10 cách làm thiệp Valentine sáng tạo nhất dành tặng nửa kia

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tình nhân, tại sao ngay từ bây giờ bạn không tự tay làm một tấm thiệp đáng yêu để gây bất ngờ cho nửa kia của mình nhỉ? Đặc biệt là những ai đang học tán gái thì không thể bỏ qua bước quan trọng này rồi. Trong bài viết hôm nay, Học may sẽ chia sẻ cho bạn cách làm thiệp Valentine sáng tạo vô cùng đặc biệt để thay bạn nhắn gửi những lời yêu thương tới người thương của mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những món quà tặng Valentine bạn trai cực kì độc đáo trong bài viết nhé!

Cách làm thiệp Valentine trái tim cuộn giấy

đây chính là những chiếc thiệp cuộn giấy hay thường được gọi là Quilling Paper đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó làm khá dễ dàng lại rất đẹp và bắt mắt. Chỉ còn vài ngày nữa là đến Valentine, tại sao bạn lại không thử làm một tấm thiệp trái tim này để tặng người yêu, crush của mình.

cach-lam-thiep-Valatine-4.jpg?

Thiệp trái tim làm bằng giấy cuộn đẹp

nguyên liệu

Để tạo ra một chiếc thiệp trái tim cuộn giấy như này, bạn phải cần chuẩn bị những nguyên liệu căn bản sau đây:

– Sợi giấy màu đỏ, hồng, tím, tùy thuộc theo ý thích của chúng tatuy nhiên vì là ngày Valentine, chúng tôi khuyên chúng ta nên lựa chọn giấy màu đỏ và hồng.

– Dụng cụ xoắn giấy chúng ta có thể tìm mua được ở shop tạp hóa, nhà sách.

– Keo dán, giấy cứng màu trắng, dây kim tuyến hoặc băng ruy nhỏ.

Các bước thực hiện

– Bước 1: Bạn dùng dụng cụ xoắn giấy cuộn tròn những dải giấy màu đỏ, tím, hồng lại thành từng vòng tròn khít nhau rồi dán hai đầu vòng dính lại bằng keo. nếu như bạn không tìm mua được dụng xoắn giấy thì có khả năng sử dụng tay hoặc mặt trong của chiếc kéo vuốt cong thật nhẹ để quấn nhé.

– Bước 2: Cắt một khung hình trái tim từ giấy bìa màu trắng. Trước khi cắt Bạn có thể vẽ hình trái tim trước hoặc sử dụng bất cứ đồ vật nào hình trái tim để làm khuôn cắt cho tròn. Để tấm thiệp thêm đẹp đẽ và thú vị thì chúng ta có thể tạo hình răng cưa bên ngoài khung để thêm phần bắt mắt.

– Bước 3: Đặt kín những cuộn giấy vào bên trong khung hình trái tim, cố định chúng bằng keo sữa và dùng một sợi dây ruy băng để tạo thành chiếc nơ trang trí cho thiệp thêm xinh đẹp.

– Bước 4: bạn sẽ viết những lời chúc ý nghĩa của mình dành tặng đối phương vào bên trong thiệp.

cach-lam-thiep-Valatine-4.jpg?

Làm thiệp Valentine hình phong thư trái tim

đây chính là một thiệp handmade dễ dàng mà chúng ta có thể làm mà nguyên liệu vô cùng đơn giản chỉ từ giấy màu và kéo. Giấy màu có thể chọn giấy màu đỏ, tùy vào sở thích của chúng ta.

Thiệp Valentine hình trái tim dễ dàng

– Bước 1: Bạn dùng giấy màu cắt thành khuôn hình trái tim có đường kính khoảng 10 cm.

– Bước 2: bạn sẽ lật mặt có màu xuống dưới, phần trắng của giấy lên trên.

– Bước 3: Bạn gấp các mép của cạnh hình ngược lại, song song với nhau, và gấp đôi trái tim lại là bạn đã coi như hoàn tất một phong bao thiệp Valentine hình trái tim đáng yêu.

cach-phat-truc-tiep-tren-Youtube-5.png?

Cách làm thiệp trái tim

Thiệp Valentine handmade pixel

Trong một vài năm trở lại đây, có lẽ thiệp thêu chữ thập trở nên khá phổ biến trong giới trẻ và được phần đông người tìm kiếm vì cách làm khá dễ và đơn giản. Để thực hiện được một tấm thiệp Valentine handmade pixel thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Chuẩn bị

– Giấy bìa trắng

– Kim và chỉ thêu màu đỏ

Cách thực hiện

– Bước 1: đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy màu trắng lại theo hình một chiếc thiệp bình thường, vẽ các chấm tròn chẳng hạn như những chiếc mẫu thêu pixel theo hình hai trái tim cạnh nhau. Bạn có thể đọc thêm mẫu rất nhiều trên các trang mạng.

– Bước 2: Bạn sử dụng kim chỉ đỏ khâu hết một lượt theo cùng chiều vào các lỗ đã đục trên tấm bìa, sau đấy khâu lần lượt từng hàng một theo chiều ngược lại và nhớ khâu theo hình chữ thập.

Đã tấm thiệp trở nên xinh đẹp và thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay bạn, thì chúng ta có thể đọc thêm cách làm trên cách kênh YouTube. Chỉ trong vòng 30 phút Bạn có thể làm xong một tấm thiệp Valentine dễ dàng, đáng yêu theo cách riêng của bạn.

cach-phat-truc-tiep-tren-Youtube-4.png?

Thiệp thiêu hình chữ thập

Thiệp phong thơ từ trái tim

Chuẩn bị

– Giấy màu

– Kéo

Cách thực hiện

– Bước 1: Bạn thu thập một tờ giấy màu, sau đấy cắt thành hình trái tim.

– Bước 2: Gấp hình trái tim như miêu tả dưới ảnh là bạn đã coi như hoàn tất xong các bước làm thiệp phong thơ từ trái tim vô cùng dễ dàng rồi.

cach-lam-thiep-Valatine-1.jpg

Cách thực hiện

Cách làm thiệp Valentine pop up I Love You

trước tiênbạn phải cần chuẩn bị những dụng cụ sau: 1 tấm bìa màu size A5, 1 tờ giấy trắng để in mẫu chữ pop up I Love You, dao rọc giấy, hồ, băng dính hai mặt,… kế đến là in mẫu thiệp ra giấy A5, sử dụng dao rọc giấy cắt theo các đường thẳng liền nét. Các đường nét đứt thì gập vuông góc đối với mặt bìa, còn nét chấm đứt thì gập vuông góc với nhau. Dán tờ A5 vừa cắt vào tấm bìa đỏ, Vậy là có ngay một chiếc thiệp Valentine đã thay lời muốn nói để dành tặng người yêu rồi.

Cách làm thiệp Valentine với nút áo

  • Chuẩn bị: Giấy bìa cứng, dao rọc giấy, nút áo (cúc áo) bằng nhựa, keo sữa,…
  • Thực hiện:
    Cắt giấy bìa hình chữ nhật kích thước A5, gấp đôi lại và cố định bằng keo. Ở bìa ngoài, dùng bút chì vẽ một hình tùy thích, có khả năng là trái tim, rồi lần lượt sắp xếp các cúc áo theo hình và dán cố định bằng keo sữa.

Cách làm thiệp Valentine 3D trái tim

  • Nguyên liệu: Giấy bìa cứng màu đỏ/ trắng, kéo, kim, chỉ, dao rọc giấy.
  • Thực hiện:
    Cắt tấm bìa màu trắng thành hình chữ nhật 10x20cm, gấp đôi lại. Khoét một hình vuông cạnh 8cm ở một mặt thiệp. Tấm bìa đỏ tạo hình 2 trái tim nhỏ hơn hình vuông ở bìa trắng. dùng kim đâm 2 lỗ nhỏ trên trái tim và buộc chỉ nối trái tim nhỏ bên trong trái tim lớn.

bắt đầu đâm 2 lỗ nhỏ giữa nếp gấp thiệp trắng, luồn chỉ cột 2 trái tim vào 2 lỗ tròn, canh chỉnh trái tim nằm trong khung hình vuông là hoàn thành tấm thiệp Valentine 3D hình trái tim rồi.

Cách làm thiệp Valentine thêu chữ thập

  • Nguyên liệu: Giấy bìa trắng, kim chỉ thêu.
  • Thực hiện: Gấp đôi tấm bìa trắng, rồi vẽ hình trái tim, sau đó chấm trên hình như dạng khung thêu để dễ luồng chỉ. dùng kim khâu theo từng hàng và theo chiều ngược lại. Thế là hoàn thành!
Rate this post

Bài viết liên quan