Cách may ghép thảm vải “trong một nốt nhạc” cho mẹ yêu nghệ thuật quilting

Cách may ghép thảm vải Đây là một trong những mẫu rất đáng yêu của nghệ thuật ghép vải quilting, bạn đừng vội lo lắng nhé vì cách làm rất dễ, hocmay đã sưu tầm cách may chuẩn xác từng bước một cho bạn đây.

Bạn đang xem bài viết: Cách may ghép thảm vải “trong một nốt nhạc” cho mẹ yêu nghệ thuật quilting

Nguyên vật liệu may ghép thảm vải

– 40 miếng vải hoa văn đã cắt thành hình tròn, to nhỏ tùy ý. Bạn tận dụng vải vụn nhưng đồng chất (cùng là cotton chẳng hạn) để có nhiều màu sắc sinh động.

– 20 miếng bông chần cũng cắt thành hình tròn cùng cỡ hình tròn vải.

– Kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là và một miếng bìa nhỏ

PHỤ LIỆU MAY MẶC 0946 147163 - Dây Rút Đại Việt Phát

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Cách may ghép thảm vải – nghệ thuật quilting

Bước 1

Úp hai mặt phải của hai miếng vải vào nhau, bên dưới cùng là miếng bông chần, đặt tất cả chúng trùng khít, ghim kim ổn định, may ghép đường tròn khép kín vòng quanh, đường may càng sát mép vải càng tốt.

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 3

Thực hiện bước 1

Xem thêm bài viết: Cách sắp xếp và bảo quản vải thừa

Bước 2

Cắt một khe nhỏ ở một lớp vải, chú ý khe này nằm sát mép trong của cạnh hình vuông nội tiếp hình tròn mà bạn sẽ căn ke ở bước sau. Lộn vải qua khe và là phẳng phiu nếp vải vòng tròn. Làm tương tự với các hình tròn vải còn lại.

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 4

Thực hiện bước 2

Bước 3

Vẽ lên bìa một hình vuông nội tiếp hình tròn, tức đường chéo của hình vuông đúng bằng đường kính của hình tròn vải bạn đã may xong (không tính theo hình tròn miếng vải khi cắt). Có một cách khác là bạn vẽ hai đường kính của hình tròn vải vuông góc với nhau, nối 4 điểm giao với viền ngoài đường tròn là ra hình vuông cắt vẽ. Tất nhiên bạn vẽ trên bìa rồi căn ke một lượt lên các hình tròn vải thì tiện hơn.

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 5

Thực hiện bước 3

Bước 4

May ghép 2 hình tròn vải tại đường trùng 2 cạnh hình vuông thuộc hai hình tròn.

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 6

Thực hiện bước 4

Bước 5

Tương tự ghép vài dải dài các hình tròn vải với nhau.

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 7

Thực hiện bước 5

Bước 6

Sau đó lại may ghép các dải hình tròn đã ghép đó với nhau. Cần thận trọng chút để đường may đi đúng theo các đường kẻ đã vẽ đặt trùng nhau. Như thế khi ghép xong thì giữa các hình tròn không có lỗ hổng lệch lạc nào.

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 8

Thực hiện bước 6

Bước 7

Sau khi may ghép được một miếng thảm lớn, bạn cần phải là phẳng tất cả những đường may ghép, tách các cánh vải nhỏ ở lớp trên và là phẳng bẹp xuống. Cẩn thận hơn bạn có thể ghim ổn định trước khi may sát mép các cánh vải tròn này.

Không lo khâu giấu chỉ tỉ mỉ, không phải quá căn ke cặn kẽ các đường nét nhưng bạn vẫn có được một tác phẩm quilting khá tinh tế và đẹp mắt. Đó có thể sẽ là tấm thảm vải êm ái dành cho bé con nhà bạn.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm viền nếp vải 

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 9

Hoàn thiện “tuyệt phẩm” ở bước 7

May ghép thảm vải dễ dàng mà ấm áp 10

Kết quả hoàn thành

May chăn từ vải vụn – wikiHow

Tổng kết

Với cách may này bạn có thể may một miếng khăn phủ mặt bàn, mặt tủ thêm sinh động, ấm áp cho căn phòng. Hãy thỏa sức sáng tạo cách ghép màu, ghép hình bạn nhé. Đính thêm cườm cúc vào giữa các cánh hoa vải nếu thích.Hãy thử quilting vải từ kiểu dễ dàng nhất này nhé, Hocmay.vn chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan