Hướng dẫn 5 cách làm làm thiệp chúc Tết sáng tạo bậc nhất đón 2023

Chúng ta thường dành cho nhau những câu chúc ý nghĩa nhất vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về trên thiệp mừng năm mới. Cùng với thời đại ngày càng phát triển như hiện tại thì việc thiết kế tấm thiệp cũng trở nên dễ dàng hơn qua hình thức online. Dưới đây là hướng dẫn cách làm thiệp chúc Tết sáng tạo và tổng hợp các mẫu thiệp mà các bạn có thể tham khảo qua chuyên mục Kiến thức handmade.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm cách làm giỏ quà Tết 500k đơn giản mà sang trọng nhất.

Ý nghĩa của thiệp chúc Tết

Một chiếc thiệp chúc Tết tuy nhỏ bé nhưng mang hàm ý giao tế rất lịch sự, giúp duy trì được mối giao hảo sâu sắc. Thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới chính là một trong những khoảnh khắc vô cùng đáng chú ýổn để bạn gửi tới người thân, gia đình và bạn bècũng như khách hàng… những lời chúc năm mới tốt lành và may mắn bằng những tấm thiệp Tết đẹp nhất. Nó thể hiện sự để ý tới người thân, sự tri ân tới khách hàng hay đối tác làm ăn mỗi dịp xuân về. Mỗi món quà, mỗi lời chúc kèm theo tấm thiệp chúc Tết sẽ tạo nên sự trang trọng của lời chúc.

Có những tấm thiệp Tết được thiết kế rất tỉ mỉ công phu với những ý tưởng sáng tạo và lời chúc xúc động. Có những tấm thiệp chúc Tết lại trang trí rất ngộ nghĩnh với thông điệp đáng yêu, những lời nhắn đầy yêu thương và những mong ước năm mới được khéo léo gởi gắm qua những tấm thiệp xinh xắn.

Tấm thiệp Tết được thiết kế rất tỉ mỉ công phu

không chỉ đơn giản với những cành mai vàng, đào thăm mà thiệp chúc mừng năm mới còn hay được sáng tạo lồng ghép tên thương hiệu vào hàng hóa như là một món quà tri ấn khách hàng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Những mẫu thiệp phủ nhũ ánh kim lấp lánh hay dập nổi đều rất độc đáo đến mọi người. Bên cạnh hình ảnh lung linh sẽ đi kèm những câu chúc mang tính nhãn hiệu riêng biệt.

Những điều lưu ý khi tự vẽ trang trí thiệp tết

Với ý nghĩa thiêng liêng, việc trang trí cũng giống như trao tặng thiệp Tết đều không thể xem nhẹ. Nói như vậy bởi bạn càng trau chuốt, tỉ mỉ và cẩn thận thì người nhận càng thấu hiểu tấm lòng của bạn. Vậy làm thế nào để có thể coi như hoàn tất tốt cả hai việc kể trên? nếu bạn vẫn đang bối rối, hãy theo dõi một vài tips ngay phía dưới của chúng tôi.

tìm kiếm tỉ mỉ từ chất liệu để làm, kích thước đến màu sắc của thiệp chúc Tết. Không chọn lựa các kiểu giấy làm thiệp Tết, thiệp chúc Tết có chất liệu kém, dễ bị nhăn hoặc dễ rách khi di chuyển. sắc màu của thiệp Tết phải là các sắc màu tươi sáng, may mắn và mang không khí Tết như đỏ, vàng hay hồng,…

gởi tận tâm của bạn vào tấm thiệp Tết đấy. Hãy ghi những lời chúc may mắn thật ý nghĩa để gửi đến người thân, bạn bè thay vì chỉ để một tấm thiệp trơn với dòng chữ khô khan “Thiệp Tết 2023” hay là “Thiệp chúc Tết 2023” bởi nó dễ gây cảm giác hụt hẫng, cũng như xa cách cho nguời nhận.

Vẽ trang trí thiệp tết may mắn để gửi đến người thân, những người bạn

Tặng thiệp Tết cần phải nhẹ nhàng, lịch sự, ân cần. Mọi người hường nói câu cửa miệng “Của cho không bằng việc cho”. Chính vì thế, hãy chú ý đến cách mà bạn tặng, nên chú trọng biểu cảm khuôn mặt khi tặng thiệp Tết để người nhận hiểu được được trọn vẹn tấm lòng của bạn.

Cách vẽ trang trí thiệp tết sáng tạo

Để có thể tự tay thông minh ra những tấm thiệp handmade ý nghĩa, xinh đẹp và vô cùng đơn giãn thì chúng ta có thể học theo các cách làm sau đây nhé.

Vẽ trang trí thiệp tết bằng giấy A4 màu

Vật liệu bạn phải cần chuẩn bị:

  • Giấy A4: có khả năng chọn màu da và màu đỏ
  • Dụng cụ: Bút màu, bút chì/ bút kim tuyến, kéo và thước, băng keo hoặc hồ dán

Cách thực hiện:

trước tiên, bạn hãy gấp đôi tờ giấy A4 (màu da, màu đỏ) đã chuẩn bị -> Tiến hành đo, sau đó cắt tờ giấy A4 màu đỏ sao cho nó nhỏ hơn tờ giấy A4 màu da (khoảng 0.5 – 1 cm). Bạn có thể thử nghiệm băng keo 2 mặt hay hồ dán để cố định 2 bên của tờ giấy A4 màu đỏ và dán dính nó vào tờ giấy A4 màu da.

Sau đó, bạn lại lấy tờ giấy màu vàng và gấp lại 1 đoạn (khoảng 4-5cm) -> Cắt nó ra thành một hình chữ nhật dài -> bắt đầu, bạn gấp vào mỗi đoạn hình vuông cho đến khi hết tờ giấy. tiếp theo, bạn vẽ lên giấy trước và cắt theo sẽ đạt được 4, 5 bông hoa mai -> Rồi sử dụng keo để dán chúng vào thiệp -> sử dụng bút đỏ để bạn dễ dàng vẽ nhị hoa. Tiếp đến, bạn lấy 1 tờ giấy màu xanh lá khác, rồi cắt ra hình chiếc lá, sau đấy dán vào kế bên những bông hoa

dùng giấy A4 màu vẽ trang trí thiệp tết

Bạn dùng tờ giấy màu vàng để cắt thành 3 hình thoi -> Rồi dán chúng vào thiệp -> Bạn nên sử dụng bút bất kỳ, chỉ phải là màu đỏ, thước để kẻ viền cho hình thoi -> sử dụng bút và cẩn thận viết chữ lên mỗi hình (ví dụ: An – Tài – Lộc).

Bạn trang trí bên ngoài của tấm thiệp bằng cắt ra 1 hình chữ nhật từ tờ giấy màu đỏ kia rồi dán lên phần bìa ngoài của thiệp -> Bạn cũng cắt dán thêm 2 đến 3 bông hoa như trên Sau đấysử dụng bút màu viết câu chúc “Chúc mừng năm mới”, bạn cũng có thể trang trí thêm những kí hiệu nhỏ xinh, vậy là okeyy công thức vẽ trang trí thiệp tết chúc mừng năm mới rồi.

tìm hiểu thêm:

Vẽ trang trí thiệp tết sáng tạo bằng giấy bìa

Vật liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy bìa: Màu đỏ, vàng và màu kem, nâu, xanh lá nhạt và xanh lá đậm
  • Dụng cụ: Bút dạ màu đen, bút nhũ màu đồng kim tuyến, kéo cắt, keo hoặc băng keo
  • Dập giấy: Hình hoa mai (nhỏ khoảng 1cm), nếu vẫn chưa có bạn cũng có thể tự cắt

Cách thực hiện:

trước tiên, bạn hãy cắt giấy bìa màu đỏ để làm khuôn thiệp (kích thước chưa mở ra sẽ là 10 x 14,5 cm). Sau đó, tiến hành cắt tờ giấy màu kem (kích thước khoảng 9,5 x 14 cm). tiếp theo, bạn dùng bút dạ màu đen để vẽ cành cho cây mai và viết chữ chúc mừng năm mới, ví dụ câu “Vạn sự như ý” lên trên giấy màu kem. Bạn bắt đầu vẽ lọ đựng hoa, quả dưa hấu đặc trưng của ngày tết lên giấy, làm xong bạn cắt rời các hình vẽ.

vẽ lọ đựng hoa, quả dưa hấu lên thiệp

Tiếp đến, bạn sử dụng dụng cụ dập giấy đã chuẩn bị, dập trên tờ giấy màu vàng để hình thành hình những bông hoa mai nhỏ. nếu vẫn chưa có bạn cũng có khả năng chọn thủ công bằng cách cắt tay. Sau đó dùng giấy màu đỏ để cắt những đoạn ngắn để làm pháo tết, màu xanh để làm thành hình lá cây.

Tới đây, bạn hãy dùng bút đen để vẽ dây pháo lên thiệp, rồi sau đấy dán những đoạn giấy đỏ lên để tạo thành hình pháo -> đừng quên sử dụng bút vẽ hình cho pháo để góp một phần sinh động.

Bạn dán bình hoa và dưa hấu lên thiệp và sử dụng keo 2 mặt đẻ dán giấy màu kem lên khuôn thiệp màu đỏ. Cuối cùng, bạn dán những bông hoa mai đã chuẩn bị vào cành mai đã vẽ ban đầu là bạn đã coi như hoàn tất xong.

Vẽ trang trí thiệp tết bằng giấy cuốn

Vật liệu cần chuẩn bị:

  • Bìa thiệp: màu đỏ, cần thêm màu xanh cốm và màu trắng
  • Sợi giấy cuốn bạn mua màu xanh lá, giấy bạc và hạt cườm hồng
  • Dụng cụ để vẽ: cọ vẽ, màu nước và thước, dao trổ, dùi đầu tròn, keo để dán, nhíp gấp
  • Dập hình hoa 5 cánh, loại tròn (nếu không có dụng cụ, Bạn có thể tự cắt)

Cách thực hiện:

trước tiên, bạn cắt tờ bìa màu đỏ sao cho nó to gấp 2 lần tấm thiệp cần làm -> Tiến hành gấp đôi giấy lại -> bắt đầu, cắt tờ bìa màu xanh cốm cho nhỏ hơn tấm thiệp(cạnh < 1cm -> Rồi bạn dán vào giữa mặt ngoài của tấm thiệp.

Các dáng hoa gợi ý

Sau đó, bạn cắt tấm bìa trắng nhỏ hơn bìa xanh cốm (cạnh nhỏ hơn bìa xanh khoảng 2mm) và dán lên giữa bìa xanh cốm. tiếp theo, bạn sử dụng bút lông để vẽ lên bìa trắng hình các cành đào.

Tiếp đến sử cái dập đã chuẩn bị để cắt tờ giấy bạc thành những bông hoa nhỏ -> sử dụng dùi đầu trong để nhấn vào chính giữa bông hoa -> Bạn dán các hạt cườm màu hồng vào chỗ trũng vừa tạo để làm nhụy hoa. Tới đây, bạn cuộn tròn sợi giấy xanh rồi sau đó để bung nhẹ -> Rồi sử dụng tay bóp nhọn 2 đầu của nó hình thành hình chiếc lá -> Sau đósử dụng tăm để chấm và dán keo vào điểm cuối của sợi giấy để lá được định hình Cuối cùng, bạn dùng nhíp gắn những chiếc lá và hoa vào cành đào đã vẽ trên thiệp là hoàn tất.

Những câu chúc tết hay độc lạ sáng tạo

1. Chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

Câu chúc tết hay độc lạ

Câu chúc tết hay độc lạ

2. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công và 31.536.000 giây mã đáo.

3. Chúc năm mới lanh như Chuột, siêng như Trâu, khỏe như Cọp, sang như Rồng, thon như Rắn, nhanh như Ngựa, hiền như Dê, lanh như Khỉ, chăm như Gà, ngoan như Chó và dễ thương như Heo.

4. Trên Trái Đất có 9.000.000.000 người. Và anh không hiểu tại sao ta lại va về nhau. Có lẽ vì 8.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em. Happy new year bae

5. Chúc bạn một năm mới vui vẻ, thêm tươi trẻ, luôn mới mẻ, càng mạnh khỏe, luôn sạch sẽ, không có ghẻ, tiền đầy thẻ.

Tổng kết

Hi vọng những mẫu thiệp Tết 2023 sáng tạo đẹp ở trên bài mà Học May tổng hợp sẽ giúp bạn chọn ra mẫu phù hợp nhất. Đừng quên chia sẻ sản phẩm của bạn để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan