Gợi ý cách làm lồng đèn bằng ly nhựa tái chế

Cách làm lòng đèn bằng ly nhựa – Lồng đèn là đồ chơi biến mất xa lạ với mỗi người. Hình ảnh những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và tư thế xảy ra rất nhiều mỗi dịp Tết trung thu. Vậy có bao giờ bạn có ý tưởng tự làm những chiếc đèn lồng này không? Hãy cùng nghiên cứu trong bài viết của Học May ngày hôm nay nhé!

Bạn đang xem bài viết: Gợi ý cách làm lồng đèn bằng ly nhựa tái chế

Cách làm lồng đèn bằng ly nhựa dễ dàng

Nguyên liệu làm lồng đèn

 • Ly nhựa – 2 chiếc
 • Kéo
 • Băng dính 2 mặt hoặc súng bắn keo
 • Màu hoặc ruy băng trang trí
 • Bóng đèn hoặc đèn dây bóng led loại nhỏ
 • Dây và cán cầm

cach-lam-long-den-bang-ly-nhua (3)

Cách làm lồng đèn từ cốc giấy

đầu tiên, để làm lồng đèn từ cốc giấy bạn cắt cốc giấy thành từng miếng nhỏ. Bạn nhớ cắt sao cho thật đều thì trông chiếc đèn trung thu mới được đều nhé!

Cắt dọc thân cốc giấy thành những dải nhỏ
Bạn cứ cắt như thế liên tục và đều tay cho đến khi hết là okeyy

tiếp tụccon người cùng cắt đoạn lằn lên của miệng cốc đi, xong rồi cắt vát cho từng dải vừa cắt xong.

Cắt phần gân gốc đi và cắt vát các dải cốc

sau khi cắt xong, bạn thu thập một chiếc cốc giấy khác, cắt phần đáy cốc và cắt những phần tua rua mà mỗi tua rua có độ rộng bằng giải cốc vừa cắt ở cốc giấy kia. Xong rồi bạn chỉ cần gắn phần đáy cốc kia vào chiếc cốc giấy kia là xong này.

Cắt lấy phần đáy của một chiếc cốc giấy khác và gắn chúng vào nhau

Bạn gắn được khoảng 2, 3 dải thì dùng đầu nhọn của compa để chọc 1 lỗ tại tâm của đáy cốc, rồi xâu sợi len qua . Các chúng ta có thể sử dụng 2 sợi len để cho chiếc dây của chúng ta thật chắc chắn nhé!

Chọc lỗ xâu sợi len qua

sau khi xâu được sợi len qua dáy cốc, bạn tiến hành dán tiếp những dải còn lại vào, bạn nhớ dán sao cho thật chắc chắn nhé! Sau đấydùng giấy có màu đỏ vàng dán lên phần chân đáy cốc.

Dán nốt các dải của cốc giấy còn lại, sau đấy dán giấy đỏ vàng vào chân đáy cốc

một khi thực hiện dán rất đầy đủ 2 bên đèn lồng, bạn tô màu đỏ lên bề mặt đèn lồng. Bạn tô đều tay để chiếc đèn lồng được đẹp nhé!

Bạn cũng có thể mua sơn màu về xịt cho tiện và nhanh hơn nhé!

sử dụng màu đỏ tô lên đèn lồng cho thật đẹp

Cuối cùng, bạn tiến hành làm đuôi đèn lồng. Bạn cắt 2 đoạn tua rua đỏ bằng giấy đỏ bình thường và thu thập chỉ hoặc phần của nắp bia để cuộn chúng lại như trong hình.

Làm tua rua để trang trí cho chiếc đèn lồng handmade thêm đẹp

Thành phẩm

Và bây giờ bạn đã có những chiếc lồng đèn từ cốc giấy như ý rồi đó nhé!! Bạn buộc dây chỉ màu đỏ vào chiếc que dài, chiếc que này Bạn có thể dán giấy màu đỏ họa tiết vào để đồng màu với lồng đèn nhé!

Với chiếc lồng đèn trung thu handmade này, bạn mong muốn cho bé rước đêm rằm hãy cho một chiếc bóng đèn nhỏ vào trong và mua một thiết bị điện cho chúng để chiếc đèn được thắp sáng sống động nhé!

Để trang trí cho ngôi nhà của bạn rực rỡ đêm Trung thu, hãy làm nhồi nhét chiếc đèn để treo trước cửa hoặc treo bên cửa sổ, trông sẽ rất ấm áp, mang không khí quây quần của Tết đoàn viên đấy!

Một chiếc lồng đèn từ cốc giấy vừa đẹp vừa tiết kiệm

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu cốc giấy tại nhà

Nguyên Liệu làm lồng đèn bằng cốc

 • Cốc giấy, cốc nhựa (bạn tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nhé)
 • Kéo
 • Giấy màu hoa văn trang trí
 • Kéo trắng dùng dán giấy
 • Dao rọc giấy
 • Dây ruy băng đỏ
 • Cùng một vài dụng cụ thiết yếu khác.

Các bước thực hiện làm lồng đèn bằng cốc

1. trước tiên, bạn dán giấy màu hoa văn trang trí xung quanh chiếc cốc giấy hoặc có khả năng bạn sử dụng bút long màu vẽ trực tiếp lên cốc nhé.

Cách làm đèn trung thu từ chiếc cốc giấy-1

1. Sau đó bạn dùng kéo cắt những đường kẻ từ miệng cốc đến đáy cốc, sao cho những mảnh dải cốc này bằng nhau nhé. đồng thời bạn cắt bỏ đi phần mép miệng của chiếc cốc.

Cách làm đèn trung thu từ chiếc cốc giấy-2

1. Tiếp đến bạn thu thập một chiếc cốc giấy khác và cắt rời phần đáy cốc ra. Bạn cũng nhớ cắt những vệt tương ứng với các dải của chiếc cốc ban đầu. xem hình

Cách làm đèn trung thu từ chiếc cốc giấy-3

1. dùng dao rọc giấy rạch một lỗ nhỏ ở chính giữa đáy cốc cắt rời, sau đó cho dây ruy băng đỏ luồng qua. Bạn cũng rạch 1lỗ nhỏ ở đáy cốc trang trí hoa văn rồi cho dây ruy băng đi qua nhé. mong muốn sợi dây không bị tuộc xuống thì bạn thắt 1đầu của sợi dây này lại. xem hình

Cách làm đèn trung thu từ chiếc cốc giấy-4

1. Sau đó ráp phần đáy cốc bên dưới lên sao cho các dải giấy cốc khớp với các vết cắt của phần nắp bên dướidùng keo xốp dán cố định chúng với nhau cho thật chắc chắn. Để dấu đi các mối nối, bạn sử dụng dây ruy băng đỏ quấn quanh nắp dưới của chiếc lồng đèn. Cách này còn giúp chiếc lồng đèn thêm xinh xắn.

Cách làm đèn trung thu từ chiếc cốc giấy-5

Tổng kết

Những chiếc đèn lồng làm bằng ly nhựa này sử dụng để trưng hay trang trí đều rất sáng tạocó khả năng làm mới khung cảnh của bạn đấy! ngoài ra, bạn cũng có khả năng mang tặng các

không những vậy, khi bạn tái chế lại những chiếc ly nhựa này là bạn đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian sống của chính chúng ta. Việc làm này thật ý nghĩa biết bao. em bé hay những người bạn của mình. Những món quà do tự tay làm sẽ càng có ý nghĩa hơn , tham khảo chuyên mục Kiến Thức Handmade để có thể tận dụng tái chế lại những vật dụng trong nhà một cách có ích nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan