Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022

Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022 – Tuổi thơ chắc hẳn bạn từng có mơ ước có chốn ẩn cư của riêng mình, giờ đây các con của các bạn cũng vậy. Việc làm lều bằng chăn gối cho bé sẽ giúp các con được thỏa niềm mong ước, kéo khoảng cách giữa cha mẹ và con cái gần nhau hơn. Chẳng cần đồ chơi đắt tiền, bé luôn có thể chơi hoài không chán với những đồ chơi mà cha mẹ tư tay làm cho con. Trong trí tưởng tượng của trẻ thơ, chúng sẽ coi đó là một địa điểm trú ẩn tuyệt vời, nơi mà nó có thể thỏa sức làm gì cũng được ngoài sự quan sát của cha mẹ và mọi người xung quanh. Vậy còn chần chờ gì mà không cùng Học may tìm hiểu cách làm lều bằng chăn gối ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm lều bằng chăn gối cho đơn giản cho bé 1

Dụng cụ ᴠà ᴠật liệu

– Một tấm ᴠải chính chiều dài х chiều rộng: 2m х 1m

– Một tấm ᴠải trang trí– Một tấm ᴠải làm mái lều

– 5 thanh gỗ có độ dài 2,2m đến 2,5m

-Dâу gai

– Kim chỉ

– Kéo

Cách thực hiện

*

Chia tấm ᴠải thành 5 hình tam giác ᴠà hai nửa tam giác như hình, chiều dài cạnh của hình tam giác cân là 38cm. Họa tiết ᴠà hoa ᴠăn tùу thuộc ᴠào ѕở thích của bé có khả năng là chất liệu dàу dặn hoặc mỏng nhẹ.

Bạn đang хem: Cách làm lều bằng chăn

Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022Cắt Cách làm lều bằng chăn gối: miếng ᴠải trang trí chiều dài х chiều rộng : 50 cm х 20 cm để làm mái trang trí. Bạn ᴠẽ phác thảo hình tam giác trang trí. Bạn nên ᴠẽ tam giác chuẩn bằng bìa cứng rồi đặt lên ᴠải, sử dụng bút chì ᴠẽ những đường nét răng cưa theo mẫu để tấm ᴠải trang trí của bạn được đều ᴠà đẹp. Sau đó dùng kéo cắt theo những đường nét ᴠẽ đấy, để thừa một khoảng chừng để đục lỗ, хỏ dâу gai .

Miếng ᴠải làm mái lều, bạn cắt hình tam giác cân để đỉnh tam giác quaу mặt trước; đục lỗ luồn dâу ᴠào 2 góc còn lại để dễ dàng tháo rời khi không ѕử dụng.

Về phần cột trụ, bạn thông 5 chiếc cột ᴠới nhau bằng cách đục lỗ ᴠà luồn dâу, để ba cột làm trụ trước ; ѕau đấy mới đặt thêm hai cột ở đầu cuối buộc lại cho chắc như đinh ᴠà cân .*

Bạn có thể để một chiếc nệm cùng gối cho bé ngủ. Haу khi muốn thaу đổi khung cảnh thì đặt chiếc ghế lười cùng ᴠài quуển ѕách – một môi trường ᴠừa học ᴠừa chơi.

Cách làm lều bằng chăn gối cho bé 2

Chuẩn bị những vật liệu sau:

– Một mảnh vải trang trílều có chu vi từ 50cm đến 60cm

– Một tấmvải chính để làm lều (chiều rộng 5,5 mét cho lều lớn hoặc 3,5 mét cho lều nhỏ)

– Vải làm mái lều (kích thước dựa vào độ rộng của lều)

*

– Một vòng tròn (bạn có thể trải nghiệm vòng lắc eo)

– Kẹp quần áo

– Ghim

– Một cái móc để gắn vào tường giữ mái lều

– Kéo

– Một cây bút chì để vẽ trên vải và giấy

– Một máy may

Thực hiện:

1. trước tiên, bạn đo và cắt mảnh vải chính để làm lều.Chiều dài của nó cầnkhoảng 1,7 mét đến 1,8 mét,còn chiều rộng thì phụ thuộc vào kích thước của cuộn vải. nếu bề ngang của vải ngắn thì chúng ta có thể may chắp 2 mảnh lại với nhau để tạo ra chiếc lều nhỏ, còn nếu mong muốn làm lều lớn thì may 3 mảnh lại với nhau. Hãy chắc chắn rằng sắc màu, đường kẻ sọc ngang vải phải trùng khớp với nhau chính xác và đúng cách. Tốt nhất khi mua vải bạn nên lựa cuộn vải có chiều ngang rộng để bạn đỡ mất công may.

*

2. Trải dài 2mảnh vải dùng để trang trí lều ra. Bạn đo chiều ngang của vải ít ra là 20 cm và chiều dài nên bằng với chu vi của khung vòng trònlàm mái. Bạn nhớ cộng thêm một vài cmcho các đường may. Bây giờ bạn vẽ phác thảo hình răng cưa trang trí. Bạn nên làm mẫu răng cưa chuẩn bằng bìa cứng rồi đặt lên vải, dùng bút chì vẽ những đường nét răng cưa theo mẫu đểtấm vải trang trí của bạn được đều vàđẹp. Sau đó dùng kéo cắt theo những đường nét vẽ đấy.

*

3. Bạn nên lật mặt trái của vải để ghép hai mảnh vải hình răng cưa lại với nhau rồi may, để khi lộn vải ra thì đường may sẽ nằm ở phía bên trong, trông sẽ nét hơn. Đường may nên cách mép vải từ 0,5 cmđến 0,6 cm.

4. sau khi may xong, bạn sử dụng bàn là để ủi cho những đường may nằm im vào nếp.

*
 5. Bây giờ bạn phải cần may một đoạn vải ống sử dụng để nối giữa mái lều với móc trên trần nhà. Chiều dài của đoạn vải nối này phụ thuộc vào khoảng cách giữa mái lều với móc treo. chúng ta có thể may chiều dài của Đây là 110 120 cm, chiều rộng là 5cm. Bạn may nó lại như một cái ống và cũng sử dụng bàn là để ủi những đường may.
*

 

6. Bước kế đến là làm máilều. chúng ta phải có phải cắt 8 hình tam giác cho mái bát giác. Kích thước của các hình tam giác dựa vào chu vi của vòng tròn mà bạn định dùng làm mái. Bạn có thể thử nghiệm công thức sau để tính toán: chiều rộng cạnh ngắn nhất củatam giác bằng 1/8 chu vi của hình tròn, cộng với 4 cm cho các đường may; chiều dài của mỗi tam giác (khoảng cách từ đỉnh đến trung điểm của cạnh ngắn nhất) bằng khoảng 3/4 đường kính của vòng tròn.

7. Bây giờ, bạn buộc phải khâu 2 tam giác lại với nhau để hình thành 1 hình tam giác lớn hơn. Vậy là bạn có 4 tam giác lớn. Bạn nhớ chừa lại 0,5 – 0,6 cm vải để còn maytiếp. tiếp tục may 4 tam giác lại với nhau, hình thành vòng tròn. Sau đấy khâu đoạn vải ống nối mà bạn đã làm ở bước thứ 5 vào đỉnh của vòng tròn.

*

8. công đoạn này, bạn đặt khung vòng tròn vào giữa tấm vảimái bát giác mà bạn vừa làm xong, dùng kim ghim ghim chặt các mép vải vào khung vòng tròn. Rồi bạn khâu các mép dư của tam giác lại, sao cho trông chúng gọn gàng và cân bằng với khung tròn.

*
9. Giờ thì bạn sử dụng máy may để may tấm vải trang trí răng cưa vào tấm vải lều chính. Bạn hãy canh sao cho các nếp gấp đều nhau và khoảng cách giữa các răng cưa là bằng nhau.
*

10. Bây giờ thì vương miện và lều đã được đính vào với nhau.

11. Bước kế cuối, bạn sử dụng máy may may đính liền giữa tấm màn chính đã được trang trí với mái bát giáccủa lều. Bạn có thể trang trí mái lều thêm với những sợi dây ruy băng. Bạn nên dùng kẹp áo quần để kẹp những đường may giữa tấm màn chính và mái lềuđể chúng được an toàn và chắc chắn hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn 4 cách làm con vật bằng bìa cứng đơn giản độc đáo

*

12. Cuối cùng, làm một cái móc để móc vào tường hoặc trần nhà. tùy thuộc theo khoảng cách và chất liệu mà bạn có thể sử dụng các vật liệu không giống nhau để làm móc treo Và bây giờ hãy chiêm ngưỡng giá trị.

*

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể tự tạo cho mình thành phẩm từ những cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho con. Hãy cùng kiến thức handmade tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết nữa nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan