Hướng dẫn cách làm viền nẹp vải bias tape từ vài dư cũ

Viền vải ở mép giỏ, ví, áo, quần…. Sẽ giúp tăng vẻ duyên dáng của hàng hóanhưng để viền đẹp thì rất khó! hocmay.vn giới thiệu với bạn dụng cụ giúp đỡ cho việc làm nẹp vải tốt hơn, đẹp hơn!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm viền nẹp vải bias tape từ vài dư cũ

Cách làm viền nẹp vải

Dụng cụ làm viên nẹp vải

Các bước làm viền nẹp vải

Bước 1: Cắt vải chéo một góc 45 độ

Bạn chuẩn bị một miếng vải vuông vắn với kích thước tùy ý. có khả năng cắt vải chéo 30 độ hay 40 độ chứ không nhất thiết phải cắt chính xác 45 độ. tuy nhiên để tối ưu sự co giãn và tạo được tính thẩm mỹ cao sau khi hoàn thiện thì 45 độ là góc tốt đẹp nhất.
Bạn tiến hành gấp chéo một góc như hình, đối với mảnh vải ban đầu sẽ tạo thành góc 45 độ. Sau đấy bạn tiến hành gấp góc còn lại xuống để hình thành tam giác vuông cân.
Mảnh vải xoay lại cho cho vuông với hướng nhìn để đơn giản thực hiện cắt theo chiều vuông góc với đường gấp đôi.
Để tránh việc sau khi cắt phần vải không đều nhau, bạn hãy bỏ chừng 0.5 cm phần vải gấp bằng dao.
Tiếp đó bạn cắt các đoạn có chiều ngang bằng nhau và song song với nhau, hàng hóa nỏ hoặc nẹp tay áo, nẹp cổ áo thì cắt từ 3.6 cm đến 4 cm.

Hướng dân cách làm viền nẹp vải

Bước 2: Tiến hành nối các dải viền lại

Ở công đoạn này bạn phải cần ghi nhớ hai sợi viền vuông góc với nhau và hai mặt phải úp vào nhau.
Giữa hai mảnh vải bạn may một đường chéo 45 độ. Các mảnh còn lại cũng lặp lại tương tự. Sau đó bạn sử dụng bàn là để là phẳng phiu mặt trên của dải vải. Để dải vải đẹp đẽ bạn hãy tỉa bớt phần thừa của nó đi nhé!
mặc dù vậy nếu như dây vải khá dài hoặc không cần viền khá nhiều, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua công đoạn này.

Cách làm viền nẹp vải

Bước 3: Nhờ đến dụng cụ hỗ trợ làm viền vải

phần này thực ra không thiết yếu đối với những người đã có tay nghề. hoàn cảnh bạn chưa đủ tự tin thì vẫn nên áp dụng mánh này, mặc dù nó sẽ làm mất nhiều thời gian hơn.
bạn có thể luồn đoạn vải mà mình đã cắt trước đây vào trong dụng cụ. Một tay bạn giữ phần đuôi, một tay kéo phần đầu một khi vải đã lọt qua để hai bên đều như hình, như vậy vải sẽ căng và vào nếp như ý muốn của bạn.
Với phần vải vừa kéo ra, bạn vừa căng nhẹ tay vừa sử dụng bàn là để là, lưu ý không là quá xa cũng không là quá gần. Cuối cùng bạn có thể có một dải dài viền vải khi là okeyy.

Tổng kết

Vậy coi như là chúng tôi đã chỉ dẫn xong cho bạn cách làm viền nẹp vải rồi. Chúng khá dễ dàng để thực thi đúng không nào? Chúc bạn thành công và đừng bao giờ quên ghé thăm Website hocmay.vn mỗi ngày để đón nhận những bài viết hay và bổ ích nhé!
Rate this post

Bài viết liên quan