xuất quỷ nhập thần của Ninja. Họ là những dũng sĩ được thực hành với lòng dũng cảm và tài năng biến hóa phi thường, chẳng hề thua kém Samurai. Một trong những binh khí thường sử dụng của Ninja là phi tiêu hay thường được gọi là Shuriken. Hôm nay Khéo tay sẽ hướng dẫn bạn cách gấp đồ chơi giấy siêu cool này nhé. Chúng mình cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Các bạn phải cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origami hình vuông nhiều sắc màu nhé! Bạn muốn kích thước to nhỏ tùy thuộc theo việc chọn kích thước giấy nha. Bạn cùng làm với Khéo tay các bước sau:
Bước 1: Gấp đôi tờ giấy đã chuẩn bị để hình thành nếp. Sau đó bạn mở mặt bên trong ra và gấp 2 mép của tờ giấy tạo thành hình tam giác sau.
 
Lại gấp tờ giấy làm đôi vào nếp cũ rồi gấp mép bên còn lại hình tam giác, theo đường chéo của hình vuông, sát mép. tạo thành một hình bình hành nhé. Bạn lật mặt sau lại rồi gấp mép dưới lên bằng với mép trên.
 
Bước 2: Mở đoạn vừa gấp ra rồi gấp tiếp một đường để tạo nếp. Sau đấy, gấp tam giác đang hướng xuống dưới ngược lên phía trên như thế này.
 
chúng ta mở các phần vừa gấp ra được các nếp gấp chéo như sau. Rồi bắt đầu gấp 2 mép tam giác nhỏ vào bên trong.
 
Bước 3: dựa vào nếp con người đã gấp các bạn gấp chúng vào và được như hình sau.
 
tiếp tục gấp gọn ngoài ra theo nếp. Bạn gấp các nếp gấp vào bên trong. Sau đấy gấp các đầu của phi tiêu.
 
Bạn đã gấp được một mảnh ghép của phi tiêu Shuriken rồi đấykế đến con người gấp tương tự y như vậy để làm các phần khác. Bạn làm mỗi màu 2 cái nhé. chúng ta phải có 8 cái.
 
Bước 4: Ghép chúng lại với nhau. Bạn lấy 2 phần đã gấp để xếp và ghép chúng lại bằng các nếp gấp móc nối với nhau. Cứ dần dần nối ghép các phần lại cho đến khi không còn 8 phần.
 
Cuối cùng bạn được hình phi tiêu như sau

đó là 2 dạng của phi tiêu mà con người vừa làm đầy đủ. Một chiếc phi tiêu vô cùng độc đáo biến hóa được chắc hẳn sẽ làm ưng ý các fan hâm mộ của Ninja đúng không nào? Không cần tốn tiền mua đồ chơi, con người cũng tự tay thực hiện được những món đồ chơi ổn thỏa nhất. Sở hữu ngay một chiếc phi tiêu Shuriken gấp giấy Origami mang đậm phong cách Ninja bí ẩn thật dễ dàng và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công nhé!

Cách gấp hình Iphone bằng giấy origami

Với kiểu dáng gọn nhẹ vuông góc tuy nhiên đầy tinh tế thì chiếc iphone luôn thể hiện một sở thích riêng biệt cho người sử dụngkhông những thế các chức năng ưu việt và phần mềm cực kì có ích cũng đã làm tăng thêm sức hút của Iphone. nếu như bạn cũng là một fan của dòng smartphone này thì hãy cũng chuyên mục gấp một chiếc Iphone bằng giấy theo phong cách nghệ thuật gấp giấy Origami nhé.

Cách gấp hình Iphone bằng giấy

Cách gấp hình Iphone bằng giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Một tờ giấy trắng vuông
  • Bút chì, bút màu

Các bước làm:

Bước 1: Gấp đoạn nhỏ bằng nhau đầu mép bốn cạnh của giấy vào trong sao cho một cạnh đối xứng bao quát hơn cặp cạnh đối xứng còn lại.(0:55)

Cách gấp hình Iphone

Bước 1

Bước 2: Bẻ gập ngược đằng sau hai cạnh mép lớn ra sau.(1:20)

Cách gấp hình Iphone

Bước 2

Bước 3: Bẻ bốn góc đỉnh ra phía sau một mẩu.(1:40)

Cách gấp hình Iphone

Bước 3

Bước 4: thu thập bút vẽ phím ấn thoát phía viền cạnh dưới và loa với chấm chụp ảnh phía trên.(1:50)

Cách gấp hình Iphone

Bước 4

Bước 5: dùng bút màu vẽ các biểu tượng ứng dụng: youtobe, zalo… trên màn hình.(2:15)

Cách gấp hình Iphone

Bước 5

Chỉ sau vài thao tác dễ hiểu là bạn đã tự tay tạo ra cho mình một chiếc iphone vô cùng bắt mắt. Đây sẽ là món đồ chơi vô cùng độc đáo dành cho các bạn nhỏ. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách gấp hình Iphone bằng giấy “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

Cách gấp con cá bằng giấy origami

Cá là một loài vật sống dưới nước vô cùng quen thuộc với chúng tamặc dù không nằm trong 12 con giáp tuy nhiên ở nhiều nơi, cá luôn là biểu tượng cho những điều tốt đẹp. Hôm nay hãy cùng chuyên mục học cách gấp con cá cực kì đơn giản và rất nhanh với những hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách gấp con cá bằng giấy

Cách gấp con cá bằng giấy

Để gấp con cá, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông
  • Bút chì

Các bước gấp con cá như sau:

Bước 1: Gập đôi tờ giấy theo đường chéo hình vuông thành hình tam giác, sau đó gập 2 đỉnh phía dưới trùng vào đỉnh trên tam giác thành hình vuông nhỏ (0p59s)

Cách gấp con cá

Bước 1

Bước 2: Mở 2 góc giấy bên trong ra ta được hình vuông mới. Gấp 2 cạnh hình vuông vào trùng đường chéo chính giữa (1p47s)

Cách gấp con cá

Bước 2

Bước 3: Làm tương tự với mặt bên kia. Sau đó mở 2 lớp giấy ra rồi vuốt các nếp giấy đã gấp vào bên trong (2p34s)

Cách gấp con cá

Bước 3

Bước 4: Bẻ 2 lớp giấy phía trên lên ta được hình thoi. tiếp tục gập lớp giấy bên dưới lên để được hình tam giác. Gập các cạnh bên hình tam giác xuống trùng với cạnh phía dưới rồi mở ra, sau đấy ấn các nếp vào trong (4p40s)

Cách gấp con cá

Bước 4

Bước 5: Bẻ gập phần tam giác thừa xuống dưới ta được đuôi chú cá vàng. Bẻ 2 đỉnh tam giác sang 2 bên rồi lộn ngược chúng ra ngoài (6p04s)

Cách gấp con cá

Bước 5

Bước 6: Gập 2 mép đỉnh giấy vào trong song song với nhau rồi dùng bút chì chấm mắt là ta đã có một chú cá hoàn chỉnh rồi (6p46s)

Cách gấp con cá

Bước 6

Thật đơn giản để gấp được một chú cá xinh xắn. nếu để ý các bạn có thể thấy các bước gấp cá khá tương tự với gấp hoa ly tuy nhiên chỉ cần thay đổi một chút xíu ở những bước gấp cuối là con người đã có một sản phẩm hoàn toàn khác rồi. Origami thật là nhiều loại và ấn tượng đúng không nào.Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách gấp con cá bằng giấy “mà phân mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

Rối tay ngộ nghĩnh bằng giấy origami

Những chú rối tay nhiều sắc màu, đủ trạng thái, hình dạng sẽ là món quà tuyệt vời mà ba mẹ khiến cho bé.

Chuẩn bị:

  • Giấy màu hình vuông (kích thước khoảng 15cm).

  • Bút màu.

Cách làm: Các mẹ làm theo hướng dẫn theo hình:

NHỮNG MẪU ĐỒ CHƠI THÚ VỊ CHO BÉ TỪ GẤP GIẤY ĐƠN GIẢN

sau khi gấp xong, ba mẹ có khả năng chỉ dẫn bé sử dụng bút màu vẽ hình lên phía trên chiếc mũ. Lúc này là lúc để bé thỏa sức thông minh đây.

có thể là hình chú hổ con, mèo con, dê con… với các trạng thái khóc, cười khác nhau. Hoặc mẹ vẽ theo các nhân vật trong một câu chuyện nào đấy và dùng rối giấy kể lại câu chuyện đấy cho bé nghe. Thật thú vị đúng không nào.

NHỮNG MẪU ĐỒ CHƠI THÚ VỊ CHO BÉ TỪ GẤP GIẤY ĐƠN GIẢN

Ếch xanh ngộ nghĩnh bằng giấy origami

Chuẩn bị: 1 tờ giấy màu xanh, kích thước 20x20cm.

Cách làm:

Bước 1: Các mẹ gập đôi tờ giấy theo chiều từ cao xuống thấp và từ trái sang phía phải. Sao cho chúng ta được 2 đường chéo trên giấy.

Bước 2: tiếp tục các mẹ thu thập cạnh bên phải và bên trái cùng lúc đó gấp vào giữa. con người sẽ được hình tam giác.

Bước 3: lấy cạnh bên phải vừa gấp, gập lên đỉnh. Cạnh bên trái làm tương tự.

Bước 4: Gấp cạnh bên trái vào mép đường giữa, cạnh bên phải làm tương tự.

Bước 5: Các mẹ lấy cạnh đáy, sau đấy gấp lên sát mép với hình tam giác ở trên. Mẹ nhớ sau khi gấp xong, vuốt cạnh ra và gập 2 đỉnh xuống để tạo chân sau cho con ếch.

NHỮNG MẪU ĐỒ CHƠI THÚ VỊ CHO BÉ TỪ GẤP GIẤY ĐƠN GIẢN

Bước 6: Cuối cùng, các mẹ thu thập cạnh đáy này gấp thẳng lên đỉnh, tiếp tục gập xuống để tạo thành hình con ếch.

coi như hoàn tất các bước gấp, mẹ vẽ thêm mắt, mũi cho ếch xanh nhé. Giờ đây đã có một chú ếch xanh ngộ nghĩnh nhảy nhót rồi đấy ạ.

NHỮNG MẪU ĐỒ CHƠI THÚ VỊ CHO BÉ TỪ GẤP GIẤY ĐƠN GIẢN

Với những hình gấp đơn giản, ba mẹ cũng có khả năng chỉ dẫn bé làm cùng. nhưng nhớ kiên nhẫn làm chậm từng bước một để bé theo kịp. Chỉ dành chút thời gian là bé đã có rất nhiều mẫu đồ chơi thú vị từ gấp giấy đơn giản rồi. Chúc ba mẹ và các bé thành công.

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Nhẫn là một món đồ trang sức rất phổ biến hiện nay, nó thường có hình tròn là biểu tượng của sự vĩnh cửu. Một chiếc nhẫn hay được gắn trên nó có khả năng là hình trái tim, hình tròn, bông hoa… Hôm nay, phân mục sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp nhẫn đính hình cánh bướm vô cùng ấn tượng nhé!

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Để gấp nhẫn đính hình cánh bướm, bạn cần chuẩn bị:

  • Tờ giấy màu theo sở thích hình chữ nhật kích thước 1,9 x 15 (cm)
  • Một con dao rạch giấy hoặc dao lam.

Các bước gấp nhẫn đính cánh bướm như sau:

Bước 1: Gập đôi theo chiều dọc và chiều dài của tờ giấy vuốt cho nó hình thành mép, sau đấy gập đôi tờ giấy theo phương dọc (1:08).

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Bước 1

Bước 2: một khi gập đôi theo phương dọc tại vị trí gập ta gập hai mép giấy vào bên trong sao cho nó sát nhau dọc theo đường mép chính giữa ,sau đấy vuốt cho hình thành nếp giấy rồi duỗi tờ giấy ra. (1:38).

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Bước 2

Bước 3: Gập hai mép giấy vào phía trong tại vị trí gập đôi tờ giấy (2:04).

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Bước 3

Bước 4: Lật ngược hai bên, sau đấy tiếp tục gấp hai mép bên ngoài vào trong làm như bước hai thực hiện hai lần(3:44).

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Bước 4

Bước 5: bắt đầu gấp ngược hai bên tờ giấy lại làm sao cho mũi nhọn tờ giấy lộ ra, dùng dao rạch giấy rạch theo chiều dọc một đoạn tầm 2mm chia làm ba ý theo bề ngang. Lật mép tờ giấy vào bên trong sao cho mép bên kia đúng ngay đường dọc kia ( 5:13).

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Bước 5

Làm tương tự với bốn cạnh còn lại và lật trái lại bạn có thể có một chiếc nhẫn hình cánh bướm đẹp mắt ( 6:44).

Cách gấp chiếc nhẫn đính cánh bướm Origami

Làm tương tự với bốn cạnh còn lại và lật trái lại

Hãy gấp mép thật chuẩn và rõ ràngnhất là lúc con người rạch một đoạn chia làm ba ý theo phương ngang thì hãy cẩn thận và chia cho chuẩn xác, độ sâu vừa phải. một khi coi như hoàn tất xong các bước các bạn có thể có một chiếc nhẫn cánh bướm thật là đẹp mắt! dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết cách gấp chiếc nhẫn hình cánh bướm để các Bạn có thể xem thêm.

Tổng kết

Trẻ em tại thời điểm này ít có trải nghiệm với những món đồ chơi tự làm đối với những thế hệ trước. Đẻ thuận tiện hầu hết đồ chơi đều được mua sẵn. Điều nay vô tình chúng ta khiến trẻ thiếu đi sự thông minh, ham học hỏi và tính tiết kiệm trong tài chính. Vì vậy song song với việc mua những món đồ chơi có sẵn, cha mẹ hãy tạo ra những đồ chơi handmade vô cùng ý nghĩa để tặng bé nhé!. Với những cách làm đồ chơi cho trẻ em bằng giấy được Hocmay.vn tổng hợp, hy vọng những kiến thức Handmade sẽ có ích và giúp ba mẹ có những kiệt tác thành công.

3.2/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan