Cách may quần giả váy đẹp và đơn giản nhất cho hội chị em phụ nữ

Quần giả váy chứa đựng cả chút điệu đà của váy ngắn lẫn sự năng động của chiếc quần shorts, hội tụ đầy đủ các yếu tố để một cô bạn gái bạn nổi bật hơn trong mọi hoàn cảnh. Với item này bạn có thể mặc đi chơi cuối tuần vừa nữ tính lại vừa hiện đại, trẻ trung.

Trong bài viết này hãy cùng Hocmay.vn tổng hợp top cách may quần giả váy đẹp và đơn giản nhất cho hội chị em phụ nữ, hãy xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết cách may quần giả váy đẹp và đơn giản nhất cho hội chị em phụ nữ

Quần giả váy là gì?

Quần giả váy (hay còn gọi là váy quần) là một items không còn lạ lẫm với tín đồ thời trang tại thời điểm nàyĐây là chọn lựa ưu tiên của các cô nàng khi đi chơi, picnic, đi shopping hay kể cả những lúc đi làm. điểm tốt của em ấy chính là ở phần tiện lợi và tính phần mềm cao.

Thoạt nhìn, chiếc quần giả váy sẽ không khác nhiều so với một chiếc váy bình thường. Nó cũng làm từ các chất liệu như cotton, kaki, voan, tuy nhiênnếu như chú ý kỹ hơn bạn sẽ thấy phần váy phía trong còn đi kèm quần. Một cách hiểu khác là quần là hàng hóa có đáy, và váy thì không đáy.

Cho nên, quần giả vảy là một hàng hóa bạn nhìn qua thì nó giống một cái váy, những đào sâu kết cấu thì hàng hóa có đũng.

Có ba kiểu quần giả váy thường gặp

 • Quần giả váy thiết kế từ quần short dễ dàng và thêm phần tà bắt chéo phía trước.

Người nhìn đối diện bạn có thể thấy hàng hóa là cái váy, còn người đứng sau lưng sẽ thấy Đây là cái quần. chúng ta có thể thực hiện kiểu quần này theo cả cách may quần giả váy cạp chun hoặc cách may quần váy lưng thun đều ổntuy nhiên, kiểu quần này khá phức tạp và cần bạn chú ý một chút khi thực hiện.

 • Quần giả váy gồm hai lớp.

Phần lớp ngoài là chân váy, phần lớp trong là quần. Sau đó đưa ha lớp này về chung một cạp. Thiết kế này khéo léo che đi lớp quần bên trong mà người đối diện hoàn toàn không phát hiện thấythêm vào đấy, nó giúp người mặc tự tin di chuyển hơn vì có lớp quần phòng vệ bên trong.

 • Quần giả váy ống rộng.

Nó là một biến tấu sai biệt của kiểu quần có phần ống độ xòe thật rộng để người nhìn không thấy hai ống quần tách hẳn ra. Loại quần này có tên gọi là quần culottes. Luvinus đã hướng dẫn tại bài content dạy may quần ống rộng. nếu như cảm nhận thấy ấn tượng, bạn đừng bỏ qua kiểu quần giả váy này nhé.

Xem thêm Cách may rèm cửa xếp ly đơn giản siêu nhanh tại nhà

Hướng dẫn cách may quần giả váy cho nàng năng động

Cùng xem qua các bước chuẩn bị để may nhé

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị để cắt may quần giả váy gồm có: Thước; Mếch đen; Khóa giọt lệ; Phấn vẽ; Kim, chỉ, kéo.

Quy trình thực hiện

Đầu tiên bạn tiến hành cắt một mảnh bảo hình chữ nhật có kích thước 50 cm x 28 cm với chiều ngang là bề rộng của một bên ống quần và chiều dọc là độ dài của quần.
Bước tiếp theo bạn vẽ đũng quần thân trước như sau: Lùi vào 6 cm, sâu xuống 16 cm từ góc trên bên phải. Nối hai điểm đó bằng một đường cong tương tự như hình minh họa của chúng tôi, tiếp đó bạn kẻ chéo từ điểm đũng vào 2 cm.

Vẽ cong lên 2 cm phía bên dưới gấu quần phần mé ngoài. Tiếp tục đặt lên một tờ báo khác mảnh báo thân trước này.
Đối với phần thân sau: Bạn cắt như hình minh họa, theo đó cạp trên quần dâng lên 3 cm và đỉnh đũng chừa ra 7 cm.

Tiến hành căn ke miếng báo này lên vải sau khi đã tính toán kỹ lưỡng các bộ phận của sản phẩm với kích thước trên giấy báo và thực hiện vẽ phấn theo. Trong quá trình cắt cần lưu ý: chừa ra 1 mảnh đối với đoạn đũng quần để may khóa, gấu chừa 3 cm và cắt chừa xung quanh 1 cm. Sau khi cắt xong miếng vải thì bạn lật ngược trở lại và đặt lên mảnh vải khác để được hai thân quần giống hệt nhau. Phần thân sau làm tương tự, chỉ khác là không chừa để may khóa.IFrame

Bằng cách sử dụng thước may đo để cắt phần cạp quần, đặt lên vải phần cong của thước và dùng phấn vẽ theo, sau đó bạn cẩn thận đưa thước nối tiếp sang hai bên vẽ tiếp để được độ dài ngang là 88 cm, cách đó một khoảng chừng 7 cm bạn vẽ thêm đường cong song song. Miếng mếch vừa cắt đặt ngay ngắn lên vải, là cho mếch dính vào vải bằng bàn là và cắt vải theo mếch, chừa 1 cm đường may xung quanh. Cắt thêm một mảnh vải mếch tương tự như thế nữa. Phần đỉa quần bạn cắt mảnh vải dài 35 cm và dày 3 cm.

Lúc này bạn chuyển sang giai đoạn may sau đi đã hoàn tất việc cắt các bộ phận. Theo đó bạn để hai mảnh trái thân sau và thân trước của quần vào nhau, bắt đầu may theo đường cong của đũng quần.
May ly thân sau bằng cách đo mỗi bên 7 cm tính từ đường may nối 2 thân sau, khéo lép gấp vào thành 2 ly và đính chúng lại. Bên phải sẽ là ly tiếp theo, cách ly vừa may một khoảng chừng 6 cm. Sau đó bạn may hai ly úp vào nhau. Để cho hai thân sau ly giống nhau bạn áp dụng may đối xứng. Ly thân trước may tương tự như ly thân sau.IFrame
Đặt vải có dán mếch lên trên vải còn lại sao cho hai mặt phải của vải áp vào nhau để may phần cạp quần. Tiếp tục may theo đường viền mếch đường cong phía trên. Sau đó mở ra, bên vải không dán mếch bạn may đè một đường may. Gấp lại sau khi may xong sao cho mặt có dán mếch vào trong để may đè thêm một đường viền ngay bên vừa gấp.
Công việc tiếp theo là may thân quần + phần cạp quần vào với nhau và may đĩa đã tạo sẵn vào cạp quần.
Gập đôi hai thân, theo đường cong của đũng quần thân trước bạn may một đoạn và may ghép khóa vào để hoàn tất việc may phom quần. Lộn trái quần ra rồi may lại để may phần ống quần. Bước cuối cùng, bạn gấp gấu lên chừng 3 cm và may lại là xong.

Cách may quần ống rộng giả váy đơn giản

Sau đây chính là những hướng dẫn chi tiết về cách may quần ống rộng giả váy đơn giản nhất mà Bạn có thể tham khảo:

chuẩn bị dụng cụ

Bạn có thể Lựa chọn các kiểu vải như: Sạn cát, đũi, lụa dày, tuyết mưa, tuytsi, linen, denim,… để may quần ống rộng giả váy. Bên cạnh đấy, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số vật dụng khác như: Thun bản to/Khóa quần, mùng/mếch, kim, chỉ, kéo, thước kẻ thẳng, phấn vẽ, khóa giọt lệ,…

Cách may quần ống rộng giả váyBạn có thể tìm kiếm các loại vải như: Sạn cát, đũi, lụa dày, tuyết mưa, denim,… để may quần ống rộng giả váy

thu thập số đo

thu thập số đo của đối tượng chụp ảnh chính là điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị trong cách cắt may quần giả váy. Đây là công đoạn giúp cho bạn có những tính toán sơ bộ về số lượng vải thiết yếu sử dụng. Với những bạn học cắt may quần giả váy lần đầu tiên thì có khả năng xem hướng dẫn đo sau:

 • Vòng cạp: tùy thuộc theo cạp nằm ngang rốn hay ỏ eo để lấy số đo cho chuẩn xác.
 • Hạ mông: Khoảng cách từ cạp quần đến ngang đỉnh mông.
 • Hạ đũng: Khoảng cách từ cạp quần đến ngang đũng.
 • Vòng mông: Đo xung quanh vòng mông tuy nhiên khi đo lưu ý không siết chặt cũng không nới lỏng.
 • Vòng đùi: Tiến hành đo vào phần chân thuận của người mặc.
 • Chiều dài quần: Đây là khoảng cách từ cạp quần đến ngang gấu.

