Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4 siêu đẹp

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như giấy, kéo, thước kẻ…, tự bạn cũng có thể tạo ra những chiếc thiệp Giáng Sinh hay bức tranh vẽ tay vừa đẹp lại vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân yêu dịp Noel năm nay đấy!

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ mách bạn cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 đơn giản

Thực tế, có rất nhiều ý tưởng làm thiệp giáng sinh đẹp ấn tượng, độc đáo. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp giáng sinh handmade bằng giấy A4 nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bìa giấy A4 màu xanh lá cây
 • Ruy băng
 • Hạt kim tuyến màu vàng và loại to.
 • Keo dán, bút dạ màu đen, kéo

Các bước làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi bìa giấy A4 màu xanh lại để làm thành khung tấm thiệp.

Bước 2: Tiếp theo, dùng bút dạ ghi chữ “Merry Christmas” lên mặt ngoài tấm thiệp sao cho chỉ chiếm ⅓ diện tích.

thiep-giang-sinh-handmade-2

Bước 3: Còn ⅔ tấm thiệp còn lại thì bạn dùng hạt kim tuyến xếp thành 1 hình tròn.

Bước 4: Bước này các bạn hãy cắt 1 đoạn dây ruy băng khoảng 10 – 15 cm. Sau đó, hãy thắt ruy băng lại thành hình cái nơ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy dán chiếc nơ vào hình tròn vừa tạo để trang trí thêm cho tấm thiệp.

Vậy là rất nhanh chóng bạn đã hoàn thiện xong cách làm thiệp giáng sinh mới lạ bằng giấy bìa A4 đẹp mắt. Đừng ngần ngại gửi gắm những lời chúc tuyệt vời nhất đến người thân yêu của mình bạn nhé!

Xem thêm Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp nhất

Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 đẹp nhất

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các dụng cụ để làm thiệp giáng sinh

 • Bìa cứng khổ A4
 • Keo dán, cọ vẽ, kéo, hình dáng, bột kim tuyến

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4

Trang trí theo sở thích để làm nên một tấm thiệp đẹp

Trang trí theo sở thích để làm nên một tấm thiệp đẹp

Bước 1 Gấp đôi bìa cứng giấy A4, sau đó tiếp tục tìm những hình ảnh liên quan đến giáng sinh mà bạn yêu thích. Có thể chọn hình dáng hoặc cái hình từ các sách báo liên quan đến giáng sinh.

Bước 2 Sắp xếp hình ảnh theo bố cục đẹp và dán lên một mặt của tấm bìa. Bạn có thể tưởng tượng ý tưởng và tìm hình ảnh và dán vào vị trí đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3 Dùng keo hoặc bút màu để thỏa sức vẽ các hình cây thông, hoa tuyết,…dùng keo để rải thêm bột kim tuyến dính vào thiệp.

Tự tay mình viết những lời chúc giáng sinh lên tấm thiệp thật là ý nghĩa. Bạn có thể dành tặng những tấm thiệp này cho người thân, gia đình, bạn bè,..để gửi lời chúc tốt lành và thể hiện tình cảm đối với họ.

Xem thêm Cách vẽ ông già noel đẹp cute siêu đơn giản

Cách làm thiệp giáng sinh 3D bằng giấy a4 độc đáo

Chắc hẳn thiệp giáng sinh 3D là một loại thiệp giáng sinh rất độc đáo, sáng tạo và được nhiều người yêu thích. Khi đó, người ta thường sử dụng những hình ảnh như cây thông, hộp quà, ông già Noel, tuần lộc và quả châu trang trí để làm nên những tấm thiệp lung linh, bắt mắt.

Tấm thiệp layer màu đỏ tươi bắt mắt này cũng chính là một cách làm thiệp giáng sinh 3D thú vị, độc đáo bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy bìa cứng màu đỏ tươi
 • Giấy A4
 • Kéo, dao trổ cắt giấy, thước và keo dán

Cách làm thiệp giáng sinh 3D

Bước 1: Để có khả năng làm được tấm thiệp giáng sinh 3D layer này, trước tiên bạn cần tải hình đầu chú tuần lộc này về. Sau đó, tiến hành in lên tấm bìa cứng màu đỏ, sao cho hình chú tuần lộc vừa trong hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 2: Sau khi bạn đã in xong, sử dụng kéo cắt theo mép hình vuông hoặc hình chữ nhật của thiệp và gấp đôi tấm thiệp lại.

Bước 3: kế đến, hãy sử dụng dao trổ cắt giấy khoét bỏ hết hình chú tuần lộc.

Bước 4: Tiến hành cắt giấy A4 sao cho bằng đúng kích thước của tấm thiệp màu đỏ. Sau đó, hãy sử dụng keo cố định giấy màu trắng vào mặt bên trong của tấm thiệp.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy viết những lời chúc ý nghĩa vào bên trong tấm thiệp là hoàn thành rồi đấy.

Hướng dẫn làm thiệp giáng sinh handmade hình cây thông ấn tượng

Mỗi dịp giáng sinh sắp đến, bạn đã có ý tưởng gì để làm quà tặng cho những người thân yêu của mình chưa? Cách làm thiệp giáng sinh handmade cây thông Noel dưới đây cũng là gợi ý hay để bạn trao gửi những lời yêu thương đó.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có khả năng làm tấm thiệp hình cây thông handmade bằng cách xếp giấy, bạn phải cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

 • 7 mảnh giấy màu trang trí giáng sinh với họa tiết không giống nhau
 • Thước kẻ, kéo, dao rọc giấy, băng dán hai mặt và súng bắn keo
 • Ghim hạt cườm và một miếng giấy làm thiệp màu trắng

Cách làm thiệp giáng sinh hình cây thông

Bước 1: Trước hết, dùng thước kẻ đo và cắt, gấp miếng giấy làm thiệp thành hình một chiếc thiệp với kích cỡ tùy thích.

Bước 2: kế đến, gập 5 đoạn giấy màu trang trí thành những nếp gấp chồng lên nhau, với độ dài và độ rộng của mỗi băng giấy màu là không giống nhauđồng thời chúng ta có thể sử dụng thước kẻ để đo sao cho kích thước của chúng tăng dần. Bạn nên nhớ Điều chỉnh độ lớn của chúng để hợp với chiếc thiệp trắng đã cắt.

Bước 3: sử dụng kéo cắt một mảnh giấy màu thành hai hình gồm một hình tròn và một hình thang cân. Thêm một băng giấy màu khác cắt hình lá cờ đuôi nheo và viết lên đấy chữ “Merry Christmas!” .

Bước 4: Sau đấy, bạn dùng keo dính hai mặt và súng bắn keo để gắn lần lượt hình thang cân với đáy nhỏ hướng xuống dưới để làm chậu cho cây thông Noel ấn tượng. Tiếp đến là gắn đến các tầng lá của cây thông Noel với kích thước các tầng nhỏ dần.

Bước 5: Cuối cùng, đính miếng giấy màu hình tròn và hình lá cờ đuôi nheo bằng ghim hạt cườm lên phía trên phần đỉnh của cây thông.

Làm thiệp giáng sinh handmade dễ thương

nhận thấy, bạn hoàn toàn có thể làm một tấm thiệp giáng sinh handmade dễ thương từ chính những chiếc cúc áo nhỏ bé vô cùng quen thuộc này. ngoài ra, cách làm thiệp này vô cùng đơn giản.

vì thế, bạn hoàn toàn có khả năng làm cùng bé yêu của mình đấy! Hãy cùng xem qua ngày hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp giáng sinh handmade dễ thương từ cúc áo dưới đây nhé!

thiep-giang-sinh-handmade-5

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy bài cứng màu xanh nhạt, xanh lá cây, đỏ, trắng gấp đôi để làm thiệp
 • Cúc áo nhiều màu sắc (bạn nên ưu tiên chọn màu đỏ, xanh, trắng, vàng và nâu…)
 • Chuẩn bị ruy băng màu vàng và màu xanh lá cây
 • Bút sáp màu
 • Kéo cắt giấy, keo dán

Cách làm thiệp giáng sinh dễ thương

so với thiệp hình người tuyết, bạn hãy vẽ một người tuyết đơn giản lên giấy trắng. kế đến, cắt hình người tuyết ra và sử dụng keo dán lên mặt trước của tấm thiệp màu xanh nhạt.

Bạn hãy sử dụng cúc áo màu xanh nhạt dán lên hình người tuyết và 2 cúc áo màu cam để làm nút bịt tai. Cuối cùng dùng bút vẽ thêm mắt, chiếc mũi cà rốt trang trí cho người tuyết.

đối với thiệp hình cây thông Noel, bạn hãy dán những chiếc cúc áo màu xanh lá cây và màu đỏ lên tấm thiệp màu trắng. đồng thời, dán cúc áo màu nâu để làm gốc cây.

Bên cạnh đó, cắt giấy nhũ màu vàng thành hình người nổi tiếng và dán lên trên ngọn cây.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4 mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan