Cách làm tháp bánh tháp bia đẹp nhất chưng ngày Tết đón tài lộc

Tết nguyên đán là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam ta, mọi người từ khắp nơi sẽ quay về quê ăn tết, đoàn viên bên gia đình của mình. Và theo truyền thống của dân tộc ta, việc trang trí bàn thờ ngày tết là một nét đẹp văn hóa. Vậy thay vì trang trí một cách đơn giản, thì hôm nay Học May sẽ hướng dẫn cho mọi người cách làm tháp bia, bánh ngày tết vô cùng đẹp và đơn giản.

Để có thể tự tay tạo ra một năm mới tràn đầy ý nghĩa, bạn có thể tham khảo cách làm hoa mai bằng giấy vô cùng đơn giản ngay nhé!

Ngày Tết thường trưng gì?

Tết đến, xuân về, người người, nhà nhà ở toàn bộ mọi miền đất nước tại Việt Nam đều thay nhau chọn cho mình những cành đào tươi thắm hay những cành mai sắc vàng rực rỡ tượng trưng cho sự may mắn trong những ngày đầu năm mới.

Ngoài những cành đào, cành mai thì những mâm cỗ ngày tết với rất đầy đủ các món như bánh chưng, gà luộc, chả giò, dưa hành và một số món phụ khác là không thể thiếu.

Bên cạnh đó còn có những mâm ngũ quả với nhiều loại quả không giống nhauđây chính là giữ gìn bản sắc văn hóa ấn tượng của dân tộc ta nên dù ở bất kì nơi đâu thì mâm ngũ quả vẫn không thể được bỏ qua. Chưng mâm ngũ ngày tết như là một sự nhắc nhở bản thân và con cháu về cội nguồn của mình.

Cách làm tháp bia chưng ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 10 lon bia
 • Phụ kiện trang trí kèm theo tùy sở thích của mỗi cá nhân
 • Lồng đèn, liễn đối loại mini để trang trí thêm
 • Keo nến
 • Súng bắn keo

Chi tiết cách làm tháp bia

Bước 1:

Tầng 1 của tháp bia sẽ bày 6 lon, bạn xếp 6 lon bia sát nhau, sau đó, bạn Điều chỉnh các lon bia sao cho có vị trí ưng ý nhất, mặt đẹp của các lon bia nên hướng ra phía bên ngoài.

Bạn dùng súng bắn keo bắn lên lon bia ở giữa và các cạnh của 5 lon bia khác để chúng đạt được sự hợp tác với nhau.

Cách làm tháp bia

Bước 2:

Bạn xếp 3 lon bia còn lại rồi cũng sử dụng súng bắn keo để cố định 3 lon bia này với nhau để làm tầng 2 của tháp bia.

Cách làm tháp bia

Bước 3:

Đặt 6 lon bia tầng 1 ở dưới và 3 lon bia tầng 2 lên phía trên để xác định vị trí, nắm rõ ràng được điểm tiếp xúc của 2 tầng. Khi đã xác định được điểm tiếp cận, bạn dùng súng bắn keo bắn vào những phần ấy rồi đặt lại vị trí cho 2 tầng liên kết với nhau.

Cuối cùng, bạn đặt 1 lon bia lên phía trên nhất và cũng sử dụng súng bắn keo để cố định lại cho chắc chắn.

Cách làm tháp bia

Bước 4:

Khi đã liên kết được các lon bia để tạo thành hình tháp, bạn có thể tiến hành trang trí cho tháp bia bằng các phụ kiện đã được sẵn sàng sẵn sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Lưu ý: Đây là cách làm tháp bia để 1 bên bàn thờ. Với tháp bia để ở bên còn lại, chúng ta có thể trang trí sao cho có tính đối xứng với tháp bia kia Để tạo được sự chuyên nghiệp và nhìn 2 tháp bia được xinh đẹp nhất.

XEM THÊM: Cách làm hoa đào bằng giấy

Cách làm tháp bánh Tết bằng bánh Chocopie

Vật dụng nên có

 • 9 ​hộp bánh Choco-pie hộp 66g
 • 3 bông hoa giả
 • 1 lông công vàng giả
 • 2 dây treo câu đối đỏ
 • 1 bìa cứng tròn
 • 1 tấm vải kim tuyến gói quà
 • 1 dây ruy-băng
 • Keo nến
 • Súng bắn keo

Vật dụng làm tháp bánh TếtVật dụng làm tháp bánh Tết

lưu ý
– chúng ta có thể chọn các loại bánh bạn thích sao cho có hình khối giống như là hộp bánh Choco-pie và nên ưu tiên chọn loại hộp có màu sáng để tháp trông bắt mắt, sáng sủa thu hút tài lộc.
– Những bông hoa, lá cây giả dùng để trang trí Bạn có thể mua ở những shop chuyên bán hàng trang trí, bán quà lưu niệm hay các trang thương mại uy tín như Shopee, Lazada, Tiki,…

Cách làm

Bước 1 sắp xếp vị trí bánh

Sắp xếp vị trí bánhsắp xếp vị trí bánh

đầu tiên bạn đặt tấm vải gói quà dưới cùng, rồi đến bìa cứng tròn làm đế lên phía trên.

Bạn xếp 5 hộp bánh cho tầng thứ nhất với vị trí hộp bánh nằm ngang và đưa phần mặt chính có chữ Choco-pie ra trước và sử dụng keo nến cố định giữa các hộp bánh.

Đến tầng thứ 2bạn cũng đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước nhưng lúc này hộp dựng đứng lên. Rồi bạn sử dụng keo nến dán 3 hộp với nhau và dính vào 5 hộp tầng 1.

Đến tầng thứ 3, bạn đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước và đặt hộp nằm ngang hay dọc đều được và sử dụng keo dán vào các hộp bánh tầng 2.

Bước 2 Gói tháp bánh

Gói tháp bánhGói tháp bánh

Để phần tháp vừa đẹp vừa chắc chắn, bạn dùng tấm vải dưới cùng bao bọc tháp bánh và sử dụng dây ruy-băng cố định tấm vải đó.

Bước 3 Trang trí tháp bánh

Trang trí tháp bánhTrang trí tháp bánh

sử dụng keo nến dán 3 bông hoa lên phần tháp vào vị trí mà bạn mong muốn và treo dây treo câu đối lên bông hoa là bạn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie

Cách làm tháp bánh ngày Tết bằng bánh Cosy

Tổng kết

Trên đây là chỉ dẫn cách làm tháp bánh, tháp bia ngày Tết rước tài lộc vào nhà hết sức dễ dàng. Hi vọng các bạn có thể tự tay làm được những chiếc tháp bánh, tháp bia đẹp lung linh để trưng bày cho gia đình trong ngày Tết. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên chuyên mục Kiến thức để cập nhật những thông tin bổ ích.

Rate this post

Bài viết liên quan