Hướng dẫn cách làm hang đá bằng xốp đơn giản tiết kiệm nhất

Cách làm hang đá bằng xốpTương truyền, hang đá Giáng sinh là nơi chúa Jesus được tái sinh, vì thế vào dịp Noel, trang trí hang đá đã trở thành đầu việc chính đối với các giáo dân. Cách làm hang đá bằng xốp cho Giáng Sinh không khó, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng một số giờ đồng hồ, bạn hoàn toàn có ngay một chiếc hang đá ấn tượng để trang trí cho khung cảnh. Hãy cùng theo dõi những cách làm hang đá bằng xốp được Hocmay.vn chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem bài viết : Hướng dẫn cách làm hang đá bằng xốp đơn giản tiết kiệm nhất

Nguồn gốc và ý nghĩa của hang đá Giáng sinh

Nguồn gốc hang đá Giáng sinh

Chúa giê su ra đời có bò dê đứng bên cạnh

Đêm chúa ra đời trong hang đá. Ảnh: Internet.

Trước khi bắt tay với thực hiện các cách làm hang đá Giáng sinh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của biểu tượng này nhé. Theo tác giả Omer Englebert kể rằng: vào năm 1223, khi chỉ còn đúng hai tuần nữa là đến ngày mừng lễ Chúa giáng sinh, khi đó Phanxico Assisi đang trên đường từ Roma trở về làng Assisi- quê hương của Ngài. Khi đi ngang qua làng Greccio thì Phanxico gặp một thầy mới tập tu tên là Jean Vetila. Phanxico liền ngỏ lời với thầy này rằng:

“Ta mơ ước cử hành lễ Giáng sinh để suy tôn Chúa ra đời ở Bê-lem. tuy nhiên để thể hiện nỗi cơ cực và khổ đau của Chúa ngay từ lúc còn thơ để cứu chuộc nhân loại. Ta xin con làm một hang đá giống như thật với cỏ khô rồi dẫn một con lừa và một con bò vào để cho giống với con bò, con lừa đã chầu đã chầu quanh Chúa Hài đồng năm xưa nhé”. Thầy Jean Vetila nghe lời và thực hiện theo.

Còn Phanxico, một khi đưa ra tin mừng xong, ngài sẻ chia lời Chúa cho những người đến nghe. Ngài kể chuyện sự tích về một vị ” Hoàng đế nghèo” sống trước ngài 12 thế kỷ. Được sinh ra tại Bê-lem và người ta gọi ngài là Giêsu, tức là “Hài đồng Bê-lem”. Giảng xong thì Phanxico giả bắt chước giọng của con chiên, con lừa kêu “Bethlélem! Bethlélem!”, tức thì người ta nhìn thấy hài nhi Giêsu đang ngủ trong hang đá chợt thức giấc và nhoẻn miệng cười.

Kể từ máng cỏ trước tiên tại Greccio, sau đấy hàng năm, tại các giáo xứ và nhà nhà trên toàn cầu, người ta bắt đầu làm hang đá với cây thông để mừng lễ Giáng sinh.

Xem thêm bài viết: hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún

Ý nghĩa của hang đá Giáng sinh

Hang đá Bê-lem là một biểu tượng bắt buộc phải làm trong dịp Noel của các nhà thờ, các gia đình Công giáo. tùy vào quan niệm của từng đất nước không giống nhau thì sẽ có cách bài trí không giống nhau. Nhiều địa điểm không dựng hang đá mà dựng bằng tre, rơm,… nhưng tất cả đều như là một cách kể lại câu chuyện về đêm Chúa đã được sinh ra.

Lễ Giáng sinh là dịp các giáo dân bày tỏ lòng tôn kính với Đức Chúa trên cao qua việc chăm chút trang trí cho hang đá. vì thếhoạt động làm hang đá Giáng sinh biến thành công việc quan trọng và vô cùng ý nghĩa đối với các giáo dân.

khi mà bạn nhìn vào một hang đá Giáng sinh đã được trang trí hoàn hảo thì sẽ có cảm tưởng khó nhằn. tuy nhiên cách làm hang đá Giáng sinh thực sự rất đơn giản, vật liệu cũng rất dễ tìm. Cùng Hocmay.vn bắt đầu nhé!

Cách làm hang đá bằng xốp chuẩn bị cho Giáng Sinh

trong bài viết này, META.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm hang đá Giáng Sinh tại nhà bằng thùng xốp chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi các bước làm bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm

 • Thùng xốp
 • Keo, kéo
 • Bìa cứng
 • Máy bấm, kim bấm số 3
 • Giấy báo
 • Đèn trang trí
 • Quả châu
 • người nổi tiếng
 • Dây kim tuyến
 • Tượng trang trí
 • Nhánh cây khô…

Cách thực hiện

 • Bước 1: Bạn cắt xốp và bìa cứng thành hình chữ nhật để làm đế hang
 • Bước 2: Sau đó bạn cuộn tròn giấy báo để tạo hình chóp nhọn ở đỉnh. Gấp 3, 4 tờ để tạo dáng thành hang đá rồi dùng máy bấm nối với các chóp, đế hang và một miếng giấy lớn tạo bên trong hang.
 • Bước 3: sử dụng sơn xanh hoặc xám sơn phủ lên hang đá.
 • Bước 4: Sau đó, bạn lấy xốp bẻ thành từng miếng và dán keo chồng lên tạo dáng hang đá rồi phun sơn màu bạc lên trên.
 • Bước 5: Bào nhỏ một ít xốp rồi rải đều khắp hang.
 • Bước 6: Tiến hành đặt cành khô, tượng, căng dây kim tuyến, đèn trang trí, quả châu vào hang đá sao cho đẹp đẽ nhất.

Cách làm hang đá Giáng Sinh

Tổng kết

cách trang trí hang đá bằng xốp cho Giáng sinh mà chuyên muc Kiến thức Handmade gửi tới bạn ở trên đây gần như là đơn giản phải không? Bạn chỉ cần bớt chút thời gian là đã có một hang đá tuyệt đẹp rồi. điều này vừa thể hiện lòng biết ơn với Chúa, vừa có một Giáng sinh yên bình bên gia đình. Chúc các bạn thành công và có một mùa Noel đầm ấm, hạnh phúc bên những người yêu thương.

Rate this post

Bài viết liên quan