cách làm kẹo gậy giáng sinh dễ thương đẹp nhất cho ngày noel

Những que kẹo hình cây gậy đáng yêu với sắc đỏ trắng bắt mắt chắn hẳn là món ngọt không thể thiếu cho mùa Giáng Sinh thêm phần trọn vẹn, ấm cúng. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ mách bạn cách làm kẹo gậy giáng sinh dễ thương đẹp nhất cho ngày noel, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách làm kẹo gậy giáng sinh dễ thương đẹp nhất cho ngày noel

Cách làm kẹo gậy giáng sinh noel đơn giản nhất

Nguyên liệu

Đường 2 kg Siro bạc hà 1 muỗng canh Nước 1/2 chén Siro bắp 10 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Màu thực phẩm đỏ 1 ít Màu thực phẩm trắng 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kẹo cây gậy noel

Dụng cụ thực hiện làm kẹo gậy

Lò nướng, tô, muỗng

Cách chế biến kẹo gậy giáng sinh đơn giản tại nhà

Nấu nước đường

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2kg đường, 1/2 chén nước, 10 muỗng canh siro bắp.

Nấu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đạt 140 độ C thì tắt bếp.

Khi tắt bếp, cho cho thêm 1 muỗng canh siro bạc hà rồi khuấy đều.

Lưu ý:

  • Không khuấy đường trong quá trình nấu.
  • Cần có nhiệt kế để đo chính xác nhiệt độ sôi của đường.

Tạo màu kẹo

Chia hỗn hợp nước đường ra làm 2 phần, pha 1 phần với màu thực phẩm đỏ và phần còn lại pha với màu trắng.

Đổ hỗn hợp màu đỏ ra khay đã phết dầu ăn, phần còn lại cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 93 độ C để giữ ấm.

Dùng muỗng kim loại dàn đều hỗn hợp rồi gấp đôi, lặp lại động tác này trong 1 – 2 phút cho kẹo nguội bớt.

Sau đó, bạn đeo găng tay chịu nhiệt, kéo kẹo thành sợi dài, gấp đôi rồi lặp lại động tác này trong 2 – 3 phút đến khi kẹo chuyển sang màu đục.

Lúc này, bạn tạo hình kẹo như một sợi dây thừng có kích thước đường kính khoảng 5cm. Cho phần kẹo này vào lò để giữ ấm. Lấy phần hỗn hợp còn lại trong lò ra rồi lặp lại thao tác như trên.

Lưu ý: Nếu kẹo bị nứt hoặc cứng lại thì cho vào lò làm ấm khoảng vài phút.

Cắt 2 phần kẹo có chiều dài khoảng 2 lóng tay lớn rồi kết dính với nhau.

Dùng tay lăn dài cho 2 phần màu hòa quyện, sau đó cắt kẹo ra thành nhiều khúc với kích thước mong muốn.

Cuối cùng, bẻ cong phần đầu để tạo hình chiếc gậy là hoàn tất.

Lưu ý:

  • Trong quá trình tạo hình, phần kẹo chưa dùng đến phải được giữ ấm trong lò.
  • Tùy vào kích thước và độ dày mong muốn của chiếc kẹo mà bạn sẽ phân chia lượng kẹo phù hợp để tạo hình.

Thành phẩm

Kẹo cây gậy có cách tạo hình đáng yêu, bắt mắt cùng vị ngọt the mát từ siro đường và bạc hà, chắc chắn sẽ đem đến một đêm Giáng Sinh trọn vẹn cho cả gia đình.

Xem thêm Tổng hợp cách làm cây thông noel bằng giấy siêu đơn giản dễ nhất

Cách bảo quản kẹo gậy giáng sinh

Bạn bọc mỗi chiếc kẹo bằng một miếng nilon hoặc giấy kiếng để chống dính. Cho vào hộp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm Gợi ý ý tưởng làm đồ giáng sinh handmade tại nhà dễ nhất

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết cách làm kẹo gậy giáng sinh dễ thương đẹp nhất cho ngày noel mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những cây thông dễ thương và đẹp nhất nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan