Cách làm ông già noel bằng giấy cute đẹp trang trí noel

Ông già Noel hay ông già tuyết là một nhân vật được các em nhỏ trông đợi nhất trong đêm Giáng sinh. Chúng luôn hy vọng, ông sẽ tới trên chiếc xe được kéo bởi những con tuần lộc và mang theo những món quà xinh xắn.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý cách làm ông già noel bằng giấy cute đẹp trang trí noel ai cũng làm được, hãy xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết cách làm ông già noel bằng giấy cute đẹp trang trí noel

Cách làm ông già Noel bằng giấy 

Giấy là nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể vận dụng sự sáng tạo, khả năng khéo léo và tự tay làm ông già Noel handmade với những cách làm dưới đây

Nguyên liệu

 • Lõi giấy
 • Giấy màu đỏ, giấy trắng
 • Kéo, bút dạ đen, keo dán

Nguyên liệu làm ông già Noel bằng giấy

Các bước làm ông già Noel

Dùng giấy đỏ bao quanh lõi giấy
Sử dụng giấy màu đỏ dán kín xung quanh lõi giấy vệ sinh.

Sau đó dùng tay ấn đầu lõi giấy (khoảng 1cm) vào phía bên trongSau đó dùng tay ấn đầu lõi giấy (khoảng 1cm) vào phía bên trong, rồi miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. Quay đầu lõi giấy bên kia và làm tương tự, nhưng chú ý phần nhô lên của hai đâu lõi giấy phải so le với đầu còn lại như hình phía dưới.

Dùng tay bóp nhẹ nửa trên lõi giấy
Dùng tay bóp nhẹ nửa trên lõi giấy, rồi dính chặt hai mặt của mép gập vào nhau bằng băng dính. Trước khi dán bạn có thể dùng dây thừng nhỏ đặt vào phần giữa để làm dây treo khi trang trí. Hai mũi nhọn của phần còn lại, bạn bẻ nhẹ sang hai bên để làm chân của ông già Noel.

Bạn cắt một hình tam giác cân bằng giấy màu trắng rồi dùng bút dạ vẽ mặt cho ông già Noel.
Bạn cắt một hình tam giác cân bằng giấy màu trắng rồi dùng bút dạ vẽ mặt cho ông già Noel. Sau đó bạn dùng keo dán lên thân lõi giấy như hình bên dưới. Bạn cũng có thể sử dụng bút dạ màu đen để tô lên phần chân để làm ủng và vẽ một đai ngang ở giữa lõi giấy để làm thắt lưng cho ông già Noel.

Ông già Noel
Đừng quên gắn thêm một quả bông nhỏ xinh lên chóp mũ cho đúng chuẩn ông già Noel nhé. Vậy là chỉ cần vài phút là bạn đã tái chế những chiếc lõi giấy vệ sinh bỏ đi thành đồ trang trí Giáng sinh vô cùng đáng yêu.

Xem thêm Cách làm quả mướp bằng vải nỉ vải dạ đơn giản đẹp cho bé chơi

Cách làm ông già Noel bằng giấy màu đỏ cực dễ

Nguyên liệu

 • Giấy màu (trắng và đỏ)
 • Hạt cườm trang trí (nếu có)
 • Keo dán
 • Kéo

Các bước làm ông già noel

Dùng giấy màu đỏ cuốn thành hình chóp, rồi dùng keo dán cố định lại.
Dùng giấy màu đỏ cuốn thành hình chóp, rồi dùng keo dán cố định lại.

Vẽ hình bộ râu của ông già Noel
Dùng kéo cắt bỏ phần thừa bên dưới để tạo thành một hình chóp đế bằng có thể đứng được. Vẽ hình bộ râu của ông già Noel ra giấy màu trắng (vẽ đơn giản như hình đám mây thuôn dài là được) và cắt rời. Bạn nên ước lượng với chiều cao của chóp giấy để có được kích thước thích hợp.

Tạo bộ râu
Hơi gấp nhẹ phần đầu đám mây, vẽ một đường con màu xanh (như hình bên dưới) rồi cắt theo hình đã vẽ để tạo ra một 1/2 hình bầu dục.

Gấp phần giấy đã cắt xuống để tạo thành một khoảng trống.
Gấp phần giấy đã cắt xuống để tạo thành một khoảng trống.

Hơi gập nhẹ phần đầu nhọn của hình nón để tạo phần mũ của ông già Noel Lồng bộ râu vừa làm vào là bạn đã tạo được mô hình phác thảo của ông già Noel.

Hơi gập nhẹ phần đầu nhọn của hình nón để tạo phần mũ của ông già Noel. Lồng bộ râu vừa làm vào là bạn đã tạo được mô hình phác thảo của ông già Noel.

Cắt một hình tròn nhỏ bằng giấy màu đỏ làm mũi và một đám mây nhỏ màu trắng để làm bộ ria mép cho ông già Noel.
Cắt một hình tròn nhỏ bằng giấy màu đỏ làm mũi và một đám mây nhỏ màu trắng để làm bộ ria mép cho ông già Noel. Dán bộ ria mép mà bạn vừa làm lên vị trí khuôn mặt của ông già Noel.

Vẽ thêm đôi mắt, miệng cho ông già Noel
Tiếp theo, bạn dùng bút màu vẽ thêm đôi mắt, miệng cho ông già Noel. Cuối cùng bạn dùng hạt cườm đính lên phần chóp mũ là bạn đã hoàn thành xong một ông già Noel bằng giấy cực đáng yêu rồi.

Vẽ thêm đôi mắt, miệng cho ông già Noel

Bạn có thể sử dụng giấy có kích thước lớn, nhỏ khác nhau để tạo ra những ông già Noel tý hon và khổng lồ đáng yêu dành tặng bé và trang trí nhà cửa trong mùa Giáng sinh.

Xem thêm Cách làm súng bằng bút bi xịn đơn giản ai cũng làm được

Cắt dán ông già Noel từ giấy thủ công

Với các nguyên liệu và dụng cụ đơn giản gồm giấy bìa cứng màu trắng, đỏ, xanh và giấy màu da người hoặc hồng nhạt, kéo, keo và bút màu, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trong hình dưới đây là có thể cắt dán ông già Noel cực dễ dàng.

Cách làm ông già Noel từ giấy này rất đơn giản, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn hoặc làm cùng con để vừa có được một đồ trang trí Giáng Sinh đẹp, vừa giúp con rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo và có những phút giây thư giãn thoải mái.

Cách làm ông già Noel thủ công

Với ông già Noel từ giấy thủ công này, bạn có thể làm thêm phần áo choàng và dán lên tấm bìa cứng màu xanh như hình để trưng bày hoặc làm thiệp Giáng sinh tặng mọi người.

Cách làm ông già Noel bằng đĩa giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Đĩa giấy dùng 1 lần.
 • Giấy màu trắng, đen, đỏ.
 • Màu nước.
 • Keo dán, kéo.

Cách làm

Cách làm ông già Noel bằng đĩa giấy

Bước 1: Đầu tiên cắt đĩa giấy thành 2 phần không bằng nhau để làm mặt ông già Noel.

Bước 2: Sử dụng màu giống màu da tô vào lòng chiếc đĩa hoặc có thể dùng giấy màu cắt hình tròn với kích thước bằng với lòng đĩa rồi dán vào, nhớ chừa phía ngoài làm râu.

Bước 3: Dùng giấy trắng, cắt dán mắt, râu, mồm, mũ cho ông già Noel.

Bước 4: Cắt hình tam giác lớn để làm mũ. Dán khuôn mặt ông già Noel vừa cắt dán xong lên hình tam giác. Cắt hình tròn và hình chữ nhật bằng giấy trắng dán lên để tạo hình mũ cho ông già Noel.

Cách làm ông già Noel bằng vải nỉ

– Chuẩn bị: 

 • Vải nỉ hoặc vải da màu đỏ, cam, trắng, xanh, nâu, đen, màu kem
 • 6 hạt cườm đen nhỏ
 • Dây giấy xoắn màu đen
 • Keo dán, kéo, kim khâu, chỉ màu

– Cách thực hiện: 

Bước 1: Cắt vải nỉ đỏ làm thân, cắt vải nỉ màu kem làm khuôn mặt ông già Noel. Đặt tấm vải kem lên trên tấm vải đỏ và đính 2 hạt cườm đen lên trên làm đôi mắt. Cắt vải trắng làm râu và dán lên khuôn mặt.

Bước 2: Cắt và dán bộ thắt lưng và cam bên dưới chòm râu. Dùng 4 đoạn dây xoắn đen làm tay và chân của ông già Noel.

Bước 3: Cắt 2 tấm vải nỉ đỏ làm găng tay và 2 tấm nỉ đen làm đôi giày dán lên 4 đoạn dây xoắn đã chuẩn bị. Dán chân và tay vào mặt sau của ông già Noel.

Bước 4: Cắt vải đỏ làm tấm thân thứ 2 đặt chồng khít lên tấm vải thân thứ nhất. Khâu đường viền xung quanh. Chú ý chừa phần trống tại giữa đôi chân để bọc đầu bút hoặc nhét bông gòn vào trong nhé!

Hướng dẫn làm ông già Noel bằng ly nhựa 

– Chuẩn bị: 

 • Ly nhựa màu đỏ, trắng
 • Ghim giấy, keo nến
 • Khuôn mặt ông già Noel
 • Bông gòn

– Cách thực hiện: 

Bước 1: Sử dụng ghim giấy cố định các ly nhựa lại với nhau thành 2 hình khối tròn. Hình khối đỏ có kích thước lớn hơn dùng làm thân và hình nhỏ hơn màu trắng dùng làm đầu.

Bước 2: Cố định phần đầu và thân lại với nhau bằng keo nến.

Bước 3: Cách làm râu ông già noel bằng bông gòn: Sử dụng khuôn mặt ông già Noel bằng giấy (Bạn có thể mua tại cửa hàng), dán bông gòn lên để tạo thành râu.

Bước 4: Sau khi hoàn thành gắn khuôn mặt lên phần đầu màu trắng đã chuẩn bị. Ngoài ra, hãy sử dụng giấy cắt tạo thành đai lưng cho ông già Noel nhé!

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm ông già noel dễ dàng mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc súng dễ thương và đẹp nhất nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan