Cách làm gối bông từ áo cardigan cũ 2022

Chỉ từ những chiếc áo cardigan màu sắc không còn dùng đến, bạn có thể tận dụng món đồ thời trang này để may những chiếc gối bông mịn màng, êm ái. Hãy học cách may gối bông đơn giản từ áo cardigan này nhé!

Vứt quần áo cũ có sao không?

Câu trả lời là: không sao cả, nhưng bạn không nên làm thế.

Bởi vì mặc dù không gây ra những tác hại quá lớn, nhưng vứt quần áo cũ gây lãng phí, trong khi bạn có thể cho tặng người khác hoặc bán lại để có thêm thu nhập.

Vứt quần áo cũ làm tăng lượng rác thải ra môi trường, và nhiều người tin rằng vứt quần áo cũ có thể đem lại xui xẻo

Cách làm gối bông từ áo cardigan cũ

Nhiều người thường có thói quen vứt quần áo cũ đi khi không còn sử dụng nữa. Điều này dẫn đến một số tác hại. Cụ thể là

Đầu tiên, bạn sẽ tốn một khoản tiền không đáng có. Trung bình, mỗi người bỏ ra khoảng vài trăm ngàn cho 1 chiếc áo, quần. Thế nhưng, nếu bạn không sử dụng chúng thường xuyên mà lại vứt đi thì rõ ràng bạn đang lãng phí khoản tiền mua nó.

Bên cạnh đó, nếu như đó là chiếc quần áo cũ, bạn đã mặc nhiều lần rồi, thì vẫn có cách để giúp bạn tiết kiệm tiền. Thậm chí là tăng thêm thu nhập cho bạn. Đúng vậy, quần áo cũ cũng giúp bạn kiếm được tiền đấy. FreeMar.vn sẽ nói về điều này ở mục sau.

Thứ hai, vứt quần áo cũ linh tinh, không đúng nơi quy định sẽ khiến không gian trông bẩn thỉu, luộm thuộm, kém lịch sự.

Việc mua nhiều quần áo còn làm tốn diện tích trong tủ đồ. Điều này thường dẫn đến tình trạng lộn xộn trong tủ quần áo. Rồi khi bạn vứt nó đi, nó lại chiếm một diện tích ở chỗ vứt.

Nếu bạn vứt không đúng nơi quy định, điều này sẽ làm mất mỹ quan không gian nói chung. Chưa hết, nó còn ảnh hưởng tới môi trường, trở thành nơi ở của nhiều động vật gây hại như chuột, gián.

Ngoài ra, theo quan niệm tâm linh, việc vứt quần áo cũ còn mang đến những điều xui xẻo, vận rủi cho người chủ.

Sức khỏe có thể sẽ bị giảm sút, nhiều chuyện không may sẽ xảy đến. Vận khí không hanh thông. Tiền tài tiêu tán. Gia đình lục đục.

Tất nhiên, những quan niệm tâm linh thường không có bằng chứng khoa học để chứng minh liệu nó đúng hay sai.

Thế nhưng, đây lại là một trong những lý do khiến mọi người lo sợ nhất mà không muốn vứt quần áo cũ đi.

Đồ nghề để làm 1 chiếc gối handmade từ áo cardigan

– 1 áo cardigan cũ

– Lõi gối vuông

– Kéo cắt vải

– Thước dây

– Bút vẽ hoặc phấn màu dùng để đánh dấu lên vả

– Máy khâu hoặc kim khâu.

Các bước làm gối bông từ áo cardigan cũ

Dùng thước dây đo độ dài 1 cạnh của lõi gối hình vuông

Cài hết các cúc của áo cardigan rồi dùng kéo cắt bỏ phần tay áo.

Lộn mặt trái của áo cardigan, dùng bút hoặc phấn màu vẽ 1 hình vuông lên áo với có kích thước 4 cạnh bằng kích thước đã đo ở bước 1.

Dùng kim chỉ khâu tay hoặc lấy máy khâu khâu theo 4 cạnh của hình vuông vừa vẽ.Sau đó bạn cắt bỏ phần vải thừa, chỉ chừa ra 1cm ở rìa 4 cạnh như hình vẽ.Mở các cúc áo cardigan rồi lộn lại áo thành mặt phải. Sau đó bạn cho lõi gối vào bên trong đóng cẩn thận các cúc lại.

Vậy là đã hoàn thành may xong lớp vỏ gối đầy họa tiết bắt mắt rồi đấy.

Bây giờ thì bạn đã có một chiếc gối kê đầu hay dựa lưng thật êm ái và đáng yêu rồi.

Những chiếc gối bông êm ái làm từ áo cardigan trông thật đáng yêu phải không nào. Bạn vừa tận dụng được chiếc áo cardigan không dùng đến, lại có thể trang trí cho chiếc gối yêu của mình thêm sặc sỡ màu sắc. Hãy mau mau dọn dẹp tủ đồ, tìm áo cardigan cũ rồi may gối yêu handmade thôi nhé.

Tổng kết

Bài viết cung cấp kiến thức cách làm gối bông từ áo cardigan cũ. Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan