Hướng dẫn cách làm hoa đào bằng giấy đẹp trang trí tết 2023

Hoa đào một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Nguyên Đán ở miền Bắc Việt Nam. Nhìn thấy những bông hoa đào khoe sắc là ta biết Tết đang đến thật gần. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ mách bạn cách làm hoa đào bằng giấy đẹp trang trí ngày tết, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách làm hoa đào bằng giấy đẹp trang trí ngày tết

 

Cách làm hoa đào bằng giấy lụa

Chuẩn bị

 • Giấy lụa màu hồng
 • Nhành cây khô nhỏ
 • Thước kẻ
 • Kéo

Chi tiết cách làm

Bước 1: Bạn cắt 1 dải giấy màu hồng rồi gấp đôi theo chiều dài, sau đó lại gấp đôi 1 lần nữa.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 2: Từ 1 nửa vừa cắt ở bước trên, bạn gấp vào 1 đoạn rồi lại gập vào cho đến hết theo đoạn nhỏ ấy.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 3: Bạn lấy 1 mẫu cánh hoa 5 cánh đã cắt sẵn, gập đôi lại và đặt lên miếng giấy màu hồng, sau đó cắt theo mẫu đó. Kết quả bạn sẽ thu được những bông hoa 5 cánh để tạo hình hoa đào.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 4: Cho keo ra 1 tờ giấy, rồi lấy que gỗ chấm keo, sau đó đặt phần chấm keo lên giữa bông hoa vừa cắt và hơi bóp nó lại để keo dính xung quanh tạo cho bông hoa có độ khum giúp trông thật hơn. Thực hiện tương tự với các bông hoa còn lại.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 5: Dùng dụng cụ gắp để kẹp giữ phần cánh hoa, chấm phần dưới bông hoa vào keo và gắn lên cành khô. Trong khi thực hiện, bạn giữ nhẹ tay cho tới khi keo hơi khô và bám vào cành cây là được nhé. Thực hiện tương tự với những bông hoa còn lại là bạn đã có một cành đào khoe sắc thật rực rỡ rồi đó.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Xem thêm Cách làm thiệp giáng sinh handmade đẹp nhất

Cách làm hoa đào bằng giấy cực dễ trang trí Tết

Chuẩn bị

 • Nguyên Liệu:
  -Giấy màu màu hồng làm đào phai hoặc màu đỏ làm đào đỏ
  -Keo dán.
  -Kéo.
  -Băng dính 2 mặt
  -Cành đào handmade

Bước 1: Bạn hãy cắt giấy thành hình vuông rồi gấp chéo góc thành hình tam giác. Độ to nhỏ tùy thuộc vào việc bạn muốn bông hoa của bạn to hay nhỏ mà cắt cho phù hợp nhé.

 • Bước 1: Bạn hãy cắt giấy thành hình vuông rồi gấp chéo góc thành hình tam giác. Độ to nhỏ tùy thuộc vào việc bạn muốn bông hoa của bạn to hay nhỏ mà cắt cho phù hợp nhé.

Bước 2: Gấp 2 cạnh của hình tam giác mới tạo ra thành hình thoi

 • Bước 2: Gấp 2 cạnh của hình tam giác mới tạo ra thành hình thoi

Bước 3: Bạn mở 2 cạnh vừa gấp ra, sau đó gấp đôi mỗi cạnh tạo hoa như hình.

 • Bước 3: Bạn mở 2 cạnh vừa gấp ra, sau đó gấp đôi mỗi cạnh tạo hoa như hình.

Bước 4: Tiếp đó, bạn gấp góc nhọn vào trong như hình. Tiếp theo, bạn gấp đôi phần cánh hoa hai bên lại, dùng tay niết mạnh xuống để giữ nếp gấp

 • Bước 4: Tiếp đó, bạn gấp góc nhọn vào trong như hình. Tiếp theo, bạn gấp đôi phần cánh hoa hai bên lại, dùng tay niết mạnh xuống để giữ nếp gấp

Bước 5: bạn gấp đôi phần cánh hoa hai bên lại, dùng tay niết mạnh để giữ nếp gấp

 • Bước 5: bạn gấp đôi phần cánh hoa hai bên lại, dùng tay niết mạnh để giữ nếp gấp

Bước 6: uốn cong mảnh giấy vừa gấp lại để tạo cánh hoa, rồi dùng băng dính 2 mặt dán điểm tiếp xúc của cánh lại bạn sẽ được 1 cánh đào như hình.

 • Bước 6: uốn cong mảnh giấy vừa gấp lại để tạo cánh hoa, rồi dùng băng dính 2 mặt dán điểm tiếp xúc của cánh lại bạn sẽ được 1 cánh đào như hình.

Cứ như vậy bạn tiếp tục gấp các cánh khác của bông hoa đào.

 • Cứ như vậy bạn tiếp tục gấp các cánh khác của bông hoa đào.

Sau đó bạn tiếp tục gắn các cánh lại với nhau thành bằng băng dính 2 mặt tại các điểm tiếp xúc giữa các cánh với nhau. Nhằm để cánh hoa đào mướt hơn và trông thật hơn bạn hãy dùng kéo cắt khoét đầu nhọn của cánh đào. Để làm nhụy hoa thì bạn có thể dùng xốp tròn nhuộm màu nhụy vàng hoặc hồng rồi dùng dây thép xiên vào xốp và luồn vào giữa của bông hoa, Vậy là bạn có được bông hoa đào như hình rồi đó

 • Sau đó bạn tiếp tục gắn các cánh lại với nhau thành bằng băng dính 2 mặt tại các điểm tiếp xúc giữa các cánh với nhau. Nhằm để cánh hoa đào mướt hơn và trông thật hơn bạn hãy dùng kéo cắt khoét đầu nhọn của cánh đào. Để làm nhụy hoa thì bạn có thể dùng xốp tròn nhuộm màu nhụy vàng hoặc hồng rồi dùng dây thép xiên vào xốp và luồn vào giữa của bông hoa, Vậy là bạn có được bông hoa đào như hình rồi đó

Chúc các bạn thành công và ăn tết vui vẻ bên gia đình cùng cành đào tự làm nha.

 • Chúc các bạn thành công và ăn tết vui vẻ bên gia đình cùng cành đào tự làm nha.

Cách làm hoa đào bằng giấy lụa đẹp đơn giản

Xem thêm cách viết thư cho ông già noel cảm động và hay nhất

Cách cắt hoa đào 5 cánh

Để tạo nên những bông hòa đào bằng giấy đẹp và ấn tượng hơn, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách cắt hoa đào 5 cánh dưới đây nhé.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết gợi ý cách làm hoa đào bằng giấy đẹp trang trí ngày tết mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những bông hoa đào xinh nhất nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan