Hướng dẫn cách làm túi xách bằng giấy đẹp độc đáo

Túi xách bằng giấy dù mới có mặt trên thị trường trong một vài năm gần đây nhưng lại có sức hút cực lớn. Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, cá nhân, tổ chức đã lựa chọn túi giấy để đựng và đóng gói sản phẩm. Loại túi giấy này được sản xuất đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm tại nhà. Học May sẽ hướng dẫn cách làm túi xách bằng giấy chỉ với 4 bước đơn giản.

Xem thêm bài viết: Cách gấp túi giấy đơn giản 

Một số lưu ý trước khi tiến hành

Thực ra cách làm túi giấy cũng không có gì quá phiền phức. Sau đây sẽ là một vài chú ý căn bản khi mà bạn bạn quyết định làm những chiếc túi giấy mang phong cách của riêng mình.

trước tiên vì phẩm chất của loại túi handmade vì lẽ đó bạn không được qua loa khâu chọn chất liệu giấy và những phụ kiện cần thiết đi cùng. bạn phải cần tìm địa điểm cung cấp chất liệu giấy uy tín, cũng giống như địa điểm in ấn, phụ kiện trang trí túi giấy. In Siêu Tốc VN tự hào là nơi mang lại dịch vụ in nhãn mác chai lọ nói riêng và in ấn nói chung uy tín, được phần đông người tin tưởng.

cách làm túi giấy

Cách làm túi giấy không quá phức tạp

Khi mà đã có giấy tiếp theo tới phần lên kế hoạch chi tiết chiếc túi giấy theo ước muốn.

cách làm túi xách giấy

đọc thêm các mẫu túi căn bản để có ý tưởng

Cuối cùng bạn cần ước chừng kích thước túi giấy để Bạn có thể đặt sản phẩm lên trên mặt giấy để ướm chừng hoặc có khả năng đo kích thước của sản phẩm sau vì lẽ đó lên mặt giấy sao cho phù hợp nhất. Cắt giấy theo kích thước vừa ướm chừng, chúng ta có thể cắt dài rộng hơn đối với kích thước và để khi bạn gấp thành túi, chiếc túi không bị ngắn hoặc nhỏ quá đối với mong muốn của chúng ta.

Chỉ dẫn làm túi xách bằng giấy

Bạn mong muốn trổ tài tự khiến cho mình những chiếc túi xách bằng giấy xinh đẹp hãy bỏ túi ngay 4 bước vô cùng dễ dàng sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 tờ giấy xi măng hoặc loại giấy mà bạn mong muốn sử dụng để gấp túi. Kéo cắt giấy chuyên dụng, băng keo.

Lưu ý: Giấy được chuẩn bị có kích thước dựa theo kích thước túi xách mà bạn mong muốn làm. Chiều dài giấy gấp 1,5 lần, chiều rộng bằng 2,5 lần kích thước của túi xách giấy.

Bước 1:

Giấy để trên mặt phẳng, lần lượt gấp hai cạnh của tờ giấy vào giữa sao cho mép hai tờ giấy chạm nhau 0.5cm. sử dụng băng keo cố định hai mép giấy lại với nhau.

Hướng Dẫn Cách Làm Túi Giấy Đơn Giản

hướng dẫn Cách Làm Túi Giấy đơn giản

Bước 2:

một khi cố định hai mép giấy với nhau bạn có thể được một chiếc túi hình chữ nhật. Đầu bạn chọn làm đáy túi gấp một đoạn lớn 1,5cm.

Bạn mở phần mép đáy vừa gấp thành hai hình tam giác ở hai bên. dùng tay vuốt các đường gấp thẳng và tạo nếp vuông thành sắc cạnh.

Bước 3:

Ở phần đáy bạn tiếp tục gấp hai mép túi với nhau sao cho 2 mép chạm nhau và hình thành đường kín.

dùng băng keo chuyên dụng cố định hai mép túi ở phần đáy lại với nhau.

coi thêm: hướng dẫn Cách Làm Túi Giấy Kraft Mini đầy đủđơn giản

Những Bước Hoàn Thiện Cuối Cùng

Những Bước cải thiện Cuối Cùng

Bước 4:

Ở phần thân túi bạn tiếp tục tạo đường gấp ở hai mép. Bạn gấp sao cho phần mặt và mép túi vừa đúng chạm vào góc của tam giác dưới đáy.

một khi túi hoàn thành Bạn có thể tạo thêm quai xách cho túi. Bạn sử dụng dây dù, dây chuyên dụng tạo lỗ hoặc sử dụng băng keo gắn dây thành quai túi.

Như vậy, với 4 bước vô cùng đơn giản bạn đã sở hữu cách làm túi xách giấy dễ dàng ngay tại nhà.

Qua các bước chỉ dẫn mà bạn chưa tạo ra được một cái túi xách ổn thỏa mà bạn chờ đợi thì Bạn có thể liên lạc với công ty in ấn tại Hà Nội. nếu bạn muốn đặt làm thì sẽ có nhân sự tư vấn sẽ báo giá in ấn cho bạn để bạn chọn lựa theo phong cách yêu thích của mình.

Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản trong vòng một nốt nhạc

Chuẩn bị nguyên liệu để làm túi xách bằng giấy

Để có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm túi xách bằng giấy

 • Giấy: 2 tờ giấy. Để chọn được giấy phù hợp bạn phải cần xác định được chiếc túi xách bằng giấy của chúng ta cần túi giấy như thế nào? mạnh mẽ, cứng cáp, có quai hay vẫn chưa có quai. nếu bạn chưa biết nên chọn loại giấy nào thì có thể thử nghiệm giấy thủ công, giấy hoa, giấy gói hoặc giấy báo đều được.
 • Kéo.
 • Keo dán.
 • Thước kẻ.
 • Bút chì.
 • Một mảnh ruy băng mỏng để có khả năng tạo điểm chú ý cho tay cầm.

Trang trí túi xách bằng giấy

Để có một chiếc túi xách đẹp thì bắt buộc phải làm bước trang trí, ở phần này chúng ta có thể thực hiện trước khi lắp ráp túi xách, hoặc sau tùy ý thích của bạnmặc dù vậy, nên trang trí trước để dễ thực hiện ở các bước sau hơn bạn nhé. nếu bạn thích có chiếc túi xách một màu, hoặc muốn sơn túi bằng một màu khác. Thì hãy chọn một mảng giấy phẳng bởi như vậy sẽ đảm bảo được hoa văn và sắc màu của chiếc túi vẫn giữ nguyên trong suốt.

Nếu bạn muốn chiếc túi của bạn thật ấn tượng và đặc sắc, thì hãy trang trí cả hai mặt giấy. Cách này còn giúp cho bạn che bớt đi những vật liệu khó coiviệc này hiệu quả nếu như túi xách bằng giấy của bạn được thực hiện từ giấy báo cũ.

Thực hiện cách làm túi xách bằng giấy như sau

Nào chúng mình cùng bắt tay vào làm túi xách bằng giấy với những bước sau nhé.

Bước 1:

Gấp túi xách bằng giấy

trên hết, đặt tấm giấy nằm ngang, sau đấy dùng băng dính dán nối hai mép cạnh chiều rộng của tấm giấy thứ nhất lại với nhau. Ở tờ giấy thứ hai cũng thực hiện tương tự như vậy bạn nhé.

Tiếp đấy, lồng tấm giấy thứ hai vào trong tấm giấy thứ nhất. Lưu ý: Hai mặt phải của hai tờ giấy phải so với nhau. Sau cùng là sử dụng tay miết thẳng hai bên làm dấu đường gấp túi.

Bước 2:

Cách làm túi xách bằng giấy

Gấp mép giấy phía dưới lên phía trên khoảng 5cm. Hoặc tùy theo ý thích mong muốn đáy túi xách của bạn rộng bao nhiêu cm thì bạn gấp lên bấy nhiêu.

Bước 3:

Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản trong vòng một nốt nhạc

Ở bước này, bạn chỉ cần mở rộng đáy túi và xếp đầu giấy bên phải thành một hình tam giác. Bạn gấp giấy làm thế nào cho đường cạnh túi đi qua tam giác trùng với đường gấp đáy túi.

Bước 4:

làm túi xách bằng giấy

Thực hiện tương tự bước 3 với đầu giấy bên trái bạn nhé.

Bước 5:

Gấp túi xách bằng giấy

Ở phần nàybạn cần phải gấp mép bìa đáy túi phía dưới vào giữa trùng với đường gấp đáy túi.

Bước 6:Tiếp đấy gấp mép bìa đáy túi bên trên, làm thế nào để hai mép bìa trùng khít nhau bạn nhé.

Bước 7:

Túi xách bằng giấy

Lúc này, hãy sử dụng băng dính kín hai mép bìa đáy túi sao cho thật sát với nhau.

Bước 8: Lồng hai quai xách vào giữa hai lớp giấy trên miệng túi, và dán cố định chúng lại. Sau cùng, dựng túi xách giấy đứng lên và vuốt để thành túi nở rộng đều. Phần đáy túi hơi móp lại ở hai bên sườn một cách tự nhiên nhất với phần miệng túi ( Rộng và bẹp).

Túi xách bằng giấy

Vậy coi như là chúng mình vừa cùng nhau thực hiện cách làm túi xách bằng giấy đơn giản nhất rồi đó. Với cách gấp túi xách bằng giấy này Bạn có thể thực hiện với những kích thước nhỏ to không giống nhau, sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản

Tự tay làm những chiếc túi xách bằng giấy mang lại nhiều ý nghĩa, vừa có thể tự dùng trong cuộc sống hàng ngày, hoặc có thể để trang trí cho căn phòng hay làm quà tặng người thân cũng đều rất tuyệt.

1 chiếc túi giấy handmade sẽ trở nên hoàn hảo nếu có bước chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy: loại giấy gói quà dày dặn hoặc giấy Kraft, giấy bìa cứng

 • Keo dán, hoặc băng dính trùng màu giấy

 • Bút

 • Thước

 • Kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Phác họa dáng túi, đo và cắt theo kích thước xác định để làm thân túi

 • đầu tiênbạn phải cần xác định kích thước của túi giấy rồi cắt miếng giấy để phù hợp để tránh lãng phíBạn có thể cắt giấy tùy ý hoặc theo gợi ý 21x27cm mà chúng tôi đưa ra.

 • sau khi cắt xong thì dặt tờ giấy nằm ngang, gập hai mép giấy vào giữa, đè lên nhau khoảng 2-2,5cm rồi sử dụng băng dính hai mặt hay keo dán để cố định chúng lại với nhau. nên sử dụng băng dính hai mặt để tránh thấy phần gia công lộ liễu.

Bước 1 trong quy trình làm túi xách bằng giấy

Bước 1 trong quy trình làm túi xách bằng giấy

Bước 2: Làm phần đáy túi

Khi đã cố định được hai mép giấy, bạn chọn 1 đầu bất kì để làm đáy túi, đầu còn lại có thể được dùng làm miệng túi xách.

Gấp ngược phần đáy túi lên 3cm-4cm, hoặc tùy vào sở thích, bạn muốn phần đáy túi càng dày và rộng bao nhiêu thì gấp lên bấy nhiêu. Rồi lật ngược mép đáy, mở góc túi ra và miết giấy để tạo thành hai góc hình tam giác ra chẳng hạn như hình minh họa phía dưới.

Hướng dẫn làm phần đáy cho túi xách bằng giấy

hướng dẫn làm phần đáy cho túi xách bằng giấy

Bước 3: Mép đè lên nhau

Sau đó gấp tiếp 2 mép đáy vào, xếp đè lên nhau. Phần đè lên sẽ để dán kín với nhau.

Gấp và dán đáy túi giấy

Gấp và dán đáy túi giấy

Bước 4: Gấp cạnh túi

 • Một lần nữa, bạn gấp 2 mép cạnh túi vào để tạo độ dày cho túi.

 • Lưu ý: Phần mép này gập vào sẽ tạo thành mặt phẳng hình chữ nhật. Góc đáy của 2 mép phải khít với góc tam giác ở đáy.

Gấp cạnh cho túi giấy

Gấp cạnh cho túi giấy

Bước 5cải thiện hàng hóa

 • Cuối cùng bạn vuốt lại phần túi giấy cho phẳng phiu và nét hơn.

 • nếu cảm nhận thấy túi trống trải, chúng ta có thể dùng bút màu và các vật dụng khác để trang trí túi giấy theo sở thích nhé.

Thêm phụ kiện và trang trí cho sản phẩm túi xách bằng giấy

Tổng kết

Không quá khó để có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy. Và cũng không phải túi xách bằng giấy là không đẹp, không xinh đúng không nào. Với những hướng dẫn chi tiết cùng cách làm túi xách bằng giấy trên bạn sẽ làm được ngay cả khi bạn không khéo tay. Chúc các bạn thành công nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan