9+ cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới 2023 rực rỡ

Tết nguyên đán sắp tới gần, bạn đã có ý tưởng gì làm quà tặng bạn bè của mình chưa. Học May hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm thiệp năm mới 3D để bạn viết những lời chúc tết tốt đẹp cho bạn bè và người thân của mình. Cùng học cách làm thiệp chúc mừng năm mới 3D ngay thôi nào!

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm thiệp 3D chúc mừng sinh nhật mẹ ý nghĩa nhất nhé!

Ý nghĩa của việc làm thiệp chúc Tết

Thiệp chúc tết (thiệp chúc mừng năm mới) là những món quà tinh thần, ý nghĩa đầu năm nhân ngày tết đến xuân về với mong muốn mang lại sự bình yên, an lành, sung túc của người làm dành cho người tặng.

hiện nay, cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ thì có 2 cách để bạn tự tay làm tặng những tấm dành cho người thân, những người bạn nhân dịp đầu năm mới. đó chính là làm thiêph handmade truyền thống và làm thiệp trực tuyến. Vậy cách làm thiệp của 2 loại hình này ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi các cách thực hiện ngay phía dưới nhé.

Cách làm thiệp handmade 3D chúc mừng năm mới

Để có khả năng tự tay tạo ra những tấm thiệp handmade ý nghĩa, đẹp mắt và vô cùng đơn giãn thì Bạn có thể đọc thêm các cách làm sau đây nhé.

Làm thiệp chúc mừng năm mới bằng giấy A4 màu

*Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy A4: màu da, màu đỏ
 • Dụng cụ: Bút màu, bút chì, bút kim tuyến, kéo, thước, băng keo, hồ dán

*Cách thực hiện:

– Bước 1: trên hết, bạn gấp đôi tờ giấy A4 (màu da, màu đỏ) -> Tiến hành đo rồi cắt tờ giấy A4 màu đỏ < giấy A4 màu da (khoảng 0.5 – 1 cm).

Bạn dùng băng keo 2 mặt hay hồ dán cố định 2 bên của tờ giấy A4 màu đỏ và dính nó vào tờ giấy A4 màu da.

– Bước 2: Sau đó, bạn lại thu thập tờ giấy màu vàng gấp 1 đoạn (4-5cm) -> Cắt nó ra 1 hình chữ nhật dài -> tiếp tục, gấp vào từng đoạn hình vuông cho đến hết tờ giấy.

kế đến, bạn vẽ và cắt theo sẽ đạt được 4, 5 bông hoa mai -> Rồi sử dụng keo dán chúng vào thiệp -> dùng bút đỏ để vẽ nhị hoa

Tiếp đến, bạn thu thập 1 tờ giấy màu xanh lá rồi cắt ra hình chiếc lá và dán vào kế bên những bông hoa

– Bước 3: Bạn dùng tờ giấy màu vàng cắt thành 3 hình thoi -> Rồi dán vào thiệp -> Bạn sử dụng bút màu đỏ, thước để kẻ viền cho hình thoi -> sử dụng bút và viết chữ lên mỗi hình (ví dụ: An – Tài – Lộc).

– Bước 4: Bạn trang trí bên ngoài của tấm thiệp bằng cắt 1 hình chữ nhật từ tờ giấy màu đỏ rồi dán lên phần bìa ngoài của thiệp -> Bạn cắt dán thêm 2, 3 bông hoa như trên

Sau đódùng bút màu viết chữ “Chúc mừng năm mới”, bạn cũng có thể trang trí thêm là okeyy các bước làm thành tấm thiệp chúc mừng năm mới rồi.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp Tết handmade

 • 1 tờ giấy A4 màu đỏ dày dặn
 • 1 tờ giấy A4 màu trắng mỏng
 • Bút kim tuyến màu trắng, màu vàng
 • Giấy thủ công các màu
 • Kéo, keo dính 2 mặt

Chi tiết cách làm thiệp chúc mừng năm mới 2023

 • Bước 1: Bạn gấp đôi tờ giấy A4 màu trắng và màu đỏ. Sau đấy, bạn đo và cắt tờ giấy A4 trắng sao cho nhỏ hơn tờ giấy A4 màu đỏ một chút.
 • Bước 2: Bạn sử dụng keo dính 2 mặt để cố định 2 bên hông của tờ giấy A4 màu trắng, sau đó đính nó vào tờ giấy A4 màu đỏ.
 • Bước 3: Bạn dùng bút kim tuyến màu trắng trang trí mặt ngoài tấm thiệp với dòng chữ Happy New Year.
 • Bước 4: Bạn sử dụng bút kim tuyến màu vàng vẽ số 2022 và có thể trang trí tùy vào sở thích, năng khiếu của chính mình.

Trên đây là cách làm thiệp chúc mừng năm mới 2022 đơn giản nhất. Nếu bạn muốn làm ra những tấm thiệp handmade độc đáo hơn, chúng ta có thể tham khảo các video chỉ dẫn làm thiệp chúc Tết phía dưới nhé.

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới handmade

Cách làm thiệp 3D đón năm mới với cây đâm hoa nảy lộc

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để làm thiệp năm mới 3D, bạn buộc phải chuẩn bị các kiểu nguyên liệu sau:

– Giấy màu dùng để làm thiệp
– Dụng cụ : Kéo, bút, thước, keo dán, dao dọc giấy, bấm ghim

Cách làm thiệp năm mới 3D

chỉ dẫn làm thiệp năm mới 3D vô cùng dễ dàng cho ngày Tết Nguyên Đán KỶ HỢI sắp tới gần nhé!

Bước 1:

Hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp
hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp

Bạn in mẫu thiệp có hình chậu hoa bông hoa và một cái chậu hoa ra một tờ giấy trắng mỏng.

Bước 2:

dùng ghim, bấm các cạnh của hình mẫu lên trên tấm giấy màu xanh sử dụng để làm thiệp năm mới 3D. Sau đấy sử dụng dao rọc giấy thực hiện thật cẩn thận để trạm trổ theo từng đường nét của lá và hoa mà chúng ta đã ghim cố định ban nãy.

Bước 3:

Hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp

Gấp đôi tấm giấy có màu xanh theo những đường gấp đôi ở trên bản mẫu của tấm giấy, bắt đầu sử dụng dao rọc giấy để tiến hành trổ theo những đường còn in hằn trên mép giấy ở mẫu.

Bước 4:

Tiến hành ghim để bấm mẫu bông hoa ở trên tấm giấy có màu hồng. Trong khi ghim các bạn cần chú ý cẩn thận để có thể chạm trổ theo từng đường nét của cánh hoa. Sau đó các bạn tiến hành dán keo ở phía mặt sau của bông hoa và chú ý khi dán các bạn phải cần đặt chồng lên trên bông hoa có màu xanh ở tấm thiệp vừa rồi.

Bạn cắt tờ giấy màu xanh thành những hình nhỏ sử dụng để làm đài hoa sau đó dùng keo để dán lên phía trên bông hoa. Hai bông hoa còn lại thì các bạn thực hiện tương tự. Sau đó các bạn chỉ cần thực hiện cắt hình chậu hoa màu hồng để dán chồng lên phía trên chậu hoa xanh như Vậy coi như là được. nếu như muốn chậu hoa thêm bắt mắt thì có khả năng trang trí thêm một chiếc nơ làm bằng dây ruy băng nữa.

XEM THÊM: Cách làm thiệp 3D ngày Giáng Sinh

Bước 5:

Hướng dẫn cách làm thiệp năm mới 3D đơn giản mà đẹp

Để làm nhụy hoa các chúng ta có thể đính thêm những hạt cườm với nhiều sắc màu để cho những bông hoa thêm sinh động và bắt mắt.

Làm thiệp 3D chúc mừng năm mới bằng giấy cuốn

*Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bìa thiệp: màu đỏ, xanh cốm, trắng
 • Sợi giấy cuốn màu xanh lá, giấy bạc, hạt cườm hồng
 • Dụng cụ: cọ vẽ, màu nước, thước, dao trổ, dùi đầu tròn, keo dán, nhíp gấp
 • Dập hình hoa 5 cánh tròn (nếu không có chúng ta có thể tự cắt)

*Cách thực hiện:

– Bước 1: trước tiên, bạn cắt tờ bìa màu đỏ sao cho to gấp 2 lần tấm thiệp cần làm -> Tiến hành gấp đôi -> tiếp tục, cắt tờ bìa màu xanh cốm nhỏ hơn tấm thiệp(cạnh < 1cm -> Rồi dán vào giữa mặt ngoài của tấm thiệp.

 Bước 2: Sau đấy, bạn cắt bìa trắng nhỏ hơn bìa xanh cốm (cạnh < bìa xanh 2mm) và dán lên giữa bìa xanh cốm.

– Bước 3: kế đến, bạn sử dụng bút lông vẽ lên bìa trắng hình cành đào.

– Bước 4: Tiếp đến sử cái dập để cắt tờ giấy bạc thành những bông hoa nhỏ -> dùng dùi đầu trong bấm vào chính giữa bông hoa -> Bạn dán các hạt cườm vào chỗ trũng vừa tạo để làm nhụy hoa.

– Bước 5: Tới đây, bạn cuộn tròn sợi giấy xanh rồi để bung nhẹ -> Rồi sử dụng tay bóp nhọn 2 đầu hình thành hình chiếc lá -> Sau đósử dụng tăm chấm và dán keo vào điểm cuối của sợi giấy để lá định hình

– Bước 6: Cuối cùng, bạn sử dụng nhíp gắn những chiếc lá, hoa vào cành đào đã vẽ trên thiệp là hoàn tất.

Tổng kết

Trên đây là những cách làm thiệp chúc mừng năm mới 3D 2022 đơn giản, nhanh chóng mà chuyên mục Kiến thức handmade đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể làm thiệp chúc mừng năm mới 2022 đơn giản, dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan