Mách bạn cách làm lịch để bàn handmade siêu đơn giản 2022

Mách bạn cách làm lịch để bàn handmade siêu đơn giản 2022 – Lịch để bàn là một món đồ không chỉ dùng để nhắc nhở thời gian mà còn là một công cụ trang trí đẹp mắt. Đây là một item dùng để trang trí cho nơi học tập, làm việc của bạn thêm phần thẩm mỹ hơn. Tự làm lịch để bàn là một trải nghiệm tuyệt vời mà có lẽ bạn nên thử. Hôm nay chuyên mục Kiến thức Handmade sẽ hướng dẫn bạn cách làm lịch để bàn đẹp mà đơn giản nhé!

Định nghĩa về lịch để bàn

Do nhịp sống hiện đại bận rộn nên nhu cầu của con người cũng ngày càng chỉnh sửa nhanh chóng hơn. Theo đấy, tính ứng dụng và sự tiện lợi luôn là những yếu tố được đặt lên hàng đầu ở với các vật phẩm được dùng thường xuyên. Chính vì điều này mà phương pháp DIY làm lịch để bàn ngày càng trở nên phổ biến và được phần đông người yêu thích. Vậy, lịch để bàn là gì?

Lịch để bàn là loại lịch có kích thước nhỏ gọn, hay được in trên chất liệu giấy chất lượng tốt, dày, được đóng bằng ghim vòng hoặc ghim xoắn. đáng chú ý, lịch để bàn có khung giá bằng bìa cứng, có khả năng đơn giản đứng vững khi đặt trên các bề mặt phẳng.

Bạn hoàn toàn có thể coi ngày tháng bằng các thiết bị điện tử hoặc trên máy tínhmặc dù vậy, lịch để bàn rất gọn, cho nên phù hợp để mang theo, và sử dụng bất kỳ khi nào cần. ngoài ra, lịch để bàn còn có công dụng như một cuốn sổ, có thể ghi chú những đầu việc chínhLịch trình cá nhân. điều này không những giúp nhắc bạn về những ngày lễ cần thiết, mà còn là cách nắm bắt công việc hiệu quả.

Cách làm lịch để bàn handmade

chuẩn bị dụng cụ

Trước khi đến với các bước chính, để chuẩn bị làm một tấm lịch để bàn dễ dàng, ta cần chọn lựa các dụng cụ, nguyên liệu tốt, bao gồm:

– Giấy bìa carton cứng cáp để làm khung chữ A, M

– Giấy trắng dày in lịch

– Giấy gói quà trơn màu

– Bút màu, thước

– Hồ dán

– Dao rọc giấy, kéo

– Khoen tròn, máy bấm lỗ

Cách thiết kế lịch để bàn bằng các template miễn phí

Chuẩn bị các dụng cụ xong thì chúng ta sẽ cùng bắt tay vào làm thôi nào. trước tiên là bước thiết kế lịch, Bạn có thể tìm template lịch để bàn tại rất nhiều trang Website. Freepik là một VD, bạn chỉ phải search từ khóa “calendar 2021”, kết quả sẽ trả về cho bạn rất nhiều mẫu đẹp.

thiết kế lịch để bàn bằng các template

Việc tiếp theo của bạn là tìm một thiết kế ưng ý nhất, tải về. Sau đấy, bạn thay thế hình ảnh, cắt ghép thêm hoa văn đơn giản bằng photoshop.

nếu không hề biết sử dụng Photoshop, hãy dùng Canva.com để cắt ghép hình ảnh dễ dàng hơn. Tuy Canva hiện nay không có nhiều mẫu lịch cho năm 2022 nhưng bạn cũng có thể thu thập khung template và thay đổi lại ngày tháng sao cho hợp lí. Các công cụ kéo thả của Canva rất dễ dàng để sử dụngchỉ cần bạn upload lên những bức hình cá nhân và kéo vào các khung có sẵn là đã có mẫu lịch độc đáo của riêng mình mà chưa mất đến 5 phút.

Sau đó, hãy in các tờ lịch của mình ra nhé. Nhớ in cả tờ bìa cuốn lịch cho thêm phần chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Mách bạn cách làm các con vật bằng vải nỉ cho bé đơn giản 2022

Cách thiết kế lịch để bàn bằng cách tự vẽ bằng tay

Nếu bạn muốn trổ tài khoe hoa tay, thì Đây là một cơ hội đáng để thử. Chuẩn bị ra 13 tờ lịch, gồm 1 tờ bìa lịch và 12 tháng, tự vẽ khung ghi ngày tháng và trang trí bằng bút màu, dán thêm tranh ảnh hay sticker,… Tuy hơi mất nhiều thời gian thiết kế hơn cách trên tuy nhiên chúng ta có thể tự hào vì một tác phẩm thủ công hoàn toàn không đụng hàng đã có khả năng ra lò!

Các bước để làm lịch để bàn đầy đủ

Thiết kế xong rồi, giờ chúng ta sẽ bắt tay vào đóng khung để lịch để bàn có thể đứng được vững chãi.

Bước 1: Chuẩn bị khung chữ A

con người sẽ chọn ra những tấm bìa cứng đẹp và chắc chắn nhất để tạo hình khung chữa A cho cuốn lịch.

Cắt tấm bìa carton thành hình chữ nhật với kích thước tùy thuộc theo mục tiêu của bạn. Sau đấy gấp nó làm đôi, bấm 2 lỗ trên đầu khung lịch (cách nhau tầm 7 cm). Sau đấy, bấm lỗ giống như là vậy trên xấp tờ lịch của chúng ta

làm lịch để bàn hoàn chỉnh

Bước 2:

sử dụng giấy hoa văn bọc quanh khung lịch để thêm đẹp mắt, ở đây chúng tôi dùng giấy màu đỏ. Sau đó, gấp lại thành hình chữ A, hay chữ M nếu thích.

cách làm lịch để bàn 2

Bước 3:

Đặt chồng 13 tờ lịch lên nhau, phân bổ theo trình tự tờ bìa và các tháng.

cách làm lịch để bàn 3

Bước 4:

dùng khoen lỗ hay dây rút để xỏ qua lỗ trên 13 tờ lịch và khung, cố định chúng lại.

cách làm lịch để bàn 4

Như Vậy coi như đã hoàn tất xong các bước để có một cuốn lịch để bàn độc đáo rồi. Thành phẩm của chúng ta như thế nào? hãy cân nhắc làm và đặt nó trên bàn làm việc hoặc bàn học của mình nhé!

Cách làm lịch để bàn handmade trên đây là cách làm lịch dễ dàngnhanh chóng mà dễ dàng để sử dụngBạn có thể thiết kế chúng theo chủ đề hình gia đình, phong cảnh, trẻ em, động vật,…

Các kiểu lịch để bàn phổ biến

Các loại lịch để bàn phổ biến

trên thực tế, lịch để bàn chia làm 3 mẫu lịch căn bản như sau:

Lịch để bàn chữ A

Lịch có hình dáng như một hình tam giác cân và có khả năng đứng vững trên bàn theo hình chữ A tiêu chuẩnnhững loại lịch để bàn chữ A có kích thước khá phong phúnhưng thường có kích thước tiêu chuẩn là 19x22cm. Số lượng tờ lịch là 13 tờ bao gồm 1 tờ bìa lịch và 12 tờ lịch tương ứng với 12 tháng.

Lịch để bàn chữ M

Loại lịch này có số lượng tờ lịch giống như là lịch để bàn chữ A. điểm khác biệt độc nhất đấy là lịch để bàn chữ M có thêm phần ghi chú có thể đánh dấu ngày tháng hay chú thích những điều quan trọng trong hoạt động,…. Kích thước của lịch thường là 15x24cm.

Lịch để bàn có lớp lót

Lịch để bàn có lớp lót sẽ được cố định các trang với nhau. Lớp lót có thể được biến tấu về chất liệu và hình thức ấn tượng như: meka, gỗ, nhựa,…. Đế lót thường có kích thước trung bình khoảng 14x27cm.

Tổng kết

Bài viết dưới đây đã cung cấp cách làm lịch để bàn đơn giản cho bạn. Hi vọng qua bài viết này chúng ta sẽ có cách thành phẩm đáng kinh ngạc. Hãy cùng Học may tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết của chúng tôi nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan