Hướng dẫn cách làm đồng hồ bằng giấy đơn giản

Cách làm đồng hồ bằng giấy – Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp giấy Origami nghệ thuật – Xếp hình cái đồng hồ bằng giấy đơn giản. Với những bạn mới học xếp giấy, các bạn hãy cố gắng rèn luyện nhiều lần để cho thành thạo hơn. xem thêm clip video chỉ dẫn cách gấp giấy Origami đơn giản để biết chi tiết hơn nhé. Mọi vấn đề, các bạn hãy để lại comment bên dưới, Hocmay.vn sẽ trả lời trả lời đấy.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm đồng hồ bằng giấy đơn giản

Cách làm đồng hồ bằng giấy đơn giản

cùng tham khảo những chỉ dẫn xếp đồng hồ đeo tay bằng giấy origami nhé. Chỉ từ đôi bàn tay khéo léo và óc thông minh bạn sẽ tạo nên những chiếc đồng hồ đeo tay cực dễ thương . Cùng nhau bắt tay vào làm thôi nào.

Cách gấp đồng hồ đeo tay bằng giấy theo phong cách origami

Cách gấp đồng hồ đeo tay bằng giấy theo phong cách origami

Để xếp đồng hồ Origami, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông kích cỡ tuỳ chọn.

Cách xếp đồng hồ Origami như sau:

Bước 1: Gấp chéo tờ giấy, gấp đỉnh dưới lên trùng với nếp vừa tạo, gấp tiếp lần nữa lên. Làm tương tự với đỉnh trên(1p00s).

Cách gấp đồng hồ đeo tay bằng giấy theo phong cách origami

Bước 1

Bước 2: Lật mặt kia tờ giấy, xoay dọc và gập đôi lại. Gập ngược phần giấy phía trên ra sau. Làm tương tự với phần giấy dưới sao cho 2 phần giấy khít với nhau(1p40s).

Cách gấp đồng hồ đeo tay bằng giấy theo phong cách origami

Bước 2

Bước 3: Gấp 2 mép giấy phần giấy trên vào và ép xuống. Lật giấy, làm tương tự(2p48s).

Cách gấp đồng hồ đeo tay bằng giấy theo phong cách origami

Bước 3

Bước 4: Lật ngược 2 dây ra sau, lấy tay kéo sang 2 bên, luồn tay đẩy phần giữa cho phồng tạo mặt đồng hồ. Chỉnh mặt đồng hồ cho thật vuông, ta có chiếc đồng hồ đeo tay đầy đủ.

Cách gấp đồng hồ đeo tay bằng giấy theo phong cách origami

Bước 4

Với cách gấp dễ dàng và dễ dàng như trên là bạn đã có ngay 1 chiếc đồng hồ xinh xắn và ngộ nghĩnh rồi. Tự tay gấp để làm món quà xinh xắn cho bé yêu nào. Và để hiểu hơn về các bước thực hiện các bạn hãy tham khảo video “Cách xếp đồng hồ đeo tay bằng giấy” dưới đây nhé!

Cách làm đồng hồ đeo tay từ lõi cuộn giấy vệ sinh

bài viết này, Trò chơi thông minh sẽ hướng dẫn bạn cách tự tay thiết kế một chiếc đồng hồ xinh xắn cho các bé từ lõi cuộn giấy vệ sinh. cùng thể hiện các bước dưới đây với chúng mình mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Lõi cuộn giấy vệ sinh
 • Hộp khăn giấy
 • Giấy nhà bếp
 • Sơn các màu
 • Cọ sơn
 • Cây kéo
 • Keo dính
 • Bút chì
 • Bút màu đen
 • Dây buộc bằng đồng thau
 • Nắp nhựa hoặc 1 vật dụng có hình tròn
 • Dây cố định (đồng hoặc kẽm)

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt lõi cuộn giấy vệ sinh

trước tiên làm dây đeo tay cho đồng hồ. Cẩn thận cắt bớt chiều dài của lõi cuộn giấy vệ sinh bằng kéo và mở ra một chút.

Sau đó đo và cắt ống thành các đoạn rộng 3 cm. Giữ một trong các phần và đặt các phần còn lại sang một bên để tạo nhiều đồng hồ hơn sau này.

Bước 2: Sơn các đoạn lõi cuộn giấy vệ sinh

Sơn các đoạn lõi cuộn giấy vệ sinh và để nó khô. chúng ta có thể sơn thêm một lớp sơn nếu thiết yếu.

Xem thêm bài viết: cách làm lồng đèn bằng giấy

Bước 3: Tô màu tờ giấy nhà bếp

Trong khi đólấy một tờ giấy nhà bếp và để bọn trẻ đảm nhận tô màu theo từng phần bằng những loại bút màu không giống nhau.

Bước 4: Trang trí dây đồng hồ

Khi khô, cắt tờ giấy bếp màu thành từng hình tròn nhỏ. sử dụng keo dán các hình tròn đầy màu sắc lên khắp dây đeo cổ tay.

Bước 5: Làm mặt và kim đồng hồ

Bây giờ làm mặt đồng hồ. trước tiên, hãy mở và làm phẳng hộp khăn giấy rỗng. lấy một vật tròn có đường kính khoảng 4 cm – vẽ xung quanh nó trên hộp khăn giấy và nó cắt ra.

Để làm kim đồng hồ, bạn hãy cắt 2 miếng bìa cứng nhỏ, một miếng ngắn hơn miếng kia một tí, với các đầu nhọn.

Bước 6: Sơn mặt đồng hồ và viết số

Sơn mặt đồng hồ màu trắng và các kim đồng hồ màu vàng rồi để khô. Sau đấy, bạn hãy viết các số từ 1 đến 12 xung quanh mặt bằng bút đen.

Xem thêm bài viết: tái chế lõi giấy vệ sinh làm đồ handmade

Bước 7: Cố định kim vào mặt đồng hồ

Cẩn thận tạo các lỗ nhỏ ở đầu kim và mặt đồng hồ. Sau đấy, cố định chúng lại với nhau bằng dây buộc bằng đồng. Đặt một miếng băng dính lên mặt sau của dây buộc bằng đồng để nó không cọ vào cổ tay của con bạn.

Bước 8: Dán mặt đồng hồ vào dây đeo

Cuối cùng dán mặt đồng hồ vào dây đeo tay và để chúng khô.

Tổng kết

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách làm đồng hồ bằng giấy dễ dàng mà phân mục Kiến thức Handmade cảu Hocmay.vn muốn gửi tới bạn đọcBạn có thể thực hiện thêm nhiều cách sáng tạo Handmade cùng với mình nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan