Hướng dẫn cách may Romper vải Ren

Cách may Romper vải Ren là  một loại áo liền quần, có kiểu dáng khá giống với jumpsuit. Chúng đều là những xu hướng thời trang nở rộ vào khoảng thập niên 70, 80 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, có một đặc điểm nho nhỏ làm nên sự khác biệt giữa romper và jumpsuit, đó là  phần dưới của romper thường là quần sooc, ngắn trên gối thay vì dài chấm gót như jumpsuit.
Nhìn thì có vẻ hơi phức tạp nhưng thật ra thì không khó đến thế đâu. Đây là phiên bản cập nhập của mẫu quần short bằng cách kéo dài ở phần eo lên phía trên che phủ phần ngực.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách may Romper vải Ren

Chuẩn bị nguyên liệu may Romper vải Ren

  • 2,1 mét (2.2 yards) vải ren
  • 2,1 mét (2.2 yards) vải lót (Có thể sử dụng vải cotton sáng màu),
  • Dây ruy băng hoặc sợi dây thừng nhỏ cho phần eo
  • Chỉ
  • Kéo
  • Một chiếc quần short để làm mẫu

Lưu ý: Khi chọn quần short làm mẫu cho romper, hãy chọn cái quần nào có phần vòng eo cỡ lớn hơn một chút. Nếu bạn không có kiểu quần như vậy, thì lúc làm rập hãy thêm vài cm ở tất cả các mặt vì kiểu romper này cần dáng rộng sau đó tập trung ở eo khi thắt dây.

Xem thêm bài viết: Cách may túi tote sành điều

Các cách may Romper vải Ren

Bước 1: Gấp đôi vải và quần short lại. Đặt quần short lên trên vải dọc theo, sao cho phần gấu quần và phần đũng quần vừa vặn phần mép của tấm vải.

Bước 2: Cắt vải theo khuôn dáng của chiếc quần short. Lưu ý: khi cắt nhắm dư thêm một vài cm xung quanh để chừa cho phần viền.

Bước 3: Cắt phần quần + thân áo

Khi cắt đến phần lưng quần short, cắt lên trên thêm 30 cm hoặc hơn để tạo phần thân romper: phần từ eo đến nách như hình vẽ. Sau đó, lại cắt một mảnh thứ hai nữa giống hệt vậy.

  • Vậy là ta sẽ có 2 mảnh romper

Bước 4: Mở hai mảnh vải đã cắt ra và xếp chúng chồng lên nhau như trong hình

Bước 5: Đặt hai mảnh vải lót đè lên trên và che phủ hết phần vải ren, cắt phần vải lót theo hình dáng tương tự như của vải ren.

Đến bước này,  bạn sẽ có 4 miếng – 2 mảnh ren làm phần vải bên ngoài và hai miếng làm lớp lót bên trong.

Bước 6: Để có phần thân trước và thân sau: xếp các mảnh đã cắt theo thứ tự: lót, ren, ren, lót. Như vậy, lớp lót sẽ phủ lớp ren.

  • Sau đó, hãy dùng kim cố định theo đường cong ở mép vải như hình minh họa bên dưới
  • May dọc theo đường đã đánh dấu này bằng mũi zigzag như hình bên dưới.

Đường may zigzag (Minh họa)

  • Chọn một mặt để làm mặt trước của bộ romper và khi may chừa lại một vài cm để thắt nơ con bướm (Xem thêm ở bước hoàn thiện).

Bước 7: Tiếp theo là bước khá khó. Khéo léo lộn vải lại sao cho đường may sẽ không ở 2 bên cạnh mà  nằm ở giữa.

Hãy dùng kim cố định lại và may ở phần đũng quần lại như hình dưới:

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ giống như thế này:

Lúc này, bộ romper đã ra hình dáng. Hãy mặc thử và di chuyển để thử độ thoải mái. Nếu khi bạn mặc nó rộng ở phần lưng hoặc rũ xuống ở phần nách, hãy dặm thêm đường may sâu hơn ở phần lưng – sao cho vừa với cơ thể của bạn.

Khi bạn đã thấy vừa vặn, hãy lộn bộ romper lại và buộc phần chừa ở thân trước lại. Bạn phải thắt chặt tay để nó không bị tuột xuống. Nếu bạn cảm thấy lo lắng nó bị tuột, hãy đính thêm một sợi dây ruy băng hoặc dây thừng nhỏ (theo cách thông thường hoặc dây cổ áo yếm như hình bên dưới). Tuy nhiên, nếu mặc với một chiếc áo lót không dây và phần trước được thắt chặt thì nó sẽ không bị rớt nữa.

Dây cổ áo kiểu thường

Dây cổ áo yếm

Đính thêm dây ruy băng hoặc sợi dây thừng nhỏ để tạo thêm độ ôm cho phần thân, thử thắt nơ ở phần lưng hoặc ở thân trước.

Khi mặc romper, hãy nhớ luôn đế nó ôm ở phần hông, đặc biệt là phía trước để đường may không bị lộ quá rõ.

Tổng kết

trên đây là hướng Cách may Romper vải Ren của hocmay.vn, hy vọng bài viết sẽ gửi tới bạn những thông tin truyền tải hoàn toàn có ích, Cùng mình tham khảo thêm nhiều cách may vá tại chuyên mục Kiến thức may mặc nhé

Rate this post

Bài viết liên quan