Cách may váy xòe liền thân đẹp như mua ngoài shop 2022

Cách may váy xòe liền thân đẹp như mua ngoài shop 2022 – Thay vì mua váy xòe ngoài shop bạn có thể tự may một chiếc váy xòe cho mình. Cách may váy xòe liền thân không khó. Cùng học cách may váy xòe liền thân không tay nhé!

Váy xòe mang lại vẻ ngoài ngọt ngào, thanh lịch cho người mặc. Chiếc váy đa năng này hợp với mọi vóc dáng hơn bất cứ loại váy nào. Bên cạnh việc mua váy ngoài shop, tại sao bạn không thử trổ tài tự may cho mình một chiếc váy xòe. Dưới đây là cách may váy xòe liền thân để bạn có thể diện đi làm hay đi chơi đều được.

Để thực hiện cách may váy xòe liền thân bạn cần chuẩn bị

– Vải: khổ 1,5-1,6m x 1,7m.

– Thước dây, thước gỗ, phấn kẻ

– Máy may và chỉ màu hợp với vải

Cách may váy xòe liền thân

Bước 1: Cắt thân trên

Đầu tiên, với cách may váy xòe liền thân này, bạn hãy thực hiện đo và lấy số đo đã nhé! Sau đó, hãy tính vải theo công thức có trong hình, công thức này bao gồm cả đường may trừ phần vai.

Khi đã cắt xong thân trước, lấy kim ghim banh ngực lại, rồi bạn đặt lên tấm vải đã gấp đôi để copy số đo cho thân sau.

Chú ý đặt mép gấp giữa thân trước lùi vào 1,5cm (phần vải này sau để may vào séc – phéc mơ tuya).

Sau khi cắt thân trước và thân sau tiếp tục copy phần lót cổ (theo hình vẽ đường nét đứt trong như trong hình công thức).

Bước 2: Cắt thân dưới

Bước thứ 2 trong cách may váy xòe liền thân là bạn hãy vẽ và viết công thức cắt may phần thân dưới như hình vẽ. Quy định, R1 là bán kính của vòng tròn eo, R2 là bán kính vòng tròn của thân váy (số đo đã bao gồm cả đường may cho bạn tiện cắt may)

Tiếp tục, bạn gập 4 lần vải và vẽ 1/4 đường tròn như trong hình (có thể dùng thước dây 1 tay giữ vào góc, 1 tay xoay phần dây còn lại)

Sau khi bạn thực hiện cắt xong, mở chúng ra sẽ được hình dáng như này. Phần đường cắt để làm móc khóa

Bước 3: May váy xòe

Sau khi đã cắt xong phần thân trên và dưới của chiếc váy xòe, bạn bắt đầu tiến hành may váy. Đầu tiên may phần thân trên của váy:

– May chiết li eo và banh ngực

– Lần lượt may các miếng lót cổ vào cổ

– May vai trước và sau vào với nhau, mang đi là

– May phần lót ở nách

– May 2 bên sườn, sau đó mang đi là

Nối phần thân dưới với thân trên:

– Bạn dùng kim ghim cố định thân dưới và thân trên trước khi may

 Vào phéc mơ tuya

– May phần thân dưới và trừ lại 45-50cm kể từ cổ

– Cách vào phéc mơ tuya: Đổi chân vịt dùng may séc chìm, may trước 1 đường may để giữ khóa với vải, sau đó may thêm một đường may nữa sát vào khóa, khi may lấy tay giữ như trong hình.

Cách may váy xòe liền thân đẹp như mua ngoài shop

Bước 4: May gấu váy

Cuối cùng bạn thực hiện may gấu váy. Sau khi may xong các phần cơ bản của váy rồi, bạn chỉ cần hoàn thiện váy bằng cách may gấu váy vào thôi này. May xong gấu váy, bạn mang váy đi là lại là xong cách may váy xòe liền thân rồi đó.

Thật tuyệt vời khi thấy chiếc váy xòe bạn tự may đẹp không kém gì váy mua ngoài shop đúng không nào! Cách may váy xòa cổ tròn kiểu này khá đơn giản đấy chứ. Tuy mất nhiều thời gian từ 2 – 3 tiếng, song sau đó bạn đã sở hữu được ngay chiếc váy xòe liền thân xinh xắn rồi.

Hãy áp dụng cách may váy xòe kiểu này để tự may cho mình những chiếc váy xòe thật đẹp. Màu sắc nhã nhặn, kiểu dáng đơn giản tuy nhiên khi mặc lên người lại tôn dáng vô cùng. Bạn có thể may chiếc váy xòe điệu đà này cho mình để mặc đi làm, đi chơi đều rất đẹp đó.

Không những vậy, chiếc váy xòe handmade còn có ưu điểm che giấu nhiều nhược điểm cơ thể. Tùy theo màu da, dáng người bạn có thể chọn màu sắc khác nhau để may váy.

Từ những cô nàng bụng béo, hông to hay chân ngắn, thậm chí những cô nàng có vòng 3 không hoàn hảo cũng có thể diện chiếc váy này. Áp dụng cách may váy xòe liền thân kiểu này sau đó thay đổi màu vải, họa tiết vậy là bạn đã có bộ sưu tập váy xòe đẹp như ngoài shop rồi đó!

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Chúc bạn thực hiện thành công cách may váy xòe liền thân này nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan