Hướng dẫn cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô đơn giản nhất 2022

Ngày Nhà Giáo nước ta 20/11 đánh dấu mốc sự kiện quan trọng dịp cuối năm, là ngày hội đáng chú ý tri ân các thầy cô giáo của bao thế hệ học trò. Bên cạnh những chùm hoa tươi thắm hay set quà tặng độc đáo, những tấm thiệp chúc mừng handmade xinh xắn đang là xu hướng mới phát triển trong những năm gần đâyNếu bạn muốn tự tay làm thiệp 20/11 handmade để dành tặng thầy cô của mình, hãy tham khảo ngay những gợi ý cực dễ lcủa hocmay.vn  dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô đơn giản nhất 2022

Tại sao nên làm thiệp handmade cho dịp 20/11?

Ngày Nhà giáo nước ta đang đến gần, một tấm thiệp handmade với những lời chúc chân tình sẽ là món quà 20/11 vô cùng ý nghĩa. Thiệp handmade là kết quả của sự lao động tỉ mỉ của đôi bàn tay liên kết với những ý tưởng độc đáo để biến những nguyên liệu thô thành tác phẩm tuyệt vời. Mỗi tấm thiệp handmade gần như là duy nhấtmang nét đặc trưng cá nhân của người sáng tạo ra chúng. Tấm thiệp 20/11 handmade chứa đựng cả tấm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của học trò gởi dành tặng cho các thầy/các cô.

Thiệp handmade là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày 20/11

Thiệp handmade là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày 20/11

Cách làm thiệp handmade tặng thầy cô

Cách làm thiệp tặng thầy cô 20-11

Vẻ đẹp trang nhã của thiệp hoa ruy băng đáng chú ý ổn với ngày lễ 20/11 sắp tới. Cách làm thiệp hoa ruy băng này cũng rất dễ dàng nên bạn chỉ cần khéo tay một chút là okeyy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

– Những cuộn dây ruy băng màu khác nhau: trắng, xanh lá, vàng (có thể chỉnh sửa màu tùy sở thích).

– Bìa cứng

– Kéo

– Băng dính 2 mặt, keo dán

Bạn có thể chọn mua dụng cụ văn phòng phẩm cần thiết để làm thiệp tại Useful.vn hoặc ở các nhà sách, shop văn phòng phẩm.

Thực hiện làm thiệp

Để làm nhụy hoa, các bạn cắt một mẩu ruy băng bản 1,5cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Gắn keo ổn định để có được nhị hoa rum dáng dài.

kế đến cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng 2,5cm và dài 11 cm. Làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

sử dụng những loại bìa cứng hoặc giấy thủ công dày để làm thiệp. Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đấy gấp nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đó. Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán phù hợp định tại cuống, cắt bỏ ruy băng thừa.

Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp.

Xem thêm bài viết: cách làm vòng tay handmade

Cách làm thiệp tặng thầy cô 20-11

Vẻ đẹp trang nhã của thiệp hoa ruy băng đáng chú ý phù hợp với ngày lễ 20/11 sắp tới. Cách làm thiệp hoa ruy băng này cũng rất dễ dàng nên bạn chỉ phải khéo tay một tí là xong.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Những cuộn dây ruy băng màu khác nhau: trắng, xanh lá, vàng (có thể chỉnh sửa màu tùy sở thích).

– Bìa cứng

– Kéo

– Băng dính 2 mặt, keo dán

Bạn có thể chọn mua dụng cụ văn phòng phẩm thiết yếu để làm thiệp tại Useful.vn hoặc ở các nhà sách, shop văn phòng phẩm.

Các bước thực hiện

Để làm nhụy hoa, các bạn cắt một mẩu ruy băng bản 1,5cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Gắn keo ổn định để đạt được nhị hoa rum dáng dài.

kế đến cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng 2,5cm và dài 11 cm. Làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán phù hợp định lại.

dùng những loại bìa cứng hoặc giấy thủ công dày để làm thiệp. Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, sử dụng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đấy gấp nếp thiệp lại, hai ý bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đấy. Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy băng thừa.

Cuối cùng bạn sử dụng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp.

Xem thêm bài viết: cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a4

Cách làm thiệp 4 lá may mắn

Chuẩn bị nguyên liệu

– Giấy màu xanh lá cây

– Một tấm bìa màu trắng

– Kéo, dao rọc giấy văn phòng

– Bút dạ hoặc bút chì màu xanh lá cây

– Một miếng vải nỉ màu xanh lá cây

– Keo dính, một miếng khăn ăn hoặc giấy lau tay màu trắng

Tiến hành làm thiệp 4 lá may măn

Cắt miếng vải nỉ thành bốn hình trái tim màu xanh lá cây.

Để dán thiệp 20-11 handmade, bạn có thể sử dụng keo dính hoặc băng dính hai mặt, dính tấm bìa màu trắng vào tấm bìa màu xanh, đính bốn góc cẩn thận để tránh bị bong ra. Sau đó bạn hãy đính nốt 4 chiếc lá lên tấm bìa màu trắng.

kế đến bạn dùng một cây bút màu xanh lá cây hoặc bút chì để vẽ thân cỏ ba lá của chúng tanếu như bạn thích, Bạn có thể vẽ thân trước khi gắn keo lên bốn chiếc lá.

Cuối cùng, hãy viết “Good luck!” hoặc “Chúc mừng ngày 20/11” bên dưới cỏ bốn lá. nếu như bạn lo lắng những dòng chữ không nên gọn gàng thi bạn hãy cân nhắc viết nhẹ bằng bút chì rồi sau sử dụng bút màu tô lên nét bút chì của bạn.

Gợi ý một số mẫu thiệp 20/11 đơn giản cho bé

bạn cần đặt toàn bộ tình yêu mến của mình vào tấm thiệp để tặng cho thầy cô. Điều đó sẽ giúp những ý tưởng thông minh làm thiệp của bạn được tăng trưởngnếu bạn mong muốn dạy bé sử dụng thiệp để tặng thầy cô thì việc sử dụng bàn tay của bé để nhúng vào màu rồi in lên phần bìa thiệp để tạo nên hình bông hoa hiện đại đưa dấu ấn rất riêng của bé. Dù đơn giản song nó sẽ tạo được sự bất ngờ cho thầy cô đấy.

Thiệp đơn giản cho bé tặng thầy cô 20-11 (Ảnh ST)

Thiệp dễ dàng cho bé tặng thầy cô 20-11 (Ảnh ST)

Hoặc bạn cũng đủ nội lực dạy bé sử dụng dẫn để cắt thành những trái tim nhỏ có sắc màu rực rỡ. Sau đấy hãy liên kết những trái tim nhỏ thành trái tim to và dán lên phần bìa của thiệp. Thêm một chiếc nơ nhỏ thì sẽ tạo nên một chiếc thiệp 20-11 handmade siêu đáng yêu nhé.

Thiệp handmade để tặng thầy cô (ảnh ST)

Thiệp handmade để tặng thầy cô (ảnh ST)

Một trong những ý tưởng làm thiệp đó là từ những chiếc cúc nhỏ. Với sắc màu rực rỡ cùng ít bút màu để trang trí cũng sẽ làm bé tạo nên một tấm thiệp ý nghĩa.

Thiệp đơn giản dễ làm tặng cô ngày 20-11 (Ảnh ST)

Thiệp không khó khăn easy dùng tặng cô ngày 20-11 (Ảnh ST)

sử dụng chiếc cúc này bạn có khả năng tạo nên những bông hoa đẹp xắn ở phần bìa của thiệp và bảo đảm đó sẽ là những tấm thiệp đẹp mà các thầy cô phải nở nụ cười hạnh phúc.

Thiệp 3D tặng thầy cô ngày 20-11

Hãy sử dụng dẫn cắt giấy bìa cứng thành những bông hoa trong đó có click thước to nhỏ đủ loại nhé. Hãy kết 5 cánh hoa để tạo nên những bông hoa to với nhụy chính là chiếc cúc nhỏ. Gắn những bông hoa này lên phần bìa sẽ tạo nên một tấm thiệp 20-11 handmade tuyệt xinh.

Hoặc những tấm thiệp 2D cũng sử dụng những cánh hoa ở trên nền giấy bìa cứng được định hình từ trước cũng chính là một trong những ý tưởng hào hứng.

Thiệp handmade tặng thầy cô ngày 20-11 (Ảnh ST)

Thiệp handmade tặng thầy cô ngày 20-11 (Ảnh ST)

Gắn những bông hoa này cùng các vật trang trí nhỏ cũng là một tấm thiệp 20-11 handmade tuyệt xinh. Ắt hẳn những thầy cô nào có được tấm thiệp này đều phải mỉm cười hạnh phúc vì tấm thiệp lung linh và dùng nhiều công sức để làm nên này.

Bạn đang từng nghĩ tới việc sử dụng đất sét để làm nên tấm thiệp đẹp? Nó là một trong những idea mới mẻ mà bạn đủ sức sử dụng nhé.

Thiệp làm từ đất sét (Ảnh ST)

Thiệp làm từ đất sét (Ảnh ST)

Hãy nặn những cục đất sét có màu sắc rực rỡ để làm nên những bông hoa rồi gắn lên bìa của thiệp. dùng sự khéo léo một tí sẽ đạt được một tấm thiệp 20-11 handmade xinh miễn chê. đảm bảo rằng những thầy cô được nhận tấm thiệp này sẽ phải căng tròn mắt vì vẻ xinh của nó.

Một mẫu thiệp giúp gợi nhớ tới phấn trắng bảng đen – những vật dụng đi kèm bao năm tháng dùng việc dưới mái trường của thầy cô.

Thiệp để tặng cô ngày 2-11 (ảnh ST)

Tổng kết

Chắc hẳn thầy cô sẽ không khỏi xúc động khi thấy tấm thiệp có phần bìa cứng màu đen cùng sự điểm xuyết của những bông hoa vàng tươi được trang bị lên. Những dòng chữ nắn nót được trang trí thêm thì sẽ tạo nên một mẫu thiệp 20-11 handmade tuyệt đẹp. Chưa có ý tưởng dùng thiệp tặng thầy cô thì bạn đủ nội lực chọn lựa ngay tấm thiệp tại kiến thức Hanmade này nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan