Cách làm hoa treo tường bằng giấy đẹp đơn giản nhất

Là một trong những ý tưởng trang trí không gian sống mới nhất hiện nay những bông hoa giấy đua nhau khoe sắc trên bức tường. Sẽ tạo điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa treo tường bằng giấy đẹp đơn giản nhất tại nhà mà ai cũng làm được, hãy xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm hoa treo tường bằng giấy đẹp đơn giản nhất

Tại sao nên sử dụng hoa treo tường bằng giấy?

Hoa giấy treo tường được xếp vào những phụ kiện trang trí không gian nội thất của ngôi nhà, chưa bao giờ là lỗi thời. Sự xuất hiện của những bông hoa treo tường bằng giấy đem đến những điều thú vị sau.

Hoa treo tường bằng giấy – tạo dấu dấn cho không gian

Những bông hoa treo tường bằng giấy với muôn vàn màu sắc, đua nhau nở rộ trên bức tường màu trắng của ngôi nhà. Sẽ tạo điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho không gian, giống như những tác phẩm nghệ thuật trang trí. Thu hút các vị khách ngay lần đầu tiên đến chơi nhà.

Bên cạnh đó, sự đa dạng về các loài hoa giấy sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc trang trí không gian nội thất của gia đình. Dễ dàng kết hợp với những món đồ nội thất bằng gỗ.

Hoa treo tường bằng giấy – loại bỏ những góc chết của ngôi nhà

Ngoài ra, sự xuất hiện của những bông hoa treo tường bằng giấy còn được xem là cách loại bỏ các góc chết của ngôi nhà. Những bức tường màu trắng, trống rỗng của ngôi nhà nay được trang trí bằng những bông hoa giấy, thổi hồn vào không sống của gia đình thêm lãng mạn và có hồn nhất.

Đặc biệt sự xuất hiện của những bông hoa giấy đơn giản, tự làm tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí trong việc mua sắm phụ kiện trang trí. Đơn giản, hoa giấy treo tường được làm từ những nguyên liệu dễ tìm, nay lại do chính tay mình làm giảm thiểu chi phí một cách tối đa nhất.

Cách làm hoa treo tường bằng giấy đơn giản nhất

Sử dụng những bông hoa treo tường bằng giấy tự làm, tại sao không. Vừa mang đến những phụ kiện trang trí đẹp mắt lại không tốn quá nhiều chi phí. Tận dụng cách làm hoa treo tường bằng giấy đơn giản dưới đây, để có những phụ kiện trang trí ấn tượng nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa treo tường bằng giấy

+ Các loại giấy màu mỏng

+ Chỉ buộc

+ Kéo, băng dính

Các bước làm hoa treo tường bằng giấy

Bước 1: Cắt tờ giấy hình chữ nhật thành đôi và gập giấy lại theo hình dẻ quạt. Tiếp đó, lấy sợi chỉ buộc giữa đoạn giấy đã gấp thành nếp và dùng kéo cắt các cạnh của 2 bên đầu, tạo hình cánh hoa.

Bước 2: Tiếp đến, tạo kiểu cho cánh hoa bằng cách để các đầu tờ giấy đã gấp, xòe ra giống như những bông hoa thật. Để cánh hoa mềm mại và tự nhiên hơn, có thể tạo các đường uốn lượn trên cánh hoa bằng cách vò nhau hay làm cong cánh theo hướng cụp vào trong.

Bước 3: Sau khi tạo kiểu cho bông hoa thì tiến hành làm lá cho cây, bạn có thể dùng bút vẽ lá trên giấy và cắt theo. Cứ thế, làm ra số lượng bông hoa như mình mong muốn đủ để trang trí bức tường.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bông hoa thì bạn dùng băng dính dán những bông hoa đã cắt lên tường, dán ở vị trí chính giữa của ngôi nhà, tạo điểm nhấn. Thu hút các vị khách ngay lần đầu tiên đến chơi.

Thực hiện đầy đủ các bước làm hoa giấy trên, bạn đã có ngay những bông hoa treo tường bằng giấy tuyệt đẹp cho ngôi nhà của mình rồi. Hãy cùng tận hưởng những thành quả mà mình sáng tạo nên nhé.

Cách làm hoa treo tường bằng giấy tuyệt đẹp cho phòng ngủ

Nguyên liệu cần thiết:

 • Giấy bìa cứng: Chúng tôi dùng chủ yếu là sử dụng giấy của Michael, một số bìa cứng rời và một số từ gói. Tôi sử dụng những gói màu tím này và Amy sử dụng một gói màu trắng. Chúng tôi đã bán chúng với chỉ một vài đô la mỗi gói. Vì vậy, hãy chắc chắn tìm đủ số giấy nhé.
 • Súng bắn keo nóng
 • Keo dính
 • Cây kéo
 • Bút chì
 • Thời gian và rất nhiều thời gian nhé :))))

Hướng dẫn thực hiện

Chọn hình dạng và kích thước hoa. Tôi đã đặt các mẫu cánh hoa và hướng dẫn định cỡ ở cuối bài đăng này để giúp bạn tạo hình dạng và kích thước cánh hoa. Theo dõi và cắt các cánh hoa của bạn và một hình tròn cho phần đế. Đối với hướng dẫn này, tôi đang làm một bông hoa có kích thước trung bình.

Lam Hoa Giay Don Gian (1)

Cắt một đường rạch ở giữa phía dưới của mỗi cánh hoa theo chiều dọc của cánh hoa khoảng 1/3 chiều dài.

Lam Hoa Giay Don Gian (3)

Cuộn các mép của cánh hoa. Đối với kiểu hoa này, chúng ta cuộn một mặt lên và một mặt sau dùng keo dính để cuộn lại.

Lam Hoa Giay Dep (4)

Để tăng kích thước cho mỗi cánh hoa, hãy bắt chéo hai cạnh của cánh hoa và dán keo để cố định. Đối với các cánh hoa ở phía sau bông hoa, bạn chỉ cần cắt chéo hai bên một chút. Ngày càng cắt chéo hai bên khi bạn tiến đến giữa bông hoa. Nét gấp của bạn càng nhiều thì cánh hoa sẽ càng thẳng đứng. Hãy sau sự khác biệt dưới đây?

Lam Hoa Giay Dep (1)

Đây là hàng sau của tôi, tất cả các cánh hoa đã giao nhau và sẵn sàng để nở.

Lam Hoa Giay Dep (8)

Thêm keo dọc theo mặt dưới cùng của cánh hoa và đặt xung quanh mép của vòng tròn trung tâm của bạn, chồng các mép của cánh hoa một chút. Khi bạn làm theo cách của mình xung quanh vòng tròn, hãy bắt đầu với hàng thứ hai, đảm bảo đặt các cánh hoa ở giữa các cánh hoa từ hàng đầu tiên- Xem hình bên phải bên dưới.

Lam Hoa Giay Dep (6)

Đối với bông hoa có kích cỡ trung bình của tôi, tôi đã làm hai hàng cánh hoa lớn, sau đó chuyển sang cánh hoa cỡ trung bình cho hàng thứ ba, sau đó làm thứ tư bằng cách sử dụng cánh hoa nhỏ.

Lam Hoa Giay Dep (7)

Bây giờ là lúc để thêm vào trung tâm! Chúng tôi xen kẽ các trung tâm của chúng tôi với giữa những cánh hoa và các tua rua. Các tâm cánh hoa trông đẹp nhất với hình dạng cánh hoa đẹp hơn và các tâm cánh hoa trông đẹp nhất với các hình dạng cánh hoa đơn giản hơn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cả hai! Đầu tiên, trung tâm tua rua!

Cắt một dải giấy dài có chiều rộng ít hơn chiều dài của cánh hoa ngắn nhất. Cắt tua rua giấy bằng cách tạo các vết cách mảnh gần nhau, dừng khoảng 3/8 trước mép giấy, Cuộn giấy tua rua dán khi bạn bắt đầu cố định. Thêm chiều dài tua rua cho đến khi bạn có được miếng giữa dày như ý muốn. Mất khoảng bốn cái dải giấy 12 inch cho một bông hoa lớn, 2-3 dải bông hoa vừa và 1-2 dải cho bông hoa nhỏ.

Cach Lam Hoa Giay Dep (6)

Sau khi cuộn và dán các dải tua rua, hãy nhẹ nhàng kéo các tua rua ra ngoài để làm lông tua tủa.

Cach Lam Hoa Giay Dep (5)

Thêm một miếng keo lớn vào phần dưới của tua rua và keo vào giữa bông hoa của bạn. Làm xong!

Cach Lam Hoa Giay Dep (4)

Bây giờ cho loại thứ hai. Trung tâm cánh hoa, cái này rất khó và cả Amy và tôi đã phải thử một vài lần trước khi chúng tôi tìm ra một phương pháp phù hợp với mình. Amy đã chỉ cho tôi cách cô ấy thực hiện các trung tâm của mình và nó dễ dàng hơn nhiều so với cách mà tôi đã cùng nhau đúc kết nên tôi chỉ cho bạn phương pháp của cô ấy. Cảm ơn Amy!!!

Cắt khoảng 8 cánh hoa nhỏ và cuộn méo như trước, nhưng không cắt rạch hoặc thêm chiều thừa bằng cách vắt chéo mặt bên. Cuộn cánh hoa đầu tiên thành một vòng rời và cố định bằng keo. Quấn lỏng cánh hoa tiếp theo xung quanh cánh hoa đầu tiên, nhớ bắt đầu từ phía trên kia sao cho các đường nối giữa ở hai bên đối diện nhau, sau đó cố định bằng keo. Tiếp tục quá trình này, quấn cánh hoa này đến cánh hoa khác, mỗi cánh bắt đầu từ phía đối diện với cánh hoa cuối cùng và mỗi cánh lỏng lẻo hơn và rộng hơn so với cánh cuối cùng.

Cach Lam Hoa Giay (4)
Lam Hoa Giay Dep (5)

Sau khi trung tâm của bạn có kích thước phù hợp với trung tâm của bông hoa, hãy cắt một hình nhỏ tròn bằng giấy và dán phần tâm của bạn lên hình tròn để tạo độ ổn định.

Lam Hoa Giay Don Gian (4)

Dán toàn bộ trung tâm cánh hoa của bạn lên giữa bông hoa và ta-da! Tôi nghĩ những thứ này trông rất thanh lịch.

Lam Hoa Giay Don Gian (5)

Chúng tôi đã sử dụng dây treo tranh để treo hoa của chúng tôi trên tường. Những bông hoa lớn lấy hai dải để ổn định, nhưng những bông hoa vừa và nhỏ chỉ lấy một dải.

Bây giờ cho các công cụ kỹ thuật, một hướng dẫn cánh hoa cũng như một hướng dẫn định cỡ!

Hướng dẫn làm hình dạng cánh hoa bằng giấy

Có nhiều loại hoa giấy khác nhau mà chúng tôi tìm thấy trên mạng và tự tay tạo hình vào một mảnh giấy bìa cứng để làm giấy nến của chúng tôi. Để giữ cho cánh hoa của chúng ta đồng đều và nhất quán, chúng ta có gấp đôi tờ giấy lại và chỉ vẽ một nửa cánh hoa và cắt nó ra sao cho cả hai mặt của cánh hoa giống hệt nhau. Xin lưu ý, trong khi tất cả các giấy nến đều có nếp gấp khi gấp, các cánh hoa thực tế duy nhất nên được gấp là hình dạng cánh hoa số một.

Lam Hoa Giay Dep (3)

Đối với hướng dẫn này, tôi đã sử dụng phiên bản đơn giản thứ 3 và thực sự thích nó.

Lam Hoa Giay Don Gian (2)
Cac Buoc Lam Hoa Giay Dep (2)
Các cánh hoa được gấp lại ở giữa và mỗi bên của các ngọn cánh hoa sẽ được cuộn về phía sau
Cac Buoc Lam Hoa Giay Dep (3)
Cánh hoa cuộn về phía sau
Lam Hoa Giay Dep (2)
Một mặt của cánh hoa lật về phía trước, một mặt lật về phía sau
Cac Buoc Lam Hoa Giay Dep (4)
Bên phải và bên trái cuộn về phía trước
Cac Buoc Lam Hoa Giay Dep (5)
Cả hai mặt của ngọn cánh hoa cuộn về phía trước
Cac Buoc Lam Hoa Giay Dep (6)
Cánh hoa lật về phía sau
Cac Buoc Lam Hoa Giay Dep (7)
Một bên cánh hoa lật ra trước, một bên cuốn ra sau

Hướng dẫn định kích thước

Cach Lam Hoa Giay Dep (3)

Tôi hy vọng hướng dẫn làm đồ handmade này sẽ giúp bạn “trồng” những bông hoa giấy trên tường tuyệt đẹp!

Xem thêm bài viết Làm bông tai handmade đẹp thời trang từ A tới Z chi tiết nhất 

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn

Hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Những mảnh giấy nhún có chiều dài ít nhất là 40 cm.
 • Chỉ
 • Keo sữa
 • Kéo
 • Băng dính

Bước 1: Gấp chéo lần đầu tiên 1-1.5 cm. Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2.5 cm.

Gấp chéo mảnh giấy lần đầu tiên

Bước 2: Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Bước 3: Lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải bẻ ngược giấy lên. Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy

Bước 4Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn. Sau khi cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa

Bước 5: Làm cành hoa. Dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa. Tiếp tục dùng giấy màu xanh lục để làm đài hoa.  Gập lại rồi cắt nhọn một đầu.

 Làm cành hoa

Bước 6Dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào cuống bông hoa. Nên cắt đài hoa dài dài 1 chút để khi dán vào cuống có thể che toàn bộ cuống hoa.

Dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài hoa là xong.

Dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào cuống bông hoa

Cách làm hoa hồng ghép cánh bằng giấy nhún

Cách làm hoa hồng ghép cánh bằng giấy nhún

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy nhún phải có màu xanh để làm đài hoa, màu đỏ, màu trắng hoặc các màu khác tùy thích để làm cánh hoa
 • Kẽm cành
 • Kéo
 • Chỉ buộc
 • Keo sữa

Bước 1: Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu. Để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì nên cắt 1 đoạn 2 cm ở giữa.

Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu

Thực hiện thượng tự với các lớp cánh còn lại với mảnh giấy hình chữ nhật nhỏ hơn.

Lấy thanh kẽm cành uốn cong một đầu

Bước 2: Lấy thanh kẽm cành uốn cong để tạo hình cành hoa, buộc cánh hoa làm nhụy bên trong và cố định chúng vào đầu uốn cong của cành hoa.

 Lấy thanh kẽm cành uốn cong một đầu

Sử dụng cánh hoa trong cùng đã làm ở bước đầu tiên, kéo giãn giấy ở giữa, khi kéo giấy chỉ sử dụng phần thịt của 2 ngón tay cái kéo giãn để cánh hoa cong đẹp chứ không bị nếp gấp ở giữa.

Bước 3: Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà bạn đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định lại. Ngoài cách dùng giấy thừa, bạn có thể dùng vải hoặc bông để nhồi vào trong để phần nhụy hoa được phồng đẹp.

Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà mình đã buộc

Ở lớp cánh thứ 2 và các lớp còn lại, bạn sẽ phải dùng 1 loại cánh nhỏ hơn, bạn kéo dãn cánh trước hoặc cho nó lên mới kéo dãn cũng được. Lớp cánh thứ 2 gồm 2 cánh đối diện nhau được cuộn và buộc chỉ lần lượt từng cánh một.

Bước 4: Các lớp cánh còn lại sẽ sử dụng keo để gắn chứ không dùng chỉ buộc nữa. Sử dụng 3 cánh ở lớp cánh thứ 3. Đầu tiên bạn vẫn phải kéo giãn mỗi cánh để tạo độ phồng nhất định, sau đó bạn miết cong đầu cánh ở 1 bên hoặc 2 bên hoặc miết đều.

Các lớp còn lại sẽ được dán keo

Ghép 3 cánh hoa xếp chồng lần lượt lên nhau và uốn theo hình bông hoa đang làm, sử dụng keo sữa để cố định nó lại.

Bước 5: Ghép lớp cánh ngoài cùng là 5 cánh. Đầu tiên là kéo giãn phần giữa cánh hoa, sau đó miết toàn bộ đầu cánh, xếp 5 cánh lần lượt chồng nhẹ lên nhau và dùng keo sữa gắn lên bông hoa.

Ghép lớp cánh hoa ngoài cùng rồi cắt đài hoa

Bước 6Phết keo sữa lên đài hoa, rồi đặt bông hoa vào chính giữa và kéo đài hoa ở 2 bên lại, vừa kéo vừa chỉnh cho đài hoa thẳng. Khi thắt đài hoa phải chú ý sao cho chiều dài đài hoa đủ che hết phần giấy phía dưới của cánh hoa bên trong.

Gắn đài hoa lên và hoàn thành

Cách làm một bó hoa hồng hoàn chỉnh bằng giấy nhún

Bó hoa hồng hoàn chỉnh bằng giấy nhún

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy nhún đỏ và xanh lá
 • Tăm tre
  • Kéo
  • Súng bắn keo và keo nến
  • Băng dính trong
  • Chỉ
  • Giấy bó hoa
  • Dây duy băng
 • Chuẩn bị nguyên liệu
 • Các bước thực hiện

 • Bước 1: Dùng kéo cắt tấm giấy nhún màu đỏ thành từng hình vuông có cạnh là 6 cm.
 • Cắt giấy nhún màu đỏ thành tấm vuông
 • Bước 2: Cắt tấm giấy màu xanh thành các hình chữ nhật có kích thước là 6×7 cm.
 • Cắt tấm giấy màu xanh thành hình chữ nhật
 • Bước 3: Với mỗi tờ giấy màu xanh lá, bạn cắt thành hình răng cưa đều nhau để làm phần đài cho bông hoa. Tương tự như vậy, bạn cũng cắt từng mảnh giấy màu đỏ theo hình dưới đây.
 • Cắt tấm giấy xanh hình răng cưa
 • Bước 4: Dùng tay, kéo giãn phần giấy nhún để tạo độ phồng và xoắn các đầu nhọn ở phía trên theo một chiều nhất định.
 • Kéo giãn phần giấy nhún để tạo độ phồng và xoắn các đầu nhọn ở phía trên
 • Bước 5Xếp chồng 2 cánh hoa hồng như hình, đặt 2 ngón tay cái ở phần chính giữa rồi kéo phần giấy này sang 2 bên để giúp bông hoa của chúng ta có độ phồng tự nhiên hơn.
 • Xếp chồng 2 cánh hoa hồng
 • Bước 6: Bạn đặt viên kẹo bên trong cánh hoa rồi cuộn lại theo hình. Ở phần cuống, bạn dùng keo nến để cố định tăm tre, làm cành cho bông hoa.
 • Bạn đặt viên kẹo bên trong cánh hoa
 • Bước 7: Bạn gắn lá đài bao quanh cuống hoa. Sau đó, để cho cành hoa có màu tự nhiên, bạn cần phủ quanh tăm tre một lớp giấy nhún màu xanh lá (cùng màu với lá đài).
 • Làm tương tự với các bông hoa còn lại.
 • Bạn gắn lá đài bao quanh cuống hoa
 • Bước 9: Xếp các bông hoa thành một bó rồi dùng băng dính cố định vị trí của chúng và bó hoa lên trên giấy gói đã được chuẩn bị trước đó.
 • Xếp các bông hoa thành một bó rồi dùng băng dính cố định vị trí của chúng
 • Bước 10: Cuối cùng, bạn dùng dây ruy băng để tạo điểm nhấn cho bó hoa là xong.

Cuối cùng, bạn dùng dây ruy băng để tạo điểm nhấn cho bó hoa

Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn

Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn

Chuẩn bị nguyên liệu

Ba mẩu giấy màu hồng kích thước 65×2 cm.

Một bình keo dán giấy.

Một bình keo 502 (hoặc loại keo có thể kết dính tốt giữa giấy và gỗ).

Một que gỗ dùng làm cành hoa.

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng keo nối liền ba mẩu giấy lại với nhau. Tại một đầu của tờ giấy chúng ta gấp chéo, tiếp tục gấp lại nhưng cách đỉnh một đoạn. Bẻ ngược tờ giấy ra phía sau cùng dưới đỉnh gấp một đoạn ngắn.

Gấp chéo đầu giấy

Bước 2Quấn tờ giấy xung quanh phần gấp ở dưới cho tới khi gần tới đỉnh của đoạn gấp ta lại gấp ngược tờ giấy ra phía sau và lại quấn xung quanh; càng về sau thì chúng ta thay đổi hướng gấp của tờ giấy nhanh hơn, lần đầu có thể một hai vòng sau đó giảm đi và gần cuối là một lần gấp là một vòng quấn.

Quấn tờ giấy xung quanh tạo cánh hoa

Bước 3Dùng keo dán phần kia của tờ giấy vào bông hoa, gập phần đuôi giấy lại lấp chỗ đuôi vừa gấp lại, sau đó dùng keo 502 nhỏ vào que gỗ và gắn bông hoa vào giữ một lúc ta được một bông hoa bằng giấy.

Gắn bông hoa vào cây gỗ

Tùy vào từng hoàn cảnh chúng ta có thể dùng keo 502 hoặc một loại keo nào đó có thể kết dính tốt giữa giấy và thanh gỗ, chúng ta có thể dùng kẹp để kẹp chặt đầu quấn lại với bông hoa khi mới dán để cho chắc chắn.

IFrameCách làm hoa hồng bằng giấy xốp

Làm hoa hồng bằng giấy xốp

Chuẩn bị nguyên liệu

Giấy xốp màu hồng, xanh để làm cánh hoa, đài hoa

Kẽm làm cành hoa

Những cành lá hoa hồng giả

Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình hoa

Các bước thực hiện

Bước 1Vẽ hình bông hoa lên giấy xốp rồi cắt ra. Tiếp đó cắt rời từng cánh hoa, tỉa các cánh hoa cho đẹp.

Vẽ hình bông hoa lên giấy xốp rồi cắt thành từng cánh

Bước 2: Dùng 1 cánh hoa cuộn lại để làm nhụy hoa, dùng keo dán chắc lại. Dán thêm 1 cánh hoa bên ngoài nhụy.

Dùng 1 cánh hoa cuộn lại để làm nhụy hoa

Bước 3: Dán cánh hoa thứ 2 lên đối điện với cánh hoa thứ nhất. Làm tương tự với các cánh hoa còn lại để thành 1 bông hoa.

Dán cánh hoa đối diện nhau

Bước 4: Cắt giấy màu xanh thành hình ngôi sao rồi tỉa các cánh ngôi sao để làm đài hoa. Dính bông hoa vào đầu sợi kẽm rồi xiên sợi kẽm vào giữa đài hoa. Ấn sát đài hoa vào dưới bông hoa. Lấy cành lá nhựa quấn quanh sợi kẽm. Bông hoa hồng đã hoàn thành.

Làm đài hoa rồi dán hoa và đài

Xem thêm bìa viết: Cách làm bí ngô Halloween ma quái siêu đẹp tại nhà IFrame

Các lưu ý giúp khi mua giấy làm hoa

– Chọn địa chỉ bán uy tín, có nhiều khách hàng tin dùng.

– Phải quan tâm loại giấy làm hoa là loại giấy gì? Xuất xứ từ đâu và có gây độc hại khi sử dụng không? Trên thực tế, có nhiều nới làm hoa giấy đã mua loại giấy rẻ tiền từ Trung Quốc tẩm màu hóa học khiến cho hoa nhìn bắt mắt hơn nhưng rất độc hại.

– Hỏi rõ cách bảo quản hoa giấy như thế nào cho hoa luôn đẹp và tránh bị phai màu. Thông thường giấy làm hoa tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm phai màu hoa, lâu dần hoa sẽ bạc và cũ rất nhanh. Bên cạnh hoa giấy cần tránh tiếp xúc nước và thời tiết lạnh, như vậy giấy sẽ bì xìu.

Lưu ý khi chọn giấy làm hoa

– Mua hoa cũng tùy thuộc vào phong thủy, cách lựa chọn màu sắc và loại hoa sao cho hợp với người sử dụng nhất.

– Nên chọn hoa theo sở thích của người nhận thay vì chọn theo sở thích của mình. Điều đó thể hiện được tấm lòng của bạn và vị trí đặc biệt của người đó trong lòng bạn.

– Nên xem và chọn kỉ mẫu mình ưng ý, hoa giấy có rất nhiều loại và kiểu dáng đẹp khác nhau. Nên chọn giấy làm hoa phù hợp với mục đích sử dụng.

Tổng kết

Hocmay.vn đã tổng hợp các hướng dẫn bạn cách làm hoa treo tường bằng giấy dễ dàngđộc đáo ở trên, chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú phải không nào, chúc các bạn thành công nhé.

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan