Hướng dẫn cách may quần áo trẻ em cực đơn giản mà xinh xắn

Việc học cắt may quần áo cho các con không quá khó và phức tạp chỉ cần các mẹ có hoa tay và khéo tay một chút là đã có thể sáng tạo nên nhiều mẫu quần áo cho con mà không cần đến shop. Tuy nhiên, với những mẹ mới bắt đầu may vá và muốn may cho con bộ quần áo xinh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Học May học ngay công thức và cách cắt may quần áo trẻ em đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé!

Lí do nên học cách cắt may quần áo trẻ em?

Theo thống kêphần trăm số lượng trẻ em ở đất nước ta khá cao, chiếm gần 40% nên thị trường thời trang cho phân khúc này rất tăng trưởngvì lẽ đó, các công ty may mặc chú trọng chăm chú vào thị trường thời trang dành cho bé, dẫn đến mong muốn lao động ngày càng tăng mạnh.

Giá bán thương mại của thời trang trẻ em không thua kém thời trang dành cho người lớn. bởi vậynếu như bạn mong muốn gia nhập thị trường thời trang này thì Đây là “miếng đất màu mỡ” giúp bạn vừa tăng trưởng đam mê, vừa tăng thu nhập.

Bên cạnh đấyáo quần trẻ em không yêu cầu kỹ thuật rập cầu kỳ, phức tạp như người lớn nên công đoạn thiết kế, cắt may sẽ dễ dàng hơn. Dù vậy, chúng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao và thành quả kinh tế tốt.

Đây là nguyên nhân bạn nên tham gia học cách may đồ trẻ em tại nhà. Vì nó sẽ mở ra cơ hội việc làm, hoạt động bán hàng riêng phù hợp định. ngoài ranếu như bạn chỉ có mong muốn đơn thuần là may quần áo cho bé yêu thì hoàn toàn có khả năng đăng ký học để nâng cao tay nghề, nhằm làm ra những sản phẩm chỉnh chu, hoàn hảo và xinh đẹp.

hoc cat may quan ao tre em

Bí quyết và cách học cắt may thứ nhất

Công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em cực đơn giản

công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em cực đơn giản

Với công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em này bạn chỉ phải chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và đã có sẵn trong gia đình. Chắc chắn với cách làm cực kỳ đơn giản sẽ khiến bé ham thích và hào hứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • trang phục mà bé mặc không còn vừa hay là áo mặc thường ngày của con
 • 1 tấm vải cotton
 • 1 tấm vải khác màu
 • Kéo cắt vải, bút chì, giấy và ghim vải
 • Máy may và kim khâu

Bí quyết và cách thực hiện

Công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em cực đơn giản

bí quyết và cách học cắt may quần áo trẻ em cực đơn giản

xem thêm VÁY ĐẦM BÉ GÁI DỄ THƯƠNG

khi mà bạn mới tập may thì không cần đến những hàng hóa cầu kỳ, thay vì vậy là sự dễ dàng và dễ nhìn. Với cách thực hiện cực đơn giản như sau:

Xác định kích cỡ của áo

Để có khả năng xác định được kích cỡ của áo mẹ hãy dùng một chiếc áo của con hay mặc hằng ngày. tiếp theo sau đó hãy đặt chúng lên phía trên giấy sao cho một phần nửa của thân áo được nằm ở trên giấy.

kế đến mẹ hãy dùng bút chì vẽ theo đường viền áo, lúc này con người đã có được một nửa phần thân áo. lưu ý nhỏ cho mẹ là nên may thừa ra một chút để việc Điều chỉnh dễ dàng hơnđối với vải không co giãn thì hãy chừa ra nhiều hơn.

Hoàn thiện và cắt

xem thêm áo quần bé gái đẹp Tết năm 2021

Sau khi đã phác thảo nên bản vẽ, bạn hãy bỏ chiếc áo ra để có thể đạt được phần đường viền áo rất căn bản. Sau đấy hãy dùng kéo cắt rời phần áo mới để có khả năng tiến hành cắt theo đường thẳng cánh tay đã được vẽ. tiếp theo bạn hãy thực hiện phần cải thiện bản vẽ hoàn chỉnh.

Cải thiện bản vẽ

Sau khi đã cắt xong những phần chính, tuy nhiên những phần còn lại chưa được vẽ và thiết kế. Thì ở phần này các mẹ hãy tiến hành vẽ giống như là các mảnh còn lại lên trên giấy.

Ở phần thân áo thì mẹ cần phải chú ý phần mảnh phía trước cổ áo sẽ thấp hơn, các mẹ nên chú ý thiết kế ở phần cổ cao hơn. đặc biệt trong lúc vẽ mẹ hãy để ra khoảng 1cm để phần là đường may.

Cắt vải

Công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em cực đơn giản

công thức và cách học cắt may áo quần trẻ em cực dễ dàng

xem thêm quần áo BÉ GÁI MẪU MỚI

Cắt vải là một trong những công đoạn quan trọng và đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo léo. Khi cắt may áo quần cho trẻ mẹ hãy gấp đôi vải và đặt nửa phần thân áo ở phía đằng trước và ở phía sau rồi cắt theo đường viền vẽ. Lúc này chúng ta sẽ có được phần thân áo liền 2 mảnh. Ở phần này các mẹ nên sử dụng mảnh vải làm cánh tay rồi sau đó hãy cắt theo bản mẫu đã vẽ trước đó nhé!

May áo

Ở bước may áo các mẹ hãy đặt phần mảnh áo ở đằng sau lên phía mặt bàn. Đặt phần mặt phải quay lên trên, còn mảnh tay áo thì đặt ở đằng sau tương ứng lên sao cho mặt trái ở phần trên.

công đoạn kế đến là vắt sổ rồi may, các đường may các mẹ thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Rồi kế đến thực hiện tương tự đối với bên còn lại. Rồi sau đó hãy gấp cánh tay và phần áo vào khoảng 1cm rồi may liền lại.

Khuyến mãi ngày 8/3

Cuối cùng là thực hiện may cổ áo, mẹ hãy cắt một mảnh vải có chiều rộng rối đa lf 3cm và dài 60cm. kế đến hãy gập 2 bên vào khoảng 1cm rồi ghim theo cổ áo may cố định chúng lại với nhau. Cắt và căn chỉnh những phần chỉ thừa còn dư để cải thiện trang phục.

Cách may quần áo trẻ em thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 trang phục trẻ mặc thường ngày

– Vải cotton

– Vải khác màu

– Giấy, bút chì, gim vải, kéo cắt vải

– Kim khâu, máy may

Các bước thực hiện

Bước 1: xác định kích cỡ của áo

– đầu tiên, mẹ thu thập một trang phục mà con hay mặc thường ngày đặt lên giấy sao cho nửa áo nằm ở trên giấy.

– Sau đó, mẹ sử dụng bút chì vẽ lại theo viền áo, như vậy con người đã đạt được một nửa thân áo. Mẹ nên vẽ thừa ra một ít để chừa đường may, nếu như sử dụng vải có giãn ít thì mẹ nên chừa ra nhiều hơn.

Bước 2: cải thiện và cắt bản vẽ

– Khi bỏ chiếc áo của con ra, mẹ sẽ đạt được phần đường viền áo rất cơ bản.

– kế đếnsử dụng kéo cắt rời phần áo mới vẽ và tiến hành cắt theo đường thẳng cánh tay đã vẽ.

Bước 3: cải thiện bản vẽ

– Lúc này, trên tay mẹ đã có một nửa áo mới vẽ. Bây giờ bạn hãy tiến hành vẽ tương tự như các mảnh còn lại lên giấy. đối với thân áo mẹ nên lưu ý phần mảnh phía trước cổ áo sẽ thấp hơn, đằng sau cổ sẽ cao hơn.

– Trong khi vẽ, mẹ hãy chừa ra khoảng 1cm để chừa đường may.

Bước 4: Cắt vải

– Trong cách học cắt may quần áo trẻ em này, mẹ hãy gấp đôi vải, đặt nửa thân áo đằng trước và đằng sau lên rồi cắt theo viền đã vẽ. Như vậy, con người có thể được thân áo liền 2 mảnh.

– Mẹ dùng mảnh vải làm cánh tay cắt theo mẫu đã vẽ trước đó.

Học cắt may quần áo trẻ em

Mẹ sử dụng mảnh vải làm cánh tay cắt theo mẫu đã vẽ trước đây

Bước 5: May áo

– Ở phần này, mẹ hãy đặt mảnh áo đằng sau lên mặt bàn sao cho mặt phải quay lên trên. Còn mảnh tay áo đằng sau đặt tương ứng lên sao cho mặt trái ở trên.

– tiếp theo, mẹ vắt sổ rồi may hoặc khâu.

– Thực hiện tương tự với bên tay đằng sau còn lại. Sau đó, mẹ gấp cánh tay và phần áo vào khoảng 1cm rồi may lại.

– Cuối cùng, mẹ hãy cắt một mảnh vải có chiều rộng khoảng 3 cm và chiều dài khoảng 60cm, sau đó gấp 2 bên vào khoảng 1cm, ghim theo cổ áo rồi may cố định lại để làm viền cổ áo. nếu như viền cổ áo thừa thì mẹ hãy cắt bớt.

Với 2 cách học cắt may quần áo trẻ em này, UNICA mong rằng các mẹ có thể áp dụng để có thể tự tay may quần áo cho con yêu ngay tại nhà.

Học cắt may quần áo trẻ em cơ bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • sử dụng khuân mẫu là 1 chiếc áo bé hay mặc thường ngày
 • Giấy bìa và bút chì để vẽ, thiết kế ý tưởng mẫu áo cho con
 • chọn lựa chất vải cotton thun, cotton dệt kim hoặc dạng vải có chất liệu tương tự như áo phông
 • Ghim vải, kim khâu và kéo cắt vải
 • Máy may tại nhà

hoc cat may quan ao tre em

Các mẹ có khả năng tự chuẩn bị các nguyên liệu để may đồ đôi cho mẹ và bé

Các bước thực hiện

Bước 1: nắm rõ ràng kích cỡ áo

 • Để học may đồ cho bé với áo phông, mẹ hãy sang dấu một trang phục vừa vặn của con vẽ sang bìa làm mẫu giấy. Với cách làm này, mẹ không cần phải sợ về cách tính toán với công thức như một thợ may chuyên nghiệp nữa. Việc mẹ cần làm là gấp đôi áo bé theo chiều dọc của giấy; sau đấy xếp trùng các mép áo.
 • tiếp theosử dụng bút chì vẽ theo những mép áo phông vừa gấp, khi đến phần nách áo thì mẹ hãy nhấc nhẹ từng phần tay áo lên và cố gắng căn kê đúng đường nách áo xuống bìa. Sau đấy, phần tay có thể được vẽ riêng.

Bước 2: Cắt bản vẽ

 • Mẹ trải phẳng tay áo bé rồi căn ke các đường sống tay với cổ tay áo sao cho vuông góc và vừa khít với nhau. đối với phần nách áo trên tay ban đầu hãy vẽ cong theo nách áo của trẻ. Ở phần cuối nách áo, hãy vẽ hơi đánh cong ngược chiều thật uyển chuyển gần giống như là hình chữ S.
 • Tiếp đến, căn ke các mẫu giấy nửa thân và nửa tay lên phần vải gập đôi. Lúc này phần sống giữa áo và giữa tay áo sẽ trùng khớp với nếp vải gập. Như vậy, khi cắt xong, mở đôi vải ra sẽ thấy được hình thân áo, tay áo đối xứng nhau.

Bước 3: Làm cánh tay áo

 • 2 thân và tay đều được cắt chừa lại đường may từ 0,7 đến 1 cm, còn gấu áo sẽ chừa khoảng từ 2 – 3 cm. Lưu ý: thân trước sẽ khoét cổ chuyên sâu.
 • nếu như may áo cho bé gái, Bạn có thể khoét thêm một đường khuyết nhỏ lệch một bên cổ để tạo điểm nhấn phong cách.

hoc cat may quan ao tre em

Khi may áo cho bé nên cắt thừa 2 thân và tay đường may từ 0,7 đến 1 cm

Bước 4: May áo

 • Với cách tự học cắt may quần áo trẻ em này, bạn chỉ phải dùng kim chỉ khâu đính hai đầu biên nẹp cổ vì công đoạn này thường dày và cứng hơn. Khi may áo phông cho trẻ nên may đường chỉ liền vắt sổ từ trước khi may. nếu như bạn dùng vải thun để may áo cho bé thì có khả năng bỏ qua bước vắt sổ này.
 • Khi may, đừng quên nẹp gấu áo bằng việc gập vải vào bên trong mắt trái một nếp khoảng 2cm. Sau đấy, may nẹp gấu tay áo bằng nẹp vải nhé! Bên cạnh đó, việc ghim ổn định bằng kim ghim rồi mới may sẽ giúp chiếc áo lên form dáng đẹp hơn.

Bước 5: May ráp áo

 • Ở bước cuối cùng này, bạn có thể tiến hành may ráp phần nách áo của tay và thân áo lại với nhau. Khi đã may xong, dùng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải tại những đường cong nhất của nách áo. điều này sẽ tránh được hiện trạng khiến cho vải bị co kéo.
 • Khi đã may ráp nách xong, đặt trùn mép vải từ sống tay áo còn lại đến hết thân và bắt đầu may liền mạch từ gấu tay áo xuống hết phần gấu áo. Vậy là đã hoàn tất chiếc áo cho em bé nhà bạn!

Dạy may đồ trẻ em tại nhà

Vật liệu cần chuẩn bị cho việc học may quần áo trẻ em như sau:

 • chiếc áo của bé thường mặc.
 • Giấy bìa cứng, bút chì.
 • Vải thun cotton, cotton dệt kim hay những loại vải có chất liệu tương tự.
 • Gim vải, kim may, kéo cắt.
 • Máy may.

Xem thêm: Cách may váy suông đơn giản

hoc cat may quan ao tre em

Cách thực hiện:

Bạn thực hiện theo các bước sau

 • Bước 1: xác định kích cỡ

– Để học cắt may đồ trẻ em với áo phông, bạn đặt chiếc áo bé thường mặc lên bìa cứng. Bạn gập đôi áo theo chiều dọc và xếp các mép áo trùng nhau. đây chính là cách giúp Bạn có thể an tâm rằng hàng hóa hoàn thiện sẽ vừa vặn với bé.

– Bạn sử dụng bút chì để vẽ theo đường mép áo. Đến phần nách, bạn nhấc nhẹ từng phần tay, đồng thời, căn đúng đường nách của áo xuống bìa. đối với phần tay thì bạn phải vẽ riêng.

 • Bước 2: Cắt bản vẽ

Bạn trải phẳng tay áo, sau đấy đặt đường sống tay và cổ tay áo vuông góc nhau. Còn phần nách áo trên thì bạn vẽ cong theo trang phục mẫu. Nách dưới vẽ cong nhẹ, uyển chuyển theo chiều ngược lạitương tự như hình chữ S.

kế tiếp, bạn đặt giấy nửa thân, và nửa tay lên tấm vải đã xếp gập đôi sao cho phần sống giữa áo cùng phần giữa tay trùng với nếp của vải gập đôi. Với cách căn ke này thì một khi cắt, bạn mở đôi tấm vải sẽ thấy hình thân áo, tay áo và đối xứng nhau.

 • Bước 3: Làm cánh tay áo

khi bạn cắt nên cắt dư vải đề chừa đường may. cụ thể như sau:

– 2 thân và tay: Chừa 0,7 – 1cm để chừa đường may.

– Gấu áo: Chừa 2 – 3cm.

– Thân trước khoét cổ chuyên sâu.

Lưu ý: Trong hoàn cảnh may áo cho các bé gái, chúng ta có thể tạo điểm chú ý bằng cách khoét thêm một điểm khuyết lệch với kích thước nhỏ.

hoc cat may quan ao tre em

 • Bước 4: May áo

Với cách học may đồ cho bé tại nhà này, bạn dùng kim chỉ để khâu đính 2 đầu biên nẹp cổ do Đây là vị trí dày, cứng. Trước khi may, bạn vắt sổ vải. tuy nhiênnếu dùng vải thun thì bạn không cần vắt sổ.

Bạn sử dụng kim ghim để ghim ổn định vải rồi tiến hành may.Trong lúc may, bạn gập vải vào trong mắt trái khoảng 2cm để nẹp gấu áo.

 • Bước 5: May ráp áo

Bạn may ráp nách áo với thân áo. một khi hoàn tất, bạn dùng kéo bấm nhẹ tại biên vải ở các vị trí cong nhất của đường nách. thực hành các bước này giúp vải không bị co kéo.

tiếp theo, bạn để mép vải của sống tay còn lại trùng với mép thân rồi may liền mạch kéo dài từ gấu tay đến gấu áo.

Tổng kết

Với công thức và cách học cắt may quần áo trẻ em đã được hướng dẫn chi tiết ở trên thuộc chuyên mục Dệt May. Mong rằng với những hướng dẫn trên các mẹ đã có thể tự may quần áo dành tặng cho con yêu ngay tại nhà.

Rate this post

Bài viết liên quan