Gợi ý cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản và đẹp

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh – Giấy vệ sinh là sản phẩm thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Giấy vệ sinh góp mặt trong nhiều khung cảnh như nhà vệ sinh, trên kệ bếp hay thậm chí trong phòng ngủ để có khả năng sử dụng ngay khi cần. Ngoài tác dụng chính là lau sạch bề mặt, giữ gìn vệ sinh nó còn là khởi nguồn của nhiều thông minh mang tính nghệ thuật.

Giấy vệ sinh đã được dùng làm mặt nạ giấy, khử mùi cho tủ lạnh,… vậy thì một lần nữa nó lại được biến hoá theo một cách mới mẻđấy là làm hoa cúc hoạ mi bằng giấy vệ sinh. Nghe có vẻ lạ tuy nhiên là thật đó các bạn ạ. Hãy cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé

Hôm nay hocmay.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Gợi ý cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản và đẹp

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy ăn: 1 cuộn
 • Bút chì
 • Kéo, chỉ, băng dính
 • Kẽm số 22 hoặc cành cây khô để làm cành hoa.
 • Sáp màu xanh lá

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-1

Các bước tiến hành làm

Bước 1: Cắt giấy

Trước tiên, để để cách làm hoa bằng giấy vệ sinh hoàn thành với kích thước bằng nhau thì bạn cần chuẩn bị khuôn để vẽ cánh. chúng ta có thể vẽ các kích thước lên tờ giấy cứng và dùng kéo cắt ra. Ta được khuôn để vẽ cánh hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-2

Kế đến, bạn hãy cắt giấy vệ sinh thành những mảnh dài, chiều rộng khoảng 10 – 15 cm ( kích thước như thế nào tùy thuộc vào bạn mong muốn làm hoa như thế nào: nhỏ, vừa, lớn).

Xem thêm bài viết: cách làm chậu hoa bằng chai nhựa

Bước 2: Vò giấy

Để những bông hoa hồng từ giấy vệ sinh trông thật tự nhiên và không bị đơ thì trước khi thực hiện chúng ta nên vò nhàu giấy và lưu ý đừng làm nát quá (giống kiểu giấy nhún vậy á).

Giấy một khi vò nhàu rồi thì bạn quấn quanh thân bút cây bút chì, hoặc đồ vật có hình dạng tương tự.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-3

Bước 3: Ép giấy

Để tạo độ nhăn và mềm cho những cánh hoa thì cách dễ dàng nhất là bạn dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút.

Bước 4: Cắt cánh hoa

sau khi ép xong, bạn nhẹ nhàng gỡ dải băng đã ép ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng tránh trình trạng giấy bị rách do giấy vệ sinh rất mềm.

lấy khuôn vẽ cánh hoa đã chuẩn bị ở bước 1, đo và cắt cánh hoa theo khuôn. Như thế, ta đã có các cánh hoa rời.

Bước 5: tạo thành bông hoa hồng

Sau khi cắt sẽ có nhiều mảnh vụn được tạo ra, bạn sử dụng những mảnh vụn đó vo tròn lại và dùng mảnh giấy lớn hơn bao lại để tạo thành nhụy hoa , chẳng hạn như hình phía dưới.

Kế đến bạn sẽ xếp cánh hoa, bạn để nhụy hoa vừa mới hoàn thành lên một cánh rồi từ từ cuộn tròn lại một cách thật khéo léo, tránh để bị co rúm vì bông hồng tạo ra sẽ không đẹp mắt.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-4

Tiếp tục với các cánh thứ hai, thứ 3… bạn lưu ý giữ chặt tay để các cánh hoa không bị lỏng lẻo. Để cho hoa được xòe và nở bao quát hơn thì ở chỗ cuộn con người nên xếp ly và chú ý cuộn nhẹ tay.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-5

Cuộn cho tới bạn thấy bông hoa có được kích thước như ý dừng lại.

Bước 6: coi như hoàn tất cành hoa hoàn chỉnh

Những bông hoa có độ lớn ước muốn rồi, bạn sử dụng chỉ cột lại ở chỗ tay cầm thật cẩn thận nếu không thì công sức nãy giờ sẽ đổ bể đó.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-6

Để làm cành cho các bông hoa thì ta chỉ cần sử dụng kẽm (hoặc cành cây khô) đã chuẩn bị, dùng băng keo cố định cành hoa và đoạn tay cầm của bông hoa

sử dụng sáp xanh cuốn lại để hình thành một bông hoa đầy đủ.

Các bạn tiếp tục với những bông hoa còn lại với số lượng tùy mục đích và sở thích của mình.

Với những bông hoa đã làm xong, chúng ta có thể trang trí ở đâu xung quanh nhà tùy thích, hoa hồng thì thường bó thành bó sẽ đẹp, mang đạt kết quả tốt thẩm mĩ cao hơn, và như vậy thì cành cây Bạn nên chọn là kẽm vì nó dễ bó hơn.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-7

Thật nhanh gọn và dễ dàng phải không nào? Ngay bây giờ đây bạn hãy trang trí cho căn phòng mà bạn muốn bằng chính những bông hoa của bạn đi! Còn gì thú vị bằng chính chúng ta tự tay tạo ra những đồ vật nhỏ xinh tô điểm cho ngôi nhà của mình. Và lâu lâu làm mới lại không gian của chúng ta sẽ làm cho tất cả mọi thứ trở nên xuất sắc hơn. Hoặc Bạn có thể cùng làm với các thành viên trong gia đình mình để mọi người trong nhà tăng thêm phần gắn kết.

Những lưu ý khi làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh là một ý tưởng thú vị và dễ dàng để tạo ra những bông hoa xinh đẹp và sáng tạomặc dù vậy, có một vài lưu ý quan trọng khi làm hoa bằng giấy vệ sinh:

1. Chọn giấy vệ sinh thích hợp: chọn giấy vệ sinh mềm và nhẹ để đơn giản gấp và uốn. Nên tránh dùng giấy vệ sinh có màu hoặc hình in, vì chúng có khả năng khiến cho hoa của chúng ta trông không tự nhiên.

2. Cẩn thận khi gấp giấy: giấy vệ sinh thường dễ rách hoặc bị gập không đều, vì thếbạn cần gấp giấy cẩn thận và chậm rãi để tránh gây hư hỏng cho giấy.

3. sử dụng keo hoặc băng dính để giữ hoa lại: giấy vệ sinh thường không giữ dáng tốt, vì lẽ đóbạn cần sử dụng keo hoặc băng dính để giữ hoa của bạn lại trong khi uốn các cánh hoa.

4. Uốn cánh hoa cẩn thận: khi uốn các cánh hoa, bạn phải cần thực hiện từ từ và cẩn thận để tránh làm rách giấy vệ sinh.

5. Tránh tiếp cận với nước: giấy vệ sinh thường dễ tan chảy trong nướcvì thếbạn phải cần tránh tiếp cận với nước hoặc độ ẩm cao.

6. sáng tạo và sử dụng tính linh động của giấy vệ sinh: giấy vệ sinh có thể được sử dụng để tạo thành nhiều loại hoa không giống nhauvì vậyBạn có thể thông minh và thử nghiệm để tạo ra các bông hoa ấn tượng và tuyệt đẹp.

Hy vọng những chú ý này sẽ hỗ trợ bạn cách gấp hoa hồng bằng giấy vệ sinh đẹp mắt và thông minh từ giấy vệ sinh.

Xem thêm bài biết: Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún

Tặng bạn 3 quyển Ebook do Hocmay.vn chọn lọc, giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Video hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh chi tiết

Dưới đây là video cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản:

@uyeenek

làm hoa tiếp nè ????#quoctephunu #WomenOfTikTok #PhaiDepNgayNay #handmade #DIY #gocsangtao #viral #xh #fye #xuhuong #Learnontiktok

♬ nhạc nền – ????????????ê???????????????????? – ????????????????????????????????

 

Cách làm hoa cúc hoạ mi bằng giấy vệ sinh

Chuẩn bị nguyên liệu làm

Để làm hoa cúc hoạ mi bằng giấy vệ sinh, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu. Điều đột ngột là những nguyên liệu này đều không còn mới lạ và đơn giản có được:

 • 1 Cuộn giấy vệ sinh (cuộn nhỏ hoặc cuộn lớn)
 • Giấy nhún màu vàng
 • Dây kẽm loại nhỏ nhất
 • Băng keo sáp
 • Thanh tre nhỏ
 • Bình hoa rỗng

Các bước tiến hành làm

BƯỚC 1: CẮT GIẤY VỆ SINH LÀ CHUYỆN NHỎ

Cùng trổ tài khéo tay thôi các bạn ơi!!

 • Cắt giấy vệ sinh theo chiều dài 10cm, chiều rộng 10cm
 • Cắt giấy nhún theo chiều dài 10cm, chiều rộng 3cm

Cắt giấy vệ sinh

Cắt giấy vệ sinh

Cắt giấy nhún

Cắt giấy nhún

BƯỚC 2: LÀM NHUỴ CHO HOA CÚC HOẠ MI

Hoa mà vẫn chưa có nhuỵ sao có khả năng gọi là hoa?

Ta sử dụng mảnh giấy nhún màu vàng vừa cắt ở bước 1 để làm nhuỵ hoa nhé. Cách làm như sau: dùng kéo để cắt thành những sợi mảnh dọc theo 2 chiều dài của giấy. chú ý cắt đều tay để nhuỵ hoa trông đẹp hơn bạn nhé.

Cắt giấy nhún làm nhụy hoa

Cắt giấy nhún làm nhụy hoa

BƯỚC 3: GẤP CÁNH HOA CÚC HOẠ MI BẰNG GIẤY VỆ SINH

 • Đặt nhị hoa lên trên giữa tờ giấy vệ sinh, sau đó gấp theo hình cánh quạt.
 • dùng dây kẽm mỏng cố định tại vị trí chính giữa.

Gấp giấy

Gấp giấy

Buộc dây kẽm

Buộc dây kẽm

BƯỚC 4: CẮT VÀ GỠ CÁNH HOA

Nó là bước dựa vào cảm quan và sự khéo tay của các bạn nè.

Cắt cánh hoa

Cắt cánh hoa

Gỡ cánh hoa và nhụy hoa

Gỡ cánh hoa và nhụy hoa

BƯỚC 5: LÀM CUỐNG CHO HOA CÚC HOẠ MI

sử dụng thanh tre đặt vào dưới cuống hoa sau đó dùng băng keo sáp quấn dọc theo thanh tre. Vậy là okeyy rồi đấy các bạn!!

Làm cuống hoa

Làm cuống hoa

BƯỚC 6: BÌNH HOA CÚC HOẠ MI Đàchuẩn bị và sẵn sàng

Bước cuối cùng, ta cắm hoa đã làm ở các bước trên vào bình. Cùng lặp lại các bước trên để có một bình hoa cúc hoạ mi thật xum xuê nhé.

Xem thêm bài viết: cách làm phi tiêu bằng giấy

một khi coi như hoàn tất Bạn có thể đặt lọ hoa cúc hoạ mi ở phòng khách, phòng ngủ, phòng thực hiện công việckhung cảnh sẽ trở nên tươi mới và mang dấu ấn riêng của chúng ta đó.

Cắm hoa cúc họa mi và bình hoa cúc họa mi bằng giấy vệ sinh

Cắm hoa cúc họa mi vào bình hoa

Với những bông hoa đã triển khai làm xong, những bạn hoàn toàn có khả năng trang trí xung quanh nhà mình tùy thích, hoa thì sẽ thường được làm thành bó mang hiệu suất cao thẩm mĩ rất cao. Và như vậy thì cành hoa những chúng ta nên lựa chọn là vật liệu kẽm chính bới nó dễ bó hơn nhiều.

Tổng kết

Trên đây là cách làm hoa bằng giấy ăn siêu xinh cho bàn tiệc mà Hocmay tổng hợp gửi tới bạn đọc . không chỉ thế, bạn còn có khả năng gấp hoa đính lên thiệp tặng kèm theo những lời chúc ý nghĩa mình dành cho người thân, bạn bètham khảo thêm nhiều cách làm hoa bằng giấy siêu xịn tại phân mục Kiến thức Handmade nhé cả nhà!

Rate this post

Bài viết liên quan