Thực hiện vẽ rập quần váy

Vẽ một đường ngang cạp và một đường vuông góc bất kì. Sau đó tiến hành vẽ tất cả các đường ngang theo công thức rập quần váy sau đây:

 • Đường hạ mông: Vẽ bằng số đo, thực hiện kẻ một đường ngang.
 • Hạ đũng: Vẽ bằng số đo hạ đũng cộng với cử động tùy thuộc theo độ sâu đũng ưa chuộng. Tiến hành kẻ một đường ngang, tuy nhiên, đũng thân sau sâu hơn đũng thân trước.
 • Chiều dài quần: Vẽ bằng số đo và thực hiện kẻ một đường ngang.
 • Rộng ngang cạp: Bằng 1/4 số đo vòng cạp cộng thêm ly (nếu có) hoặc thu thập bằng vòng mông để lên sản phẩm theo cách may quần ống rộng giả váy cạp chun. lưu ý rằng bắt buộc thân sau phải có ly.
 • Rộng ngang mông: Bằng 1/4 số đo vòng mông cộng thêm với cử động tùy theo độ rộng yêu thích.
Cách may quần ống rộng giả váyVẽ rập chính là bước cần thiết mà bạn phải cần thực hiện trong cách cắt may quần giả váy

Cắt mẫu

Tiến hành ốp thân trước lên vải và vẽ phấn theo hình mẫu. tuy nhiên, khi vẽ cần phải khớp với rập, không lùi vào hoặc cách xa khi vẽ tránh sai sót về số đo. Sau đó, cắt rời vải thì Bạn có thể chừa xung quanh phần thân 1cm, chừa xung quanh gấu 3cm và xung quanh đoạn đũng quần chừa ra một phần vải để may khóa.

Thực hiện tương tự bằng cách ốp vào vải phần thân vừa cắt và cắt theo để có hai thân ống đối xứng và giống nhau. Ở phần thân sau khi cắt thì bạn không hẳn phải chừa vải để may khóa.

May quần giả váy

một khi cắt xong thì bạn hãy tiến hành lắp ghép các điểm quan trọng và tiến hàng may để hoàn thiện. Sau đấy là lại cho phẳng để hoàn tất. Thứ tự may lần lượt như sau:

 • Ghép hai phần thân sau vào với nhau theo mặt trái của vải rồi sau đó may theo đường cong của phần đáy quần.
 • Tiến hành may lần lượt hai thân trước vào hai bên của thân sau.
 • May ly thân sau và may ly thân trước y như may ly cho thân sau sao cho đảm bảo tính đối xứng cho hai thân sau ly giống nhau.
 • May phần cạp quần.
 • May các điểm quan trọng khác kèm theo quần tùy theo mẫu mà bạn muốn.
 • Lật ngược lại và tiến hành may phần ống quần.
 • Lên lai quần, sau đấy là ủi và kiểm tra sản phẩm lại lần cuối.
Cách may quần ống rộng giả váyCách may quần ống rộng giả váy đơn giản, ai cũng thực hiện được

bài viết trên là những hướng dẫn chi tiết về cách may quần ống rộng giả váy. mong rằng qua đóbạn đọc sẽ có thể tự thiết kế và may cho bản thân một items thời trang ấn tượng và ấn tượng nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết Cách may đầm rút dây đơn giản đẹp nhất tại nhà

Tổng kết

Chỉ mất khoảng từ một đến hai tiếng, bạn đã hoàn toàn học được cách cắt may quần giả váy. đặc biệt nhất, không phải một mà đến ba kiểu cho chúng ta có thể tha hồ Lựa chọn. Đây hứa hẹn sẽ là bộ quần áo độc đáo, dễ tích hợp của riêng bạn. kỳ vọng bài content này mà hocmay.vn chia sẻ sẽ trao cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm không những về cách may quần giả váy mà còn cả công việc may vá nói chung.

Rate this post

Bài viết liên quan