Cách may chân váy voan mix đồ thu đẹp như shop

Thời tiết se lạnh học ngay cách may chân váy voan mix đồ thu

Nhìn chân váy có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất cách may chân váy voan lại vô cùng đơn giản. Cách may chân váy voan này sẽ cho bạn một sản phẩm xinh xắn mix đồ mùa thu đấy.

Nguyên liệu

Những chiếc váy voan công chúa rất hấp dẫn các cô gái trẻ trung, dễ thương. Bên cạnh việc tìm mua ở các cửa hàng, bạn có thể tự học cách may chân váy voan điệu đà này.

Ngoài thị trường, chúng cũng đang được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng thời trang của giới trẻ với nhiều mức giá đa dạng. Thoạt nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất váy voan công chúa rất dễ làm ngay tại nhà, bằng chính đôi tay của bạn và thậm chí không cần cả máy may.

Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách may chân váy voan đẹp và duyên dáng như này nhé!

 • Vải Tuyn
 • Vải lót cùng màu với vải tuyn
 • Miếng bìa mỏng để làm mẫu
 • Dây chun làm cạp váy
 • Kim ghim và phấn may
cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-1
Nguyên liệu cần có để thực hiện cách may chân váy voan đẹp

 

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần xác định các số đo cho miếng bìa mỏng để làm mẫu cắt may. Xác định độ dài bạn muốn ( khoảng 55cm), sau đó đo phần lớn nhất ở hông và chia số đo này cho 3,14. Lấy kết quả của phép chia này tiếp tục chia cho 2. Ví dụ, nếu phần hông lớn nhất mà bạn đo được là 100 thì 100 ÷ 3,14 = 31,84. Sau đó lấy   1,84 ÷ 2 = 15,92, làm gần bằng 16.  Kết quả này sẽ là số đo phần hông cho tấm bìa mỏng.

Sử dụng một tấm bìa mỏng hình vuông cỡ lớn, sau đó đo hông từ một góc của hình vuông này. (Xác định chiều dài là 16cm tính từ đỉnh của góc vuông). Lặp lại bước này với góc tiếp theo để xác định độ dài của váy là 55cm. Như vậy, tấm bìa hình vuông phải có chiều rộng là 71 cm thì mới đủ để cắt thành bìa mẫu.

Sau khi đã đánh dấu được chiều dài, vòng bụng của váy. Bạn tìm điểm đối xứng với cạnh còn lại và nối chúng lại thành hình vòng cung. Tiếp theo, dùng kéo cắt rời mẫu vẽ này ra.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-2
Đầu tiên trong cách may chân váy voan này là xác định số đo

 

Bước 2

Cắt tấm vải tuyn thành hình vuông đủ lớn để vừa với tấm bìa mẫu, sau đó gập 4 (Theo như các số đo đã tính được ở trên thì mảnh vải tuyn hình vuông cần có chiều rộng là 71+71=142cm). Sau đó, đặt tấm bìa mẫu lên trên hình vuông đã được gấp tư và cắt theo mép.

Sau khi cắt bạn sẽ có được một mẫu vải như miếng bánh donut như thế này.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-3
Sau khi cắt sẽ được miếng vải như miếng bánh như này

Bước 3

Để làm phần cạp váy, bạn quấn dây chun xung quanh phần eo tự nhiên sao cho không quá chặt, không quá rộng. Sau đó, dùng đinh ghim đánh dấu. Tiếp theo dùng kim chỉ để nối hai đầu dây lại với nhau.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-4
Quấn chun quanh váy để làm phần cạp váy

Bước 4

Dùng phấn đánh dấu 4 điểm trên đường eo của vòng tròn vải tuyn. Thực hiện tương tự với mặt bên trong của dây chun. Dùng đinh ghim đính cố định dây chun và mép vải tuyn theo 4 điểm đã đánh dấu.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-5
Đánh dấu phần eo váy

Bước 5

Gập mép vải tuyn xếp nếp viền theo mép dây chun sao cho vừa khít với chu vi của dây.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-6
Xếp ly nếp vải sao cho phù hợp với chun

 

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-7
Ghi dây chun vào với váy voan này

Bước 6

Tiếp theo, dùng máy may may cố định thật chắc chắn. Khi may bạn cần lộn trái mặt vải.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-8
Bạn thực hiện lộn mặt vải và may cố định

Bước 7

Và nàng đã có chiếc chân váy bồng công chúa tuyệt xinh! Cách may chân váy voan handmade này thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần một chút thời gian là bạn đã thực hiện xong rồi.

Chân váy voan này bạn có thể mix với áo thun, áo sơ mi và với những ngày se lạnh đầu thu này, bạn hãy mix thêm một chiếc áo khoác cardigan nữa là thật thời trang rồi.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-9
Nhìn cận cảnh chiếc chân váy voan tự may này

 

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-10
Mix chân váy voan cùng áo thun kẻ ngang cho cô nàng gầy này

Chọn vải để may váy voan thì cực kỳ đơn giản rồi. Bạn chọn vải voan màu đen, đỏ hay bt cứ màu nào bạn thích nhé. Bạn mua chun để làm cạp váy ở các quán phụ kiện may vá là được rồi.

cach-may-chan-vay-voan-mix-do-thu-dep-nhu-shop-11
Đi cùng set đồ này là những đôi dép cao gót trông rất tôn dáng

Chúc các bạn thành công với cách may chân váy voan này!

Cách may chân váy voan này giúp bạn có hứng thú hơn, bên cạnh đó, cùng kỹ năng may vá này bạn có thể may được những chiếc chân váy kiểu khác cũng rất đẹp mà cách làm dễ dàng.

Chia sẻ lên mạng xã hội
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời