Chia sẻ cách làm thiệp 8/3 độc đáo tặng bạn bè người thân

Còn gì ý nghĩa hơn khi chính bạn tạo ra mẫu thiệp dành tặng mẹ độc đáo và đong đầy ý nghĩa. Quốc tế Phụ nữ đã gần kề, thay vì tặng món quà đắt tiền thì những tấm thiệp handmade cũng đủ khiến . mẹ cảm thấy hạnh phúc. Trong bài viết này, Học May sẽ chỉ bạn 10 cách làm thiệp 8/3 độc đáo đơn giản mà ấn tượng

Mời bạn tham khảo thêm cách làm thiệp 8/3 online nhanh chóng tiết kiệm thời gian mà vẫn đong đầy ý nghĩa!

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ, cô giáo đẹp, độc đáo

10 Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ, cô giáo đẹp, độc đáo

Cách làm thiệp chúc mừng ngày mùng 8/3 độc đáo

Nguyên liệu cần cẩn bị

 • Hoa tulip giấy mini.
 • Bình phun mini màu trắng.
 • Giấy kraft mỏng màu nâu.
 • Dây thừng loại nhỏ hoặc dây cói.
 • Giấy làm thiệp màu nâu (tùy chọn).
 • Kéo, keo dán, băng keo…

Cách làm thiệp 8/3

Bước 1: đầu tiên, các bạn hãy cắt tờ giấy màu nâu thành 1 bức hình vuông (kích thước tùy chọn), sau đó đặt 5 cành hoa tulip mini vào trong rồi cuốn chúng vào theo đường chéo để phần nhọn trên cùng. Khi cuốn, các bạn nhớ để hở những bông hoa tulip ra nhé. Sau đó, các bạn sử dụng dây thừng hoặc dây cói nhỏ để buộc phía dưới nhằm cố định chỗ hoa tulip lại.
Bước 2: kế đến, các bạn hãy cắt giấy bìa thành hình chữ nhật để làm thiệp 8/3 với kích thước khá lớn hơn kích thước chùm hoa lúc này khoảng 1/3. Sau đó, các bạn hãy cắt tờ giấy màu nâu sao cho bằng kích thước tấm thiệp. Bạn sử dụng tay vò cho tấm giấy nâu nhăn nheo lại và dán vào bìa làm thiệp. kế đến, các bạn dùng bình phun mini rồi phun màu trắng phun lên mặt giấy nâu vừa vò nhăn.
Bước 3: Cuối cùng, các bạn hãy dán bó hoa tulip đã thực hiện ở bước 1 lên mặt giấy đã được phun màu trắng vừa rồi. Các chúng ta có thể dán bó hoa thẳng theo chiều của tấm thiệp, hoặc bạn cũng có thể dán chéo để nhìn chúng mềm mại hơn. Sau đấy, bạn hãy viết những lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa bên trong thiệp để gởi tặng mọi người nhé.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3

Cách làm thiệp 8/3 độc đáo với trái tim

Nguyên liệu cần cẩn bị

 • Giấy bìa màu những loại (tùy chọn màu).
 • Kéo, keo dán.
 • Bút dạ màu hoặc bút kim tuyến màu.

Cách làm thiệp 8/3

Bước 1: Các bạn hãy cắt giấy bìa màu thành hình chữ nhật rồi gấp đôi tờ giấy lại. Sau đấy, bạn sử dụng kéo cắt các đường thẳng song song với kích cỡ và khoảng cách khác nhau ở khu vực giữa nếp gấp. Các bạn nên cắt cao nhất cho đến phần giữa của tờ giấy, sau đó dùng tay đẩy các nếp cắt ra cho đến khi được một hình nổi nhé.
Bước 2: Bạn hãy tiến hành trang trí vào bên trong tấm thiệp bằng những hình bóng bay hay hoa lá, con bướm… Để làm việc này, bạn chỉ cần tìm mẫu trên mạng rồi in và cắt ra là được, hoặc Bạn có thể sử dụng bút màu để vẽ tay rồi cắt ra.
Bước 3: một khi gắn được các hình trang trí vào tấm thiệp, các bạn hãy cắt thêm một dải giấy có ghi chữ hoặc một lời yêu thương chúc mừng ngày 8 tháng 3 nào đấy rồi dán ngay bên cạnh. Sau cùng, bạn thu thập một tấm bìa dán vào bao bên ngoài là okeyy nhé.

>>có thể bạn quan tâm: Cách làm thiệp 8/3 tặng cô giáo

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản

Thiệp 8-3 phong cách vintage độc đáo

tại thời điểm này, Vintage đang dần trở thành xu hướng mà giới trẻ đang theo đuổi. Từ cách tìm kiếm quần áo cho đến trang trí nhà cửa cũng Dùng cách điệu này, và cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng cũng không ngoại lệ.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 2

Làm thiệp tặng mẹ dễ dàng theo cách điệu Vintage phần đông người Áp dụng

Vintage là xu hướng cổ điển, bởi vậy, mẫu thiệp 8-3 kiểu này thường mang màu sắc cũ hơi hướng hoài cổ. Chất giấy làm thiệp tặng mẹ dễ hiểu là chất liệu giấy hơi thô ráp tích hợp cùng các phụ kiện như hoa khô, dây thừng.

sử dụng các gam màu như nâu, vàng đất bạn có thể dễ dàng làm ra mẫu thiệp đúng ý của mình mong muốn. Đặc trưng của thiết kế này chính là sự cổ điển, vì thế nếu như mẹ là người có gu thẩm mỹ nhẹ nhàng, tinh tế thì đây là cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng không thể làm ngơ.

Thiệp 8/3 Kirigami độc đáo

Kirigami là loại hình nghệ thuật cắt giấy nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào. Để thiết kế thiệp kiểu này, bạn chỉ phải vẽ họa tiết hoặc in hình và cắt giấy theo khuôn mẫu đã được định sẵn. Sau đấy, gấp lại theo đường dẫn sẽ tạo nên một tác phẩm hoàn hảo.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 3

Mẫu thiệp cắt giấy Kirigami là cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản

Trong văn hóa người Nhật Bản, Kirigami sẽ phân ra nhiều cấp độ từ tạo hình căn bản đến chuyên môn cao. vì lẽ đóNếu bạn là một người khéo tay, Bạn có thể thử sức mình với cấp độ khó hơn nhằm tạo ra một mẫu thiệp mang dấu ấn cá nhân.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng kiểu này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đoạn video chỉ dẫn trên kênh mạng xã hộingoài những điều ấy ratrên thị trường cũng sẽ bán mẫu thiệp Kirigami vẽ và in sẵn họa tiết. Bạn chỉ phải cắt và tạo hình theo chỉ dẫn thì sẽ tạo ra một tuyệt tác duy nhất và độc đáo.

Thiệp hoa hướng dương nổi độc đáo 8/3

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D với kiểu khối hình nổi cũng là một dạng dựa trên nghệ thuật cắt giấy nổi tiếng Kirigami. mặc dù vậy, với mẫu thiệp dạng này, sự khéo léo và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cũng sẽ cao hơn.

10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - Ảnh 4

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3d thu hút

Đặc trưng của đối tượng chụp ảnh thiệp này chính là khi mở ra, khối hình bên trong sẽ nổi lên ấn tượng và độc đáoviệc này Đem lại cảm giác bất ngờ cho người nhận cũng như thể hiện đầy lung linh và rõ nét.

Kiểu thiệp này có bìa làm từ loại giấy có nhiều sắc màukhông được quá cứng vì sẽ khó cắt trong lúc tạo hình. thông thường, cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản kiểu dựng hình sẽ không quá nhiều loại hình ảnh.

Thiệp 8/3 tạo hình váy đẹp mắt

đây chính là mẫu thiệp dành cho những bạn ưa chuộng thời trang, hay có ý định sắp đám cưới thì đây như là một lời cầu hôn ngầm của các bạn nam dành cho người yêu.

Để làm thiệp chúc mừng 8/3 theo kiểu này bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng màu.
 • Dây ruy băng.
 • Giấy mềm màu trắng.
 • Dây ruy băng nhỏ.
 • Kéo.
 • Bút màu.
 • Keo dán bám dính tốt.

Bạn sử dụng kéo cắt giấy bìa cứng mặt sau là hình chữ nhật có kích thước thiệp bình thường và mặt trước là tạo hình một chiếc váy, dùng dây ruy băng để trang trí phần eo váy.

Cắt giấy bìa mềm màu trắng dán phía trong của phần thiệp hình chữ nhật và ghi những lời chúc cho người được tặng lên đó. Mẫu thiệp này sẽ có nhiều cách tạo hình váy và màu sắc không giống nhau tùy thuộc vào sở thích của người được tặng. hoàn cảnh bạn chưa rõ chàng có không thích màu nào không thì tốt nhất nên tìm cách hỏi nhé, tránh dùng những màu không ổn thì sẽ đánh mất ý nghĩa và sự bất ngờ của tấm thiệp đó!

9 cách làm thiệp 8/3 đơn giản siêu đẹp bé tự làm tặng mẹ và cô giáo

Thiệp 8/3 in hoa nổi

Mẫu thiệp in hoa nổi này có nhiều thiết kế với tạo hình và họa tiết khác nhautùy thuộc theo sở thích của người tặng mà bạn có thể tạo ra được những loại hoa phù hợp nhất. Để thực hiện được kiểu thiệp này cần chuẩn bị bìa cứng, giấy màu, kéo và keo dán. trước tiên bạn cũng cắt và tạo phôi thiệp từ giấy bìa cứng. bắt đầu cắt giấy màu tạo khởi tạo các loại hoa và thân cây, bên cạnh đó bạn cũng có khả năng mua sẵn các kiểu họa tiết này trong cộng đồng người sử dụng và dán cố định chúng lên tấm thiệp bằng keo dán. Sau đấy ghi những thông điệp ý nghĩa bằng bút chì màu để tặng mẹ, bạn gái hay người yêu của mình.

9 cách làm thiệp 8/3 đơn giản siêu đẹp bé tự làm tặng mẹ và cô giáo

Tấm thiệp in hoa nổi này cực kỳ dễ làm với những nguyên liệu có sẵn (Nguồn: sentayho.com.vn)

Tổng kết

Trên đây là TOP cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ, cô giáo đẹp, độc đáo. Hy vọng bạn đã lựa chọn được cách làm thiệp mùng 8 tháng 3 để tự tay làm tặng mọi người rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Liên tục theo dõi chuyên mục Kiến thức handmade để cập nhật nhiều hình mẫu thiệp đẹp hơn nữa nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan