[MẸO] Cách may giấu chỉ đơn giản, dễ thực hiện mới nhất 2023

Cách may giấu chỉ cực kỳ đơn giản giúp có những sản phẩm may đẹp mắt. Trong thời đại công nghiệp hóa, mới mẻ hóa tại thời điểm này thì mỗi ngành nghề đa phần đều có sự can thiệp từ các thiết bị máy móc. Ngay cả những ngành cơ bản nhất trong đời sống như may mặc cũng có sự xảy ra của các thiết bị máy móc, rõ ràng là máy may.

Đồng ý là sự xuất hiện của các thiết bị này Đem lại lợi ích riêng nhưng chúng cũng có những điểm hạn chế là không tiện cho việc mang đi mang lại. Chẳng hạn trong một chuyến đi chơi lỡ chiếc áo bạn yêu thích của bạn bị hở chỉ thì cách duy nhất bạn có thể thử nghiệm là cách may giấu chỉ, vậy cách khâu giấu chỉ là gì? cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng hocmay.vn nhé.

May giấu chỉ là gì?

May giấu chỉ là một kỹ thuật may mặc khá phổ biến và được phần mềm nhiều trong may mặc, phương pháp này khác phương pháp khâu thông thường ở chỗ không nên để phần chỉ may lộ ra bên ngoài.

nếu như mong muốn thực hiện cách khâu này yêu cầu thợ may cần có sự khéo léo, tỉ mỉ sao cho hàng hóa sau khi hoàn thành được hoàn chỉnh nhất.

công thức khâu giấu chỉ không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực may mặcngoài những điều ấy ra phương pháp còn được dùng rất phổ biến trong lĩnh vực y khoa. Khác với cách khâu thông thường, cách này được sử dụng nhiều bởi vết thương sau khi lành không để lại sẹo.

Cách may giấu chỉ
Cách may giấu chỉ

Điểm tốt khi may giấu chỉ

điểm mạnh vượt trội của phương pháp khâu giấu chỉ so với cách khâu thông thường là tính thẩm mỹ cao, cách may này giúp đường chỉ không bị lộ ra bên ngoài vải.

đồng thời khi Áp dụng phương pháp này cũng khắc phục được những lỗi khi may như màu chỉ khác với màu vải may và đường may không được thẳng.

công thức khâu giấu chỉ trong lĩnh vực y khoa còn được gọi là khâu nội bì, khi Áp dụng công thức này thì tính thẩm mỹ càng thể hiện rõ hơn vì vết thương sau lành không để lại sẹo.

Cách khâu giấu chỉ phẫu thuật

Hướng dẫn cách may giấu chỉ đơn giản

Bước 1

sau khi thắt nút sợi chỉ, bạn luồn kim vào mặt trong của mép chiếc gối đang hở để tạo mũi kim trước tiên sao cho phần thắt nút nằm ở bên trong mép của chiếc gối như hình ảnh minh họa.

Cách khâu giấu chỉ đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | Ảnh 1

Bước 2

bắt đầu khâu những mũi trước tiên bằng cách đâm kim vào mép vải đối diện với mép vải bạn đã tạo mũi kim ban đầu, sau đấy đưa kim lên xuống sao cho hình thành khoảng cách 3mm-5mm. chú ý, mũi kim chỉ đi qua một lớp vải thôi nhé!

Cách khâu giấu chỉ đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | Ảnh 2

Ở những bước đầu, bạn chỉ cần khâu từ từ từng mũi một, không cần đi liên tục nhiều mũi kim cùng một lúc.

Bước 3

Lặp lại theo như bước hai và đi các mũi kim tương tự như đã làm ở bước 2 cho mép vải đối diện với mép vải bạn đã khâu. Bạn lưu ý nên đặt chỉ vuông góc với đường may.

Cách khâu giấu chỉ đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | Ảnh 3

Bạn cứ thực hiện tuần tự cách khâu này từ bước đâm kim vào mép vải còn lại, rồi thực hiện khâu mũi đơn lên xuống như bình thường sao cho khoảng cách giữa các đường chỉ khâu đừng quá ngắn cũng đừng quá dài.

Bước 4

Thực hiện tuần tự, bạn sẽ đi được các đường chỉ như ở hình minh họa. Hình ảnh khâu được sẽ giống như bạn đang đi các đường kim mũi chỉ để tạo thành nhiều hình tam giác lồng vào nhau. Mình sẽ rút từ từ để hai mép vải khít lại với nhau như hình ảnh minh họa.

Cách khâu giấu chỉ đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | Ảnh 5

Bước 5

Khi mà đã khâu đến phần cuối của mép vải, mũi kim cuối cùng bạn sẽ đi ngược vào bên trong, ngay ở điểm kết thúc cuối cùng để có thể kết thúc mũi khâu.

Cách khâu giấu chỉ đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | Ảnh 6

Bước 6

Từ điểm cuối cùng này, bạn đưa kim đâm lên phần ngoài của chiếc gối để khóa đường chỉ lại, sau sử dụng kéo cắt đi phần chỉ còn dư. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước khâu giấu chỉ rồi đó.

Cách khâu giấu chỉ đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | Ảnh 8

Cách khâu giấu chỉ đẹp và đơn giản, nàng vụng về cũng làm được | Ảnh 9

Cách may giấu chỉ là một trong những kỹ thuật may vá có thể ứng dụng nhiều trong cuộc sống vì kiểu may này Đem lại tính thẩm mỹ cao và dễ thực hiện.

Xem thêm: Bảng phối màu quần áo cho nam và nữ

Vì sao nên may giấu chỉ?

cach may giau chi

Tính thẩm mỹ cao

điểm mạnh vượt trội của cách khâu giấu chỉ là tính thẩm mỹ cao. Cách may giúp bạn giấu đi đường chỉ trên vải. Trong hoàn cảnh chỉ khác màu, đường may không được thẳng thì cách may này giúp cho bạn khắc phục hiệu quả những vấn đề này.

Trong lĩnh vực y học, tính thẩm mỹ của may giấu chỉ càng thể hiện rõ hơn. Những đường may nội bì giúp thu nhỏ các vết sẹo do phẫu thuật, công đoạn làm mờ hoặc xóa thẹo cũng mượt hơn.

app nhiều trường hợp

Cách khâu giấu chỉ có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực không giống nhau. Bạn có thể ứng dụng để may quần áo, gấu bông, vỏ gối, chăn, ga,…hay thậm chỉ là thu nhỏ những quần áo quá rộng. Cách may này sẽ hợp nhất khi mong muốn nối hai mép vải và không thể lộn mặt trái.

Không mất nhiều thời gian

Cách may giấu chỉ tưởng chừng khá khó và mất nhiều thời gian. tuy nhiên, khi đã có thể nắm được quy tắc Bạn có thể thực hiện nhanh nhấtbạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để phần mềm cách này để may những vết rách trên quần áo, gấu bông,…

Cách khâu áo giấu chỉ, khâu vết rách của gấu bông, chăn, ga, gối,… đơn giản nhất, Bạn có thể tham khảo chỉ dẫn ngay sau đây.

Tổng kết

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về cách may giấu chỉ đơn giản và dễ dàng thực hiện ở nhà. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể là  ra những sản phẩm ăn ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

#hocmay #maymac #kienthucmaymac #chongcopynoidung

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan